Bệnh giác mạc chóp – Khái niệm, nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa

mayxonghoi

Thành viên mới
Tham gia
18/9/2016
Bài viết
0
Đôi mắt luôn được biết đến như “cửa sổ tâm hồn”. Tuy nhiên, với những tác động không tốt đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến đôi mắt của chúng ta. Một trong những căn bệnh gây nên những tác động xấu cho mắt là bệnh giác mạc chóp. Căn bệnh này không quá nguy hiểm nhưng nếu không kịp thời phát hiện và chữa trị thì mắt sẽ gặp phải những hậu quả vô cùng xấu như mù vĩnh viễn.

Để có một đôi mắt không bệnh tật, hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị cho căn bệnh này nhé. Mong rằng với những kinh nghiệm cơ bản, những người bạn của tôi có thể bảo vệ thật tốt đôi mắt của mình.


benh-giac-mac-chop-gay-anh-huong-den-chat-luong-cuoc-song.jpg

Bệnh giác mạc chóp gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống
Bệnh giác mạc chóp là gì?
Chúng ta thấy được các sự vật là vì ánh sáng chiếu tới phản xạ từ vật sau đó khúc xạ qua giác mạc và thủy tinh thể tạo nên hình ảnh hội tụ trên võng mạc. Sau đó, các tế bào cảm thụ sẽ thực hiện nhiệm vụ chuyển tín hiệu ánh sáng sang tín hiệu thần kinh, tiếp tục truyền lên não để tạo ra ảnh.

Người thường sẽ có giác mạc trong suốt, hình chỏm cầu. Giác mạc bình thường sẽ cong đều từ trung tâm ra ngoại vi. Với các giác mạc mắc bệnh lý làm biến đổi phần trung tâm, gây nên sự lồi lõm không đều đặn hoặc cạnh trung tâm bị phình hay bị mỏng,… Tất cả tạo nên chứng bệnh có tên bệnh giác mạc chóp. Chính vì vậy những bệnh nhân gặp phải chứng bệnh giác mạc chóp sẽ bị làm giảm thị lực. Nếu như không chú ý các triệu chứng thường bị lẫn với các tật của mắt như cận thị, viễn thị hay loạn thị.

Đây là một bệnh lý rất nguy hiểm đối với con người. Nếu chủ quan với các triệu chứng sẽ gây nên những khuyết tật cho mắt như mù vĩnh viễn. Chúng ta phải cẩn thận với các dấu hiệu để kịp thời phát hiện và điều trị tránh để lại những hậu quả nghiêm trọng không đáng có.

Nguyên nhân gây ra bệnh là gì?

Đọc tiếp nguyên nhân gây bệnh tại đây: https://www.tuankiet.com.vn/blog/benh-giac-mac-chop/
 
Top