Bí quyết làm bánh pancake xốp mềm

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Pancake mà ăn kèm với mật ong và dâu tây tươi thì tuyệt vời luôn đó!Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

bi-quyet-lam-banh-pancake-xop-mem-821251-4552.jpg

- 250g sữa
- 220g bột mì
- 2 lòng đỏ trứng
- 30g bơ đun chảy
- 50g đường

- 2 lòng trắng trứng
- Vài giọt nước cốt chanh
- Một ít muối
- Trang trí: dâu tây, bơ, mật ong

Đến phần hành động này >:D<:

bi-quyet-lam-banh-pancake-xop-mem-821251-2369.jpg


Bước 1:

- Cho sữa và bột mì vào tô, rồi thêm lòng đỏ trứng, bơ, 20g đường và muối. Sau đó bạn trộn đều rồi để sang một bên.

bi-quyet-lam-banh-pancake-xop-mem-821251-6652.jpg


Bước 2:

- Cho vài giọt chanh vào lòng trắng trứng cùng phần đường còn lại rồi đánh đến khi trứng bông cứng (nhấc que đánh lên mà trứng không chảy xuống). Đây chính là bí quyết giúp bánh mềm mà lại nở xốp đấy!
bi-quyet-lam-banh-pancake-xop-mem-821251-7147.jpg


Bước 3:

- Đổ lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột ở trên rồi trộn đều nhẹ nhàng.

bi-quyet-lam-banh-pancake-xop-mem-821251-2157.jpg


Bước 4:

- Làm nóng chảo không dính, quết một chút bơ ra đều chảo. Sau đó, đổ 2 thìa bột vào rán.

bi-quyet-lam-banh-pancake-xop-mem-821251-9452.jpg

Bước 5:

- Khi một mặt đã chín, bạn lật lại rồi rán cho đến khi bánh có màu nâu vàng đẹp mắt là hoàn thành.


Pancake này có thể ăn kèm với đủ các loại topping luôn!

bi-quyet-lam-banh-pancake-xop-mem-821251-3610.jpg

Món ăn kèm cơ bản nhất của pancake là dâu tây tươi cắt miếng và mật ong.

bi-quyet-lam-banh-pancake-xop-mem-821251-5143.jpg

Bạn còn có thể cho thêm một ít bơ hoặc rắc đường bột, sốt chocolate lên trên để hương vị thêm sáng tạo và hấp dẫn nữa đó!
 
×
Quay lại
Top