1. thaoly94

  thaoly94 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Bí mật bất ngờ về cách lãnh đạo của Steve Jobs

  Để tạo ra những sản phẩm khác biệt, Steve Jobs có cách quản trị nhân sự cũng hết sức khác thường. Apple là một công không có các phòng ban hay uỷ ban như các ông ty khác, mỗi người một công việc và kết hợp lại như một cổ máy khởi nghiệp khổng lồ. Nhiều người đã bất ngờ rằng, một người cầu toàn như Steve Jobs lại là người rất lắng nghe và có khả năng uỷ quyền rất cao.  [​IMG]  Jay Eliot, Cựu phó chủ tịch cao cấp của Apple cho biết

  “Khoảng thời gian bên cạnh anh với những cuộc đi nghỉ kết hợp họp toàn nhóm dự án được tổ chức ba tháng một lần, và những buổi ăn mừng thành công không báo trước, có những buổi họp chính thức hàng tuần đánh giá sản phẩm “một cách căn cơ”. Steve tin tưởng vào những buổi đánh giá rất thường xuyên này.

  Mặc dù đã có những buổi gặp mặt như thế, nhưng Steve không chờ tới kỳ đánh giá kế tiếp mỗi khi một ý tưởng hoặc một câu hỏi thình lình bật ra trong đầu anh. Trưởng một nhóm dự án có thể đang ăn tối, hay đang ở nhà với gia đình, hoặc chuẩn bị đi ngủ thì Steve gọi đến và tuôn ra một danh sách các hạng mục: “Anh đã làm việc này chưa, anh có câu trả lời cho chuyện kia chưa, có đề cử ứng viên cho công việc mà anh cần chưa, anh đã tìm ra cách giải quyết cho vấn đề nọ chưa?”. Và sau đó vài giờ, Steve có thể gọi lại với nhiều thứ anh mới nghĩ ra nữa – hầu hết đều rất chi tiết.

  Nhưng lần nào anh cũng hỏi, “Anh có thể nói chuyện bây giờ không?” Ngụ ý của Steve là bạn làm việc cho anh ấy 24 giờ một ngày đồng thời cũng muốn tỏ ý tôn trọng cuộc sống riêng của bạn.

  Steve đã phá vỡ một vài nguyên tắc được cho là cứng rắn về cách đối xử với nhân viên. Anh khét tiếng đẩy người ta đến giới hạn của họ và đòi hỏi họ làm việc hết sức mỗi ngày. Tại sao họ chịu được những sự quấy rầy sau giờ làm việc như thế?

  Làm việc với một người cầu toàn thì luôn khổ rồi. Bạn chịu được nếu bạn nỗ lực để cũng mãnh liệt, nhiệt tình, và đầy cảm hứng cho người lãnh đạo của bạn”
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP