Bạn sẽ bất ngờ với nhứng món bánh kẹo ăn vặt của trẻ em các nước trên thế giới

Shino chan

╰(*´︶`*)╯
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/4/2017
Bài viết
2.225
Bánh kẹo được coi là biểu tượng của tuổi thơ, là món ăn gắn liền với nhiều đứa trẻ. Hãy vòng quanh thế giới để xem trẻ em các nước thích những loại bánh kẹo nào nhất nhé.

Không chỉ đơn thuần là những món ăn vặt, bánh kẹo đã trở thành kỉ niệm gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người.

Với tụi trẻ, bánh kẹo chắc chắn là những cái tên không thể thiếu trong tủ đồ ăn. Thế nhưng, cho dù bạn không phải là một tín đồ của vị ngọt, bạn cũng không còn quá nhỏ để thích thú với những đồ ăn vặt ấy, thì bạn vẫn có thể bị xiêu lòng bởi những loại bánh kẹo được mệnh danh là ngon nhất trên thế giới này.

1. Kẹo râu rồng - Trung Quốc

Loại kẹo này trước kia chỉ được dùng cho vua chúa trong triều đình. Người ta kể rằng, vì mỗi khi nhà vua thưởng thức món kẹo đặc biệt này thì các tơ chỉ của kẹo dính đầy quanh miệng. trông như những sợi râu, bởi vậy kẹo có tên là "râu rồng" (rồng biểu tượng cho vua).

Điều đặc biệt ở loại kẹo này là quá trình sản xuất vô cùng công phu. Kẹo râu rồng được làm từ loại đường mật maltose (mạch nha) sau đó uốn nắn thành từng khoanh kẹo lớn.Người đầu bếp sẽ bắt đầu kéo giãn kẹo trong bột khô để có thể tạo ra những sợi chỉ dễ dàng mà không bị dính vào nhau. Công đoạn công phu nhất trong việc làm kẹo này chính là việc gấp và kéo sợi, bởi vì họ phải làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi sợi kẹo tơi thật tơi như những sợi chỉ mảnh, có khi số vòng cuốn lên tới hơn 16.000. Có như vậy, mới biết để làm ra những miếng kẹo này, người thợ đã phải tỉ mẩn đến mức nào.

diem-danh-nhung-loai-banh-keo-duoc-cho-la-ngon-nhat-tren-the-gioi-493fbb.jpg

Loại bánh thường được sử dụng cho vua chúa, nhưng hiện nay là món quà không thể thiếu của các bạn nhỏ

Sau khi kẹo tơi ra thì chỉ việc cắt kẹo thành từng khúc vừa phải, rồi cho hỗn hợp đậu phộng nghiền, mè, đường hoặc dừa vào. Lúc này người thợ mới cho kẹo vào hộp nhựa để bán, để khách mua khi ăn sẽ thấy kẹo tan ra ngay khi chạm vào đầu lưỡi, tan tỏa vị ngọt ngào của mạch nha kèm theo nhân đậm đà trong miệng.
diem-danh-nhung-loai-banh-keo-duoc-cho-la-ngon-nhat-tren-the-gioi-e2d019.jpg

diem-danh-nhung-loai-banh-keo-duoc-cho-la-ngon-nhat-tren-the-gioi-4b86d9.jpg

Nhìn vẻ ngoài bắt mắt như thế này, khó ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của kẹo râu rồng

2. Bánh Baklava - Thổ Nhĩ Kỳ

Bánh Baklava là một loại bánh ngọt truyền thống dùng trong bữa tráng miệng, gồm những lớp bột filo phủ đầy các loại hạt được cắt nhỏ và tẩm ngọt. Khi ăn, người ta thường dùng kèm với một chút si-rô hoặc mật ong.

tong-hop-nhung-loai-banh-keo-ngon-nhat-tren-the-gioi-8cf904.jpg

Nhân của bánh Baklava là các loại hạt hoặc quả thái nhỏ
Baklava thường được chế biến trên chảo lớn, với bước đầu tiên là tráng các lớp bột filo với bơ và dầu thực vật. Sau đó, người ta sẽ rắc một lớp quả đã thái nhỏ lên trên, có thể dùng quả óc chó, quả hồ trăn hoặc đôi khi là hạt phỉ, và cuối cùng lại là một lớp bột filo. Đầu bếp sẽ cắt miếng vừa miệng tùy thích thành hình bình hành, hình tam giác, hình thoi hoặc hình chữ nhật trước khi đưa chúng vào lò nướng.

tong-hop-nhung-loai-banh-keo-ngon-nhat-tren-the-gioi-bcc9aa.jpg

Bánh Baklava có thể được cắt thành nhiều hình dạng khác nhau

diem-danh-nhung-loai-banh-keo-duoc-cho-la-ngon-nhat-tren-the-gioi-f64705.jpg

Đây là thành quả sau khi bánh được đưa vào lò nướng

3. Bánh Dango - Nhật Bản

Bánh Dango cũng gần giống như bánh trôi ở Việt Nam, được làm từ bột nếp. Ngoài màu trắng truyền thống, người ta còn kết hợp bột gạo với các loại nguyên liệu khác để tạo nên những màu sắc đa dạng như xanh, hồng, nâu,...

tong-hop-nhung-loai-banh-keo-ngon-nhat-tren-the-gioi-3eae01.jpg

Bánh Dango được coi là bánh Trung thu của Nhật Bản

Người Nhật có thói quen thưởng thức loại bánh này với trà vào dịp Trung thu. Bánh sau khi làm xong sẽ xếp thành tháp để cúng, rồi sau đó đem nướng sơ cho hơi giòn, quết mật đường lên, ăn kèm với bột đậu nành Kinanko hay đậu đỏ, nhấm nháp với trà xanh. Cảm giác dai dai dẻo dẻo hòa quyện với vị ngọt nơi đầu lưỡi, khiến cho không chỉ trẻ em, mà rất nhiều người lớn cũng "mê tít" món ăn này.

tong-hop-nhung-loai-banh-keo-ngon-nhat-tren-the-gioi-96d576.jpg

Những chiếc bánh được xiên que và phủ lên một lớp đường mật

tong-hop-nhung-loai-banh-keo-ngon-nhat-tren-the-gioi-5a9699.jpg

Trẻ em cũng rất thích bánh Dango vì màu sắc vô cùng hấp dẫn của nó

4. Bánh Dadar gulung - Indonesia

Trong tiếng Indonesia, dadar nghĩa là bánh, còn gulung nghĩa là cuộn. Dadar gulung là bánh kếp màu xanh cuộn ngoài đường dừa ngọt ngào. Với nguyên liệu vô cùng đơn giản, vỏ ngoài màu xanh được làm từ bột mì trộn lá dứa, nhân là đường trộn dừa nạo, thanh quế,... Dadar gulung đã trở thành một trong những món tráng miệng được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

tong-hop-nhung-loai-banh-keo-ngon-nhat-tren-the-gioi-5cd42e.jpg

Những chiếc bánh cuộn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn

tong-hop-nhung-loai-banh-keo-ngon-nhat-tren-the-gioi-7171f1.jpg

Vị ngọt ngào của đường và dừa nạo kết hợp với vỏ bánh thơm dịu mùi lá dứa

tong-hop-nhung-loai-banh-keo-ngon-nhat-tren-the-gioi-36167c.jpg
5. Kẹo Mozartkugel - Áo

Kẹo Mozartkugel - món “đặc sản” nổi tiếng, là một viên socola cỡ viên bi đại, bọc trong giấy có in hình Mozart. Loại kẹo socola này có tuổi đời hơn trăm năm và là món quà phổ biến nhất rất được du khách ưa chuộng.

diem-danh-nhung-loai-banh-keo-duoc-cho-la-ngon-nhat-tren-the-gioi-9135c4.jpg

Điểm đặc biệt của viên kẹo Mozartkugel này nằm ở công thức chế tạo: bên trong là một loại bột “marzipan”có mùi thơm của quả lạc đào, kế đến một lớp kẹo nuga và sau cùng phủ bên ngoài là lớp socola đắng.

Hương vị của nó thì thơm ngon và vô cùng hấp dẫn, có thể khiến những đứa trẻ ăn hoài không ngán. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời khi làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

diem-danh-nhung-loai-banh-keo-duoc-cho-la-ngon-nhat-tren-the-gioi-6c0013.jpg

6. Kẹo Jaffas - Australia

Cũng là một loại kẹo có hình dạng giống viên bi tròn, nhưng sau lớp vỏ màu đỏ tươi tắn có vị cam, thì bên trong kẹo Jaffas là một lớp socola mềm dẻo và ngọt ngào. Tên của loại kẹo này cũng bắt nguồn từ giống cam Jaffa nên mỗi khi nhắc đến đó, điều đầu tiên người ta thường liên tưởng đến đó chính là hương vị socola - cam hòa quyện với nhau. Những viên kẹo này không chỉ thơm ngon mà còn có hình dạng vô cùng bắt mắt, khiến bất cứ đứa trẻ nào cũng muốn có được.

diem-danh-nhung-loai-banh-keo-duoc-cho-la-ngon-nhat-tren-the-gioi-1646cf.jpg

Những viên kẹo Jaffas có vỏ ngoài vị cam và nhân socola ngọt ngào
diem-danh-nhung-loai-banh-keo-duoc-cho-la-ngon-nhat-tren-the-gioi-308894.jpg

7. Bánh Pavlova - Úc

Nhắc tới Pavlova, lập tức ta nghĩ đến đặc trưng nổi bật của nó: Bánh không làm từ bột mì nói riêng và các loại nguyên liệu từ ngũ cốc nói chung. Pavlola đơn thuần làm từ lòng trắng trứng đánh bông với đường (hỗn hợp này còn được gọi là meringue), không có cốt bông lan như những loại bánh kem khác, và nhân của Pavlova chính là marshmallow bông xốp ngọt ngào. Những thành phần này đã tạo nên một món bánh với hình thức xốp phồng, mềm mại, hương vị thanh nhã hấp dẫn, tan ngay khi vừa chạm đầu lưỡi.

diem-danh-nhung-loai-banh-keo-duoc-cho-la-ngon-nhat-tren-the-gioi-d962ab.jpg


Để cân bằng hương vị, người ta thường kết hợp cùng các loại trái cây thanh mát, chua dịu như dâu tây, mâm xôi, kiwi,...

Những loại trái cây này không những giảm bớt độ ngọt của bánh, mà còn trở thành điểm nhấn đầy màu sắc trên nền bánh trắng rất bắt mắt.

diem-danh-nhung-loai-banh-keo-duoc-cho-la-ngon-nhat-tren-the-gioi-ae4fe3.jpg

Bánh Pavlova thường được kết hợp với các loại trái cây có vị chua dịu nhẹ

8. Kẹo Daim - Thụy Điển

Ra đời ở Thụy Điển vào những năm 1950, kẹo Daim được tạo ra bằng cách phủ lớp bơ hạnh nhân cứng bên ngoài nhân socola sữa. Những nguyên liệu quen thuộc và tưởng như đơn giản này lại hòa quyện và tạo nên một vị ngon khó cưỡng, vị thơm bùi của hạnh nhân, ngọt lịm của socola sữa sẽ khiến người thưởng thức không thể nào quên.

diem-danh-nhung-loai-banh-keo-duoc-cho-la-ngon-nhat-tren-the-gioi-d0b9a7.jpg


9. Kẹo Canes - Mĩ

Loại kẹo này có hình dáng như những chiếc gậy, thường được sử dụng trong ngày lễ Giáng sinh hàng năm, vậy nên luôn có màu sắc chủ đạo là xanh, đỏ, trắng. Không chỉ thơm ngon, kẹo Canes được trẻ em Mỹ vô cùng ưa thích vì nó được coi là món quà đặc biệt trong ngày Chúa Jesu ra đời. Ngày nay, kẹo Canes đã được thay đổi với nhiều màu sắc và hương vị khác nhau, phù hợp với khẩu vị và sở thích mới của trẻ em hiện đại. Chúng không chỉ xuất hiện trong những bữa tiệc hàng ngày, mà còn gắn liền với những bộ phim hoạt hình kinh điển, vì vậy luôn là món ăn mang lại niềm vui cho trẻ nhỏ.

diem-danh-nhung-loai-banh-keo-duoc-cho-la-ngon-nhat-tren-the-gioi-0fe3c2.jpg

Kẹo Canes là món quà quen thuộc trong dịp giáng sinh

diem-danh-nhung-loai-banh-keo-duoc-cho-la-ngon-nhat-tren-the-gioi-35a082.jpg


10. Bánh Tiramisu - Italy

Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng vị cà phê rất nổi tiếng của nước Ý, gồm các lớp bánh quy nhúng cà phê xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, phô mai mascarpone đánh bông, thêm một ít bột cacao. Công thức bánh này được biến tấu vô cùng đa dạng phù hợp với khẩu vị từng khu vực và theo sở thích của mỗi người. Ngoài vị truyền thống, loại bánh này giờ đây còn nổi tiếng với những nên gội như tiramisu trà xanh, dâu, chanh leo, socola,...

tong-hop-nhung-loai-banh-keo-ngon-nhat-tren-the-gioi-1fa74d.jpg

Những chiếc bánh xốp nhẹ có vị béo ngậy và màu sắc hấp dẫn luôn là lựa chọn hàng đầu cho bữa điểm tâm.

tong-hop-nhung-loai-banh-keo-ngon-nhat-tren-the-gioi-4ef970.jpg

Nhìn qua những "gương mặt" này, chúng ta có thể hiểu vì sao bánh, kẹo lại có sức hút to lớn đến thế.

Không chỉ với trẻ em, thậm chí người lớn cũng sẽ rất dễ xiêu lòng và trở thành những fan trung thành của các loại đồ ngọt này. Nếu có dịp đến các đất nước đó trên thế giới, bạn đừng quên "xin một vé quay lại tuổi thơ" để thưởng thức những món quà bánh ngon mắt, ngon miệng và vô cũng hấp dẫn này nhé!

Theo Bestie
 
Trời à đọc cái này một lúc mà đói hết cả bụng à :((
 
đang đêm đọc phải bài này, đói quá =)) =)) =))
 
đọc xong muốn cào nát cái tủ lạnh :((
 
×
Quay lại
Top