1. phanlamcongau

  phanlamcongau Thành viên mới

  Bật mí về những năm đầu (1878-1945) của Manchester United cùng Soi kèo nhanh

  Giải Ngoại hạng Anh chứng kiến rất nhiều đội bóng lớn đã được hình thành và nhiều người đem lòng hâm mộ. Ra đời năm 1878, cho đến nay Quỷ đỏ Man Utd đang có số lượng fan đông đảo nhất thế giới. Hãy cùng Kèo nhanh khám phá về những năm đầu của Man Utd nhé.

  Năm 1878, đội bóng được thành lập với cái tên ban đầu là Newton Heath LYR Football Club. Những người sáng lập ra câu lạc bộ là bộ phận toa hành khách và toa trần của công ty đường sắt Lancashire and Yorkshire Railway. Những đối thủ đầu tiên của họ là các đội bóng khác của công ty và các công ty đường sắt khác.

  Năm 1888, câu lạc bộ trở thành thành viên sáng lập của The Combination, một giải bóng đá cấp vùng. Mùa giải đầu tiên họ bắt đầu chơi ở giải hạng Nhất là mùa bóng 1892-1893. Tên đội cũng được thay đổi khi bỏ 3 chữ “LYR”. Sau hai mùa giải thi đấu, câu lạc bộ phải xuống chơi ở giải hạng nhì.

  Năm 1902, đội bóng có nguy cơ giải thể khi nợ tới 2670 bảng. Đội trưởng khi đó là Harry Stafford đã gặp bốn thương nhân địa phương để tìm giúp đỡ. Họ đã sẵn lòng trả nợ, tiếp quản đội bóng và thay tên. Manchester United chính thức ra đời từ đó. Những năm sau đó, Man Utd hết lên rồi xuống hạng. Vào mùa giải 1938-1939, mùa cuối cùng trước khi nổ ra chiến tranh thế giới thứ nhất, họ kết thúc ở vị trí 14 ở giải hạng Nhất.

  Bạn hãy truy cập keonhanh.com/soi-keo-bong-da để tìm đọc thêm các bài viết chất lượng về Manchester United. Trang chủ Kèo nhanh luôn tổng hợp các bài soi kèo, nhận định hấp dẫn của từng trận cầu đinh để phục vụ các bạn chơi kèo.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP