Bí Quyết Giúp Bạn Đạt Trên 500 Điểm TOEIC

Trong chuyên mục 'Luyện tiếng Anh' đăng bởi bongsara, 27/10/2018. — 3.082 Lượt xem

 1. bongsara

  bongsara Thành viên mới

  Bí Quyết Giúp Bạn Đạt Trên 500 Điểm TOEIC

  Có phải bạn:

  • Cố gắng rất nhiều mà vẫn không nghe được?

  • Đôi khi bạn nghe câu hỏi và đáp án có cái âm gì gần giống nhau, bạn chọn nhưng đó lại là đáp án sai?

  • Bạn nghe được nhưng cuối cùng vẫn không trả lời được câu hỏi vì … không nhớ gì hết @@.

  • Đọc rất nhiều lần mới có thể trả lời được câu hỏi?

  • Đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi, và chỉ muốn đánh đại ở những câu cuối phần đọc?
  Bạn nghĩ thử xem, nếu bạn có thể biết cách để hóa giải những điều trên thì điểm TOEIC của bạn sẽ tăng lên chứ? Bạn sẽ không còn sợ kì thi TOEIC nữa.  [​IMG]
  NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý TRONG PHẦN NGHE

  1. Phần 1: đề bài sẽ cho các bạn 10 tấm hình, 4 đáp án, nhiệm vụ của bạn là phải chọn đáp án miêu tả bức hình đó. Khi xem hình, bạn hãy chuẩn bị cho mình sẵn các đáp án có thể nghe bằng cách trả lời các câu hỏi: When, What, Where, Which, How, Why, How much…, Bạn cũng cần chú ý các bố cục và những chi tiết nhỏ nữa nhé.

  2. Phần 2 gồm các câu từ 11 – 40, là các câu hỏi yes – no, when, where, why, what, how, hay đơn thuần là một câu tường thuật về một vấn đề nào đó. Phần này bạn chỉ cần nghe được các từ để hỏi What, When, Who, Which… thì khả năng trả lời của bạn cực cao. Hãy cố gắng nghe được từ để hỏi nhé!

  3. Phần còn lại là các đoạn đối thoại ngắn, hoặc các đoạn độc thoại, từ đó bạn sẽ trả lời các câu hỏi. Trong phần này, hãy dành thời gian khi băng đọc phần hướng dẫn, bạn tranh thủ đọc các câu hỏi và các câu trả lời nhé, nó sẽ giúp rất nhiều trong việc bạn định hướng nghe điều gì để tìm câu trả lời đó.
  Ngoài ra, các bạn hãy học ghi chú những keyword nhé, nó sẽ giúp bạn nhớ các lại toàn bộ đoạn nghe đó. Các bạn nên liên tưởng chúng thành một câu chuyện cho mình như thế sẽ dễ nhớ hơn nếu bạn ghi chú không kịp hay không có thói quen ghi chú. Đó là lí do vì sao có một số bạn lại nhớ lịch sử Trung Quốc còn nhiều hơn Việt Nam, bởi vì các bạn nhớ lịch sử Trung Quốc qua các bộ phim.

  4) Một điều nữa bạn cần lưu ý, bạn sẽ rất dễ bị đánh lừa bởi các từ đồng âm, đồng thanh, bên cạnh đó, họ sử dụng rất nhiều từ đồng nghĩa, trái nghĩa, vì thế bạn hãy nhớ phải học gia đình từ nữa nhé.

  Chẳng hạn, họ thường đánh lừa các bạn như thế này; “We are working” và “We are Walking” phải không nào? Đặc biệt, các câu trả lời mà bạn nghe có phần giống như câu hỏi thì thường không phải là đáp án đúng.

  5) Người bản xứ đọc có rất nhiều chỗ lướt, vì vậy, bạn đừng cố gắng nghe hết từng từ mà hãy cố gắng nghe 3 thành phần chính S – V – O nhé.

  Chẳng hạn, khi các bạn viết thì rất rõ ràng, tuy nhiên, khi họ nói thì thường nuốt âm và phụ thuộc vào cảm xúc rất nhiều, vì thế, rất dễ khiến bạn cảm thấy bối rối.

  Ví dụ: “I will” đó là lúc viết nhưng khi nói thường bạn sẽ không nghe được từ “will” vì họ đã nuốt chữ rồi. Hay bạn viết “want to” nhưng người nói lại nói là “wanna”. Trong trường hợp mà bạn không nghe được, bạn vẫn cứ chọn 1 trong các đáp án nhé. Hãy tin vào trực giác của bạn, tuyệt đối đừng bỏ câu nào hết. Bạn hãy tin vào chính mình!

  chúng ta đã đến với những lưu ý khi làm phần Listening. Và sau đây là những chia sẻ phần Reading nhé!

  1. Sẽ có phần điền từ, bạn hãy ưu tiên theo thứ tự “ngữ pháp trước, ngữ cảnh sau, ngữ nghĩa cuối”, nó sẽ giúp bạn tránh tình trạng bối rối nếu như không biết từ mới.
  Khi đưa ra cho bạn 1 đoạn: memo, quảng cáo, mẩu báo, thông tin tuyển dụng, thư gửi khách hàng… thường thì đáp án cho các câu trả lời sẽ theo thứ tự từ trên xuống của đoạn văn nhé.  [​IMG]
  2) Bạn nên chú ý bổ sung vốn từ vựng vững chắc hằng ngày. Bạn có thể học từ vựng từ cuốn Barron’s 600 essential words for the Toeic hoặc tốt hơn nữa là The Oxford 3000 words nhé.

  3) Kì thi Toeic chủ yếu là các từ mới trong kinh tế, thương mại, vì thế, bạn nên tập trung ôn tập các từ vựng trong các lĩnh vực: hợp đồng, marketing, tài chính, ngân hàng, cung cấp,…

  Khi bạn học đừng học từng từ mà hãy học theo cụm từ, nếu được hãy tạo thành một câu chuyện cho riêng mình nhé, như thế bạn có thể nhớ chúng lâu hơn và biết cách sử dụng chúng nữa chứ. Nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm về phương pháp học hiệu quả và độc đáo này, hãy đăng kí khóa học Bí quyết chinh phục tiếng anh nhé!

  4) Bạn hãy nhớ rằng không nên dành quá nhiều thời gian cho phần V, VI ngữ pháp và điền từ mà bỏ quên phần trả lời câu hỏi cho các đoạn văn, đoạn quảng cáo, mail,… phía sau. Hãy phân chia thời gian cho phù hợp nhé. Hầu hết khi còn khoảng 20 câu cuối, các bạn đều thấm mệt và không muốn làm, nếu bạn có thể hoàn thành tốt 20 câu cuối này, điểm của bạn sẽ tăng đáng kể đấy.

  Với 9 điều mình chia sẻ trên đây, mong rằng các bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm thi Toeic để có được một số điểm như mình mong muốn nhé!

  Đọc thêm: toppick.vn/languages/english/tieng-anh-luye%CC%A3n-thi/luyen-thi-toeic/
   
 2. thanh265

  thanh265 Thành viên KSV

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  130
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  18
  mình biết có trung tâm luyện thi TOEC, IELTS, TOEFL rất ok ne. Mình đã học và cảm thấy rất hiệu quả. Các bạn có thể đến trung tâm anh ngữ ICES quận 7 để tham khảo các khóa học nhé.
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP