Bánh đập hến trộn ngon lạ tại Hội An

thanhtam13

Thành viên
Tham gia
14/6/2015
Bài viết
0
Nhắc đến món bánh đập (gồm bánh ướt và bánh tráng nướng) ở Hội An, Đà Nẵng, chắc hẳn nhiều người đều biết đến. Thậm chí một số du khách từng ghé đến đây lúc chập choạng tối còn có thể kể chính xác hương vị món này khi ngồi ăn ở gánh hàng rong dưới chân cầu. Đến với tour du lịch Đà Nẵng Hội An quý khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ngon hấp dẫn khác nhau.

Bánh đập là sự kết hợp của bánh tráng nướng, bánh tráng ướt và một số nguyên liệu khác. Bánh ướt được quệt đậu xanh say nhuyễn rồi đặt vào giữa hai miếng bánh tráng nướng.

1banhtrangthitheo.jpg


Xem thêm tour du lịch Đà Nẵng trọn gói hấp dẫn.

Bánh tráng đập chấm với mắm nêm hoặc mắm cái mới ngon, nhất là gia thêm chanh, mì chính, ớt bột… Bẻ miếng bánh khoảng 2 ngón tay, chấm mắm đưa vào miệng nhai vừa dòn, vừa dẻo, vừa thơm.

Hến trộn,hến xào đây là những con hến mà người dân Cẩm Nam cào lên dưới dòng sông Thu Bồn và sông Hoài. Một loại hến nước lợ nhỏ xíu, sau khi luộc chín, trộn với hành, rau thơm Trà Quế, đậu phộng rang, và những lát ớt đỏ.

Quý khách có thể tham khảo thêm tour du lịch Đà Nẵng 2016 của D&T Travel.
 
×
Quay lại
Top