Biết cô ấy yêu bạn hay chỉ là bạn tốt

Trong chuyên mục '[♂] Xóm Con Trai' đăng bởi Ánh Minh, 9/11/2019. — 133 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Biết cô ấy yêu bạn hay chỉ là bạn tốt

  Thông thường, các mối quan hệ tình cảm được xây dựng dựa trên tình bạn tốt đẹp. Trước khi cảm xúc được thổ lộ, bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi phải “đoán già đoán non” để biết cô ấy yêu bạn hay chỉ muốn là bạn tốt. Việc xác định tình cảm của người ấy khi chưa có lời khẳng định rõ ràng thực sự rất nan giải; tuy nhiên, bằng việc nắm được một vài dấu hiệu quan trọng, bạn sẽ biết đâu là tình bạn và đâu là tình yêu.

  Phương pháp 1: Quan sát các dấu hiệu

  [​IMG]
  1. Chú ý ánh mắt

  Nếu cô nàng nhìn xuống khi bắt gặp ánh mắt của bạn, hoặc nếu cô ấy hơi cúi đầu và mỉm cười, đó là dấu hiệu rõ ràng cho biết cô ấy chú ý đến bạn. Sẽ rất khó để nhìn thẳng vào mắt ai đó khi bạn có cảm xúc đặc biệt dành cho họ nhưng chưa thổ lộ.

  Khi ánh mắt của nàng di chuyển theo hình tam giác, đó cũng là dấu hiệu rõ ràng cho biết cô ấy đã phải lòng bạn. Cô nàng sẽ nhìn vào một bên mắt của bạn trước, rồi di chuyển ánh nhìn sang mắt còn lại, rồi nhìn xuống miệng, và cứ thế lặp lại.

  [​IMG]
  2. Lưu ý cử chỉ dùng tay quấn tóc

  Việc nghịch tóc khiến máu lưu thông và khiến bạn cảm thấy gắn kết với cơ thể của mình; vì vậy, nếu bạn thấy cô nàng thường dùng tay quấn tóc, đó là một dấu hiệu tích cực.​

  [​IMG]
  3. Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể

  Nếu cô ấy nghiêng người sát vào bạn, viện cớ để chạm vào bạn, hoặc để những lần chạm diễn ra lâu hơn, có lẽ cô ấy xem bạn đặc biệt hơn mức bạn bè.

  Nếu cô ấy chạm vào vai của bạn, vuốt nhẹ vào tay bạn, hoặc ôm bạn không vì lý do gì cả, đó là dấu hiệu tích cực cho biết cô ấy thích bạn.

  Nếu một cô gái muốn chia sẻ đồ ăn hoặc thức uống với bạn, có lẽ cô ấy rất thích bạn.

  [​IMG]
  4. Chú ý xem cô ấy có cười thoải mái khi nghe câu đùa của bạn hay không, kể cả khi nội dung không quá hài hước

  Nếu cô ấy cười to mỗi khi hai bạn trò chuyện và cười liên tục, chắc chắn nàng rất thích khi ở bên bạn. Cô ấy đang vô thức nói rằng “Tớ rất thích cậu và thích nghe cậu nói".

  Khi đang yêu, bạn sẽ nhìn người ấy qua lăng kính màu hồng, nên mọi thứ người ấy nói đều rất hoàn hảo và hài hước.

  Phương pháp 2: Xem xét phản ứng của cô ấy khi ở quanh bạn


  [​IMG]
  1. Chú ý đến cách cô ấy cư xử với bạn và những bạn nam khác

  Nếu thích bạn, cô nàng có thể sẽ tỏ ra ngượng ngùng hoặc đỏ mặt khi bạn ở cạnh. Nếu không có sự khác biệt trong cách cô ấy cư xử với bạn và các bạn nam khác, có thể cô ấy chỉ muốn làm bạn với bạn.

  [​IMG]
  2. Quan sát cử chỉ của nàng khi ở trong một nhóm

  Nếu thích bạn, cô ấy sẽ dành rất nhiều sự chú ý cho bạn, kể cả khi có nhiều người khác ở bên cạnh. Đó là vì cô ấy thích trò chuyện với bạn và muốn dành thời gian ở bên bạn.

  [​IMG]
  3. Xem cô ấy có biết nhiều về sở thích của bạn hay không

  Khi một cô gái có tình cảm với bạn, cô ấy sẽ nhớ các chi tiết cụ thể mà bạn đã nói. Ví dụ, cô ấy vẫn nhớ rằng bạn nói thích ăn thịt gà hơn thịt bò, hoặc ghi nhớ tất cả bài hát yêu thích của bạn

  [​IMG]
  4. Thử khiến cô ấy ghen

  Hãy để ý xem cô ấy có giận dữ và ghen khi bạn tán tỉnh cô gái khác hay không. Nếu cô ấy có vẻ không vui hoặc hỏi bạn đã nói gì với cô gái khác, nàng đã có tình cảm với bạn.

  [​IMG]
  5. Chú ý cách bạn bè của nàng cư xử với bạn

  Nếu họ đột nhiên quan tâm đến bạn hoặc đặt rất nhiều câu hỏi cá nhân, có thể họ đang muốn biết thêm về bạn vì bạn của họ có tình cảm đặc biệt với bạn.

  Nếu họ trêu chọc bạn khi cô ấy đang ở gần đó, đó có thể là vì họ biết cô ấy thích bạn.

  [​IMG]
  6. Lắng nghe những gì cô ấy nói khi ở cạnh bạn

  Khi một cô gái thích bạn, cô ấy sẽ gián tiếp thể hiện điều đó trong lúc hai bạn đi chơi cùng nhau. Cô ấy có thể nói những câu sau:
  "Tớ thích khi được ở bên cậu."
  "Cậu là người mà tớ luôn quý mến."
  "Cậu rất hài hước."

  [​IMG]
  7. Để ý xem ai là người bắt chuyện trước

  Nếu cô ấy luôn bắt chuyện với bạn trước, đặc biệt là khi không có lý do gì để làm vậy, chắc chắn là cô ấy đã thích bạn!

  Nếu cô ấy gửi tin nhắn chỉ để chào hỏi hoặc nói rằng đang nghĩ về bạn, đây là một dấu hiệu tích cực.

  Phương pháp 3: Hỏi trực tiếp

  [​IMG]
  1. Thẳng thắn hỏi xem cô ấy cảm thấy thế nào về bạn

  Việc hỏi ai đó cảm thấy thế nào về bạn là hoàn toàn bình thường. Ban đầu cả hai sẽ thấy ngượng ngùng, nhưng nếu cô ấy quan tâm đến bạn như một người bạn hay đặc biệt hơn, cô ấy sẽ vượt qua điều đó và trân trọng việc bạn cảm thấy thoải mái để mở lời một cách chân thành. Bạn có thể hỏi những câu sau đây:
  "Cậu cảm thấy thế nào về tớ?"
  "Cậu xem tớ như bạn bè hay hơn cả bạn bè?"

  [​IMG]
  2. Đặt câu hỏi về tình yêu và sự lãng mạn

  Nếu bạn không muốn hỏi thẳng về cảm xúc mà cô ấy dành cho mình, hãy đặt những câu hỏi về tình yêu để giúp bạn tìm ra câu trả lời. Sau đây là một vài câu mà bạn có thể hỏi:
  "Cậu cảm thấy thế nào về tình yêu?"
  "Cậu nghĩ sao về việc những người bạn tốt trở thành người yêu của nhau?"

  [​IMG]
  3. Hỏi một người bạn chung để biết tình cảm của cô ấy

  Các cô gái thường kể gần như mọi thứ với bạn bè của họ. Nếu bạn không đủ can đảm để hỏi cô ấy về tình cảm mà cô ấy dành cho bạn, hãy thử hỏi bạn thân của cô ấy. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng những gì bạn hỏi sẽ được những người bạn "báo cáo" lại với cô ấy. Sau đây là vài câu thông thường để hỏi:
  "Cậu có biết cô ấy đang thích ai không?"
  "Cô ấy có nói về việc hẹn hò không?"

  [​IMG]
  4. Tìm hiểu xem cô ấy nói gì về bạn khi bạn không có mặt

  Nếu cô ấy có lý do để liên tục nhắc đến tên của bạn, nói những điều tích cực khi bạn không có mặt, hoặc mỉm cười khi ai đó nhắc đến bạn, cô ấy có tình cảm đặc biệt dành cho bạn.

  [​IMG]
  5. Chủ động rủ cô ấy đi chơi

  Hãy lấy hết can đảm và rủ cô ấy đi xem phim, hoặc ăn tối. Nếu cô ấy ăn mặc đẹp, hoặc trang điểm đậm hơn bình thường, điều đó có nghĩa là nàng đang muốn gây ấn tượng với bạn. Cô gái yêu bạn sẽ muốn nổi bật trong mắt của bạn bằng cách trở nên xinh đẹp và thú vị.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WIKIHOW​
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP