Bữa sáng dinh dưỡng với thịt bò sốt vang

rssrk1110

Thành viên
Tham gia
10/7/2015
Bài viết
0
Bò sốt vang/ thịt bò sốt vang với bánh mỳ là món ăn sáng quen thuộc của người dân xứ Hà thành. Cái hương vị thơm giòn của bánh mỳ và mềm quyện của thịt bò khiến ai cũng khó cưỡng lại được. Cùng mình thưởng thức bữa sáng dinh dưỡng với thịt bò sốt vang qua bài chia sẻ cách làm thịt bò sốt vang sau đây nhé!

Nguyên liệu cho món thịt bò sốt vang
  • Thịt bò: 600 gr (Chọn loại thịt đỏ tươi, không đỏ đậm quá, thớ nhỏ, khô mịn, chắc, không dính vào tay, nhìn tươi và không có mùi hôi là thịt bò ngon).
  • Rượu vang: 6-7 thìa.
  • Khoai tây: 2 củ.
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành tây: ½ củ nhỏ.
  • Hành và tỏi khô: 1 củ.
  • Bột quế: 3 thìa.
  • Hạt tiêu.
  • Nước sốt cà chua.
  • Hoa hồi: 3 bông ( làm sẵn).
  • Bơ.
  • Rau mùi.
  • Ớt ( nếu thích ăn cay).
  • Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối, mỳ chính, hạt nêm, đường.
Cách làm món thịt bò sốt vang
Khâu chuẩn bị
Thịt bò
  • Rửa sạch, thái quân cờ tầm 2 cm. Cho ra bát to.
  • Cho hạt tiêu, rượu vang đỏ, nước sốt cà chua, tỏi băm, bột quế hạt nêm vào bát.
  • Trộn đều.
  • Ướp 45 phút cho ngấm gia vị. Gà 36 Trúc Khê
thit-bo-sot-vang-2.jpg


Cà rốt, khoai tây
  • Rửa sạch, gọt vỏ.
  • Thái miếng to khoảng 2 đốt tay.
Cà chua
  • Rửa sạch. Bỏ bớt hạt.
  • Thái miếng cau.
Hành và tỏi khô, hành tây

  • Lột vỏ, rửa sạch.
  • Thái nhỏ.
Rau mùi
Nhặt, rửa sạch.
Khâu thực hiện
Bước 1:
  • Cho bơ vào chảo, đun nóng.
  • Cho hành và tỏi băm vào đảo đều đến khi thơm.
  • Cho cà chua thái miếng cau vào đảo cùng ( nếu hơi khô có thể thêm chút dầu ăn).
  • Cho thịt bò đã ướp ( giữ lại nước ướp thịt để riêng) vào đảo đều đến khi thịt bò săn lại. Cho ra đĩa.
Bước 2:
gà 36 linh đàm

  • Chuẩn bị nồi áp suất, cho thịt đã xào săn vào nồi kèm cả nước ướp thịt.
  • Đổ nước đun sôi vào ngập thịt.
  • Cho hoa gồi, quế chi, hành tây vào thịt bò đun sôi lên.
  • Sau đó hầm thịt bò từ 45-60 phút cho thịt bò chín mềm. Chú ý ngọn lửa vừa phải, không quá to, không quá bé.
thit-bo-sot-vang-b2.jpg


Bước 3:

  • Sau khi thịt bò đã chín mềm, cho thêm cà rốt, khoai tây vào nồi rồi đậy nắp kín đun thêm khoảng 20 phút thì cho nốt 2 thìa rượu vang đỏ + nước sốt cà chua vào trong nồi đun chung. Gà 36 Thanh Xuân
  • Gia giảm gia vị vừa ăn.
Bước 4:

  • Cho bò sốt vang ra đĩa. Cho rau mùi lên trên.
  • Thưởng thức nóng cùng bánh mỳ.
 
×
Quay lại
Top