Bảo vệ sức khỏe cả nhà bằng thực phẩm hữu cơ

greenlife123

Thành viên
Tham gia
31/12/2016
Bài viết
0
Khi mà vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang ngày càng đáng lo ngại thì đã có nhiều người quan tâm đến nông nghiệp hữu cơ. Và có nhiều ý kiến cho rằng nên chuyển đổi canh tác theo nông nghiệp hữu cơ. Nông nghiệp hữu cơ còn là mô hình nông nghiệp mới mẻ tại nước ta. Nó chỉ được áp dụng nhiều ở các nước phát triển. Hiện nay vì lo ngại vấn đề thực phẩm bẩn nên chỉ cần có các thực phẩm được gán mác là thực phẩm sạch hay thực phẩm hữu cơ không sử dụng thuốc trừ sâu, các hóa chất độc hại thì sẽ được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Chính vì thế mà việc phát triển nông nghiệp hữu cơ sẽ được nhiều người chờ đợi.
1yHFQvh.jpg


Sản xuất nông nghiệp theo phương pháp hữu cơ phải đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc quy định của liên đoàn các phong trào công tác nông nghiệp hữu cơ Quốc tế (IFOAM). Mục đích của các các nguyên tắc này đề ra nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây là phương pháp nuôi trồng thực phẩm hữu cơ không sử dụng các chất độc hại như thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu hay các loại phân bón hóa học… Nông nghiệp hữu cơ sản xuất nhằm hướng tới sự cân bằng sinh thái trong tự nhiên.
Các nguyên tắc cơ bản trong việc canh tác nông nghiệp hữu cơ. Sản xuất nông nghiệp hữu cơ không sử dụng hóa chất tổng hợp độc hại, phân bón vô cơ, các chất điều tiết sinh trưởng của cây trồng và các chất kháng sinh trong chăn nuôi gia súc.
Nông dân canh tác theo nông nghiệp hữu cơ dựa trên việc quay vòng của mùa vụ. Tận dụng tối đa các phần còn lại sau khi thu hoạch cùng phân động vật để làm phân bón hữu cơ duy trì độ phì nhiêu của đất. Đảm bảo cây trồng được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Nhờ vào đó để kiểm soát được các loại cỏ dại, bệnh tật cho cây.
rau%20ng%C3%B3t1.jpg


Canh tác hữu cơ thân thiện với môi trường tránh khai thác quá mức gây ô nhiễm môi trường và giảm thiểu sử dụng các chất hóa học độc hại, giảm thiểu việc sử dụng các năng lượng tái sinh… Mục đích lớn nhất của việc sản suất các thực phẩm hữu cơ đó là tối đa hóa an toàn sức khỏe, cung cấp đầy đủ các thực phẩm sạch đảm bảo dinh dưỡng cho người tiêu dùng. Tăng năng suất, hiệu quả nuôi trồng để tận dụng tối đa đất đai, vật nuôi và con người.
Hiện nay thực trạng ngông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam còn nhiều thử thách. Nó sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho nền nông nghiệp. Nước ta là một nước có nền kinh tế phụ thuộc vào nông nghiệp là chính. Vì thế nông nghiệp hữu cơ phát triển sẽ tạo điều kiện cho kinh tế phát triển theo. Nhưng mặt hạn chế của phương pháp nông nghiệp hữu cơ của nước ta hiện nay đó là vấn đề về các bộ tiêu chuẩn vẫn chưa được pháp luật công nhận. Hầu hết các doanh nghiệp trong nước đều còn phụ thuộc vào các tiêu chuẩn chứng nhận nông nghiệp hữu cơ của quốc tế.
GreenLife chuyên cung cấp các loại thực phẩm hữu cơ tươi ngon, đảm bảo như Gà đồi Hòa Bình, Thịt lợn quế, Hải sản Phú Quốc
Hãy liên hệ với chúng tôi. Thực phẩm sạch Green Life
Cửa hàng số 1: Số 5 lô I4 khu đô thị Yên Hòa, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội (Qua Nội thất Nhà Xinh đường đôi Trung Kính rẽ phải hoặc Rẽ vào ngõ 37 đường Trần Kim Xuyến).
Điện thoại 04.628 22628 - 0983 644 884
 
×
Quay lại
Top