Bởi vì cuộc sống là vô vàn những sắc màu

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi choiminah, 6/1/2017. — 59.589 Lượt xem

 1. choiminah

  choiminah Thành viên mới

  Bởi vì cuộc sống là vô vàn những sắc màu

  BỞI VÌ CUỘC SỐNG LÀ VÔ VÀN NHỮNG SẮC MÀU
  ---------------------------------------------


  I’m stuck in the dark but your my flashlight

  You’re gettin’ me, gettin’ me through the night

  Can’t stop my heart when you’re shinin’ in my eyes

  I can’t lie, it’s a sweet lie
  ***

  Đỏ - Can đảm và đam mê

  Gửi đến cậu, cô nàng Xử Nữ khó tính. Mang tiếng là học chung từ thời mẫu giáo nhưng cho đến tận năm lớp 7, chúng ta mới chính thức nói chuyện với nhau. Nhớ không cái lần ở bể bơi ấy, tôi lân la đến hỏi chuyện câu, xong cả hai chém gió linh tinh một hồi, đến lúc về lại quên bẵng đi người kia? Nhớ không một năm sau đó, gặp lại nhau trong cùng một lớp học đội tuyển, chẳng ai nói với ai một lời? Thế rồi mà chẳng biết duyên cớ gì, bây giờ bọn mình lại thân nhau như vậy. Nói là thân thì cũng không hẳn, mà bạn bè bình thường thì đương nhiên không phải. Mối quan hệ của chúng ta đứng giữa hai ranh giới ấy, mập mờ, mỏng manh như một sợi chỉ nhưng cũng rất kiên cường sắc bén. Người ta bảo chỉ có thể cứa đứt da đấy. Cậu sôi nổi, nhiệt huyết, tràn đầy tự tin nhưng hơi bi quan. Đam mê của cậu nhất định cậu phải thực hiện được, vì cậu là Xữ Nữ mà, một Xử Nữ cầu toàn. Ở bên cậu, vui có, buồn có, đôi lúc giận dỗi vu vơ nhưng chẳng ai nói ra. Ba từ thôi, cảm ơn cậu, vì tất cả, vì đã truyền cho tôi lòng can đảm và sự đam mê mà có lẽ tôi chưa bao giờ có được.


  Cam – Mạnh mẽ và thu hút

  Tôi đã từng rất ghét cậu, một con bé thích chơi trội và kiêu ngạo. Ngay từ lần gặp đầu tiên, cậu đã cho tôi một ấn tượng không tốt đẹp gì. Tôi đã nghĩ một đứa xấc xược như cậu thì làm gì có ai chơi cùng. Nhưng rồi đến hôm ấy, là sinh nhật của thầy, cả lớp túm tụm lại tổ chức này nọ xong tính làm cho thầy bất ngờ. Và cậu cũng đã cho tôi một bất ngờ. Cái bất ngờ ấy thì tôi xin giữ lại cho riêng tôi mà thôi. Tôi nhận ra mình đã nhìn mặt mà bắt hình dong mất rồi. Cậu không như vẻ bề ngoài mà cậu tỏ ra, bên trong cậu là một con người khác, hoàn toàn khác. Đôi lúc có hơi mát dây và giận dỗi không đâu, nhưng đó lại chính là điều đáng yêu trong cậu mà không phải nhìn qua là thấy được. Phải chơi, phải tiếp xúc, phải mở lòng ra thì mới thấy cậu cũng là một người bạn rất tốt mà tôi đã may mắn có được.


  Vàng – Rực rỡ nhưng yếu đuối

  Nếu đã muốn khóc như thế, thì sao không khóc đi? Nếu đã muốn gục ngã, thì sao còn cố đứng dậy? Trong lòng buồn thì ngoài mặt có vui được chăng? Dẫu có vui đi nữa, cũng chỉ là giả dối. Trưng cái bộ mặt vui vẻ ra để đánh lừa người khác thì được gì hả? Bản thân không vui thì sao phải giả vờ? Ừ thì, tôi vui đấy, nhưng mà vui vì buồn, một nỗi buồn chẳng đáng, vì một con người chẳng đáng. Tôi không muốn ai thương hại, hay quan tâm, thì cũng không, tôi chỉ muốn được gặm nhấm nỗi buồn một mình. Khi tôi cô đơn, tôi có thể yếu đuối, có thể nhu nhược, nhưng trước mặt những người mà tôi yêu quý, tôi không thể để họ thấy điều đó, tôi phải để họ thấy một tôi vui vẻ, một tôi hoạt bát. Như thế thì mới đúng là tôi, đó là bản chất của Nhân Mã rồi, đau thì tự mình chịu thôi.


  Lục – Sự sống và hi vọng

  Mối tình đơn phương đầu tiên của tôi, bây giờ cậu sống vẫn tốt chứ? Tôi những tưởng mình sống chết vì cậu, nhưng giờ đây trong tôi, cậu chỉ còn là một chút nắng phảng phất vương lại. Tôi chưa bao giờ thổ lộ với cậu, thực ra là không dám, không phải vì tôi sợ mà vì tôi biết cậu không dành cho tôi và tôi biết khi tôi nói ra, tình bạn giữa hai chúng ta sẽ theo gió mà bay đi mất. Giờ cậu và cô ấy vẫn tốt chứ? Có vẻ như mối quan hệ giữa hai người càng ngày càng phát triển theo chiều hướng tích cực hơn. Một cô bạn từng thân, rất rất thân, chia sẻ với tôi mọi thứ và ngược lại, nhưng cô ấy lại cướp đi cậu trong tôi. Tôi đương nhiên không thể đòi hỏi cô ấy chia sẻ cậu, điều đó thì ai mà làm được. Tôi chỉ có thể đứng nhìn từ xa mà chúc phúc cho hai người, chúc phúc cho cả bản thân tôi. Cái ngày mà tôi biết hai người yêu nhau, tôi như muốn bùng nổ. Lỗ tai cứ lùng bùng, đầu liên tục tua lại những hình ảnh hạnh phúc giữa tôi và cậu, hoặc, chỉ là do tôi tưởng rằng nó hạnh phúc. Nhưng giờ đây nhìn lại, điều đó thật buồn cười, tôi tự hỏi tại sao tôi lại như thế khi phát hiện ra sự thật nhỉ? Cũng mới có hơn một năm thôi, nhưng mà mọi thứ đã đều là kí ức rồi.


  Lam – Dòng nước trong xanh

  Hãy cho phép tôi gọi cậu là bạn, chàng trai ạ! Tình cảm tôi dành cho cậu không phải là tình yêu, nó là cái gì đó trên tình bạn một chút, nhưng cũng đủ để làm cho mỗi giây phút chúng ta bên nhau là đáng trân trọng. Cậu khác với những chàng trai tôi từng yêu hoặc đang yêu, cậu không làm cho trái tim tôi thổn thức nhưng cậu khiến tôi mong chờ, mong chờ sự bình yên nơi cậu. Tôi thấy tôi được là chính mình khi ở với cậu, một phần thôi, nhưng thế cũng là quá đủ với một đứa con gái hướng nội như tôi. Ở bên cậu, tôi có thể khóc, nhưng không yếu đuối. Ở bên cậu, tôi có thể vui, nhưng không thực sự là hạnh phúc. Theo như cậu nói, tôi là một con bé cứng đầu, bướng bỉnh, rất trẻ con và cuồng EXO. Tôi nhận, nhận hết, vì cậu nói cũng đâu có sai. Nhiều lúc tôi rất giận cậu, tôi cảm thấy sự giả dối trong lời nói của cậu. Nếu như cậu đã không thích, thì cứ việc nói ra, đừng giấu đi và đem kể cho người khác như thế. Đó là điều duy nhất tôi không ưa ở cậu, còn lại thì mọi thứ đều hoàn hảo với các cô gái, ngoại trừ tôi. Cậu không có cái gọi là sự thu hút khiến tôi yêu cậu, cậu hoàn toàn không có. Vậy thì, tôi mong cậu sớm gặp được người thương như ý và hạnh phúc, nhưng cũng đừng quên người bạn này, nhé!


  Chàm – Đau đớn tột cùng

  Khi viết những dòng này cũng là lúc tâm trí tôi đang rối bời nhất. Liệu tôi có nên quên cậu, quên đi những kỉ niệm ngọt đắng giữa hai chúng ta? Tôi không thể từ bỏ cái khao khát tìm được cậu giữa hàng trăm người, vì đó đã thành thói quen rồi, chỉ cần chưa đầy 15 giây là tôi có thể nhìn thấy cậu. Tôi không thể từ bỏ cái ảo tưởng được ở bên cậu, được quan tâm lo lắng cho cậu, được cậu yêu thương và đáp trả tình yêu thương ấy, càng không thể từ bỏ ham muốn trả thù cậu, người đã đục khoét trái tim tôi và mang nó đi xa mất. Tôi biết thích cậu bây giờ chứ không thích cậu cả đời, sau này khi nhìn lại, thì cậu sẽ chỉ là một trong những trải nghiệm tình yêu mà tôi có, nhưng mà hiện giờ, tôi thích cậu, tôi yêu cậu, đơn giản vậy thôi. Cậu chính là một nét chấm phá trong bức tranh tâm hồn tôi. Tuổi thanh xuân của tôi, tôi không thể bỏ lỡ, tôi phải sống với đam mê và khát vọng, rồi thực hiện đam mê ấy một cách cháy bỏng. Tôi phải làm hết sức mình, vì tôi sợ, khi không còn đủ sức nữa, thì tôi sẽ hối hận vì sao tôi đã không dùng tận sức để làm điều tôi mong muốn mà lại để cho nó trôi qua như một kí ức. Thích cậu, đau thật đấy, nhưng tôi chịu. Tôi tin là trong lòng cậu cũng có chỗ của tôi, ít hay nhiều không quan trọng, nhưng tại sao cậu không thể hiện ra, tại sao cậu cứ mãi giấu? Cậu gieo cho tôi tổn thương và rồi để nó cứ thế nảy mầm mà không mảy may suy nghĩ. Nhưng cậu cũng cho tôi cái gọi là nhiệt huyết của tuổi trẻ. Và tôi tin, tôi sẽ làm được. Muốn nếm mật ngọt thì phải trải qua chông gai. Tôi, sẵn sàng rồi đây!


  Tím – Khờ dại và kiên cường

  Những dòng này một lần nữa lại dành cho chính tôi, một con nhỏ ngốc nghếch. Nếu mong tin nhắn của nó như vậy, sao không thử nhắn tin cho nó đi? Chờ đợi hoài làm gì, chờ đợi cái gì chứ? Chẳng lẽ lại chờ đợi nó sẽ chủ động nhắn tin sao? Nó không vô tâm vậy đâu, nhưng chắc chắn sẽ không nhắn tin trước. Vì thế nên hãy nhắn tin cho nó đi, một lần thôi, đáng đấy. Dù có giả vờ thế nào thì nó cũng sẽ cảm nhận được thôi. Nhớ không cái lần làm như nhắn nhầm nhưng thực ra chỉ muốn gợi chuyện ấy, nó cũng phát hiện ra mà. Thế thì việc gì phải sợ nữa chứ, đằng nào nó cũng biết, hay có khi là nó đang chờ tin nhắn đấy. Kiên cường lên, có công mài sắt có ngày nên kim mà :)
  ***

  Và những dòng cuối cùng này, tôi để dành cho những người bạn khác nữa, những sắc màu khác trong đời tôi, đã góp phần tô điểm cho cuộc sống này. Những người đã bước vào tâm trí và trái tim tôi với những sắc màu tuyệt đẹp tạo hoá ban tặng, xin các bạn đừng rời khỏi đó nhé. Cảm ơn các bạn vì tất cả. Tôi yêu mọi người.


  You’re alright but I’m here darling to enjoy the party

  Don’t get too excited ‘cause that’s all you get from me

  Yeah I think you’re cute but really you should know

  I just come to say hello

  -------------------------​

  THE END


  A/N: Bài hát được sử dụng trong bài là Flashlight – Jessie J và Hello – Martin Solveig
   


  leduyalice000 thích điều này.


 2. hocnuahocmau

  hocnuahocmau Thành viên mới

  Tham gia:
  25/8/2016
  Bài viết:
  24
  Lượt thích:
  20
  Kinh nghiệm:
  3
  mỗi sắc màu tạo lên một cuộc sống tươi đẹp...
   
 3. Nguyễn Thu Trang 93

  Nguyễn Thu Trang 93 Banned

  Tham gia:
  5/4/2017
  Bài viết:
  8
  Lượt thích:
  10
  Kinh nghiệm:
  3
  Cuộc sống đa màu sắc :)))
   
 4. hà phương95

  hà phương95 Banned Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/4/2017
  Bài viết:
  55
  Lượt thích:
  16
  Kinh nghiệm:
  8
  Ở ven hồ kia, có một con sếu rất tinh ma xảo quyệt. Hằng ngày dếu kiếm ăn quanh quẩn trong hồ, hễ con cá nào vừa nhô lên mặt nước hoặc rơi vao bờ là sếu mổ chết ngay. Hồ sẵn cá, tôm, cua, ếch... nên sếu chẳng bao giờ bị đói. Tuy đầy đủ thế song sếu vẫn chưa vừa ý, nó chỉ muốn ăn cho thoả thích đến không còn một con cua, con cá nào trong hồ nữa thì thôi.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP