Bơm bánh răng ăn khớp ngoài

maiphuong41

Thành viên mới
Tham gia
28/12/2020
Bài viết
0
Bơm bánh răng ăn khớp ngoàiBơm bánh răng ăn khớp ngoài là một trong hai loại máy bơm bánh răng được dùng nhiều nhất hiện nay trên thị trường với nhiều ứng dụng, việc dùng máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài có hiệu quả cao hay không còn phụ thuộc vào việc người sử dụng có chọn đúng model Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài hay không và sử dụng, lắp đặt máy có đúng không?

Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!9oF6gFmzwDHos3_BSbyX1CbC50pZKGN5JUhj3jcgptmXzRs7uWfHZX1j-baIbsoAwjtubNNBzmsYyeQAouXRJ6m8yysHZxbFgNpoWSpm2ot8g-rrDzRizcuFnwaJaQYH9DCGdCCt=s0


Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài có đa dạng mẫu mã, có nhiều model mẫu mã, có nhiều ứng dụng khi sử dụng.

Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài có cấu tạo đơn giản gọn nhẹ và có giá thành rẻ hơn các loại bơm bánh răng khác.

Cũng tương tự như máy bơm bánh răng ăn khớp trong, thì máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài cũng có cấu tạo đặc biệt, không sử dụng cánh mà sử dụng bánh răng để di chuyển nước.

Cấu tạo Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài đơn giản gồm cặp bánh răng, trục bom, cổng hú cổng xả, van bơm, phớt cơ khí…

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài trước tiên phải là máy bơm bánh răng, sử dụng bánh răng công tác để làm việc thay cho việc sử dụng cánh như các loại motor bơm nước thông thường khác. Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài gồm có hai bánh răng công tác, một bánh răng chủ động và một bánh răng bị động.

Vật liệu sử dụng chế tạo Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài là các vật liệu cao cấp với khả năng chịu ăn mòn mài mòn cao, có thể sử dụng cho nhiều lĩnh vực nhiều ngành công nghiệp và đặc biệt là nhiều chất bơm khác nhau.

Cụ thể các bộ phận của Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài bao gồm

  • 1 – Hướng chất lỏng đi vào, hay còn gọi là đầu hút
  • 2 – Khe bánh răng hút dầu của bánh răng dẫn động (bánh răng chủ động)
  • 3 – Trục dẫn động, trục này được nối với động cơ điện công nghiệp
  • 4 – Hướng chất lỏng đi ra, hay còn gọi là đầu xả
  • 5 – Trục bị động, trục này không được nối với motor điện
  • 6 – Khe bánh răng hút dầu của bánh răng bị động
Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp ngoài khá đơn giản, có hai quy trình hút chất bơm và đẩy chất bơm. Khi động cơ hoạt động, hai bánh răng ăn khớp nhau chất bơm được hút vào buồng bơm, khi hai bánh răng tách nhau ra chất bơm bị đẩy ra ngoài

Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài có nhiều ứng dụng, sử dụng máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài mang đến cho người dùng hiệu quả sử dụng tối đa nếu được sử dụng đúng cách.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay Vimex 0989775196 để được hỗ trợ.

Xin cảm ơn!

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm hút hóa chất bằng tay
 
Top