Buồn thay khi teen “yêu cuồng”!

Trong chuyên mục 'Cảnh báo' đăng bởi kenzizi, 17/9/2010. — 10.206 Lượt xem

 1. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Buồn thay khi teen “yêu cuồng”!

  Trên các mạng xã hội, tin tức về các teen tự tử vì bị phụ tình ngày càng tăng. Tình trạng teen “cuồng yêu” để rồi chuốc lấy những hậu quả đáng tiếc đang gióng lên một hồi chuông đáng báo động về lối sống và cách suy nghĩ của giới trẻ ngày nay.
  [​IMG]
  (Ảnh chỉ có tính minh họa)

  Tình yêu là tất cả

  Trên các mạng xã hội, tin tức về các teen tự tử vì bị phụ tình ngày càng tăng, thậm chí chỉ là giận hờn vu vơ cũng được teen mang ra giải quyết bằng cách tự hủy hoại sự sống của chính mình. Lúc đầu, dư luận còn bất bình về lối sống quá nông cạn ấy, nhưng dần dần khi tần số đó ngày càng tăng thì mọi người thôi không "bàn tán" nữa, mà thay vào đó là "giới trẻ nó thế"! Đây thực sự là một vấn nạn đáng buồn trong nhịp phát triển hiện nay.

  Không chỉ ngang nhiên xem thường sự sống của mình, teen còn "chiến đấu" để tranh giành tình yêu. Những trang báo, clip được đăng tải dày đặc trên mạng về chuyện "nữ sinh đánh nhau giành bạn trai", hay đôi khi chỉ vì ghen mà một thanh niên có thể vác dao để chém "tình địch" tới chết. Qủa thực đã đi quá xa luân lí của đạo đức.

  Nhận được gì?

  Yêu cuồng với những hành vi không suy nghĩ như thế liệu có giúp teen giữ được tình yêu?

  A.Quân tâm sự: "Mình có hai cô bạn cùng trường để ý, lúc đầu cũng rất vui, nhưng sau đó cứ bị đeo bám mãi, mình cũng ngán. Thậm chí trước mặt mình, hai bạn ấy còn "xỉa xói" lẫn nhau, khiến mình khó chịu và mỗi lần gặp là mình phải tìm cách lánh mặt".

  Teen đừng yêu cuồng và sống vội. Đôi khi cũng phải biết bước chậm lại một tí để suy ngẫm và "bình tĩnh" khi nhận xét vấn đề. Bởi tình yêu là một điều gì đó rất thiêng liêng, đừng đổ lỗi rằng khi yêu thường mù quáng. Một tình yêu chân chính phải xuất phát từ tâm hồn biết quý trọng những giá trị của cuộc sống. Bởi nếu teen không biết quý trọng bản thân và danh dự thì tình yêu còn ý nghĩa gì?

  Hãy cân nhắc!

  Thần thoại xưa kể rằng vì Lí trí lỡ tay làm cho trái tim mù mắt, nên từ đó Lí Trí luôn hứa sẽ dẫn đường cho trái tim. Chính vì vậy teen mình hãy dùng cả lí trí để mà yêu. Đừng vội buông xuôi tình yêu cho trái tim nắm giữ để rồi trong một phút bốc đồng, lại không kiềm chế và tự hủy hoại bản thân mình. Đấy không phải là yêu đâu teen ạ.

  Hãy nhớ rằng bên cạnh chúng ta còn có gia đình và bạn bè. Họ sẽ luôn dang tay chào đón ta. Sống và yêu một cách trong sáng, lí trí sẽ nhận được hạnh phúc bền lâu.

  Theo Ý Thu
  Mực Tím
   
 2. lololoveanan

  lololoveanan ko co gi qui' hon doc lap tu do! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/2/2012
  Bài viết:
  181
  Lượt thích:
  87
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  hoc vjen thjen than
  tjh yeu la muc djch sog nhung no ko phaj la tat ca cua cuoc sog!chet dj zuj thj ngta van yeu mjh dk maj ak!phaj bjet chet luk nao thuc su can thjet!
   
 3. maruko.

  maruko. nothing Staff Member Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/4/2012
  Bài viết:
  2.567
  Lượt thích:
  2.019
  Kinh nghiệm:
  113
  đúng là cuồng vs điên mà
  nhận thức quá kém
   
 4. sakura02

  sakura02 Người con gái của gió và cát ~ Cô đơn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/8/2016
  Bài viết:
  406
  Lượt thích:
  1.014
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  - Khinh mấy đứa yêu cuồng #
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP