1. ngandao25

  ngandao25 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Các cách thực hiện luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp chuẩn Phần 2

  Trong phần 1 của Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp chuẩn chúng ta đã cùng tìm hiểu những giải pháp để luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất. Ở phần này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu xem để luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp thành công chúng ta cần có những cách thực hiện học tập nào nữa giúp mang lại công dụng trong quá trình học.

  [​IMG]
  Luyện nghe tiếng hàn giao tiếp

  vì kỹ năng nghe là rất quan trọng đối với chúng ta trong quá trình giao tiếp sau này. Thế nên chúng ta cần có những cách và kinh nghiệm riêng cho bản thân để giúp chúng ta học tiếng hàn giao tiếp hơn. Và để giúp các bạn được phần nào làm chu trình học tiếng Hàn của mọi người trở nên đơn giản hơn, chúng tôi sẽ giúp bạn có được cho mình những cách thực hiện luyện nghe tiếng Hàn nhằm làm cho việc giao tiếp sau này của bạn được tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

  Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp cách làm ngược

  Một trong các cách thức truyền thống khi luyện nghe tiếng Hàn của học sinh là nghe trước, chữa sau. Nghĩa là cả nhà học sinh có xu hướng bật file mp3 nghe bài trước, nghe đi nghe lại đa dạng lần cho dù bạn không cần biết là mình nghe được bao nhiêu và nghe đúng hay không, sinh viên cứ nghe đến khi nào không nghe được nữa hay mệt quá thì mới lấy phần file nội dung bài nghe ra để so sánh đối chiếu.

  Đôi lúc trong cuộc sống bạn hãy thử làm ngược lại những cách mà bạn đang nhu cầu dùng trong cuộc sống hằng ngày, chắc hẵn sẽ mang lại kết quả không ngờ đến cho bạn. Bạn sẽ thấy công dụng nếu bạn làm ngược lại. Đầu tiên, hãy cầm file văn bản của bài nghe, đọc và dịch chúng trước khi nghe. Bạn không cần phải vội, cứ đọc từ từ, phân tích ý, dịch cẩn thận từng câu , muốn dịch bài theo cách nào thì tùy ý bạn. Miễn là bạn phải hiểu bài thật tốt. Nếu cảm thấy cần thiết cứ lấy từ điển ra tra từ mới và lưu các từ mới ấy lại. Sau khi đọc xong bài, hãy dành ra vài phút để tóm tắt lại khái quát cả bài nói về cái gì và lúc đó mới chuyển sang nghe. Bật đúng file bài đó lên và nghe.

  Tất nhiên, lúc này bạn chả cần nghe bạn cũng thừa biết nó nói về cái gì. Nhưng hãy cứ nghe một cách thực hiện sử dụng chăm chú. Nếu trình độ nghe của bạn đang ở trung cấp, bạn sẽ nhận thấy mình thường chỉ nghe được vài ba từ. Nhưng do đã đọc văn bản nên bạn nghe được rất nhiều từ hơn trước kia. Một số từ còn lại bạn không nghe được nhưng bởi đã đọc rồi. Bạn hãy cứ nghe tiếp như vậy vài lần. Sau khi đã khá ngấm, ngày hôm nay là lúc cày bài nghe. Hiệu quả nhất là thực hiện Media player để rất rễ ngắt dừng bài nghe của file khi cần. Ngày hôm nay hãy cầm văn bản lên phối hợp với nghe và đọc lại chúng. Để có thể luyện nghe kết hợp với chu trình học phát âm tiếng Hàn cấp tốc của bạn sẽ đơn giản đạt công dụng nhanh chóng.

  Bạn cũng cần thường xuyên để ý đến các từ mình đọc trong văn bản nhưng trong file nghe lại chưa nghe tốt được, hãy bật đi bật lại các đoạn có các từ đó. Hôm nay vấn đề không phải là hiểu bài nói gì, mà bạn phải luyện nghe làm sao để tai của mình quen với tất cả những từ trong bài, phát hiện ra chúng và nắm rõ chúng để trong những bài sau có gặp lại bạn sẽ biết được từ đó.

  Nếu bạn còn nghi ngờ về biện pháp học này thì hãy đừng sợ rằng cách làm thực hiện ngược này sẽ không phát huy công dụng. Hãy làm thử trong một thời gian đều đặn, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả ngay.

  [​IMG]
  học tiếng hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

  Khi nghe tiếng Hàn hãy để tâm lý mình thật thoải mái và rèn luyện chức năng dự đoán
  Một trong những sai lầm của phong phú người luyện nghe tiếng hàn là họ quá hồi hộp. Khi giao tiếp với ai đó vận dụng tiếng Hàn, biết là khả năng nghe của mình không tốt và họ cứ lo lắng và dành rất nhiều thời gian để sợ hơn là để tụ hợp nghe. Dù bạn có giao tiếp với ai thì hãy cố gắng giữ bình tĩnh cho dù bạn phải đối thoại với người bản ngữ, cho dù trình độ nghe của bạn chưa tốt bạn cứ cố gắng tụ tập để nghe, cố gắng nắm bắt được rất nhiều từ vựng mà bạn nghe được để phán đoán ý của người nói. Phải từ từ tụ hợp thì bạn mới có thể nghe được.

  Một điều nên nhớ nữa là hãy cố gắng đoán nghĩa của người nói. Hãy bỏ ngay suy nghĩ là bạn phải nghe được từng câu từng chữ mới là đạt. Bạn chỉ cần nghe được các từ khóa quan trọng, cộng thêm nhịp điệu, thái độ người nói và văn cảnh là có thể nhận ra được ý mà họ muốn nói, muốn truyền đạt. Muốn đạt đến khả năng nghe đâu biết đấy, bạn phải tiếp tục luyện tập không ngừng mới mong học nghe tiếng Hàn cấp tốc tác dụng được.

  Điều đặc biệt đó là không phải bạn cứ nghe dồi dào là tốt, chu trình nghe dồi dào cần được Kết hợp với chu trình bạn tụ họp trọng tâm vào 1 vấn đề giao tiếp cụ thể. Phong phú người cứ cố gắng nghe từng từ một , cố gắng nghe hết để nhớ được từ nhưng thời gian để bạn nhớ được từ thì bạn không còn nhớ được hết ý của nội dung bài.

  Tuyển lựa nguồn nghe và tài liệu luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp

  Quá trình luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp tốt mọi người cũng cần chọn lọc những nguồn học và tài liệu chuẩn. Khi chọn lựa được những nguồn học tiếng Hàn tin cậy, hãy thực hiện với những nguồn tài liệu này thường xuyên và luyện nghe cùng với những phương tiện khác nhau.

  Hiện tại các nguồn học tiếng hàn cơ bản hàng ngày khá rất nhiều, các nguồn nghe trên internet, phương tiện truyền thông và nguồn cá nhân đều tiện lợi cho việc luyện nghe của bạn, và bạn có thể luyện nghe qua các bài hát Hàn để tránh nhàm chán khi luyện nghe. Bạn có thể học luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp qua các kênh thông tin có ích có đa dạng trên mạng.

  Vậy là chúng ta đã tìm hiểu hết 2 phần của Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp chuẩn. Hy vọng đã mang lại đa dạng kiến thức hữu ích cho việc học của các bạn.
  Thông tin được Cung cấp bởi: trung tam han ngu SOFL

  Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
  Email: trungtamtienghansofl@gmail.Com
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
  website :trungtamtienghan.edu.vn
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP