Bánh trung thu ở các nước khác nhau như thế nào.

obsctv1

Thành viên
Tham gia
10/6/2016
Bài viết
0
Bánh dẻo, bánh nướng truyền thống ở Việt Nam

>>> Tham khảo thêm: giá bánh tráng tây ninh

Người Việt ăn Tết Trung thu bên mâm ngũ quả và hai loại bánh truyền thống là bánh dẻo và bánh nướng. Bánh Trung thu thường có hình tròn, người xưa giải thích rằng, đó là biểu tượng của sự đoàn viên, của khát vọng về hạnh phúc. Trước đây, hương vị bánh trung thu thập cẩm truyền thống của Việt Nam được khá nhiều người ưa thích. Những chiếc bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon với nhân làm bằng hạt sen, thịt mỡ, đậu xanh, lạp xườn, vừng nhắc người ta nhớ đến ngày đoàn viên của mỗi gia đình nhân dịp trăng rằm. Ngày nay, cùng với sự phát triển xã hội, bánh Trung thu xuất hiện dưới nhiều hình dạng và hương vị bắt mắt hơn như bánh trung thu trà xanh, bánh trung thu trang trí bằng fondant, bánh trung thu thạch...

Bánh trăng khuyết Songpyeon của Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, Trung thu là một trong những dịp lễ lớn nhất trong năm và được gọi với cái tên Chuseok. Vào dịp lễ này, người Hàn sẽ ăn một loại bánh đặc biệt làm từ bột gạo có hình bán nguyện gọi là Songpyeon. Bánh được làm bằng bột gạo, đậu xanh, đường và một nguyên liệu không thể thiếu là lá thông. Ngoài màu trắng của bột gạo, bánh Songpyeon còn có màu hồng, màu xanh lá và màu vàng được nhuộm màu từ quả dâu, ngải cứu, bí đỏ. Được hấp cùng lá thông nên bánh có hương vị của lá thông tươi, dẻo, ngọt dịu với nhân đậu xanh mịn.

Nếu như người Việt Nam, Trung Quốc xem trăng tròn là biểu trưng cho sự hạnh phúc viên mãn thì người Hàn Quốc lại xem trăng khuyết mới là hình ảnh lý tưởng. Bởi “trăng khuyết rồi sẽ tròn” như là sự sinh sôi, nảy nở.

>>> Xem thêm: bánh tráng trộn giá sỉ

Vào đêm Chuseok, cả gia đình sẽ tập họp lại với nhau để làm Songpyeon. Người Hàn có câu truyền tụng rằng, thiếu nữ nào làm bánh Songpyeon vừa ngon lại vừa đẹp sẽ gặp được ý trung nhân như ý, phụ nữ có gia đình sẽ sinh được con gái xinh xắn. Chính vì thế mà phụ nữ Hàn Quốc dành rất nhiều tình cảm, tâm trí cho việc làm bánh Songpyeon.

Tsukimi Dango của Nhật Bản

Dango là tên gọi chung của loại bánh bao được làm từ bột gạo, vừa có độ cứng, vừa dai và dẻo dẻo. Loại bánh này có hình dáng khá giống với bánh trôi của Việt Nam. Dango là món ăn được dùng quanh năm, nhưng có nhiều loại dango khác nhau và được dùng theo từng mùa. Vào ngày rằm trung thu, người Nhật thường ăn bánh Tsukimi Dango.



Theo Xaluan.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top