Bí mật người uống nhiều rượu bia không say

Trong chuyên mục '[♂] Xóm Con Trai' đăng bởi ngopro9x, 9/6/2011. — 5.173 Lượt xem

 1. ngopro9x

  ngopro9x Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Bí mật người uống nhiều rượu bia không say

  Nhiều cá nhân uống rượu tốt hơn những người khác vì họ sở hữu một gene đặc biệt, các nhà khoa học Mỹ tuyên bố.

  Từ lâu loài người đã biết đồ uống có cồn có thể tác động tới hành vi và hoạt động thần kinh của chúng ta. Tuy nhiên, cho tới nay các nhà khoa học vẫn chưa hiểu rõ những cơ chế sinh học đằng sau tác động của chúng. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng có một số gene khiến con người thích uống rượu, bia và có khả năng vô hiệu hóa tác động của chất cồn. Tuy nhiên, xác định các gene đó không phải việc dễ dàng.

  "Những người cực kỳ nhạy cảm với chất cồn có thể rơi vào trạng thái say sau khi uống một cốc rượu vang, còn những cá nhân có thể hạ gục nhiều người trong bữa tiệc bằng chất cồn dễ trở thành kẻ nghiện rượu", Robert Swift, một chuyên gia tâm lý của Đại học Brown (Mỹ), cho biết.

  Các chuyên gia sinh học của Đại học California (Mỹ) tiến hành thí nghiệm về khả năng chịu đựng chất cồn đối với ruồi ăn trái cây. Họ cho chúng tiếp xúc với chất cồn rồi chọn lọc những con tỉnh táo nhất. Kết quả phân tích gene cho thấy những con ruồi tỉnh táo nhất sở hữu một gene mà những con kia không có. Họ gọi gene đó là “Happy Hour” Giống như con người, gene của ruồi giấm được gói trong những cặp nhiễm sắc thể, trong đó có nhiễm sắc thể giới tính. Ở con cái, cặp nhiễm sắc thể giới tính là XX, trong khi ở con đực là XY. Chính vì sự tương đồng về cấu trúc gene giữa người và ruồi nên nhóm nghiên cứu cho rằng “Happy Hour” cũng tồn tại trong cơ thể chúng ta.

  "Những người sở hữu gene đó có thể chống lại tác động của chất cồn nên uống được nhiều rượu và bia", tiến sĩ Ulrike Heberlein, trưởng nhóm nghiên cứu, phát biểu. Ông khẳng định rằng việc phát hiện gene “Happy Hour” có thể dẫn tới biện pháp mới trong nỗ lực điều trị chứng nghiện rượu. "Chúng ta có thể tắt gene để tăng mức độ nhạy cảm đối với chất cồn của người nghiện rượu, khiến họ không thể uống được nhiều như trước. Hiện nay chúng ta có nhiều loại thuốc làm được điều này", ông giải thích.

  Trong cơ thể người có một protein có khả năng kích thích sự phát triển của tế bào. Nhân tố tăng trưởng biểu bì – tên của protein này – có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ung thư. Các nhà khoa học tin rằng “Happy Hour” có khả năng khống chế hoạt động của nhân tố tăng trưởng biểu bì. Một số loại thuốc chống ung thư, như Tarceva và Iressa, cũng có tác dụng tương tự.

  Nhóm nghiên cứu cho biết, khi những con chuột uống Tarceva, chúng trở nên nhạy cảm hơn đối với chất cồn và uống ít hơn. Tuy nhiên, khi được tiếp xúc với các đồ uống không có cồn, lượng chất lỏng mà chúng đưa vào cơ thể không hề thay đổi so với khi chưa dùng thuốc. Như vậy, trước mắt các nhà khoa học có thể dùng Tarceva và Iressa để điều trị chứng nghiện rượu.
   


  AntitKeer thích điều này.


 2. TuổiTrẻRongChơi

  TuổiTrẻRongChơi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/5/2011
  Bài viết:
  180
  Lượt thích:
  89
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Giao thông vận tải Hà Nội
  Say có gì là ko tốt ???
   
 3. Bibom10

  Bibom10 Thành viên ăn bám =w= Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/11/2010
  Bài viết:
  1.070
  Lượt thích:
  1.494
  Kinh nghiệm:
  113
  Thế say có gì là tốt? Chỉ tổ quậy phá và nói bậy
   
 4. langtudatinh2

  langtudatinh2 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/12/2010
  Bài viết:
  239
  Lượt thích:
  156
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Cao Đẳng Kỹ Thuật Lý Tự trọng
  Uống bia rượu => say cũng là một việc nên làm của đàn ông mà
  thì cớ sao lại phải đi cay cơ chứ?
  say có nhiều lợi ích lém chứ!
  giúp ta quên đi nỗi buồn hiện tại, can đảm hơn,...........
  :KSV@09::KSV@05::KSV@05:
   
 5. ngopro9x

  ngopro9x Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  31/5/2011
  Bài viết:
  182
  Lượt thích:
  116
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  dh tay nguyen
  Nhanh say thì cũng hơi bị mất mặt ha
   
 6. ninh.hd

  ninh.hd Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/5/2013
  Bài viết:
  98
  Lượt thích:
  25
  Kinh nghiệm:
  28
  Trường:
  Học Viện Tài Chính
  say nói chung là ko tốt, nhưng thỉnh thoảng cũng phải say say 1 tí nó mới thú vị, uống mà cứ phải cầm chừng suốt cũng buồn, ko nên uống quá nhiều, vẫn nên thực sự say 1 vài lần (không khuyến khích) :))
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP