Bánh Mousse mát lịm tại tiệm bánh Chez Moi Hà Nội

rssrk1110

Thành viên
Tham gia
10/7/2015
Bài viết
0
Tiệm bánh Chez Moi Hà Nội không quá xinh xắn, xì tin nhưng có nhiều món bánh chắc sẽ khiến các khách trẻ xiêu lòng, chỉ nhìn thôi là đã muốn nhón tay ‘cuỗm’ luôn một ’em’ bỏ vào miệng.

Tiệm bánh với cái tên Chez Moi, nằm ở phố Hàng Cháo (Hà Nội), nhưng nếu ai đi qua có để ý thì cũng chỉ lưu trong tâm trí là “sau sân vận động Hàng Đẫy”. Tiệm bánh đơn giản, không có decor độc đáo ngoài những món bánh ngon khó quên do một anh chủ trẻ mà các khách ruột kháo nhau rằng du học bên Pháp về.

chez-moi-1-e1444038663655.jpg

Chez Moi là tiệm bánh kết hợp tiệm cà phê khá Tây.
Tiệm bánh Chez Moi ở Hà Nội là một trong số ít tiệm bánh ngọt chuyên về bánh mousse, với rất nhiều loại mousse khác nhau. Tiệm nằm khuất trong ngõ Hàng Cháo nên không mấy bắt mắt nhưng nhờ thế lại râm mát, không gian nhỏ xinh, đèn vàng dịu lại có cửa kính đón ánh sáng tự nhiên.

Không chỉ nhận đặt các loại bánh sinh nhật cỡ lớn, tại cửa hàng luôn có sẵn các loại bánh nhỏ bằng lòng bàn tay cho một người ăn. Đặc biệt, mỗi chiếc bánh luôn có thêm các nguyên liệu tươi đặt ở trên như vài lát socola đắng, nửa quả dâu tây, vài lát kiwi làm bánh vừa ngon hơn vừa hấp dẫn đẹp mắt.

iSakqEroEsXyXKI7e2ta0PwwH65gr9pP-o-960.jpg

Tiệm có nhiều loại bánh với chủ đạo là bánh mousse.
Bánh mousse có mùi thơm nhè nhẹ, ngọt dịu chứ không ngọt sắc như bánh gato, phần mousse bóng bẩy, mượt mà như thạch, mềm mịn, man mát, tan trong miệng.

Mousse trà xanh vuông vức, có hương trà xanh nhẹ, vừa ngọt vừa thanh mát vị trà, rất dễ ăn. Lát dâu và kiwi tươi khiến bánh có thêm vị chua chua thiên nhiên và giúp người ăn đỡ ngán.

289fa40c97dff15d8c7ef1be1bcae3d7-o-960.jpg

Bánh mousse Trà xanh.
Bánh Opéra và Royal au Chocolat đều có vị socola nhưng Royal au Chocolat “sang chảnh” có thêm những mảnh socola đắng mỏng phủ phía trên, ăn ngon tuyệt. Bánh Opéra lại có nhiều lớp hơn, cách một phần bánh gateau lại đến một phần mousse. Phần bánh gateau cũng mềm mại, bông xốp dung hòa cho miếng mousse béo ngậy.

Bánh mousse phúc bồn tử dành cho những người không thích ăn ngọt. Bánh có vị hơi chua của mứt phúc bồn tử nhưng vẫn giữ được vị ngọt của kem bơ. Bánh có màu hồng tím đúng như màu nước ép, vị chua ngọt cũng rất tự nhiên.
Nhờ đa dạng trong hương vị và cảm giác man mát nơi đầu lưỡi khi ăn, bánh mousse phù hợp cho cả 4 mùa nhưng ngon nhất là khi ăn vào mùa hè hoặc khi tiết trời ấm áp.

Ngoài bánh mousse, một món nữa cũng rất được chú ý ở quán là bánh Macaron. Loại bánh có hình dáng giống bánh humburger thu nhỏ với nhiều màu sắc đáng yêu này đã làm mưa làm gió không chỉ trong các tiệm bánh ở quê nhà châu Âu mà còn vươn sức hấp dẫn ra cả Mỹ, Canada và Nhật Bản.
Bánh mouse:
Bánh mì phượng hội anhttps://lozi.vn/b/banh-mi-phuong-hoi-an-2b-phan-chau-trinh-ho-i-an-L6eg9wBx1dH2Lrik
Bùi công trung bakery https://lozi.vn/b/bui-cong-trung-bakery-20-hang-bo-hang-ma-hoan-kiem-ha-noi-viet-nam
Bánh mì Hòa mãhttps://lozi.vn/b/banh-mi-hoa-ma-53-cao-thang-12-10-ho-chi-minh
 
×
Quay lại
Top