Bão Nalgae mạnh cấp 13 nhắm thẳng Bắc Trung Bộ :(

Trong chuyên mục 'Cảnh báo' đăng bởi Newsun, 2/10/2011. — 1.057 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Bão Nalgae mạnh cấp 13 nhắm thẳng Bắc Trung Bộ :(

  Sáng 2/10, sau khi quét qua Philippines, bão Nalgae mạnh cấp 13 vào biển Đông. Cơn bão mạnh nhất từ đầu năm ở vùng biển này đang hướng thẳng về Bắc Trung Bộ.

  [​IMG]
  Cơn bão mạnh Nalgae đang hướng thẳng vào Bắc Trung Bộ. Ảnh: NCHMF.

  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, 7h sáng nay, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 600 km về phía đông, với sức mạnh cấp 12. Ngày và đêm nay, do được tiếp thêm năng lượng từ mặt biển, bão lại mạnh lên đạt cấp 13 và di chuyển thẳng theo hướng Tây.

  Sáng 3/10, bão cách quần đảo Hoàng Sa chưa tới 300 km, di chuyển hơi chếch lên phía Bắc. Với hướng đi này, các cơ quan dự báo khí tượng thế giới đều nhận định bão sẽ hướng thẳng vào Bắc Trung Bộ. Do tốc độ có phần chậm lại, cơn bão dự kiến đổ bộ vào khoảng đêm 5/10.

  Trên đường đi của cơn bão, bắc biển Đông đã có gió mạnh từ cấp 10 tới cấp 13. Ngoài ra, ở phía Bắc hiện có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía nam, đêm nay nó sẽ ảnh hưởng xuống các tỉnh miền Bắc, vịnh Bắc Bộ từ đêm nay có gió đông bắc mạnh cấp 6.

  [​IMG]
  Dự bão của Cơ quan khí tượng hải quân Mỹ. Ảnh: NRLMRY.

  Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão trung ương đã có công điện khẩn yêu cầu các tỉnh từ Quảng Ninh tới Bình Định kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền, thông báo cho chủ tàu diễn biến của bão; rà soát khu vực dân cư vùng nguy hiểm, thấp trũng... để sớm có phương án sơ tán. Do bão Nesat vừa mới đi qua, Ban chỉ đạo lưu ý các tỉnh nhanh chóng khắc phục hậu quả để sẵn sàng ứng phó với cơn bão mới.

  Nalgae là bão thứ sáu hoạt động trên biển Đông trong năm nay và là cơn thứ ba liên tiếp trong vòng 2 tuần qua ảnh hưởng tới Việt Nam, điều chưa từng xảy ra. Quét qua Philippines vào ngày 1/10, Nalgae mạnh cấp 15 đã khiến cảnh ngập lụt ở quốc đảo này kéo dài, hàng trăm nghìn người bị kẹt ở các khu vực sơ tán không thể về nhà. Hai cơn bão liên tiếp đã khiến hàng chục người thiệt mạng.

  Ảnh hưởng của bão Nesat kết hợp với không khí lạnh khiến mưa lớn tập trung tại Hà Tĩnh, Quảng Bình trong 3 ngày (28/9-1/10) với lượng mưa 100-200 mm. Một số nơi có mưa lớn như Mai Hóa 240 mm, Đồng Tâm 250 mm, Tân Mỹ 280 mm, Đồng Hới (Quảng Bình) 370 mm, Chu Lễ, Hòa Duyệt (Hà Tĩnh) 160 mm.

  Sáng 1/10, lũ trên sông Ngàn Phố và sông Gianh đã đạt đỉnh và đang xuống; trên sông Ngàn Sâu và hạ lưu sông La tiếp tục lên. Đỉnh lũ trên sông Ngàn Phố tại Sơn Diệm là 10,96 m, dưới báo động 2 là 0,54 m; trên sông Gianh tại Mai Hóa 6 m, dưới báo động 3 là 0,43 m.
  Tại đồng bằng sông Cửu Long, ngoài thiệt hại lớn về vật chất, lũ lớn cũng đã khiến 10 người thiệt mạng.
  Nguyễn Hưng
  Theo VnExpress
   
 2. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/11/2008
  Bài viết:
  9.538
  Lượt thích:
  45.849
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH KHTN
  Hàng nghìn hộ dân miền Trung sống trên nóc nhà tránh lũ

  Ảnh hưởng của bão Nesat, Quảng Bình mưa rất lớn. Nước lũ dâng cao làm hàng nghìn hộ dân ở các xã Tân Hóa, Minh Hóa, Thượng Hóa… của huyện miền núi Minh Hóa (Quảng Bình) bị cô lập, sống tạm bợ trên nóc nhà.

  [​IMG]
  Đêm 30/9, nước lũ bất ngờ dâng, chưa đầy 5 tiếng đồng hồ, cả xã Tân Hóa, Thượng Hóa, Hóa Tiến… chìm trong biển nước.
  [​IMG]
  Đến ngày 2/10, nhiều nơi vẫn đang trong tình trạng bị ngập sâu. Tại xã Tân Hóa, nơi ngập sâu nhất và bị cô lập hoàn toàn, ông Cao Văn Lục, Chủ tịch UBND xã, cho biết toàn xã có 639 hộ dân thì có tới 629 hộ bị ngập trong nước lũ. Nơi ngập sâu nhất là 7 mét.
  [​IMG]
  Người dân muốn vào xã Tân Hóa chỉ có duy nhất cách chèo thuyền hoặc chạy canô trên quãng đường dài hơn 3 km.
  [​IMG]
  Sáng nay, xã Tân Hóa đã phải điều một thuyền chở những bệnh nhân trong xã ra thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa) điều trị.
  [​IMG]
  Nhiều người dân phải sống trên nóc nhà tạm bợ.
  [​IMG]
  Để ứng phó với lũ, huyện và xã đã đầu tư xây dựng 30 nhà bè với kinh phí 15 triệu đồng nhà để người dân tạm trú trong những ngày lũ lớn.
  [​IMG]
  Tuy nhiên do lũ chồng lũ nên người dân, đặc biệt là người già và trẻ em đang phải đối mặt với bao hiểm nguy.
  [​IMG]
  Hơn 3 ngày nay, người dân vùng rốn lũ này đang phải sống trong tình trạng thiếu ăn, điện cúp, và thiếu nước sạch trầm trọng. Trong ảnh, anh Thái Xuân Lực đang cố gắng kéo bể nước giữa dòng nước lũ để về hứng nước mưa lấy nước dùng.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Xe máy và đồ đạc của người dân đều được buộc chặt trên các nhà bè hoặc tầng nhà cao tầng.
  [​IMG]
  Hơn 47 ha lúa vụ mùa của người dân xã Tân Hóa đã chìm trong nước lũ. Trâu bò được chuyển lên các vùng núi cao, người dân phải chèo thuyền đi cắt cỏ về cho gia súc ăn chống đói, rét.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Nước lũ đang rút dần, tuy nhiên những người dân ở vùng rốn lũ đang lo lắng với những diễn biến của cơn bão Nalgae đang nhăm nhe đổ vào Bắc Trung Bộ và khả năng lũ lại chồng lũ.
  Theo Vnexpress
  Thật không đâu khổ bằng miền trung :( Thiên nhiên đã bắt đầu "nổi giận" vì những hành động của con người!
   
  Suzibimon, co3la_lucky_leaf92, Mr_Mid1 bạn khác thích điều này.
 3. Mr_Mid

  Mr_Mid Him & I Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  28/8/2011
  Bài viết:
  4.398
  Lượt thích:
  5.098
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  CN May
  Trường:
  Đào tạo Thầy bói
  bão hoài bão mãi suốt ngày nghe tin bão khẩn cấp trên AM >< chỉ khổ người dân
   
 4. co3la_lucky_leaf92

  co3la_lucky_leaf92 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/4/2011
  Bài viết:
  957
  Lượt thích:
  610
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Angel Over Flower ^^
 5. Suzibimon

  Suzibimon Evergreen Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/4/2011
  Bài viết:
  824
  Lượt thích:
  832
  Kinh nghiệm:
  113
  Trường:
  Ngôi Trường Mọi Khi
  Thật không đâu khổ bằng miền trung. Thiên nhiên đã bắt đầu "nổi giận" vì những hành động của con người!
  like câu này của ad. đúg là như thế thật. miền Trug quá khổ vz nhữg cơn bão:((:((:((:((:((. thiên nhiên sẽ còn hoành hành nữa nếu con người k dừg nhữg hành độg phá hoại thiên nhiên lại.....
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP