Cà gai leo có thực sự là “thần dược” như những lời đồn thổi?

mayxonghoi

Thành viên mới
Tham gia
18/9/2016
Bài viết
0
Bên cạnh sự phát triển của y học với những lộ trình điều trị kết hợp thuốc tây mang lại rất nhiều hiệu quả. Nhưng chúng ta vẫn không thể nào phủ định được vai trò của những vị thuốc nam cổ truyền. Trong đó, không thể nào không kể đến cà gai leo – khắc tinh của bệnh gan. Liệu nó có đúng là như vậy? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết này nhé!
Giống cây này có ở đâu? Làm sao để nhận dạng được chúng?
Bạn nghĩ rằng những vị thuốc quý chỉ có ở nơi biển sâu hay vùng cao khó tìm? Điều này cũng không sai nhưng bạn sẽ phải bất ngờ bởi những thảo dược còn xuất hiện rất nhiều ở quanh ta. Có khi chúng ẩn mình trong lùm cỏ rậm rạp, bụi cây ven đường, thậm chí ngay trong vườn nhà.
Cà gai leo cũng vậy. Chúng xuất hiện ở rất nhiều vùng trên đất nước chúng ta dưới nhiều cái tên như cà gai dây, cà vạnh, cà cườm,… Phải kể đến một số vùng phổ biến như các khu vực phía Bắc, Trung Quốc, Lào, Campuchia,…
Đây là một loài cây thân gỗ nhỏ, có độ cao tương đối thấp và điểm đặc trưng của nó là nhiều gai. Không giống với họ hàng cà khác, loài cây này phân tán thành nhiều cành và leo tới những không gian mới. Từ thân cây gai góc, những chiếc lá hình bầu dục xen kẽ nhau xuất hiện. Bạn có thể quan sát được những chiếc gai nhỏ phủ đều mặt trên của lá, mặt dưới là một lớp lông mịn.

ca-gai-leo-duoc-su-dung-hien-nay.jpg

Cà gai leo được sử dụng hiện nay
Và dễ nhận biết nhận là quả chúng. Nó có hình cầu nhỏ nhỏ, khi chín thì đỏ mọng tương tự như giống cà chua bi. Một năm, người dân chỉ khai thác được vào những tháng 7 đến tháng 9.
Do nhu cầu sử dụng tăng cao nên cà gai dây được người dân trồng với diện tích ngày càng lớn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và mua giống cây ở nhiều nơi khác nhau.

Xem tiếp công dụng của cà gai leo tại đây: https://www.tuankiet.com.vn/blog/ca-gai-leo/
 
Top