Bệnh gút điều trị bằng dược liệu thiên nhiên có sẵn

tambinh

Banned
Tham gia
29/3/2016
Bài viết
2
Thói quen ăn uống vô độ, thừa cân, béo phì là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm trong đó có bệnh gout. Nếu bạn đang phải chịu đựng những cơn đau nhức xương khớp do gout mang lại và phân vân benh gut uong thuoc gi sẽ khỏi thì hãy thử áp dụng những bài thuốc đơn giản từ nguyên liệu thiên nhiên sau đây.

Bệnh gout có liên quan chủ yếu đến lối sống hàng ngày. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra có tới 75-84% bệnh nhân gout uống rượu bia thường xuyên trong vòng 7-10 năm. Điều trị bệnh gout là điều trị suốt đời và bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt theo chế độ ăn uống cũng như thuốc điều trị của bác sĩ, nếu không có thể gây nên một số biến chứng nguy hiểm như viêm thận, tai biến mạch máu não,…

Cách điều trị bệnh gut với cây sa kê

Sa kê có tên khoa học là Artocarpus altilis, các bộ phận trên cây đều được sử dụng làm phương thuốc trị bệnh rất tốt. Thịt của quả sa kê có tác dụng mát gan, giải độc, bổ tỳ, ích khí, có thể dùng để nấu canh ăn hàng ngày. Hạt sa kê thì có tác dụng bổ trung ích khí, lợi trung tiện trong khi vỏ cây có tác dụng sát trùng.
Cách dùng thông dụng nhất là nấu trực tiếp quả và lá sa kê tươi, nấu còn khoảng 2 lít nước để uống cả ngày hoặc bệnh nhân có thể sử dụng 1 lá sa kê tươi, dưa leo và cây cỏ xước nấu với nước để uống thay trà hàng ngày. Sau khi uống khoảng 1 tháng, bệnh nhân sẽ bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu khả quan trong việc giảm đau, giảm sưng các khớp. Tuy nhiên, để có hiệu quả tốt nhất, người bệnh được khuyên không nên dùng liên tục mà chỉ dùng với liều lượng thấp (mỗi ngày 1 lá, uống 1 tuần, nghỉ 1 tuần) bởi trong lá sa kê có hoạt tính khá độc. Khuyến cáo không sử dụng tùy tiện lá sa kê cho người khỏe mạnh.
Lá sa kê có tác dụng kháng viêm khá tốt, giúp lợi tiểu, tăng khả năng bài tiết chất độc của thận, hỗ trợ điều trị bệnh gout rất hiệu quả.


Điều trị gout hiệu quả với trái cherry (anh đào)

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy trái anh đào có tác dụng rất tốt trong việc giảm viêm, giảm nồng độ axit uric trong cơ thể do anh đào có chứa thành phần chống oxy hoá rất mạnh với tên khoa học anthocyanins.
Bệnh nhân bị gout có thể ăn mười trái anh đào tươi hoặc khô, hai lần/một ngày. Cơn đau nhức cũng như tình trạng sưng khớp sẽ giảm rõ rệt sau đó.
Các nghiên cứu này đều chỉ ra rằng những bệnh nhân ăn hoặc uống một lượng tương đương 6-40 quả anh đào một ngày sẽ gặp ít những cơn gout cấp hơn, các cơn đau đớn và sưng viêm trong các cơn gout cấp cũng được thuyên giảm rõ nét nếu sử dụng loại quả này hàng ngày. Những người ăn quả anh đào trong 2 ngày đã giảm 35% nguy cơ bị gout so với người không ăn, người uống nước ép quả anh đào đã giảm 45% nguy cơ. Nếu kết hợp ăn quả anh đào tươi và dùng thuốc điều trị bệnh gout thì có thể giảm được 75% nguy cơ.
 
×
Quay lại
Top