Các dụng cụ bảo hộ lao động cần thiết phải có

vanvivu

Thành viên mới
Tham gia
25/4/2015
Bài viết
0
Để hạn chế tối đa những rủi ro cũng như bảo vệ sức khỏe cho người lao động, doanh nghiệp luôn trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động cho công nhân.
Ngày nay, các ngành công nghiệp sản xuất đều sử dụng rất nhiều máy móc và con người phải tiếp xúc liên tục với chúng. Để hạn chế tối đa những rủi ro cũng như bảo vệ sức khỏe cho người lao động, doanh nghiệp luôn trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động cho công nhân như nón, khẩu trang, bao tay, quần áo, giày, dép…..
Bạn là công nhân đang làm việc trong môi trường xây dựng thì việc khó lòng tránh khỏi các nguyên do ngoài ý muốn. Để sao cho an toàn là trên hết khi thực hiện thi công thì việc tuân thủ hàng loạt các điều khoản trong khi thi công là phải đội mũ bảo hộ. Đội mũ bảo hộ lao động để bảo vệ trung tâm chỉ huy của toàn bộ cơ thể. Nó rất quan trọng đấy ạ.
Đối với các ngành công nghiệp sản xuất thức ăn gia súc, xi măng hay chế biến các loại thực phẩm, hóa chất….Thì sản phẩm bao tay và khẩu trang bảo hộ lao động là cần thiết và quan trọng nhất. Chúng bảo vệ hệ hô hấp của con người trước những bụi bẩn công nghiệp và bảo vệ làn da của họ khi tiếp xúc với các loại hóa chất.
Còn trong môi trường làm việc như phải hàn xì, hay cưa các thanh sắt... thì việc bảo vệ cho đôi mắt của bạn khỏi những vật thể nhỏ bắn vào hay các tia bức xạ khác. Vậy nên, để đảm bảo cho mắt bạn khỏi những tác nhân gây hại đó. Tôi khuyên bạn nên dùng kính bảo hộ để có thể giảm thiểu và tránh những tác nhân này.
Riêng đối với sản phẩm quần áo bảo hộ lao động thì chúng sẽ có đặc trưng là dày dặn, chắc chắn hơn các chất vải thông thường. Bên cạnh đó, những sợi vải nào bảo vệ tốt nhất sự xâm nhập của bụi bẩn tinh vi giúp con người tự tin hơn trong hoạt động làm việc hằng ngày. Quần áo bảo hộ sẽ bảo vệ toàn cơ thể và đi kèm với nón, giày tạo ra một sự bảo vệ hoàn hảo.
Một số trường hợp công nhân thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước ẩm thấp hay phải đi vào những khu vực có nhiều mảnh vụn thủy tin, vụn sắt thép lại cần giày bảo hộ lao động hơn. Bởi nó ngăn chặn các mảnh vụn này gây ra vết thương cho con người. Tùy cách tiếp xúc và loại mảnh vỡ khác nhau chúng ta sẽ có sự lựa chọn giày nhựa hay giày da, ủng hay dép….
Đó là những việc mà làm tuy đơn giản chỉ cần chú ý là thực hiện được nhưng nó lại có tầm quan trọng trong việc phục vụ sự an toàn của các bạn. Hãy luôn tuân thủ luật lao động nhé!
 
Top