1. Nguyenhung94

  Nguyenhung94 Thành viên mới

  BÍ QUYẾT THÚC ĐẨY KHÁCH HÀNG SHARE BÀI VIẾT CỦA BẠN 2019

  Mạng xã hội Facebook hiện nay đã quá quen thuộc với đời sống với hơn 1,9 tỷ người dùng khắp thế giới và hơn 64 triệu người dùng tại Việt Nam. Trong thời đại Facebook lên ngôi, việc chia sẻ thông tin rất phổ biến và nút share cũng trở nên quyền lực. Nếu bạn tận dụng được sức mạnh của nút share, bạn không chỉ xây dựng dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mà còn giảm thiểu chi phí quảng cáo tiếp cận khách hàng.

  Nhưng làm thế nào để khách hàng share bài viết của bạn mà không chạy quảng cáo? Bài viết này Ninja Team sẽ giúp bạn biết những mẹo thúc đẩy khách hàng share bài post của bạn!

  Động cơ khiến người dùng share nội dung của bạn?

  Nghiên cứu gần đây cho thấy, người dùng có xu hướng share thông tin của fanpage vì những lý do sau:


  [​IMG]

  Các ý tưởng nội dung hút share
  Dưới đây là 5 mẹo khiến người dùng chia sẻ nội dung của bạn trên trang cá nhân của họ:


  [​IMG]  1 Kêu gọi người dùng chia sẻ
  Nghe có vẻ đơn giản nhưng đặt lời kêu gọi hành động (CTA – Call to Action) ở cuối bài đăng trên Facebook có thể khuyến khích người dùng chia sẻ dễ dàng hơn. Theo một nghiên cứu gần đây, việc kêu gọi người dùng chia sẻ trong bài post kéo tỉ lệ share bài tốt thêm 27%. Vì vậy, đừng quên kêu gọi người dùng chia sẻ nội dung ở cuối bài đăng.  2 Truyền tải cảm xúc đến người dùng – Khiến họ khóc hoặc cười!
  Thực tế thì rất khó để người dùng share bài viết của bạn nếu không thật sự chạm đến cảm xúc của họ. Trong đó, có 2 màu sắc content dễ lan truyền (viral) nhất trên mạng xã hội: Vui nhộn, hài hước và cảm xúc, tâm trạng. Hãy lựa chọn màu sắc nội dung và cân đối với doanh nghiệp của bạn để tạo ra nội dung phù hợp nhất.

  Nếu nguồn lực có giới hạn, bạn có thể “vay mượn” nội dung thú vị từ internet. Một kho tàng hình ảnh, video đặc sắc trên Instagram, Pinterest, Youtube,.. Mà bạn có thể khai thác. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lại những nội dung hấp dẫn (không bản quyền) từ đối thủ để thu hút lượt share.  3 Tận dụng tối đa hình ảnh và video
  Nhiều nghiên cứu cho thấy, hình ảnh, video và các dạng nội dung trực quan thu hút tương tác trên Facebook tốt hơn 53% dạng văn bản (text). Vì vậy, hãy đầu tư vào hình ảnh và video, rút ngắn nội dung dạng text nếu bạn muốn content trên facebook dễ viral hơn và nhận được nhiều lượt share hơn.

  4 Bắt kịp xu hướng
  Facebook là nền tảng thông tin real-time, vì vậy người dùng có thể bàn luận về những thông tin “nóng” nhất. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua những sự kiện liên quan đến chính trị, xã hội, giáo dục để tạo cho “fans” của bạn chủ đề bàn luận. Các công cụ như Google Trends, Google Consumer Surveys, Google Correlate sẽ cho bạn những gợi ý về những xu hướng thịnh hành trên toàn cầu hay từng quốc gia như ở Việt Nam. Hãy lồng ghép câu chuyện của doanh nghiệp và sự kiện nổi bật thật khéo léo để thu hút lượt share tốt hơn.

  5 Tổ chức mini game, give away
  Đây là một trong những công cụ tăng tương tác cho fanpage mà bạn không cần tốn kém nhiều chi phí. Bạn có thể tổ chức cuộc thi trực tuyến yêu cầu khách hàng phải share bài viết, tặng quà kèm điều kiện để tăng tương tác và lượt share cho fanpage. Ngoài ra, những mẫu khảo sát trên facebook cũng thu hút sự quan tâm rất lớn của người dùng. Nghiên cứu cho thấy, các mẫu khảo sát ngắn dễ viral hơn và giúp fanpage chuyển đổi tốt hơn cả content dạng ảnh và video.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - BÍ QUYẾT THÚC Diễn đàn Date
Bí quyết chọn các màu môi đẹp 2020 - Nâng Mũi VIP [☺] Làm đẹp Hôm qua, lúc 13:35
Bí quyết xóa thâm quầng mắt cho các bạn sinh viên nữ Tư Vấn & Chuyện Trò 10:36 ngày Thứ tư
Trở thành “Thánh bán hàng online” với bí quyết tăng view livestream trên facebook Marketing 16:40 ngày Thứ hai
BÍ QUYẾT “BẤT BẠI” KHI PHỎNG VẤN Kỹ năng giao tiếp 22/11/2019
Bí quyết tiết kiệm thời gian làm bếp dành cho bà nội trợ thông minh Kiến trúc - Xây dựng 20/11/2019
7 bí quyết hữu hiệu để kết thúc một ngày căng thẳng Sống khỏe mỗi ngày 4/4/2014

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP