1. Loverise

  Loverise Sau cơn bão, trời chỉ âm u Thành viên thân thiết

  Bất ngờ với lí do đàn ông khi thất tình thường đau khổ hơn phụ nữ

  Bạn nghĩ rằng nam nhi chí lớn, họ luôn bản lĩnh và cứng cỏi trước mọi giông bão cuộc đời, kể cả khi mất đi người mình yêu thương? Nhưng những dưới đây sẽ cho bạn thấy điều hoàn toàn ngược lại!

  [​IMG]
  Đàn ông thường bị tổn thương hơn khi thất tình. (Ảnh: Internet)​

  Trong một nghiên cứu của Đại học Wake Forest (Bắc California, Mĩ), các chuyên gia đã chỉ ra những diễn biến tâm lí phức tạp không kém gì phụ nữ, khi đàn ông thất tình.

  Thông thường, khi mối quan hệ tình cảm đôi lứa đi vào bế tắc và tan vỡ, thì con gái sẽ khóc lóc, đau khổ đến tội nghiệp, còn con trai vẫn luôn tỏ ra bình thường, đắm chìm vào những cuộc vui mới bên bạn bè. Thậm chí, chàng có thể thản nhiên đến mức “như chưa từng có cuộc chia li” nào xảy ra. Nhưng sự thật thì, với một người đã yêu thật lòng và dành trọn vẹn trái tim cho mối tình đó, đàn ông sẽ là người mang nỗi đau âm ỉ bền bỉ đến hàng chục năm sau. Có những người còn rơi vào chứng trầm cảm khó chữa.

  [​IMG]
  Tâm lí đàn ông bị ảnh hưởng bởi lòng tự trọng rất cao. (Ảnh: Internet)​

  Trên thực tế, đàn ông là người có cái tôi và sự tự tôn rất cao. Vậy nên, họ rất dễ bị ảnh hưởng tâm lí khi gặp phải sự thất bại trong cuộc sống, và tình yêu cũng không phải là điều ngoại lệ.

  Trong chuyện tình yêu, nhiều người vẫn thường nghĩ con gái toan tính hơn nửa còn lại. Tuy nhiên, khi bắt đầu xây dựng một mối quan hệ, nam giới lại là người tính toán và cân nhắc phần lợi, hại nhiều hơn. Các chuyên gia tâm lí nhận thấy rằng, sở dĩ người đàn ông dễ bị tổn thương khi thất bại trong tình yêu, vì mọi thứ đã diễn ra không đúng như những gì họ đã nghĩ.

  Khi thất tình, diễn biến tâm lí của người đàn ông thường sẽ rơi vào 3 vấn đề điển hình là tổn thương cái tôi, đóng cửa cảm xúc và tiếc nuối những gì đã trở thành thói quen. Sự thất bại trong tình yêu khiến đàn ông cảm thấy bị tổn thương nặng nề. Chính vì điều đó, họ sẽ khó khăn hơn để mở lòng đón nhận một mối quan hệ mới và có xu hướng phán xét phụ nữ cũng như tình yêu, sự tính toán cũng tăng thêm nhiều hơn.

  [​IMG]
  Họ thường đắm chìm vào bia rượu khi vượt giới hạn chịu đựng của cảm xúc. (Ảnh: Internet)​

  Nhưng vì là nam nhi chí lớn, không thể tỏ ra bi lụy trước phụ nữ, nên đàn ông thường không bày tỏ cảm xúc mà dồn nén trong lòng. Đến một giới hạn chịu đựng nhất định, mọi thứ sẽ vỡ tung ra khiến họ trở nên hung hăng, lao đầu vào công việc, đắm chìm trong bia rượu,…

  Phải mất rất lâu, người đàn ông mới dần để mối quan hệ từng rất bền chặt ấy đi vào lãng quên nhưng sẽ không xóa bỏ hoàn toàn. Như phụ nữ, đàn ông cũng có sự dè dặt khi bắt đầu một mối quan hệ mới khi đã từng bị thất bại. Với người đàn ông thất bại bởi sự phản bội của người mình yêu thương, họ sẽ càng trở nên lãnh cảm và có cái nhìn dò xét hơn với phụ nữ.

  Nguồn: http://www.yan.vn/
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP