Buồn thay khi teen “yêu cuồng”!

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.232
Trên các mạng xã hội, tin tức về các teen tự tử vì bị phụ tình ngày càng tăng. Tình trạng teen “cuồng yêu” để rồi chuốc lấy những hậu quả đáng tiếc đang gióng lên một hồi chuông đáng báo động về lối sống và cách suy nghĩ của giới trẻ ngày nay.
7a6teen21792010.jpg

(Ảnh chỉ có tính minh họa)

Tình yêu là tất cả

Trên các mạng xã hội, tin tức về các teen tự tử vì bị phụ tình ngày càng tăng, thậm chí chỉ là giận hờn vu vơ cũng được teen mang ra giải quyết bằng cách tự hủy hoại sự sống của chính mình. Lúc đầu, dư luận còn bất bình về lối sống quá nông cạn ấy, nhưng dần dần khi tần số đó ngày càng tăng thì mọi người thôi không "bàn tán" nữa, mà thay vào đó là "giới trẻ nó thế"! Đây thực sự là một vấn nạn đáng buồn trong nhịp phát triển hiện nay.

Không chỉ ngang nhiên xem thường sự sống của mình, teen còn "chiến đấu" để tranh giành tình yêu. Những trang báo, clip được đăng tải dày đặc trên mạng về chuyện "nữ sinh đánh nhau giành bạn trai", hay đôi khi chỉ vì ghen mà một thanh niên có thể vác dao để chém "tình địch" tới chết. Qủa thực đã đi quá xa luân lí của đạo đức.

Nhận được gì?

Yêu cuồng với những hành vi không suy nghĩ như thế liệu có giúp teen giữ được tình yêu?

A.Quân tâm sự: "Mình có hai cô bạn cùng trường để ý, lúc đầu cũng rất vui, nhưng sau đó cứ bị đeo bám mãi, mình cũng ngán. Thậm chí trước mặt mình, hai bạn ấy còn "xỉa xói" lẫn nhau, khiến mình khó chịu và mỗi lần gặp là mình phải tìm cách lánh mặt".

Teen đừng yêu cuồng và sống vội. Đôi khi cũng phải biết bước chậm lại một tí để suy ngẫm và "bình tĩnh" khi nhận xét vấn đề. Bởi tình yêu là một điều gì đó rất thiêng liêng, đừng đổ lỗi rằng khi yêu thường mù quáng. Một tình yêu chân chính phải xuất phát từ tâm hồn biết quý trọng những giá trị của cuộc sống. Bởi nếu teen không biết quý trọng bản thân và danh dự thì tình yêu còn ý nghĩa gì?

Hãy cân nhắc!

Thần thoại xưa kể rằng vì Lí trí lỡ tay làm cho trái tim mù mắt, nên từ đó Lí Trí luôn hứa sẽ dẫn đường cho trái tim. Chính vì vậy teen mình hãy dùng cả lí trí để mà yêu. Đừng vội buông xuôi tình yêu cho trái tim nắm giữ để rồi trong một phút bốc đồng, lại không kiềm chế và tự hủy hoại bản thân mình. Đấy không phải là yêu đâu teen ạ.

Hãy nhớ rằng bên cạnh chúng ta còn có gia đình và bạn bè. Họ sẽ luôn dang tay chào đón ta. Sống và yêu một cách trong sáng, lí trí sẽ nhận được hạnh phúc bền lâu.

Theo Ý Thu
Mực Tím
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

lololoveanan

ko co gi qui' hon doc lap tu do!
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/2/2012
Bài viết
181
tjh yeu la muc djch sog nhung no ko phaj la tat ca cua cuoc sog!chet dj zuj thj ngta van yeu mjh dk maj ak!phaj bjet chet luk nao thuc su can thjet!
 

maruko.

nothing
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/4/2012
Bài viết
2.550
đúng là cuồng vs điên mà
nhận thức quá kém
 

sakura02

Người con gái của gió và cát ~ Cô đơn
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/8/2016
Bài viết
679
- Khinh mấy đứa yêu cuồng #
 
Top