Các bệnh thường gặp ở "cậu bé"

Trong chuyên mục 'Bí mật Adam' đăng bởi xuanhung_xd9, 30/5/2012. — 5.273 Lượt xem

 1. xuanhung_xd9

  xuanhung_xd9 thichhohap.com Thành viên thân thiết

  Các bệnh thường gặp ở "cậu bé"

  "Cậu bé" là bộ phận nhạy cảm, hết sức quan trọng trên cơ thể nam giới. Chỉ một biểu hiện nhỏ bất thường của "Cậu bé" cũng có thể khiến quý ông mất ăn mất ngủ. Dưới đây là một số bệnh thường gặp nhất liên quan đến "Cậu bé":

  Chứng cương "Cậu bé"

  Ðây là một vấn đề sức khỏe bất thường, tình trạng mà dư­ơng vật duy trì sự cương suốt một thời gian dài (hàng giờ hoặc có khi cả ngày) mà không liên quan gì đến ham muốn tình dục. Nó sẽ gây đau nhức. Người ta cho rằng chứng cương dương vật phát triển do lệch lạc chức năng tuần hoàn hoặc thần kinh làm cản trở sự rút máu bình thường của "Cậu bé" .

  Chứng cương "Cậu bé" có thể là một chứng nguy hiểm nếu nó kéo dài quá lâu vì sẽ làm tổn hại mô bên trong "Cậu bé" , đư­a đến bất lực. Những trường hợp kéo dài và gây đau nhức nặng cần được điều trị ngay. Mục đích điều trị nhằm làm "Cậu bé" giảm cương càng nhanh càng tốt và giữ để không tái phát. Trong hầu hết trường hợp đều tiểu phẫu, phối hợp với thuốc, như thuốc an thần, giảm đau và thục rửa bằng dung dịch nước muối lạnh. Nếu phương pháp điều trị này không hiệu quả, cần rút máu trong thể hang của "Cậu bé" bằng kim hoặc phẫu thuật.

  Bệnh Peyronie ("Cậu bé" bị cong)

  Bệnh Peyronie là tình trạng"Cậu bé" phát triển bị cong thấy rõ, nhất là khi "Cậu bé" cương lên. Tình trạng cong này là do các mảng mô sợi phát triển dưới da dương vật (giống mô sẹo). Bị bệnh này có thể gây đau khi "Cậu bé" cương cứng, có khi còn không giao hợp được. Người ta chưa biết rõ nguyên nhân, có điều bệnh thường thấy ở đàn ông tuổi trung niên.

  [​IMG]

  Bệnh Peyronie là một bệnh nhẹ, ngoại trừ trường hợp gây khó hoặc không thể giao hợp được. Dấu hiệu chủ yếu thấy là "Cậu bé" bị cong từ từ hoặc vặn lại thành góc, lúc cương cứng bị đau, các mảng mô sợi dưới da "Cậu bé" dày lên. Bệnh phát triển chậm, qua nhiều tháng hoặc nhiều năm, có khi lại hết dần dần và biến mất cùng một cách như khi phát sinh, và hiếm khi trầm trọng. Ðiều khó là chưa có cách chữa. Tuy nhiên, bệnh th­ường hết mà không cần điều trị.

  Trong hầu hết các trường hợp bệnh Peyronice thì khả năng tình dục không bị ảnh hưởng, trừ những trường hợp nặng thì ít nhiều sẽ gây cản trở, như đau lúc "Cậu bé" cương cứng, dương vật khó đưa vào "Cô bé" .

  Những vết bầm và tụ máu

  Như những bộ phận khác của cơ thể, "Cậu bé" có thể bị bầm, có khi còn bị gãy (mặc dù "Cậu bé" không có xương). Sự gẫy "Cậu bé" (là bất thường) xảy ra khi "Cậu bé" cương bị cong nhiều, xé vách mô bên trong. Kết quả là chảy máu và tổn thương làm đau nhức bên trong. Có khi phải phẫu thuật để chữa trị.

  Nếu "Cậu bé" bị chấn thương do va đập hoặc sau khi giao hợp mạnh, "Cậu bé" sẽ đau nhức, có các vết bầm đen trên "Cậu bé" cũng có thể có các cục máu trong các tĩnh mạch ngay d­ưới da "Cậu bé" , tạo thành khối u cứng. Ðôi khi mạch máu có thể đóng cục dài vài centimét và cảm thấy như một sợi dây cứng dưới da. Sự bầm tím và tụ máu dưới da "Cậu bé" không phải là nghiêm trọng, nhưng chúng có thể làm đau nhức và phải mất vài tuần mới khỏi.

  Các khối u, mụn, và các bệnh lây qua đường tình dục

  Các khối u, mụn, và các bệnh truyền qua đường tình dục. Có nhiều loại bướu, khối u, vết loét, và mụn có thể phát sinh trên dương vật. Hầu hết không trầm trọng. Bệnh đài tiễn và bệnh vảy cám hồng là những bệnh gây ngứa và da đóng vảy như­ng không lây và thường biến mất theo thời gian, không cần điều trị.

  Những viêm nhiễm nấm như men và nấm da thường phát triển ở vùng háng và có thể ảnh hưởng đến dương vật, nhất là ở đàn ông chưa cắt bao da quy đầu. Nhiều loại bệnh truyền qua đường tình dục gây nên các triệu chứng tương tự. Vì bạn nổi trên da bộ phận sinh dục có thể là triệu chứng nghiêm trọng của các bệnh truyền qua đường tình dục, cần được kiểm tra và điều trị.  Ung thư "Cậu bé"

  Ðây là dạng ung thư rất hiếm và hầu hết liên quan đến quy đầu và bao da quy đầu, nhất là ở đàn ông lớn tuổi. Tuy chưa biết rõ nguyên nhân, nhưng vấn đề vệ sinh kém và các viêm nhiễm mãn tính có thể là yếu tố góp phần vào.

  Mặc dù ung thư "Cậu bé" phát triển chậm nhưng là một bệnh nghiêm trọng và có thể lan tỏa đến những phần khác của cơ thể, gây tử vong.

  Triệu chứng chính của ung thư dương vật là đau rát, chảy máu hay mủ từ "Cậu bé" hoặc khi thấy khối u trên "Cậu bé" không mất đi. Khối u này có thể thấy trên da quy đầu. Cần sinh thiết để phát hiện bệnh.

  Việc điều trị có thể bằng hóa trị nếu vết loét hay khối u còn nhỏ. Xạ trị cũng có thể làm khối u teo lại. Nhưng khi khối u đã lớn, lúc ấy phải phẫu thuật cắt bỏ hoặc điều trị bằng tia lade để ngăn chặn sự lan tỏa. Sau phẫu thuật, đầu "Cậu bé" được đậy lại bằng vạt da thừa và tạo lỗ tiểu mới. Trong hầu hết trường hợp, ngư­ời bệnh vẫn đi tiểu bình thường, khả năng cương cứng, xuất tinh không bị ảnh hưởng; có điều, "Cậu bé" của họ sẽ ngắn hơn, sinh hoạt tình dục sẽ khó khăn hơn.

  Một số trường hợp phải cắt bỏ toàn bộ "Cậu bé" , phải tạo lỗ tiểu môi ở háng. Nếu bệnh này lây lan tới hạch bạch huyết của háng hoặc bụng, sau phẫu thuật cần xạ trị.

  Chứng hẹp bao quy đầu

  Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu của "Cậu bé" khiến việc vệ sinh sẽ khó khăn, dễ dẫn đến các viêm nhiễm ảnh hưởng da bao quy đầu (tạo sẹo). Hẹp bao quy đầu còn gây ra tình trạng nghẹt da qui đầu, thư­ờng xảy ra khi bao da quy đầu sau khi kéo ngược ra sau nhưng rồi không lấy trở lại được. Cần lưu ý khi tuột da bao quy đầu ở trẻ, vì da bao quy đầu phải được tuột ra từ từ.

  Chứng hẹp bao quy đầu thường không phải là vấn đề trầm trọng. Nếu không tuột được nó thì với thời gian nó dễ gây ra những viêm nhiễm, ảnh hưởng cả dương vật và cho sức khỏe chung. Chẳng hạn tình trạng nghẹt da bao quy đầu có thể cản trở sự tuần hoàn máu đến đầu dương vật.

  Các triệu chứng hẹp bao quy đầu thường là tình trạng đỏ, s­ưng, sờ vào thấy đau.

  Tất cả các trường hợp hẹp bao quy đầu đều cần phẫu thuật để cắt da bao quy đầu. Nếu chư­a cắt mà bị viêm, lúc ấy phải điều trị bằng kháng sinh.

  Hẹp bao quy đầu làm cho đau khi "Cậu bé" cương cứng, có khi còn không cương được nghĩa là "Cậu bé" không thể dài và nở lớn được khiến khó hoặc không thể giao hợp. Chỉ bằng phẫu thuật mới giải quyết được vấn đề.


  Theo Tinsuckhoe
   


  Training thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP