1. baongoaihoi

  baongoaihoi Thành viên mới

  Các công ty nước ngoài rút khỏi Trung Quốc do chiến tranh thương mại

  baongoaihoi – Số lượng các công ty nước ngoài rút khỏi Trung Quốc ngày càng nhiều nhằm tránh thuế quan của Mỹ do những ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung.

  Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã kéo dài hơn một năm với việc Mỹ đã mức thuế 25% lên 200 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc. Không những vậy, Tổng thống Mỹ – Donald Trump vẫn đe dọa sẽ đánh thuế đối với hàng hóa trị giá 325 tỷ USD của Trung Quốc. Trước cuộc chiến ngày càng gay gắt, ngày càng có nhiều công ty công bố kế hoạch hoặc xem xét chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

  [​IMG]

  Các nhà sản xuất máy tính cá nhân của Mỹ như HP và Dell xem xét chuyển tới 30% sản lượng máy tính xách tay của họ ở Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á. Theo Nikkei . Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp lớn của mình đánh giá tác động của chi phí khi chuyển 15% đến 30% khối lượng sản xuất của họ từ Trung Quốc sang Ấn Độ.

  Không chỉ các công ty nước ngoài đang suy nghĩ về việc đó, một số ít các công ty Trung Quốc cũng đang tính rút sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Công ty điện tử đa quốc gia Trung Quốc – TCL đang chuyển sản xuất TV sang Việt Nam, trong khi nhà sản xuất lốp xe Trung Quốc Sailun Tyre đang chuyển dây chuyền sản xuất sang Thái Lan, Nikkei đưa tin.

  Cuộc chiến thương mại kéo dài dường như đang gây thiệt hại cho nền kinh tế Trung Quốc khi dữ liệu được công bố vào thứ Hai cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc giảm đến 6,2% trong quý thứ hai – tỷ lệ yếu nhất trong ít nhất 27 năm.

  Ông Trump tuyên bố sự tăng trưởng chậm hơn là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy Trung Quốc đã thua cuộc chiến thương mại dặc biệt là khi nước này phải đối mặt với một cuộc di cư của các công ty lớn trên toàn cầu.

  Tin tức tài chính, kinh tế cập nhật 24h

  #bfx
  #baongoaihoi
  #dubaongoaihoi
  #thitruongngoaihoi
  #giaodichngoaihoi
  #dautungoaihoi
  #Báo Ngoại Hối
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP