Bí quyết trang điểm ngày mưa

cunconsieuquay

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2012
Bài viết
37
Dạo này Sài Gòn hay mưa quá phải không các bạn. Nếu vẫn quen trang điểm, bạn không phải ngại mưa to mà để mặt mộc đi làm. Một số bí quyết sẽ giúp lớp trang điểm của bạn vẫn “long lanh” cho dù mưa gió.
Hai trở ngại lớn nhất cho chị em khi trang điểm ngày mưa là: lớp phấn bị trôi, và các màu sắc trên mặt sẽ lem nhem, nhất là đôi mắt có chải mascara. Điều này sẽ không xảy ra với những bạn sành điệu.
205358_441720022515529_966243808_n.jpg

Chọn mỹ phẩm

Hãy chọn những sản phẩm có độ bám dính tốt. Phấn nền, phấn phủ dạng bột khoáng có ưu thế vượt trội trong mùa hè do đem lại lớp phấn mỏng, mịn tự nhiên, nhưng lại bộc lộ nhiều khuyết điểm trong mùa mưa: nó rất nhanh trôi, và gương mặt bạn lại như chưa trang điểm. Nên chọn phấn nền dạng kem, còn nếu da dầu thì hãy sử dụng phấn nền dạng lỏng (liquid) không chứa dầu (oil-free). Với phấn phủ, dạng nén sẽ có độ bám tốt hơn dạng bột rời. Nếu muốn bền hơn nữa, bạn mua bộ phấn chống trôi, loại có thể sử dụng khi đi bơi. Tuy nhiên, chúng có nguy cơ gây bít lỗ chân lông cao hơn loại thường nếu sử dụng quá thường xuyên, hoặc nếu da bạn dễ bị mụn.
Phấn má, phấn mắt của bạn cũng sẽ “trụ” lại được lâu hơn nếu sử dụng sản phẩm dạng kem. Nhiều hãng sản xuất màu mắt dưới dạng những cây bút sáp, màu đẹp và rất lâu trôi.
Dĩ nhiên là với mascara, bạn cũng phải mua loại waterproof để chống thấm nước, không trôi, không lem. Nếu không, gương mặt bạn sẽ biến thành chú gấu trúc hài hước sau khi đội mưa đến cơ quan.

Đánh nền đủ các bước

Để lớp phấn son không trôi mất do nước mưa, bạn cũng phải bảo đảm các bước trang điểm: làm sạch mặt, bôi kem dưỡng phù hợp với da, và nhất là phải đánh phấn lót (base). Lớp base này sẽ giúp phấn nền bám vào mặt tốt hơn, không đổ màu, và cũng bảo vệ da bạn khỏi các hóa chất trong phấn nền. Sử dụng sản phẩm che khuyết điểm nếu da mặt bạn có nhiều thứ cần che phủ. Đặc biệt, bạn đánh nền thật kỹ, đều tay để phấn “ăn” vào da thật mịn (lưu ý: đánh nền kỹ không có nghĩa là bôi thật nhiều phấn).
Với đôi mắt, lý tưởng nhất là bạn dùng base dành riêng cho mắt. Nó không chỉ giúp phấn mắt lâu trôi mà còn lên màu chuẩn hơn, long lanh suốt cả ngày. Bút kẻ mắt dạng chì sẽ phù hợp hơn dạng nước nếu trời mưa.
Khi chải mascara, đừng vì tham lam mà đánh quá nhiều lớp, bởi hàng mi “nhân tạo” quá dài của bạn sẽ dễ gãy bớt khi đeo kính, hay khi bạn vuốt mặt trong làn mưa. Phần gãy đó còn có thể lọt vào mắt, gây kích ứng, khiến mắt bạn đỏ hoe. Bạn hãy chải 2 lớp mascara vừa phải như ngày thường.
Nếu lông mày nhạt màu hoặc không có dáng chuẩn và ngày thường bạn vẫn phải kẻ thêm thì khi trời mưa, bạn có thể chuốt thêm lông mày bằng mascara chống trôi có màu sắc phù hợp.

Mang theo mỹ phẩm

Hầu như bạn gái nào sau khi trang điểm tại nhà cũng mang theo hộp phấn, cây son trong túi xách để “tút” lại trong ngày. Nếu trời mưa gió, bạn hãy mang nhiều thứ hơn ngày thường một chút.
Hãy “thủ” thêm sản phẩm che khuyết điểm, phòng khi phấn nền trôi nhiều, để lộ những nốt mụn hay đốm sậm màu, quầng thâm dưới mắt… Phấn má, chì kẻ mắt cũng nên đem theo, cùng với vài miếng bông tẩy trang, bông tăm phòng khi cần “sửa chữa”. Còn nếu mưa quá to thì bất cứ loại mascara nào cũng khó nguyên vẹn, thay vì chuốt mi ở nhà, bạn hãy mang theo mascara để chải sau khi đến cơ quan. Một kit trang điểm nhỏ có đủ các sản phẩm cơ bản như màu mắt, phấn, che khuyết, màu son, mascara… sẽ cực kỳ đắc dụng trong dịp này. Và dĩ nhiên, không thể thiếu khăn giấy.
Sau khi đến văn phòng, bạn hãy soi gương để sửa lại đầu tóc và thấm khô mặt bằng khăn giấy, rồi kiểm tra xem gương mặt có ổn không. Bạn có thể sẽ phải sửa lại đôi mắt một chút, dặm lại phấn phủ và phấn má hồng, tô lại môi son.

Đừng trang điểm quá đậm

Giữ lớp trang điểm không trôi trong ngày mưa không có nghĩa là bạn phải “trát” một lớp phấn thật dày, tô môi son thật đậm, đánh đôi mắt thật sắc “để nó trôi bớt đi là vừa”. Lớp trang điểm dày và đậm nếu không trôi bớt thì trông rất “kịch”, còn nếu trôi bớt thì gương mặt bạn sẽ càng lem nhem, chỗ đậm, chỗ nhạt, và sự “kịch” ở đây sẽ chuyển sang tính chất bi hài. Với mức độ loang lổ đó, bạn cũng khó để trang điểm lại cho đẹp.
Vì vậy, hãy đảm bảo trang điểm đủ các lớp cần thiết, với những sản phẩm phù hợp, nhưng vẫn mỏng như bình thường. Đã có phấn mang theo để bạn dặm lại rồi.


Các bạn có thể xem thêm các bí quyết khác tại: http://www.facebook.com/sangtrongnhungoc/notes
 

cunconsieuquay

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2012
Bài viết
37
thương thì đi đâu mình hay mang theo 1 ít mỹ phẩm. lâu lâu dặm lại
 

ranvsconan

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2012
Bài viết
54
sáng đi làm mà thấy mưa thì nản lắm, đến công ty thì son phấn lem nhem
 

ranvsconan

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2012
Bài viết
54
Thank ban
Y kien cua ban rat hay
Chuc ban se that thanh cong nhe.
 

cunconsieuquay

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2012
Bài viết
37
hãy đảm bảo trang điểm đủ các lớp cần thiết, với những sản phẩm phù hợp, nhưng vẫn mỏng như bình thường. Đã có phấn mang theo để bạn dặm lại rồi.
 
Top