1. Violet SR

  Violet SR Nothing Thành viên thân thiết

  Bộ tranh "Hạnh phúc là.." khiến bạn mỉm cười vì "giống mình thế

  Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy mình đâu đó trong mỗi bức tranh này đấy nhé!


  Có lẽ, không ai trong chúng ta là không cầu mong bản thân được hạnh phúc. Thế nhưng, khái niệm về hai chữ “hạnh phúc” liệu có khiến người ta cảm thấy thỏa mãn? Lúc bé, bạn hạnh phúc vì được cô giáo cho nghỉ học, cuối tuần mang về “phiếu bé ngoan”. Lớn hơn một chút, hạnh phúc là những khi được thầy cô cho điểm mười rồi ghi thêm chữ “Giỏi”. Ra về nhìn thấy bố mẹ là mở tập khoe ngay.

  Sang cấp 2, tôi nhớ hạnh phúc của mình là những ngày đến lớp không bị kêu trả bài ngay hôm mình “lỡ” chẳng may quên học. Hay những lúc thầy cô bận dự giờ lớp khác nên trống tiết. Chưa kể đến khi thi học kì, giở đề ra đúng vào bài mình thuộc làu làu. Hạnh phúc lúc ấy như được gắn thêm cánh mà bay lên tận trời cao.

  Đến cấp 3, nhìn trường mới, bạn mới, hạnh phúc đôi khi chỉ là tìm được một ai đó từng chung trường cũ, để không phải bơ vơ giữa bao nhiêu gương mặt xa lạ. Hạnh phúc của những năm mười bảy gần mười tám của tôi, là đủ vừa mức trung bình để được lên lớp đều đặn. Hay mỗi lần kiểm tra được thằng bạn kế bên nhắc bài, cứu rỗi một bàn thua trông thấy. Thiệt tình, lúc ấy hạnh phúc không gì tả hết!

  Tôi không biết bạn có như tôi không, rằng khi càng lớn, khái niệm về hạnh phúc càng giản đơn song chẳng dễ dàng gì để có được. Tôi từng nghe nhỏ bạn bảo rằng, hạnh phúc của nó chỉ là được ăn cơm nhà, được nhìn thấy mẹ, mà ngặt nỗi đi học xa nhà, nên mỗi năm chỉ họa may đôi ba lần. Tôi cũng từng chứng kiến hai đứa bạn yêu xa, hạnh phúc của tụi nó chỉ là nhìn thấy mặt nhau qua màn hình laptop. Tôi cười, thầm nghĩ: “Mình cũng còn hạnh phúc lắm. Thèm cơm nhà chỉ cần chạy xoẹt về mà nhõng nhẽo mẹ là có ngay. Còn người ta thì ở gần bên đây này. Nhìn nhau mỗi ngày đến phát chán, vậy mà chẳng chịu nhận ra sự quan trọng của đối phương.”

  Cũng bởi vì những điều mộc mạc và đơn giản trên mà có lẽ bộ tranh "Hạnh phúc là" của tác giả Nguyễn Đạo Nhất Đan (hay còn được gọi là Đan Độc Đáo) ra đời. Lựa chọn thông điệp "dễ xem dễ nhìn", thậm chí có đôi phần ngây ngô, từng bức tranh hiện ra dưới nét vẽ của anh chàng 9x sẽ không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái, được giải trí mà còn sở hữu tấm vé "quay ngược thời gian trở về với ấu thơ" của chính mình.

  [​IMG]
  Tuy chỉ vừa đăng tải cách đây vài ngày nhưng hiệu ứng từ những hình vẽ mang lại cho tác giả nói riêng lẫn người xem nói chung là một tín hiệu đáng mừng. Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại, "Hạnh phúc là..." của Đan Độc Đáo đã có gần năm nghìn lượt yêu thích và hơn hai nghìn lượt chia sẻ từ khắp mọi nơi.
  Ngày nay, những bộ tranh vẽ tương tự đã và đang được phổ biến khá rộng rãi. Thế nhưng, về mặc nội dung cũng như những nhân vật được lồng ghép vào trong mỗi câu chuyện thì cậu bạn 9x này lại có phần "nhỉnh hơn" so với người khác. Rõ nét nhất chính là những phần bình luận được người xem "comment" ngay bên dưới của fanpage này.

  [​IMG]
  Nhiều phản hồi tích cực cũng như những lời khen của cư dân mạng dành cho tác giả Đan Độc Đáo.
  Một lần nữa, bạn có thể xem trọn vẹn bộ tranh về những điều hạnh phúc dưới đây:

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bạn thấy đó, ai cũng đều có những mưu cầu hạnh phúc riêng. Tôi không biết bạn đang hạnh phúc vì điều gì, nhưng tôi cầu chúc bạn luôn gìn giữ được chúng dài lâu. Như chính bộ tranh mang tên “Hạnh phúc là..” mà bạn sẽ được xem dưới đây, tôi tin, bạn sẽ mỉm cười vì nhận ra bản thân ít nhất một lần trong từng bức tranh. Chúc bạn hạnh phúc nhé!

  *Nguồn: Đan Độc Đáo - Truyện Tranh Hay Nhức Nhói

  Minh Minh.

  p/s: Kin thấy hạnh phúc nhất là đây: Tìm thấy tiền trong cái quần một năm rồi chả thèm mặc...:)).. Còn các bạn thì là gì nào???..^^
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP