Bí quyết thức khuya học bài

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi linhgtvt90, 5/10/2016. — 58.662 Lượt xem

 1. linhgtvt90

  linhgtvt90 Thành viên mới

  Bí quyết thức khuya học bài

  Sắp có kì thi quan trọng nhưng bạn không có đủ thời gian để ôn thi, bạn phải thức khua để học bù nhưng lại không trụ nổi một giờ, vậy thử các cách dưới đây nhé, sẽ có ích cho bạn đấy
  1, Uống 1 lon bò húc Thái Lan
  Có vẻ hơi lạ nhỉ, bạn không thể ngờ rằng chỉ cần uống 1 lon bò húc Thái Lan( nên nhớ là bò húc Thái Lan đấy nhé, bò húc Việt Nam chẳng ăn thua đâu ) và từ lúc ngồi vào bàn học cho đến 5p sau, bạn sẽ tỉnh như sáo ấy, cơn buồn ngủ sẽ bị tan biến ngay lập tức, thật không thể tin được phải không. Tuy nhiên, cách này chỉ hiệu quả cho vài ngày thôi, chứ nếu bạn uống liên tục không khéo dễ mắc phải tiểu đường và hơn nữa, thần kinh bị trơ lại dẫn đến mất ngủ trầm trọng đấy, vì vậy uống một vài hôm cách tuần thôi nhé.

  2 Ngủ sớm vào chiều tối
  Việc này hình như hơi khó thực hiện bạn nhỉ, vì nhịp sinh học của chúng ta thì giờ đi ngủ có sớm nhất là 9h( chúc bé ngủ ngon hay phát vào giờ này :D). Tuy nhiên, khi đứng trước một kỳ thi quan trọng thì bạn nên áp dụng phương pháp này nhé, hãy ngủ từ 18h-22h, sau đó thức khuya học đến tận sáng hôm sau, bạn sẽ thấy cơ thể không hề mệt mỏi và rất tỉnh táo, sự tập chung và tiếp thu bài học cũng tương đối dễ dàng. Nhưng mà cách làm này cũng có nhược điểm bạn phải cực kỳ có quyết tâm mới dậy được cái giờ 22h đêm vì khi ngủ đầu tối thì chúng ta sẽ có xu hướng ngủ luôn 1 mạch đến sáng, và hơn nữa ngày nào cũng đi ngủ lúc 18h tối thì sau một thời gian dài nhịp sinh học của cơ thể bị thay đổi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đấy nhé.

  3.Uống một ly cafe sau bữa cơm tối
  Nếu như uống bò húc, bạn sẽ tỉnh táo ngay sau đó 5p thì khi uống cafe để thức khuya thì phải vài tiếng sau đó mới có tác dụng, Ngoài ra, chất cafein trong cafe còn có tác dụng giúp đầu óc còn người tập trung và minh mẫn hơn để học tập cũng như làm việc. Vì vậy, để cafe có tác dụng đúng lúc ta học bài thì bạn nên uống sau bữa cơm towiois 15-20 phút. Nếu bạn không uống được cafe hay sợ ra mặt xấu thì có thể thay bằng nước trà xanh cũng có chất cafein nhưng không gây tổn hại cho da.

  4. Sử dụng modafinil
  Ngoài các phương pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng thêm modafinil, bạn sẽ thấy ngạc nhiên về hiệu quả của nó mang lại. Modafinil cũng được sử dụng trong quân đội Anh và Mỹ để giữ cho binh lính tỉnh táo và hoạt động ở mức độ cao lên đến 40 giờ liên tục. Các nghiên cứu cũng đã xác định Modafinil là có hiệu quả trong việc giảm hoặc loại bỏ các tác hại của sự thiếu ngủ ngắn hạn đối với não. Đối với những người bình thường, khi trải qua một đêm không ngủ mà dùng modafinil thì sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thiếu ngủ mà sẽ thấy rất tỉnh táo như đã ngủ đủ giấc vậy.
  Ngoài ra một tác dụng khác mà nhiều người sử dụng modafinil nhận thấy là giúp họ tăng hiệu suất làm việc cũng như học tập, làm họ cảm thấy hứng thú với công việc, với bài học hơn mặc dù trước đó họ coi đây là một công việc nhàm chán, hay một môn học nhàm chán.

  Sau khi dùng Modafinil khoảng 1 giờ bạn sẽ cảm thấy như muốn bay ngay vào học, bạn sẽ không thấy mình thỉnh thoảng lại “ lướt facebook” hay lên mạng đọc tin tức nữa để tỉnh táo lại nữa mà chỉ dừng lại khi cảm thấy công việc đã hoàn thành.

  Hãy bắt đầu với modafinil và đến một lúc nào đó khi nhận được kết quả tốt từ việc thức khuya học bài thì bạn có thể không cần dùng thuốc nữa mà vẫn thấy hứng thú với công việc.

  Để tìm hiểu kỹ hơn về Modafinil bạn vào website Sieutrinao.vn nhé

  Lưu ý một số điều cấm kỵ khi thức khuya
  Tất cả mọi nỗ lực thức khuya, nỗ lực tỉnh táo, nổ lức chống buồn ngủ sẽ không cánh mà bay nếu như bạn làm những điều sau đây:

  • Chỉ ngủ 10 phút cho đỡ mệt: Thôi xong rồi nhé, điều này là điều cấm kỵ nhất trong “cẩm nang thức khuya”, có đến 90 % bạn rất có thể bạn sẽ nằm ngủ luôn đến sáng mai nếu có ý định này đấy
  • Ăn thức ăn có nhiều chất béo: bạn sẽ bị đầy bụng nếu ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ đêm khuya, bạn sẽ không tập trung được thêm tẹo nào và dẫn đến cơn buồn ngủ ập đến “cuốn” bạn rời khỏi bàn ngay lập tức.
  • Mở nhạc nhẹ và đèn ngủ: việc làm nay là bạn đã vô tình tạo ra môi trường buồn ngủ, đa số chúng ta sẽ không chống cự được với những cơn buồn ngủ nếu cứ nghe nhạc không lời trong làn ánh sáng yếu ớt.
  Tóm lại, Hãy chọn cách thức khuya phù hợp với cơ thể bạn,hãy cân nhắc đến những tác hại mà việc thức khuya có thể gây ra cho mình. Dù rằng là bạn có coi trọng kết quả học tập hay thi cử thế nào đi chăng nữa thì hãy nhớ rằng sức khỏe của chính bản thân chúng ta vẫn là tài sản quan trọng nhất bạn nhé!

  Nguồn : Sieutrinao.com tổng hợp
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP