BÍ QUYẾT TƯ DUY TÍCH CỰC ĐỂ THÀNH CÔNG

Trong chuyên mục 'Kỹ năng mềm' đăng bởi Tuấn Louis, 25/12/2017. — 67.643 Lượt xem

 1. Tuấn Louis

  Tuấn Louis Thành viên mới

  BÍ QUYẾT TƯ DUY TÍCH CỰC ĐỂ THÀNH CÔNG

  Tư duy tích cực là chiếc chìa khóa giải thoát mọi khó khăn và vấp ngã trên đường đời. Bạn đã thữ nhiều lần từ cố gắng rồi đến thất bại. Bản thân muốn từ bỏ và cứ nghĩ rằng mình thiếu may mắn. Thành công không dành cho những ai có lối tư duy ấy. Muốn đạt được kết quả như mong muốn, bỏ đi suy nghĩ mình là kẻ thua cuộc và xem khó khăn chỉ là một thử thách nhỏ mà bạn phải bước qua mà thôi. Đây được đánh giá là lối suy nghĩ tích cực, là chiếc thuyền vượt qua mọi chênh vênh trên bờ vực thẳm. [​IMG][​IMG][​IMG]

  [​IMG][​IMG]Hãy nghĩ đến sự thành công
  Bạn có quyền chọn thành công hay thất bại. Khi bắt tay vào làm một việc mà bản thân lại nghĩ nó khó khăn, quá sức với mình nghĩa là bạn đã chọn thất bại. Trái lại, khi thấy mọi chuyện đều có cách giải quyết và bình tĩnh thực hiện, bạn chính là người thành công. Luôn nghĩ đến điều tích cực thể hiện động lực vượt qua mọi khó khăn, vấp ngã mà không thấy nãn lòng.

  [​IMG][​IMG]Kết bạn với người có suy nghĩ lạc quan
  Bạn bè xung quanh ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ và hành động của bản thân. Chính vì thế, khi bắt đầu tiếp xúc với ai đó bạn nên đánh giá đối tượng có lạc quan yêu đời hay không hoặc chỉ biết than thở. Những ai luôn suy nghĩ tích cực sẽ mang lại cho bạn động lực sống và niềm tin. Bên cạnh những lời khuyên hữu ích, họ sẽ luôn ở bên cạnh khi gặp khó khăn. Tính cách của con người còn thể hiện qua việc chọn bạn mà chơi. Hãy tìm một người bên cạnh có thể hỗ trợ những lúc vấp ngã.

  [​IMG]

  [​IMG][​IMG]Thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện
  Tham gia các hoạt động tình nguyện không những rèn luyện sức khỏe, giao lưu kết bạn mà còn giúp bạn có cái nhìn thực tế, những số phận vượt khó. Tại đây, bạn sẽ nhận thấy những mãnh đời cơ cực nhưng họ luôn biết phấn đấu để trải qua. Cảm thấy bản thân hơn họ rất nhiều nhưng tại sao mình lại vội chấp nhận thất bại khi còn hàng nghìn người vẫn không đầu hàng. Hoạt động tình nguyện giúp bạn có được suy nghĩ tích cực, yêu đời hơn.

  [​IMG][​IMG]Không so sánh với kẻ thua cuộc
  Không hẵn kẻ thua cuộc là người không có tài năng hoặc họ yếu kém, thiếu năng lực mà do nhiều nguyên nhân khác tác động. Nhưng bạn không nên so sánh mình với họ. Mỗi con người đều có tài năng và cách làm việc, ứng xử khác nhau. Hãy xem thất bại của họ chính là bài học sáng giá dành cho bản thân. Luôn nhìn lên và đừng bao giờ nhìn xuống trong vấn đề này. Tiến tới và cải thiện bản thân là ý nghĩ của những người thành công.

  [​IMG][​IMG]Yêu cầu bản thân là người vượt trội
  Đừng nghĩ những thứ mình có là quá đủ, hãy yêu cầu bản thân luôn phát triển mỗi ngày. Chính mình là người vượt trội nhất và loại bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực. Không ai hơn ai cả chỉ do bản thân mình không biết cố gắng mà thôi.

  [​IMG][​IMG]Thành công không đến vào sự may mắn
  Đồng ý sự thành công đến nhờ vào một phần may mắn, nhưng không nên lệ thuộc vào suy nghĩ này. Vì may mắn không hẵn sẽ đến với tất cả mọi người. Thay vì ngồi đợi thời, bạn hãy bắt tay vào việc mà mình đã lên mục tiêu một cách chăm chỉ. Với những người thành đạt, thời gian là vàng bạc, mọi sự cố gắng và nổ lực đều thể hiện qua kết quả.

  Thành công không có quyền chọn lựa mà chính chúng ta phải tìm đến nó. Hãy tập lối tư duy tích cực, đặt niềm tin vào bản thân, chấp nhận mọi khó khăn vượt qua thử thách. Thành công không dành cho những ai đầu hàng trước số phận.
  [​IMG][​IMG][​IMG]
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP