Cà phê thứ thiệt có đắng không ?

baolinh0107

Thành viên mới
Tham gia
9/1/2020
Bài viết
0
Cà phê trên thị trường hiện nay thật giả lẫn lộn. Vì lợi nhuận mà không ít nhà sản xuất đã trộn thêm tạp chất, hương liệu nhân tạo. Bởi vậy, khách hàng không thể nhận biết cà phê thứ thiệt ngay từ đầu.

Cà phê nguyên chất có vị gì ?

Để có thể trả lời câu hỏi cà phê nguyên chất có vị gì thì cách tốt nhất, bạn nên mua cà phê hạt về xay ra, tự pha chế và cảm nhận hương vị của nó là bạn sẽ nhận ra sự khác biệt.

Cà phê nguyên chất thường có vị đắng, nhấp nháp lâu sẽ thấy hơi ngọt. Nhưng dư vị để lại không lâu uống nước hoặc sẽ mất vị nếu cho trà vào.

vietnam-weasel-coffee-hanoi.jpg

Cũng có loại cà phê tên là Arabica có vị chua thanh. Đây là loại cà phê mà các nước châu Âu cực kì thích nhưng tại Việt Nam thì không ưa chuộng.

Điều khác biệt đáng nói so với một số thức uống khác là nếu chưa quen khi uống cà phê nguyên chất thì bạn sẽ có chút khó chịu vì vị đắng của nó. Nhưng khi đã quen dần thì bạn dễ bị nghiện.

Mùi và màu của cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất không tẩm ướp thì sau khi pha sẽ có màu nâu cánh gián chứ không phải màu đen. Dù hạt cà phê có rang đến cháy đen thì khi pha màu của nó vẫn không phải là màu đen.

Nước cà phê nguyên chất chỉ sánh và đặc hơn nước lọc một chút chứ không phải sệt dính vào lưỡi như khi uống cà phê có pha tạp chất. Bởi thế mà cà phê nguyên chất không sánh dẻo và ôm đá.

Khi pha xong cốc cà phê, đặc biệt là cà phê nóng tỏa mùi hơn tự nhiên cà phê. Nó thoang thoảng và bay nhanh chứ không nồng như cà phê pha tạp chất.

Người sành cà phê nếu đã uống quen với vị cà phê nguyên chất thì dễ phát hiện ra cà phê khác có tẩm hương liệu hay không.

Uống cà phê là phải có gu. Tùy theo sở thích mà bạn chọn cách phối trộng để cho các vị khác nhau. Nếu bạn thích kiểu gu châu Âu thì có thể pha nhiều hơn Arabica để có ly cà phê thơm nhẹ, chua thanh. Nếu thích gu Việt thì tăng tỷ lệ Robusta để có ly cà phê thơm nồng, đậm đà chất Việt.

===>> Cảm nhận cà phê thứ thiệt tại https://phococoffee.com/vi/trang-chu-cafe-pho-co/
 
Top