1. hozu38

  hozu38 Banned

  Bí quyết thi IELTS điểm cao: “Giữ tâm lý thoải mái khi đi thi”

  Tham gia lớp học Pre-IELTS (mục tiêu 5.0 – 6.0 IELTS) của thầy Ryan, anh Trần Hồng Quang – giảng viên trường Y tế công cộng đã đạt được 7.0 IELTS – điểm số đáng mơ ước của nhiều học viên lớp Pre-IELTS và đạt đủ điều kiện tiếng Anh để đi du học Úc.

  Pv: Trước khi luyện thi IELTS tại GLN, trình độ tiếng Anh của anh đang ở mức nào?
  Anh Hồng Quang: Tuy chưa từng thi IELTS trước đấy nhưng mình cũng học qua rất nhiều trung tâm. Hầu hết các thầy cô chỉ đánh giá trình độ của mình ở mức 5.0 IELTS thôi.
  [​IMG]

  Pv: Vì sao anh chọn GLN làm nơi luyện thi?
  Anh Hồng Quang: Mình cũng từng học một số khóa về IELTS nhưng đều bỏ giữa chừng vì công việc quá bận rộn. Để lâu rồi thành ra cũng ngại không muốn đăng ký thi nữa. Vì năm sau mình có dự định apply học bổng đi Úc nên lần này mình quyết tâm tìm đến một trung tâm để luyện thi IELTS. Khi tìm được thông tin về GLN, mình ngạc nhiên chính tên của trung tâm. Trong khi một số trung tâm thường lấy tên tiếng Anh thì GLN hóa ra là tên của con gái giám đốc – Nguyễn Gia Linh. Mình thật sự ấn tượng với cách đặt tên này. Ngoài ra, mình có người bạn là Bạch Gia Tiến Đạt cũng từng học ở GLN và thi được 7.0 nên mình rất yên tâm về chất lượng của trung tâm.

  Pv: Điểm hài lòng nhất khi tham gia khóa học Pre-IELTS của anh là gì và điều đó giúp ích như thế nào cho anh trong việc luyện thi?
  Anh Hồng Quang: Bản thân mình không có nhiều thời gian luyện IELTS ở nhà mà hầu như mình chỉ học trên lớp. Quả thật những giờ học ở lớp khá hiệu quả. Mình rất thích cách dạy Speaking của thầy Ryan. Thầy rất hay nói chuyện với học viên, luyện cho bọn mình cách tự tin và chủ động nói chuyện với người bên cạnh. Trước mình rất ngại nói vì vốn từ vựng hạn chế, phát âm kém và ngại sai ngữ pháp. Nhưng giờ thì điểm yếu đó cũng được cải thiện nhiều rồi.

  Pv: Anh nghĩ thế nào khi luyện IELTS với giáo viên Philippines?
  Anh Hồng Quang: Từng học ở nhiều trung tâm tiếng Anh nên mình hiểu phương pháp giảng dạy của giáo viên mới là quan trọng nhất. Philippines và Việt Nam cùng khu vực nên lối suy nghĩ ít nhiều giống nhau. Thầy Ryan rất thân thiện và hiểu tâm lý học viên, vì vậy, khi nói chuyện hay trao đổi bài với thầy học viên đều cảm thấy khá thoải mái. Bên cạnh đó, thầy có những bí quyết học tiếng Anh hay mà nhiều giáo viên native không có.

  Pv: Anh có thể chia sẻ với độc giả GLN bí quyết khi thi để đạt được điểm số 8.0 cho phần Listening và Reading không?
  Anh Hồng Quang: Mình chỉ có 1 tuyệt chiêu thôi, đó là “giữ tâm lý thoải mái khi thi”. Bình thường khi làm bài ở lớp mình khá căng thẳng. Phải đi học ngay sau giờ làm việc nên điểm nghe và đọc thường thấp hơn kỳ vọng. Tuy nhiên, hôm đi thi mình có 1 tâm lý rất thoải mái và làm 2 bài thi một cách khá trôi chảy.

  Thầy Ryan: “Tôi rất ấn tượng với những gì Hồng Quang đã thể hiện. Điểm số 7.0 là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của Quang trong suốt thời gian qua.”
  Pv: Anh có lời khuyên gì dành cho các bạn thi IELTS sắp tới không?
  Anh Hồng Quang: Nếu bạn đã ôn luyện IELTS ở trung tâm thì nên thi ngay sau khi học. Trước đây mình cũng luyện IELTS ở một số nơi nhưng vì chần chừ không dám thi nên để lâu rồi mình có tâm lý rất ngại thi. Hơn nữa, những kiến thức và kỹ năng cũng mai một đi nhiều. Lần này rút kinh nghiệm, mình thi ngay sau khi khóa học kết thúc nên các phản xạ tiếng Anh vẫn còn rất tốt. Chính vì vậy, mình đã đạt được 6.0 cho phần Speaking và Writing, điều mà mình không hề nghĩ tới.

  Pv: Anh có dự định gì sau khi thi IELTS không?
  Mình sẽ apply học bổng sang Úc để học ngành Master of Health Information.
  Cám ơn những chia sẻ rất thú vị của anh. Chúc anh hoàn thành những mục tiêu mà mình đã dự định trong tương lai nhé!
   


  kienlx3005 thích điều này.


Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP