Bốn loại quả người tràng vị kém nên 'phớt lờ'

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Mùa hạ có thể được coi là mùa của những trái cây thức quả, tuy nhiên không phải loại quả nào cũng nên ăn nhiều, đặc biệt với người tràng vị kém, nên hết sức chú ý.

1. Hồng ngâm

Hồng ngâm vị rất ngon, lại chứa nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên ăn nhiều hồng ngâm sẽ có tác hại nhất định. Trong hồng ngâm có một lượng tannin lớn, đặc biệt có nhiều ở vỏ hồng. Tannin chính là nguyên nhân khiến cho bạn thấy tê, dính ở miệng và lưỡi. Tannin kết hợp với axit trong dạ dày sẽ nhanh chóng tạo thành các khối kết tủa trong dạ dày, không tốt cho sức khỏe.

hoa-qua-a-1374286990_500x0.jpg
Ảnh minh họa: internet

2. Quả sơn tra

Quả sơn tra có vị chua ngọt khá vừa miệng, k.ích th.ích vị giác. Tuy nhiên ăn nhiều loại quả này sẽ có hại. Các lương y xưa đã ghi chép lại rằng: “Sơn tra có thể làm hỏng mạch khí, không nên ăn nhiều, ăn quá nhiều sẽ hao tổn nguyên khí, có hại cho răng”. Hàm lượng tannin và pectin trong quả sơn tra khá cao, khi tiếp xúc với dạ dày dễ dàng tạo nên kết tủa, gây viêm loét hay chảy m.áu dạ dày. Tuy nhiên, luộc sơn tra lên rồi ăn có thể làm giảm bớt ảnh hưởng của tannin có trong đó.

Trẻ em trong thời kì thay răng cũng không nên ăn sơn tra vì sẽ ảnh hưởng không tốt tới quá trình phát triển của răng.

3. Kiwi

Kiwi là loại quả có tính hàn, ăn quá nhiều gây tổn hại dương khí, đau bụng, tiêu chảy và nhiều bệnh khác.

4. Táo tàu

Không nên ăn quá nhiều táo tàu (còn tươi) để tránh ảnh hướng xấu tới tràng vị. Hàm lượng chất xơ trong táo tàu khá cao, vì vậy trong thời gian ngắn hấp thụ một lượng lớn chất xơ sẽ gây k.ích th.ích dạ dày, khó chịu đường tiêu hóa. Chất xơ có nhiều nhất trong vỏ táo, vỏ táo tuy mỏng mà rất chắc chắn. Vì vậy bạn có thể bị đau đớn hơn nhiều lần khi ăn táo tàu trong tình trạng viêm loét dạ dày.
Theo Ione
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top