1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Bật khóc với “lời tự thú” của mẹ nam sinh Bách khoa

  Trang fanpage confession (trang thú tội) của ĐH Bách khoa bất ngờ xuất hiện lời tâm sự của một người mẹ gửi viết về con trai mồ côi bố, muốn bỏ học.

  Người mẹ dùng confession viết thư

  "Chào tất cả các cháu

  Chắc mọi người sẽ bất ngờ vì sao lại có một người già vào viết confession Bách khoa. Thực ra con trai cô cũng học ở Bách khoa và hôm nay cô muốn chia sẻ tâm tư của một người mẹ, người cô đi trước với tất cả các cháu. Cô là một giáo viên và cũng biết dùng mạng xã hội nên đừng ngạc nhiên nhé.

  Trước đây, khi cô chú lấy nhau vì tai nạn mà chú qua đời, gia đình khó khăn, nhà xây còn mới mà chú không được hưởng phúc, nợ nần lại chồng chất và một mình cô phải nuôi con trai cô. Anh em họ hàng đều là nhà nông, nghèo lắm và chỉ cho được sự động viên về tinh thần. Suốt 10 năm đằng đẵng, với đồng lương ba cọc ba đồng của nghề giáo viên, một mình cô đã trả hết nợ cho gia đình.

  Cũng một mình nuôi con khôn lớn, rồi mong cho nó một con đường sáng hơn đó là ngưỡng cửa đại học. Cô thương nó vì sự thiếu thốn tình cảm của bố từ nhỏ và thấy vui khi con mình đèn sách chăm chỉ. Ngày cầm tờ giấy báo đỗ Bách khoa của con mình, cô đã khóc, lúc đó thấy hạnh phúc lắm. Một đứa con thương mẹ, lại rất ngoan làm cô luôn hãnh diện.

  [​IMG]
  Những dòng tâm sự của người mẹ gây xúc động.​

  Thế nhưng, không phải lúc nào cuộc sống cũng bằng phẳng như mình mong muốn. Năm nhất do sự mải chơi và bỏ bê học, con cô đã bị cảnh cáo. Nó viết một bức thư gửi về cho cô và nói không muốn học nữa, muốn bỏ học rồi tìm việc gì đó kiếm tiền nuôi mẹ. Suốt một đêm suy nghĩ, cô không biết là mình làm sai hay do không hiểu tâm lý con cái mà bị đối xử như vậy.

  Mang nặng đẻ đau, nuôi con từ tấm bé. Không có cha mẹ nào không mong điều tốt đẹp nhất cho con, dù có khó khăn thì cũng cố gắng để con không phải lo mà tập trung học tập. Có mắng mỏ hay đánh nó cũng chỉ là cho nó thành người. Cô bắt xe từ lúc mờ sáng lên chỗ con mình ở. Cô biết tâm lý giới trẻ không muốn nghe những câu nặng nề, ngồi tâm sự với nó từ cái ngày bố nó mất cho đến giờ, đây là lần đầu tiên cô cảm thấy đau lòng và thất vọng nhất về nó.

  Đồng tiền kiếm từ mồ hôi đâu dễ, chắt chiu dành dụm nuôi con, chỉ mong nhận lại là sau này nó sống tốt, là con người biết cư xử, học tốt, chứ đâu có kể công nuôi con vất vả hay bắt nó sau này phải cho mình nhà cửa thênh thang. Tấm lòng cha mẹ nào cũng chỉ vậy thôi, dù đôi khi giận quá mà nói những câu cay nghiệt với con mình làm nó tủi thân thì khi ngẫm lại bố mẹ vẫn thương con mình nhất.

  Cô chỉ nói chuyện với con mình nhẹ nhàng để cho nó hiểu ra sự quan trọng của việc học. Không phải cô không hiểu và không biết các cháu cũng cần có thời gian giải trí cũng biết Bách khoa quá vất vả. Nhìn đứa nào cũng nhom nhem, còi còi, ngay cả con mình cũng vậy, cô thương lắm chứ. Nhưng cuộc sống vất vả bây giờ là để cho các cháu về sau được sung sướng thôi.

  Mong các cháu hiểu cho nỗi lòng của phụ huynh và sự vất vả của bố mẹ nuôi các cháu khôn lớn. Mỗi khi làm một việc gì thì hãy nghĩ cho gia đình đầu tiên. Dù có sai lầm đến mức nào thì không một cha mẹ nào nỡ lòng dứt ruột bỏ con. Mùa đông cũng lạnh rồi, các cháu giữ gìn sức khoẻ, mặc ấm vào, vì mùa này rất dễ bị ho và cảm lạnh.

  Cô đã dạy con cô như thế, lắng nghe tâm tư con mình và nói cho nó những điều còn non dại khi nó chưa ý thức được. Con người ai cũng có sai lầm chỉ là biết mình sai ở đâu để dừng lại và tìm ra hướng đi mà thôi. Năm nay nó cũng sang năm cuối rồi, là một khoảng thời gian không ngắn, cô tin chắc nơi Bách Khoa khắc nghiệt này đã cho nó một đôi cánh để có thể tự bay trên đôi chân mình.

  Hãy biết cách vượt qua khó khăn và giữ cho mình lí trí, để trụ vững ở cái nơi được coi là địa ngục nhưng cũng là thiên đường của những người đủ nghị lực và niềm tin. Cô chúc con trai cô và cho cả các cháu sẽ luôn khoẻ mạnh, học tốt và luôn yêu thương gia đình, các cháu hãy cố gắng lên. Chúc bình yên!

  Thân ái!"

  Nhiều sinh viên bật khóc

  Bức thư mới chia sẻ đã nhận được gần 2000 lượt like (thích) và hàng trăm lượt chia sẻ. Rất nhiều bạn trẻ sau khi đọc bức thư của người mẹ này đã xúc động bật khóc.

  [​IMG]
  Nhiều sinh viên cảm động trước bức thư của người mẹ.
  Thành viên Không Có Gì chia sẻ cảm xúc: "Mình đã khóc khi đọc xong những dòng tâm sự của người mẹ này. Đối với mình tình cảm gia đinh còn quý hơn mọi của cải vật chất, trong thâm tâm mình luôn thương gia đình. Nhất là mẹ người duy nhất luôn tin tưởng dù cho mình có hư hỏng hay thất bại đến đâu. Cuộc sống đầy rẫy những bộn bề lo âu nhưng lúc nào mẹ cũng luôn lo cho con cái có được ăn uống đầy đủ có được mặc ấm hay không. Có lẽ mình phải tìm lại chính mình. Mình đã mất quá nhiều thời gian rồi. Cố lên".

  Bạn trẻ có biệt danh Stars Fall bày tỏ: "Cháu không phải học Bách Khoa nhưng đọc được những dòng viết của cô cũng thấy nghẹn ngào. Đúng là nghĩ lại thấy mình có lỗi với bố mẹ nhiều quá".

  Bạn Nguyễn Văn Mậu viết: "Cảm nhận được chiều sâu tâm hồn của cô - một phụ huynh rất tâm lý và tình cảm. Em ấy đã mất đi một người bố nhưng bù lại có một người mẹ tuyệt vời".


  Theo Tri thức
  [​IMG]
   


  ran_angel_yuki, nho, thao.dlvanson24 bạn khác thích điều này.


 2. AnhThuyNguyen

  AnhThuyNguyen Thành viên năng động

  Tham gia:
  9/5/2013
  Bài viết:
  118
  Lượt thích:
  46
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Ha Noi Pedagogical Univesity No.2
  cố gắng lên tôi ơi :))) con cảm ơn cô nhiều ạ.
   
  /////// thích điều này.
 3. Thuan Vu

  Thuan Vu Thành viên mới

  Tham gia:
  26/11/2013
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  3
  Trường:
  Cao Đẳng Công Nghệ Bắc Hà
  1 ngày làm thêm p sẽ hjểu
   
  /////// thích điều này.
 4. Keodangdnd

  Keodangdnd Thành viên mới

  Tham gia:
  15/10/2013
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Trường:
  Học Viện Tài Chính
  một người mẹ tình cảm
   
  /////// thích điều này.
 5. hiepphat.ro

  hiepphat.ro Thành viên mới

  Tham gia:
  29/11/2013
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  3
  Bạn này có một người mẹ thật đăc biệt.
   
  /////// thích điều này.
 6. huypro2831997

  huypro2831997 Phan Đức Huy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/4/2013
  Bài viết:
  620
  Lượt thích:
  395
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  học sinh
  Trường:
  THPT Đốc Binh Kiều
  Không sao, hít thở thật sâu, nâng cao ý chí tiến lên và tìm lại chính mình. Chắc hẳn ai cũng đã từng có những vinh quang trong cuộc đời mình, ai cũng vậy thôi, đời có lúc lên lúc xuống, mình cũng từng học rất giỏi và giờ mình đang học dở nhưng mình đang cố thay đổi:Conan01:
   
  nghiahsgs thích điều này.
 7. mirs XJU

  mirs XJU sống có mục đích, lí tưởng

  Tham gia:
  6/10/2013
  Bài viết:
  33
  Lượt thích:
  16
  Kinh nghiệm:
  8
  Trường:
  Đại Học Bách Khoa
  trường meefng mọi người ạ, giống trường hợp đứa bạn quá, mẹ nó cũng tâm sự với meefng gần như vây.........:(..........
   
 8. vyhongbang

  vyhongbang Thành viên mới

  Tham gia:
  5/12/2013
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  1
  cái này đọc vào giống truyện xưa quá ! híc híc híc!!!
   
 9. vpik18

  vpik18 Banned

  Tham gia:
  3/3/2014
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  đọc xong mà ko thể cầm được nước mắt :(
   
 10. thao.dlvanson

  thao.dlvanson thiet ke logo dep,re

  Tham gia:
  7/10/2014
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  1
  Nghề nghiệp:
  seo
  cô viết hay quá,,đúng cách giáo viên luôn,,con cũng là một người mẹ trẻ,,và có 2 đứa con trai,,con cũng sợ nhiều điều,,nhưng mong rằng con luôn được sáng suốt như cô khi dạy con..cám ơn cô,,cám ơn bài viết hữu ích
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP