Bánh Chocolate mạng nhện cho Halloween ngọt ngào

sieunhanvcu

Thành viên
Tham gia
29/4/2011
Bài viết
11
Halloween này bạn có dự định gì cho gia đình và bạn bè chưa? lâu lâu cũng nên chuẩn bị một điều gì đó đặc biệt một chút chứ nhỉ?
banh-chocolate-mang-nhen.jpg

1. Nguyên liệu

- Phần bánh: 1 cốt bánh ga tô chocolate, 337gr kem tươi vani
- Phần kem phủ: 120ml kem whipping, 225gr kẹo chocolate
- Phần chân và mắt: 225gr kẹo chocolate
- Giấy nến, túi bóp kem

2. Cách làm

- Bắt đầu làm phần bánh trước! Đầu tiên, bóp vụn cốt bánh ga tô chocolate trong chiếc bát rồi cho 250gr kem tươi vani vào và dùng tay trộn đều.

- Lót giấy nilon trong bát rồi cho phần bánh vừa trộn vào và dùng tay nén chặt. Tiếp theo, bọc lại và để trong tủ lạnh ít nhất một giờ.

- Cắt bìa cứng thành tấm tròn bằng với kính thước miệng bát. Sau đó, lấy bánh ra và úp lên trên tấm bìa vừa cắt.

Các bạn nhớ lót giấy nến trước khi đặt bánh lên bìa cho đỡ dính.

- Tiếp đến là phần kem phủ này. Đun chảy chocolate rồi cho kem whipping vào trộn chung!

- Phủ hỗn hợp chocolate lên rồi dùng thìa chấm và nhấc nhẹ khắp mặt bánh.

- Khi thực hiện thao tác xong, sẽ có phần thân nhện xù xì như hình bên!

- Giờ thì gắn kẹo chocolate lên làm mắt cho chú nhện!

- Đun chảy chocolate và cho vào túi bóp kem. Sau đó, vẽ lên giấy nến hình chân nhện (hơi giống chữ L) và nhanh tay dùng dĩa chấm nhẹ để tạo độ xù xì.

- Tương tự, mình làm thêm các chân còn lại cho nhện nhé! Khi đã vẽ xong, cất vào tủ lạnh cho chocolate đông cứng!

- Khi chocolate đã đông cứng, lấy ra và gắn chân với phần thân nhện là hoàn thành rồi!


Làm thêm cả mạng nhện cho giống thật nữa nhé!

Cùng tham khảo một số cách tạo hình chú nhện khác nhé!

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm các thông tin về Chocolate vui lòng Click vào các link sau:

- Chocolate Thanh

- Chocolate dành cho người ăn kiêng

- Chocolate Quà tặng

- Chocolate Cân - Chocolate nguyên liệu

Xem thêm các nguyên liệu làm bánh Chocolate tại đây: Số 07 Tuệ Tĩnh, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 
×
Quay lại
Top