Bật mí cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đúng chuẩn người "Thổ"

Bossss

Con chim non
Tham gia
25/5/2015
Bài viết
8
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ luôn nằm trong top những đồ ăn sáng và ăn nhẹ được ưa chuộng nhất của người Việt. Bạn nhìn thấy tiềm năng của món ăn quốc dân này và muốn kinh doanh bánh mì doner kebab. Nhưng bạn lại gặp vấn đề chưa biết cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon đúng điệu?

Đừng lo lắng! Nhã Inox sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đau đầu này với tuyệt chiêu cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon, giòn và chuẩn vị ngay tại nhà.

bat-mi-cach-lam-banh-mi-tho-nhi-ky-chuan-vi-tai-nha.jpg


1. Chuẩn bị nguyên liệu
Để có thể làm được một chiếc bánh mì doner kebab ngon, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt nạc vai: 300g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 1 muỗng canh
  • Sữa tươi không đường: 1 muỗng canh
  • Sữa chua: 100g
  • Sốt mayonnaise
  • Tỏi băm
  • Dầu oliu: 2 muỗng canh
  • Bánh mì
  • Gia vị khác: muối, tiêu, bột thịt là, bột quế và bột mùi tây khô theo tỉ lệ 1:1:1:3:3
  • Đồ ăn kèm: dưa chuột, xà lách, cà chua, bắp cải tím

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, thì việc tiếp theo là bắt đầu làm chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đầu tay nào.

2. Cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ tại nhà
Bước 1:
  • Đập trứng vào tô. Cho muối, tiêu, sữa tươi, bột mì, bột quế, bột thì là, bột mùi tây khô và tỏi băm vào. Trộn đều hỗn hợp.
Bước 2:
  • Thịt rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô. Cắt thịt ngang thớ để khi ướp, gia vị sẽ ngấm đều vào miếng thịt. Thịt sau khi thái thì cho vào hỗn hợp trứng và ướp khoảng 4 tiếng trước khi nướng.
Bước 3:
  • Các loại rau ăn kèm rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng 10 – 15 phút. Sau đó để ráo nước.
  • Bắp cải tím thái sợi nhỏ. Cà chua, dưa chuột thái lát mỏng.
  • Tùy theo khẩu vị mỗi người mà có thể trộn xà lách với dầu dấm để tăng hương vị hoặc ăn sống vậy.
Bước 4:
  • Trộn đều hỗn hợp sữa chua và sốt mayonnaise để làm nước sốt cho bánh mì.
Bước 5:
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 220°C khoảng 10 phút. Sau đó hạ nhiệt xuống 150°C để bắt đầu nướng thịt.
  • Bỏ thịt vào lò nướng và nướng trong vòng 20 phút. Chú ý để một khay để bên dưới miếng thịt để mỡ không bị chảy ra ngoài trong quá trình nướng.
  • Hết 20 phút, bỏ thịt ra ngoài và để nguội, rồi thái thành lát mỏng.
Bước 6:
  • Dùng dao tách đôi ở giữa bánh mì và cho bánh vào máy ép để nướng. Thông thường với bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thì hay dùng bánh tròn, sau đó cắt thành bánh tam giác mỗi lần ăn. Tuy nhiên nếu không có bánh mì tròn, bạn có thể dùng bánh mì dài bình thường để thay thế.
  • Đợi đến khi bánh mì nóng và giòn thì bỏ ra khỏi máy ép. Cho đồ ăn kèm, thịt nướng và nước sốt vào để thưởng thức. Bạn có thể dùng kèm thêm tương ớt hoặc tương cà để món bánh mì được ngon hơn.
  • Cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn vị khá đơn giản, vậy nên nếu bạn chuẩn bị kinh doanh món ăn này hãy thật tự tin nhé. Cách làm bánh mì khi sử dụng các loại xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cũng tương tự như vậy nhé, chỉ thay việc nướng thịt trong lò nướng bằng lò nướng được gắn theo xe mà thôi.
Chúc các bạn thành công, và đừng quên chia sẻ thành quả của mình với Nhã Inox nhé. Nhã Inox là xưởng gia công tủ xe bán hàng inox uy tín theo yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang muốn kinh doanh bánh mì thổ nhĩ kỳ, hãy tham khảo xe bánh mì thổ nhĩ kỳ Nhã Inox.
Thông tin liên hệ:
Nhã Inox

 
×
Quay lại
Top