Bản sắc thục nữ - Tiên Chanh

maiquynhhuyen

Thành viên mới
Tham gia
25/7/2010
Bài viết
5
Bản sắc thục nữ - Tiên ChanhChương 1

Rung động không bằng hành động
Năm giờ kém năm chiều, Trương Tĩnh Chi ngồi trước bàn làm việc, bàn tay di con chuột trong tâm trạng không tập trung.

Cả nửa ngày cô cứ suy nghĩ mãi không biết tối nay nên đi ăn cơm với chàng trai nào? Hay là cứ hẹn với cả hai nhỉ? Trước hết, nói nói với chàng trai làm bên điện lực là tối nay mình phải làm thêm ca tối rồi tới gặp chàng trai làm bên ngành thương nghiệp, sau đó quay về ăn tối với chàng trai bên điện lực?

Suy nghĩ một lát, cô lại thấy như thế không ổn. Nhỡ bị phát hiện thì làm thế nào? Thành phố này quá nhỏ bé, cuối tuần trước, khi đi dạo phố, cô đã phải chạm trán với một cô bạn học hồi tiểu học tới bốn lần: lần thứ nhất là ở ngoài phố, lần thứ hai ở chợ, lần thứ ba ở cửa hàng ăn, lần thứ tư khó xử nhất là ở nhà vệ sinh. Mà điều đáng buồn là cô lại quên mất tên của người bạn ấy, vì thế chỉ còn biết gật đầu, mỉm cười gượng gạo và nói một vài câu bâng quơ, rồi cũng thấy buồn cho sự trôi qua quá nhanh của thời gian. Cho đến lần gặp nhau ở nhà vệ sinh thì ngay cả cô bạn ấy cũng không còn tìm ra lời nào để nói nữa nên đã hỏi cô: " Cậu cũng vào nhà vệ sinh à?"

"Thế nào gọi là" cũng vào nhà vệ sinh", có ai chỉ có đầu vào mà không có đầu ra đâu?", Trương Tĩnh Chi nghĩ bụng. Tất nhiên là cô không nói ra câu ấy, nên chỉ còn biết mỉm cười gượng gạo rồi gật đầu đáp "ừ".

Vừa về đến nhà, Trương tình Chi vội lật tung ngăn kéo bàn và tủ quần áo để tìm tấm ảnh chụp hồi tốt nghiệp, nhìn kỹ một hồi lâu mới nhận ra người bạn ấy, rồi sau đó kêu "À!" lên một tiếng rõ to khiến mẹ cô giật mình chạy vội ra khỏi bếp. Nhìn thấy cô con gái đang đứng ngây người trước bàn làm việc, mẹ cô vội hỏi, "Sao thế? Có chuyện gì vậy?".

Một lúc sau Trương Tĩnh Chi mới lẩm bẩm một câu rất không phục rằng, "Làm sao con nhóc ấy lại biến thành một cô gái xinh đẹp như thế được nhỉ?".

Cô lắc đầu, cố quay lại chuyện tối nay cuối cùng nên đi ăn với chàng trai nào.

Hai chàng trai ấy đềy do đồng nghiệp giới thiệu. Đầu tiên là làm quen với chàng trai bên thương nghiệp. Sau mấy lần gặp mặt mà cô vẫn chẳng thấy có cảm giác gì, hình thức của người ấy không xấu nhưng cũng không thể nói là đẹp, cứ như miếng cánh gà, ăn thì không muốn vì chẳng có thịt, nhưng bỏ đi thì lại thấy tiếc. Sau đó một đồng nghiệp khác lại giới thiệu cho cô anh chàng làm bên điện lực, Theo lý mà nói, chưa cắt đứt hẳn với người trước thì không nên gặp gỡ người thứ hai. Nhưng Trương Tĩnh Chi lại cảm thấy việc đi gặp mặt chẳng khác gì chuyện mua vé xổ số , biết đâu lần này lại trúng thưởng lớn! Nghĩ thế nên cô vẫn cứ đi. Nhưng sau khi gặp xong, trở về cô lại thấy hối hận, cũng lại một miếng cánh gà mà thôi!

Bây giờ thì một hiện thực - hai miếng cánh gà ấy đang bày ra trước mặt cô. Trương Tĩnh Chi về bàn bạc với cha mẹ, muốn xem ý kiến của họ thế nào. Sau khi kể xong, cô hỏi cha mẹ, "Người nào có vẻ được hơn?".

Cha mẹ cô nhìn nhau, một hồi lâu cũng không ai lên tiếng.

"Cái anh làm bên thương nghiệp ấy không được đẹp trai lắm", Trương Tĩnh Chi nói.

"Đàn ông đẹp trai thì có tác dụng gì!", mẹ cô nói.

"Cái anh làm việc bên điện lực lại hơi thấp, khi di với anh ta, đến giầy cao gót con cũng không dám đi.", Trương Tĩnh Chi lại nói.

"Đàn ông cao một mét bảy cùng không phải là thấp", cha cô nói.

Bỗng nhiên Trương Tĩnh Chi hiểu ra, không quyết định được không phải do cô, đó là do di truyền của cha mẹ.


Vẫn đang phát phiền vì chuyện tối nay nên đi ăn với ai, cô vẫn giật mình vì một tiếng "Chào đồng chí", ngẩng đầu lên thì thấy, một người đàn ông trung niên đang dán mặt vào kính nhìn cô, khuôn mặt tì vào kính bị biến dạng trông đến buốn cười.

"Có chuyện gì ạ?" Trương Tĩnh Chi mỉm cười hỏi.

"Tôi muốn gửi tấm séc này." Người đàn ông nói, tay đẩy tấm séc vào.

Trương Tĩnh Chi đón tấm séc lên bàn đọc, bên trên đó rõ ràng viết "Gửi phòng nộp tiền học Ngân hàng Công thương", thế mà ông ta lại mang đến chỗ cô!

"Đây không phải là séc của chỗ chúng tôi, anh phải sang bên Ngân hàng Công thương." Trương Tĩnh Chi đưa trả lại.

"Đây không phải là Ngân hàng hay sao? Sao lại không nhận?" Người đàn ông đó vẫn hỏi lại.

Trương Tĩnh Chi không kiên nhẫn được thêm nữa, cô cố mỉm cười, đáp, "Tấm séc này của anh do bên Ngân hàng Công thương giải quyết. Anh ra khỏi cửa rẽ phải là tới".

Người đàn ông làu bàu bỏ đi, còn Trương Tĩnh Chi thì nguýt ông ta một cái, khẽ nói, "Đúng là có vấn đề, đến cả ngân hàng cũng không phân biệt được!".

Cậu Vương ngồi phía đối diện, nhô đầu lên khỏi bàn máy tính cười nói, "Này, chị có tức cũng chớ có nhằm đầu người khác mà trút như vậy!" Cẩn thận kẻo Trưởng phòng bắt gặp là mất toi tiền thưởng đấy. Sao, vẫn chưa giải quyết mâu thuẫn à? Chọn miếng cánh gà nào rồi?".

"Phải gió nhà cậu! Đừng có mà trêu tôi, sẽ có người trị cậu đấy! Thế đã mua cái túi xách mà bạn gái cậu yêu cầu chưa?", Trương Tĩnh Chi hỏi.

Nụ cười đang nở trên môi Tiểu Vương lập tức biến mất, "Một cái túi mà đòi tận tám ngàn, cô ấy đâu có muốn chiếc túi ấy, mà muốn tôi phải bán thân thì đúng hơn!".

Trương Tĩnh Chi phì cười, mắt lén nhìn trưởng phòng đang từ phía ngoài bước vào, cô vội ngồi ngay ngắn lại.

Đấu tranh suốt cả buổi chiều, Trương Tĩnh Chi quyết định, lúc đầu đành phải bắt cá hai tay vậy. Tối nay tạm thời gác chuyện với anh chàng điện lực. Để tránh các đồng nghiệp nghe thấy, cô rời khỏi bàn làm việc, tới góc sảnh lấy điện thoại ra, tay vừa bấm số vừa tự nhủ, " Đừng căng thẳng, đừng căng thẳng, nói dối một chút cũng chẳng sao, cứ coi như mình phải làm thêm ca thật!".

Đúng lúc ấy thì nghe tiếng của người ở đầu dây bên kia.

"A lô, chào anh, em là Trương Tĩnh Chi đây. Tối nay em phải làm thêm ca. Vâng, đúng ạ, tối nay em không thể cùng đi ăn tối với anh được." Trương Tĩnh Chi cố nén tiếng sao cho giọng nói thật mềm mại, dịu dàng.

"Không sao, anh chờ em là được mà!" Anh chàng điện lực tỏ ra rất thông cảm.

"Không cần phải chờ em đâu, để hôm khác cũng được ạ. Chắc là em phải làm đến muộn", cô vội từ chối.

"Thế thì để tối anh tới đón em, sau đó chúng ta sẽ đi ăn."

Mỗi khi cuống, Trương Tĩnh Chi thường hay ăn nói lắp bắp. Làm sao có thể để anh ta tới đón được, như thế thì chỉ có hỏng bét! "Không...không, không cần đâu!".

"Không được, em là con gái, đi một mình như thế nguy hiểm lắm, để anh đến đón em. Đến giờ, em cứ gọi điện cho anh là được." Nói xong câu ấy, anh chàng kia tắt ngay máy khién Trương Tĩnh Chi tức phát điên lên.

"Đồ khỉ!" Cô bật chửi thành tiếng, khiến người đàn ông lạ đang ngồi nghỉ ở chiếc ghế bên cạnh ngước mắt nhìn cô ngạc nhiên, lúc ấy cô mới chợt nghĩ mình đã nói to, cô đỏ mặt cúi đầu trở về bàn làm việc.

Cả bữa ăn , Trương Tĩnh Chi cứ nghĩ mãi chuyện làm thế nào để quay về cơ quan làm thêm , thế nên hầu như cô không biết anh chàng thương nghiệp kia đã nói gì và cũng chẳng hề chú tâm gì tới anh ta

"Sao thế ? sao trông em có vẻ thẫn thờ thế ?" Anh chành thương nghiệp hỏi với vẻ rất quan tâm

" Sao ạ ?" Trương Tĩnh Chi ngẩng đầu lên hỏi lại. Anh chàng thương nghiệp vẫn không phật lòng vì sự thiếu tập trung của cô ,kiên nhẫn nhắc lai câu hỏi

"À , không có chuyện gì đâu ạ".Hôm nay cơ quan em có rất nhiều việc ,em hơi mệt một chút thôi ".Trương Tĩnh Chi vội giải thích .

"Thế thì để anh đưa em về ,nếu em mệt thì nên đi nghỉ sớm một chút ".Anh chàng thương nghệp nói bằng giọng săn sóc , rồi đứng dậy thanh toán .

Trời ạ !Trương Tĩnh Chi kêu thầm. Anh ta đòi đưa mình về nhà .Nhà mình ở phía Bắc thành phố, còn cơ quan thì ở phía Nam , anh ta đưa mình về rồi mình lại phải lén quay lại cơ quan , như thế có mà thần kinh!

Trương Tĩnh Chi giậm chân ,tiếng giậm chân hơi mạnh khiến cô đau đến mức nhăn cả mặt .Cô đứng dậy ,vì mải chăm chú nhìn xuống bàn chân bị đau nên đã va phải một người đi ngược chiều ,cô buột miệng chửi "Đồ chết tiệt!"

Người kia vừa cất tiếng xin lỗi ,nhưng nghe thấy câu "Đồ chết tiệt!" thì ngây người và cứ nhìn cô chằm chằm

Trương Tĩnh Chi ngẩng đầu nhìn lên ,cảm thấy người kia có gì đó rất quen .Đúng lúc anh chàng thương nghiệp cũng đã thanh toán xong và quay trở lại ,thấy cô và người đàn ông cao lớn kia đang đứng nhìn nhau ,không hểu chuyện gì nên vội hỏi "Sao thế ?Có chuyện gì vậy?"

"Không sao đâu ,chẳng may va vào nhau thôi ạ".Trương Tĩnh Chi lấy lại giọng thỏ thẻ ."Chúng ta đi thôi".vừa nói cô vừa lôi anh chàng thương nghiệp cùng bước ra ngoài .Khi ra tới cửa ,cô quay đầu lại nhìn ,thì thấy người đàn ông kia vẫn đứng nguyên tại chõ nhìn cô với nụ cười chưa tắt hẳn trên môi.

Trương Tĩnh Chi chợt nhớ ra người đàn ông ban nãy chính là người đàn ông ban chiều đã nghe thấy cuộc điện thoại của cô ở chỗ làm việc

Xe dừng lại trước cổng ,Tĩnh Chi xuống xe và dịu dàng nói với anh chàng thương nghiệp ,"Cảm ơn anh đã đưa em về .Anh về đi"

"Em cứ vào nhà trước đi .Chờ em vào nhà rồi anh sẽ đi "

" không ,anh cứ lên xe đi đã ,để em nhìn thấy anh về xong ,em sẽ vào nhà "Trương Tĩnh Chi kiên trì mỉn cười

Cuối cùng thì anh chàng thương nghiệp đành phải chịu thua cô và lên xe đi về

Trương Tĩnh Chi nhìn theo bóng chiếc xe khuất dần ở phía cuối đường ,vội vẫy 1 chiếc taxi "Hãy chở tôi đến Đại lộ phía Nam "cô nói và ngồi vào ghế sau .Mệt quá ,một lúc bắt cá 2 tay quả là không dễ dàng chút nào!Ai đó đã nói không sai ,bắt cá hai tay cũng là cả một nghệ thuật!
:KSV@06:

 

maiquynhhuyen

Thành viên mới
Tham gia
25/7/2010
Bài viết
5
Khi tới trước cổng cơ quan ,Trương Tĩnh Chi rút điện thoại ra gọi cho anh chàng điện lực

"alô em hết giờ làm rồi"

Thứ 2 vừa tới cơ quan Trương Tĩnh Chi đã hắt hơi ầm ĩ .Khi cô hắt hơi tới cái thứ 28 thì cậu Vương ngồi bàn đối diện không thể chịu được nữa bèn nói "Người đẹp ơi ,chị làm sao thế ?"

"tôi bị cảm rồi "Trương Tĩnh Chi vừa nói vừa xì mũi .Tối thứ 6 .vừa về đến nhà cô lập tức bị cảm ,chắc chắn là bị nhiễm lạnh khi đứng trước cổng cơ quan rồi

"2 miếng cánh gà ấy thế nào rồi ?

"Vẫn thế thôi ,vẫn chưa quyết định được sẽ chọn ai" Trương Tĩnh Chi đáp

"Hãy cố kiên trì đi nhé người đẹp .Chị không được bỏ qua đâu đấy phải kiên trì đi gặp mặt ,biết đâu lần sau lai vớ được miếng đùi gà lớn hơn !"Tiểu Vương đùa

Trương Tĩnh Chi rút ấy tờ giấy ăn ra sức lau nước mũi .Đùi gà đùi ghiếc gì ,hai cái cánh gà cũng đủ làm cô mệt chết đi được. đúng lúc cô đang thấy vô cùng khỏ sở thì tiếng chuông điện thoại vang lên

Trương Tĩnh Chi đáp bằng giọng phổ thông chuẩn mực "Alô"

"Alô xin cho tôi gặp cô Trương Tĩnh Chi "Giọng của một người phụ nữ

"Vâng tôi đây"

"Trương Tĩnh Chi mình đây mà !"Giọng của người đầu dây bên kia bỗng cất cao 'khiến cô vội đưa cái ông nghe ra xa tai ,nước mũi lại chảy xuốn ròng ròng ,cô lại vội rút 1 tờ khăn giấy ra

"Nhận ra chưa ?mình là Giang Tiểu Nhược đây mà"

Giang Tiểu Nhược !Trương Tĩnh Chi cố lục tìm trong trí nhớ 1hồi sau mới nhớ ra ,đó chính là người bạn tiểu học mà cô gặp lại bốn lần hôm trứơc

"nhận ra rồi "Trương Tĩnh Chi vội nói cố giữ cho tai khỏi bị giọng nói của cô bạn ở đầu dây bên kia làm cho ù đặc:"Có chuyện gì thế .Tiểu Nhược?"

"Không có chuyện gì .Buổi tối cậu có rỗi không ?Bon mình gặp nhau 1 chút đi.Mình có mấy người bạn ,mọi người muốn đi chơi với nhau 1 lúc " Giang Tiểu Nhược nói với giọng rất vui,giọng cô cứ liến thoắng như bắn súng liên thanh

"Mình..." Trương Tĩnh chi đang định tìm cớ từ chối thì bị Giang Tiểu Nhược chặn lại

"Mình cái gì mà mình!cứ như thế nhé .8h ở quán Dạ Minh Châu trên đường Tây Tuyền ,chúng ta sẽ đi hát karaoke.Cậu nhất định phải tới đấy ,không cần phải giữ kẽ đâu ,Thôi bây giờ mình có việc phải đi buổi tối gặp lại nhé.Chào"

Trương Tĩnh Chi vẫn còn chưa kịp sực tỉnh khỏi tràng liên thanh ấy thì ổ đầu dây bên kia đã nghe thấy tiếng gác máy

Bộ dạng mình thế này mà đi hát karaoke được hay sao?Một tràng hắt hơi nữa lại bắt đầu

Buổi tối sau khi ăn cơm xong .Trương Tĩnh Chi vội vàng sửa soạn áo quần .Bây giờ tuy không hắt hơi nữa nhưng nước mũi thì cứ chảy ròng ròng Trag điểm xong ,vừa định ra khỏi cửa tì cũng là lúc mẹ cô dọn dẹp xong từ nhà bếp đi ra thấy Tĩnh Chi ăn mặc phong phanh liền nói "trời lạnh này con định đi đâu mà ăn mặc phong phanh thế ?"

"con có hẹn với bạn "

"bạn trai hay bạn gái?"

"Cái ạ "Tĩnh Chi nói xong thì bước ra ngoài

Mẹ cô lẩm bẩm phía sau "con bé này ,sao lại nói nhu vậy !sao không gọi người ta lại là bạn gái mà lại bảo là 'Cái'

Vừa đẩy cánh cửa phòng karaoke, Trương Tĩnh Chi đã nghe thấy tiếng hát như gào điếc cả tai. Cô cố đưa mắt tìm Giang Tiểu Nhược dưới ánh đèn lờ mờ. Trong phòng có khoảng chục người vừa nam vừa nữ, một anh chàng đẹp trai và một người đang thi nhau hét vào micro. Trương Tĩnh Chi đang căng mắt nhìn thì thấy tiếng gọi the thé của Giang Tiểu Nhược, cô ta đang thò cái đầu tóc ngắn kiểu mì xào ra và giơ tay vẫy cô.

"Bạn học của tôi, Trương Tĩnh Chi!" Giang Tiểu Nhược hét lên. Mọi người trong phòng đều mỉm cười và gật đầu với Trương Tĩnh Chi. Cô ngồi xuống bên cạnh Giang Tiểu Nhược và bắt đầu lặng lẽ quan sát những người xung quanh: ngồi phía bên kia Giang Tiểu Nhược là một anh chàng khoảng hơn hai mươi tuổi, trông khá bảnh trai, xem có vẻ rất thân mật với Giang Tiểu Nhược. Trương Tĩnh Chi chợt nhớ tới người ngồi cùng bàn với Giang Tiểu Nhược hồi còn nhỏ, các bạn trong lớp thường true trọc hai người ấy, cậu bạn trai ấy tên là gì nhở? Quên mất rùi. Chỉ nhớ rằng, chưa bao giờ cậu ấy khỏi bệnh cảm, vì lúc nào mũi cũng thò lò.

Con người ta một khi đã trở nên xinh đẹp thì những người bạn mà họ chơi cũng sẽ đẹp lên theo, Trương Tĩnh Chi nghĩ thầm trong lòng.

Cô tiếp tục quan sát những người bên cạnh. Khi ánh mắt cô lướt tới người thứ năm thì chợt thấy trái tim mình thắt lại rồi sau đó đập liên hồi. Cô nghĩ, cuối cùng cũng tìm ra được miếng đùi gà mà bấy lâu nay mình chờ đợi.

Đó là một chàng trai trông rất phong độ, rất giống với ngôi sao điện ảnh của Hồng Kông Ngô Ngạn Tổ , chỉ cần nhìn nghiêng khuôn mặt ấy, Trương Tĩnh Chi đã đổ gục hoàn toàn trước anh ta rồi.

Trương Tĩnh Chi đưa tay rút một tờ giấy lau nước mũi rồi khẽ đập vào Giang Tiểu Nhược hỏi, " Tất cả bọn họ đều là bạn của cậu à?".

Giang Tiểu Nhược đang vươn cổ ra tranh luận với một cô bạn khác, nghe thấy thế liền quay đầu lại hỏi, " Chuyện gì thế hả, bà chị ?"

Mặc dù Trương Tĩnh Chi rất muốn giữ hình ảnh của một thục nữ, nhưng ồn ào thế này có muốn thỏ thẻ cũng không được, nên cô cao giọng hỏi, " Cậu lấy đâu ra mà lắm bạn thế?"

Giang Tiểu Nhược thè lưỡi ra cười với cô, nói với vẻ đắc ý. " Tất cả đều là anh chị em của tớ đấy!"

Trương Tĩnh Chi nghĩ, tớ cần quái gì biết họ là gì với cậu, bây giờ điều quan trọng nhất là tìm cách bắt chuyện với anh chàng đẹp trai kia. Cô chỉ có cách tìm hiểu người ấy qua Giang Tiểu Nhược mà thôi. Cứ theo tính cách của Trương Tĩnh Chi thì dù có chết cô cũng không chịu thể hiện ra mặt rằng mình thích chàng trai kia, cô luôn được xếp vào dạng kiêu kỳ, mặc dù rất muốn làm quen với anh chàng ấy ngay lập tức nhưng nếu bắt chuyện một cách lộ liễu thì quả là mất thể diện.

Giang Tiểu Nhược không hề biết tâm trạng Trương Tĩnh Chi lúc này, cô cứ lắc lư theo tiếng nhạc, thỉnh thoảng lại gàolên một vài câu cũng với người khác, sau đó lại lắc lư người một cách rất say sưa.

Trương Tĩnh Chi rất giận, cô cảm thấy Giang Tiểu Nhược đã không làm tròn trách nhiệm của một người bạn, lẽ ra cô ấy phải giới thiệu từng người bạn của mình cho Trương Tĩnh Chi và giới thiệu Trương Tĩnh Chi với bọn họ. Nếu như thế thì ít nhất cô cũng biết được anh chàng bảnh trai kia tên là gì.

Nhìn cái đầu lắc lư của Giang Tiểu Nhược, Trương Tĩnh Chi cảm thây rất kích động , cô rất muốn bóp chặt cái cổ ấy, sau đó nói với cô ta rằng, " Mau nói cho mình biết, anh chàng bảnh trai ấy là ai? Tên là gì? Đã có vợ chưa?".

Tất nhiên đó chỉ là suy nghĩ mà thui, thực tế cô vẫn chỉ ngồi yên bất lực, thi thoảng lại đưa mắt nhìn anh chàng bảnh trai kia với vẻ cảm mến ra mặt.

Anh chàng bảnh trai ấy vẫn không để ý chút nào tới sự có mặt của Trương Tĩnh Chi, anh ta chăm chăm nhìn lên màn hình và lắng nghe tiếng hát. Gương mặt của anh ta rất bình thản, dường như tất cả những gì ồn ào xung quanh đều không ảnh hường tới anh ta, dù chỉ một chút, thậm chí trên nét mặt còn có vẻ cô đơn và hơi u buồn

Trương Tĩnh Chi cứ ngồi với vẻ điềm đạm và lén quan sát anh chàng đó như vậy. Nhìn vẻ u buồn của anh ta, trong lòng cô bỗng nhiên cũng cảm thấy rưng rưng, như thể nỗi u buồn của anh ta cũng chính là của cô vậy - cảm giác này cô chưa hề thấy bao giờ. Chết rồi! Cô nghĩ, phen này chắc chắn là vỡ trận rùi, mình đã yêu ngay cái anh chàng chưa hề biết tên họ này mất rùi!

Trong cơn mắt của Trương Tĩnh Chi, anh chàng bảnh trai đã hóa thân thành miếng đùi gà ngon tuyệt. Tất cả những gì xung quanh dường như không còn tồn tại nữa, cô quên cả Giang Tiểu Nhược đang ngồi bên cạnh, quên tất cả những chàng trai cô gái đang ồn ào, thậm chí quên cả dòng nước mũi đang từ từ chảy xuống.

" Đừng có nhìn, nước mũi chảy xuống kìa, lau đi đã!". Một người vỗ nhẹ vào vai của Trương Tĩnh Chi kéo cô quay trở lại với căn phòng ồn ào.

Một cánh tay dài vươn tới trước mặt Trương Tĩnh Chi, trong tay là một tờ giấy ăn.

Trương Tĩnh Chi bỗng phát hiện ra, dòng nước mũi sắp chảy xuống môi. Phát hiện ầy và tờ giấy ăn trước mặt khiến cô lập tức thấy rất xấu hổ, cô vội vơ lấy tờ giấy đưa lên mũi.

Mặt đỏ bừng lên, cô nhìn về phía cánh tay đưa ra, rồi lập tức ngây ra, câu " cảm ơn" vẫn còn chưa kịp thốt ra khỏi miệng. Dưới ánh đèn mờ ảo, cô nhìn thấy một khuôn mặt có nụ cười hết sức kỳ quái, và một đôi mắt mang đầy vẻ trêu chọc. Giây phút ấy, cô hiểu ra thế nào là " trái đất tròn".

Uông Dụ Hàm mỉm cười nhìn cô gái trước mặt đầy thích thú. Từ lúc cô bước vào, anh đã nhận ra cô. Cô khiến cho anh cảm thấy rất mơ hồ. Nhìn cách ăn mặc của cô, có thể thấy đó là một cô gái hiền thục tiêu biểu: mái tóc dài buông xuông bờ vai, một chiếc áo len đơn giản kết hợp với một chiếc váy dài nhã nhặn khiến cho dáng người càng thêm thanh mảnh. Kể từ lúc vào, hầu như cô không nói câu gì mà chỉ mỉm cười dịu dàng với tất cả mọi người, rôi sau đó yên lặng, bỏ ngoài tai tất cả sự ồn ào náo nhiệt xung quanh.

Nhưng Uông Dụ Hàm cảm thầy lờ mờ rằng, đó không phải là cô thực sự. Bởi vì trong một ngày anh đã nghe tới hai lần những lời thô lỗ thốt ra từ miệng của cô " thục nữ " này. Mang tâm trạng tò mò muốn tìm hiểu cho rõ rang, Uông Dụ Hàm ngồi xuống bên cạnh cô và sau đó thì phát hiện ra cô đang nhìn Dương lôi với vẻ si mê, đến nỗi nước miếng trực chảy ra. Điêu đó càng khiến Uông Dụ Hàm buồn cười hơn cả là, nước miếng của cô chưa chảy ra, nhưng nước mũi thì rõ ràng là sắp chảy xuống miệng rồi !

Chưa bao giờ Trương Tĩnh Chi lại thấy ngượng ngùng như vậy, ngay cả lần đái dầm hồi trung học cũng không làm cho cô đỏ mặt đến thế. Nhìn cài vẻ cười cười của Uông Dụ Hàm, Trương Tĩnh Chi thực sự rất muốn giẫm chân lên khuôn mặt đó. Nhưng đúng là chỉ nghĩ trong bụng mà thôi. Chính vì vậy, cô chấn chỉnh đôi chút tâm trạng cũng như vẻ thể hiện bên ngoài của mình, rồi mỉm cười với vẻ cực lỳ đoan trang, nói , " Cảm ơn !".

"Thê giới này thật nhỏ bé phải không?" Uông Dụ Hàm mỉm cười nói.

Nhưng tiếng nhạc quả thực rất to, một cô gái đang gào lên một bài nhạc Rock, Trương Tĩnh Chi nhìn Uông Dụ Hàm với vẻ ngơ ngác, hình như cô vẫn chưa nghe rõ anh nói gì

Uông Dụ Hàm bèn cao giọng nói như gào , " Chúng ta đã gặp nhau rồi, cô có nhớ không?"

Trương Tĩnh Chi vẫn mặt mày ngơ ngác.

"Tôi tên là Uông Dụ Hàm!" Lần này thì tiếng nói rất to của anh đã khiến cho mọi người giật mình, ngay cả cô gái đang gào như thét vào micro cũng phải ngưng lại, mười mấy con mắt đổ dồn về phía Uông Dụ Hàm, nhìn anh với ánh mắt ngạc nhiên.

Uông Dụ Hàm quay đầu lại thì thấy ánh mắt của Trương Tĩnh Chi lóe lên một thoáng ranh mãnh, anh bỗng ý thức được rằng, thực ra mình bị cô gái vẻ thục nữ kia chơi một vố.

 

maiquynhhuyen

Thành viên mới
Tham gia
25/7/2010
Bài viết
5

Trương Tĩnh Chi cô nén để không bật cười thành tiếng, sau đó nhìn Uông Dụ Hàm với ánh mắt như người vô tội, vẻ không hiểu có chuyện gì xảy ra. Thử xem anh ta sẽ phải xoay sở như thế nào! Ai bảo anh ta vừa làm cho mình xấu hổ như vậy.

Không ngờ Uông Dụ Hàm chỉ mỉm cười, sau đó xua xua tay, ý muốn nói mọi người cứ tiếp tục đi.

Trương Tĩnh Chi có phần hơi thất vọng, rồi quay đầu lại tiếp tục thưởng thức vẻ đẹp của anh chàng bảnh trai. Anh chàng ấy cũng đưa mắt về phía cô một lát, nhưng đáng tiếc cô lại không tóm được cơ hội ấy! Cô thấy vô cùng ân hận, đồng thời cứ rủa thầm anh chàng Uông Du Hàm đáng ghét. Nếu không có anh ta xen vào, có lẽ cô đã biết anh chàng bảnh trai kia tên là gì rồi.

Thời gian trôi qua rất chậm trong lúc Trương Tĩnh Chi nguyền rủa và cầu nguyện, cô cũng đã định từ bỏ, xem ra chỉ có thể từ từ tìm hiểu về anh chàng ấy qua Giang Tiểu Nhược mà thôi. Trong lúc Trương Tĩnh Chi đang thất vọng thì bỗng có ai đó gọi, " Dương Lôi, hát một bài đi..".

" Dương Lôi, không được ngồi nghe không như vậy, hát cho mọi người nghe một bài hát đi!"

Tất cả đều đổ dồn mắt về phía anh chàng bảnh trai. Trương Tĩnh Chi xúc động tới mức hai tay run cả lên. Thì ra anh ta tên là Dương Lôi, cái tên này mới kêu làm sao! Trương Tĩnh Chi nghĩ.

Dương Lôi thấy tất cả đều nói như vậy, biết là không thể trốn được nữa, đành bảo cô gái nhạc Rock chọn cho mình bài Đồng thoại. Nói thực lòng, anh ta hát không lấy gì làm hay , nhưng Trương Tĩnh Chi lại thấy đó đúng là một giọng trời cho, chất giọng khàn khàn đã khiến cô say mê.Cô nghĩ, có lẽ đây đích thực là miếng đùi gà mà cô tìm kiếm bấy lâu nay.

Mãi tới cho khi về nhà, Trương Tĩnh Chi vẫn cứ mê mẩn với niềm vui tìm thây " chiếc đùi gà" , đến nỗi những lời căn vặn của mẹ, cô cũng thấy thật đáng yêu.

Cô nằm trên giường trằn trọc mãi mà không sao ngủ được, với tay lấy chiếc đồng hồ nhìn thì đã là hơn một giờ. Chẳng còn cách nào khác, cô lấy điện thoại, nằm sấp xuống gường bấm số của người bạn thân nhất.Chuông reo một hồi lâu mới thấy có người nhấc máy.

" A lô", đầu bên kia vọng lại một giọng nói uể oải khàn khàn.

" Tiêu Tiêu, là mình đây, Trương Tĩnh Chi đây!"

" Này mình xin cậu đấy. Cậu không thấy là gọi điện cho người khác vào lúc một giờ đêm là vấn đề liên quan tới nhân phẩm hay sao?" bên kia là một giọng nói không vui.

" Thôi đi! Ai mà chả biết sinh hoạt của cậu loạn như thế nào, một giờ mà coi là muộn? Tớ có chuyện muốn nói với câu!" Trong lòng Trương Tĩnh Chi nghĩ, ai mà chẳng biết cậu thế nào, lại còn dám nói bây giờ là muộn!

" Dù có thế nào cũng không được làm phiền đến giấc ngủ của ngươi khác, mình đang rất bận!" Giọng nói ở đầu dây bên kia tỏ ra nôn nóng, kèm theo một tiếng cười rất trầm.

Đàn ông? Là tiếng cười của một người đàn ông! Trương Tĩnh Chi hơi sững sờ. Cô vội hỏi , " Tiêu Tiêu, đang có ai ở bên cạnh cậu đúng không?"

" Chứ còn gì nữa!" Tiêu Tiêu gắt , rồi quay lại nói , " Hãy lên tiếng để cô bạn em nghe thấy đi!".

Bên đầu dây kia truyền tới giọng nói đứt quãng của một người đàn ông rồi quay sang hỏi Tĩnh Chi, " Sao vậy, đêm hôm khuya khoắt cậu có việc gì mà gấp thế hả?"

" Ai bảo anh lên tiếng hả!" Tiêu Tiêu mắng anh ta rồi quay sang hỏi Tĩnh Chi, " Sao vậy, đêm hôm khuya khoắt câu có việc gì mà gấp thế hả?"

" Tối nay......tối nay mình đã gặp được một chàng trai bảnh trai." Trương Tĩnh Chi hạ giọng nói thì thầm.

Đầu dây bên kia im lặng một lát, sau đó là giọng bực tức của Tiêu Tiêu, " Thôi đi cô! Đêm hôm khuya khoắt thế này còn làm phiền người ta chỉ vì chuyện đó sao? Cô có còn là người không đấy? Đây là lần thứ hài mươi ba cô nói với tôi câu này rồi đấy. Thế còn hành động thì sao? Hãy để tôi thấy hành động của cô đi, Đừng nói với tôi nữa, đi mà nói với anh chàng bảnh trai của cô ấy!" Giọng của Tiêu Tiêu rất gay gắt, còn người đàn ông đứng bên cạnh đang vỗ về cô ấy

" Thôi nào cậu đừng có kích động như thế được không?"

" Được rồi, không kích động nữa.Mình còn có việc quan trọng hơn đây này, chiều mai mình sẽ tới tìm câu, đến lúc ấy sẽ nói tiếp, được không?" Tiêu Tiêu cố nén bực tức, sau đó cúp máy cái " roẹt".

" Đúng là đồ chỉ nghĩ đến đàn ông! Thế mà lại còn nổi nói mình, cái người ở bên cạnh ấy có lẽ là người đàn ông thứ hai mươi tám của cậu rồi đấy!" Trương Tĩnh Chi lẩm bẩm, ném chiếc điênh thoại lên bàn.

Nếu nói về Trương Tĩnh Chi và Tiêu Tiêu thì trong mười người cũng có đến tám người không thể tin rằng họ có thế là bạn của nhau. Ở trường, Trương Tĩnh Chi luôn được coi là một thục nữ tiêu chuẩn, lúc nào cô cũng rất nhã nhặn, chưa nói đã cười thẹn thùng, còn Tiêu Tiêu thì lại được coi là một cô gái phóng túng tiêu chuẩn, thay bạn trai còn nhanh hơn thay áo. Nói như vậy không có nghĩa là Trương Tĩnh Chi không thích các anh chàng bảnh trai. Cô thích nhưng thuộc nhóm người nén tình cảm trong lòng, còn Tiêu Tiêu ngược lại, cô thuộc nhóm người hành động. Trong khi Trương Tĩnh Chi vẫn còn đang nhìn các anh chàng bảnh trai và nhỏ nước miếng vì them thì Tiêu Tiêu đã bước những bước dài về phía họ. Câu châm ngôn của cô là " Anh có thích em không, nếu thích thì lại đây".

Thế mà hai con người có tính cách trái ngược hẳn nhau ấy lại trở thành những người bạn thân thiết. Nói theo cách nói của Tiêu Tiêu, chính là chữ "sắc" đã đưa hai con người ở hai chân trời ấy sát lại bên nhau, điểm khác biệt duy nhất là " tôi - Tiêu Tiêu là người phóng khoáng, còn Trương Tĩnh Chi là người nhốt mình trong sự them muốn". Khi nghe những lời này của Tiêu Tiêu, Trương Tĩnh Chi chỉ muốn xông tới xé cái miệng có đôi môi đỏ như hoa anh đào và đầy gợi cảm của Tiêu Tiêu. Nhưng cô đã nén lại và chỉ nhếch mép nở nụ cười càng dịu dàng, thuần khiết và thục nữ hơn.

Ở góc phố có một quán cà phê rất tao nhã, hôm nay khách ở đó không nhiều, chỉ có một số đôi tình nhân ngồi lác đác ở các góc khuất. Vì sao có thể nhận ra được họ chính là tình nhân của nhau chứ không phải vợ chông? Thử nghĩ mà xem, có mấy đôi vợ chồng đã lấy nhau mà lại hẹn hò ở ngoài quán cà phê như vậy?

Trương Tĩnh Chi ngồi ở vị trí quan sát tường, một tay chống cằm, tay còn lại lắc lắc tách cà phê một cách lơ đãng. Chờ một hòi lâu, cô đưa tay xem đồng hồ, rồi ngao ngán thở dài, đã mười giờ mười lăm rùi mà Tiêu Tiêu vẫn chưa đến. Đến muốn hình như đã trở thành đặc quyền của các người đẹp!

Đang nghĩ đến đây thì cánh cửa kính bị đẩy ra, một cô gái trẻ trang điểm, ăn mặc rất mốt bước vào, cô có đôi mắt tuyệt đẹp cũng với chiếc mũi cao thanh tú, đôi môi tuy hơi dày nhưng đỏ mọng, thêm vào đó là mái tóc quăn song to, buông dài nhưng càng làm tăng thêm vẻ mềm mại dịu dàng. Trôgn cô hiện đại nhưng không tầm thường, đẹp nhưng không tinh quái. Đặc biệt là chiếc váy bo sát người càng làm tôn thêm dáng người cao ráo mềm mại của cô, khiến cho tất cả những người có mặt trong phòng lúc đó đều đổ dồn mắt lại.

Những người phụ nữ thì nhìn cô bằng ánh mắt hâm mộ và ghen tỵ, đàn ông thì nhìn cô bằng ánh mắt bàng hoàng và thèm thuồng lộ rõ. Có cô gái còn thò tay dưới gầm bàn véo một cái, khiến chàng trai phải xuýt xoa vì đau, rồi sau đó đưa mắt nhìn cô gái đối diện với vẻ bất lực.

Tiêu Tiêu chú ý tới tất cả phản ứng của những người xung quanh, mỉm cười đắc ý và đưa mắt nhìn bốn phía, khi thấy Trương Tĩnh Chi ngồi trong góc, cô bước thẳng tới rồi ngồi xuống đối diện với Trương Tĩnh Chi. Người phục vụ trẻ tuổi đã chờ sẵn ở đó và bước đến.

" Cho tôi giống như cô ấy." Tiêu Tiêu nói với người phục vụ, rồi tươi cười nhìn Trương Tĩnh Chi, "Xin lỗi cô nương, tôi đã đến muộn". Giọng nói của cô không có vẻ gì là áy náy.

Trương Tĩnh Chi nguýt Tiêu Tiêu một cái, lướt nhìn vẻ ăn mặc, trang điểm rất phong tình của Tiêu Tiêu, hỏi, " Thưa người đẹp, hàng ngày cô cũng ăn mặc như thế này để đi làm sao?"

Tiêu Tiêu có vẻ không hiểu ý tứ của câu hỏi này, cô cúi đầu nhìn bộ quần áo tinh tế trên người, sau đó lại ngẩng đầu lên, nhìn vào đôi mắt như cười của Trương Tĩnh Chi, hỏi, " Rất nghiêm túc, nhưng có gì không ổn à? Những chỗ cần che kín đều không hở hang!".

Trương Tĩnh Chi vẫn không thèm để ý đến lời của Tiêu Tiêu, cô nhấp một ngụm cà phê rồi chậm rãi nói, " Mình thực sự khâm phục ông chủ của cậu đấy!".

Dường như Tiêu Tiêu bị câu nói bóng gió của Trương Tĩnh Chi làm cho bối rối, cô không hiểu vì sao bạn mình lại nói như vậy, cô đưa mắt nhìn Trương Tĩnh Chi vẻ không hiểu.

Trương Tĩnh Chi nhìn Tiêu Tiêu với vẻ rất bình thản rồi nói từng tiếng một, " Bởi vì ông ý có thể ngày ngày đối diện với một thứ hoàn mỹ đến thế này mà không đè cậu xuống bàn làm việc ấy mà!".

Nghe câu này, Tiêu Tiêu sững sờ trong giây lát, rồi sau đó nói bằng giọng rất nghiêm túc, " Làm sao cậu lại biết là không?"

" Phì...." Ngụm cà phê Trương Tĩnh Chi vừa nhấp môi phun ra, một vài giọt còn bắn qua bàn vương lên quần áo của Tiêu Tiêu, sau đó ho sặc sụa.

^^ okie, tớ sẽ rút kinh nghiệm . Tớ thích đôi Trương Tĩnh Chi và Uông Dụ Hàm hơn :">

Tiêu Tiêu vội lấy tờ giấy ăn lau những vết bẩn trên quần áo, miệng mắng, " Đồ quỷ, có cần phải kích động đến thế không? Bộ váy này của mình giá hàng vạn tệ đấy!".

Người phục vụ ngồi ở bên, nhìn thấy thế vội bước đến, thấp giọng hỏi có cần giúp gì không. Tiêu Tiêu xua tay từ chối, rồi nhìn Trương Tĩnh Chi với vẻ dở khóc dở cười.

Một hồi lâu sau, Trương Tĩnh Chi mới cố nén được cơn ho, lấm lét đưa mắt nhìn xung quanh, hạ giọng hỏi, " Cậu thực sự ...cùng với ông chủ rồi?". Nét mặt cô đầy vẻ sửng sốt.

Tiêu Tiêu lườm Tĩnh Chi bằng ánh mắt bất lực rồi đáp với giọng chưa hết tức giận, " này, cậu ngốc thật hay cố ý giả bộ trong sáng ngây thơ thế?"

" Sao?"

" Cậu nghĩ mình là lọa người ấy á?" Tiêu Tiêu trừng mắt nói.

Cậu không phải là loại người ấy? Trương Tĩnh Chi phản bác trong lòng, nhưng không dám nói ra mà chỉ cười hì hì rồi tay giữu ngực, trút hơi thở, " Được rồi, được rồi". Vừa nói cô vừa nâng tách cà phê mới do người phục vụ mang tới, cô muốn làm một ngụm để trấn tĩnh.

" Ở trên bàn cộm lưng lắm", suýt nữa thì Trương Tĩnh Chi lại bật ra câu này.

Nhìn thấy phản ứng của Trương Tĩnh Chi, Tiêu Tiêu vội dựa người về phía sau, hai tay đưa về trước ngực, " Không được phuin ra nữa nhé, nếu không cậu phải đền tiền bộ váy áo này cho mình đấy!"

Vừa nghe đến hai từ " đền tiền", cơn sặc của Trương Tĩnh Chi dương như biến mất hẳn. Còn Tiêu Tiêu thì lại cười hì hì, " Đùa cậu thôi, cậu không phải là không biết nguyên tắc của mình, đã bao giờ mình ăn tạo bên đường chưa?"

" Nếu thế thì tốt. Mình chr sợ cậu quên mất điều ấy mà chuốc phiền vào thân."

Tiêu Tiêu trịnh trọng gật đầu, rồi tiếp đó nói bằng giọng tiếc nuối thương xót, " Ôi, nhưng ông chủ của mình đúng là một người đàn ông tuyệt vời! Đáng tiếc, nếu không vì đó là một công việc có mức lương hậu hĩnh thì mình dù có phải từ chức cũng phải giành bằng được ông ý về tay mình!"


 

maruko.

nothing
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/4/2012
Bài viết
2.567
truyện này thì hay thật nhưng ghét Trương Tĩnh Chi quá
 

maruko.

nothing
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/4/2012
Bài viết
2.567
Nhưng đây là truyện dài mà
sao ss lại up ở đây?
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.980
” Yêu quái! Cậu đúng là đồ yêu quái!” Trương Tĩnh Chi trừng mắt lườm Tiêu Tiêu, không biết đến bao giờ thì đồ yêu tinh háo sắc này mới chuyển đổi tâm tính, không biết đến bao giờ thì cô ấy mới thôi không dùng nửa người dưới xem xét vấn đề.
” Hết chịu nổi cậu đấy!” Trương Tĩnh Chi ca thán. ” Tối hôm qua cậu thật chẳng ra gì, đúng là có đàn ông thì quên ngay bạn. À, phải rồi, tối hôm qua vẫn là ” chiếc máy phát” đó chứ?”
” Máy phát ?”
Trương Tĩnh Chi cười với vẻ tinh quái, ” thì anh chàng người yêu trước của cậu ấy !”
Tiêu Tiêu nghe Trương Tĩnh Chi ví người yêu của mình với một chiếc máy phát thì rất khoái chí. Có lẽ chỉ có cô mới hiểu được rằng, thực ra Trương Tĩnh Chi không hề hiền thục chút nào, và cũng chỉ có cô mới nghe được những từ gợi cảm như thế từ miệng của cô ấy
” Thay từ lâu rồi”. Đó là chuyện từ năm con khỉ tháng con mèo rồi ! Tiêu Tiêu nghĩ, có lẽ chia tay đã hơn một tháng nay rồi.
” Sao? Lại thay rồi à?”
” Ừ” Tiêu Tiêu cười với vẻ rất đa tình rồi vặn người, cố làm ra vẻ ngây thơ đáng yêu, ” Anh chàng hiện nay gọi là ” Máy phát động cơ nhỏ”.
Trương Tĩnh Chi đưa một tay lên trán, mắt chớp liên hồi.
Tiêu Tiêu tiếp, ” Thôi nào.Đừng có nghe chuyện phong lưu của mình nữa. Cậu hẹn gặp mình đâu có phải là vì chuyện đó, đúng không? Nói cho mình nghe về anh chàng bảnh trai mà cậu mới gặp đi. Đỉnh thế nào mà khiến cậu mê đến mức nửa đêm cũng gọi đến cho mình thế?”
Vừa nghe nhắc đến Dương Lôi, Trương Tĩnh Chi lập tức thấy vô cùng phấn chấn , hai mắt sáng bừng lên, ” Lần này thì đúng là bảnh trai thật, rất bảnh trai là đằng khác! Tiêu Tiêu, mình toi mất rồi, mình mê anh ấy thực sự rồi!”
Nghe bạn nói như vậy Tiêu Tiêu cũng cám thấy phấn chấn ” Thế hả! Không ngờ thục nữ của chúng ta cũng phát cuồng như vậy, mình thấy tò mò muốn biết xem ai là người làm cho cậu si mê đến vậy. Hãy đưa mình đến gặp anh ta đi!”
” Không được! vẻ mặt của Trương Tĩnh Chi đầy cảnh giác, cô nương quyết từ chôi, ” Mình đưa cậu gặp anh ấy có khác gì rước rắn vào nhà!”
Tiêu Tiêu chỉ còn nước mím môi cười, cô cũng không kỳ kèo thêm nữa, ” Thôi được không gặp thì thôi. Cậu đã bày tỏ chưa? Hoặc là người ta đã tỏ tình với cậu chưa?”
Nghe Tiêu Tiêu hỏi vậy, Trương Tĩnh Chi chợt ỉu xìu. Nhìn vẻ mặt ấy của cô, Tiêu Tiêu gần như hiểu hết sự việc, Trương Tĩnh Chi từ xưa tới nay là như vậy, chỉ biết yêu thầm nhớ trộm mà không dám bày tỏ.
Tiêu Tiêu thở dài, ” Cậu không thấy mệt à?”
” Mệt?”
” Phải, Trương Tĩnh Chi này, ngày nào cậu cũng khoác vẻ ngoài thục nữ mà cậu không thấy mệt à? Nhìn thấy người mình thích lại không dám theo đuổi, thà thương thầm nhớ trộm chứ không dám mạnh dạn nói ra một câu rất đơn giản, rõ ràng là ” em yêu anh “, gặp người mình không thích cũng không biết cách từ chối, bởi vì chỉ sợ những lời của mình sẽ làm tổn thương trái tim bé nhỏ của người đàn ông ấy. Như vậy mà cậu không thấy mệt sao?”
Những lời này của Tiêu Tiêu khiến Trương Tĩnh Chi trầm ngâm. Cô hiểu bạn mình đã nói đúng, mình đúng là người như vậy.
” Cậu biết đấy, mình cũng rất muốn cởi mở hơn một chút nhưng mình làm không nổi, mình không thể nào mạnh dạn như cậu, mình….”
” Cậu giả dối! Giả dối và nhu nhược, cậu sợ bị từ chối đúng không? Sợ bị người khác từ chối thì sẽ mất mặt, vì thế nên đành dấu tình cảm trong lòng. Cậu sợ người khác sẽ coi thương mình, phải vậy không?” Nhưng lời này của Tiêu Tiêu tuy gai góc nhưng lại rất đúng.
Tĩnh Chi gật đầu, không phản bác.
” Tĩnh Chi này, một khi cơ hội bị bỏ lỡ sẽ không bao giờ tìm lại được. Cậu đã bỏ lỡ không ít lần rồi, cậu còn muốn thế nào nữa? Lẽ nào cậu thật sự bằng lòng với một ông chồng mai mối ? Lần này hãy dũng cảm lên đi, hãy thử một chút, có thể việc bày tỏ sẽ không khó khăn như cậu tưởng tượng đâu. Hơn nữa cũng không cần phải nói trực tiếp là ” em yêu anh”, mà chỉ cần thử đến gần người ấy được không? Đàn ông đều rất thông minh, nhất định họ sẽ phát hiện ra là cậu có ý với họ” . Trương Tĩnh Chi nhìn Tiêu Tiêu, thử một lần như lời cô ấy nói có được không nhỉ? Can đảm một lần có sao đâu?
Bất chợt một ý nghĩ lóe lên trong đầu Tiêu Tiêu: Mình khuyến khích Tĩnh Chi như vậy liệu có đúng không nhỉ? Việc theo đuổi tình cảm liệu có mang lại hạnh phúc cho cậu ấy không? Nếu cậu ấy bị tổn thương thì sao? Tiêu Tiêu lắc đầu như muốn gạt bỏ những ý nghĩ bi quan ấy. Đó không phải là tác phong của Tiêu Tiêu, cô luôn là người chỉ biết xông tới và chưa bao giò thất bại.
Nhìn thấy Tiêu Tiêu bỗng nhiên lắc đầu, Tĩnh Chi tò mò đang định hỏi vì sao thì Tiêu Tiêu ghé đầu hạ giọng nói, ” Cậu ngó về phía sau mà xem, có một anh chàng đẹp trai mặt non choẹt đang nhìn chúng ta đấy”. Tĩnh Chi kín đáo quay đầu lại nhìn, quả nhiên phía sau có một sinh viên chừng hai mươi tuổi mắt đeo kính trông rất thư sinh, nhìn thấy cô quay đầu lại cũng mỉm cười với cô.
Tĩnh Chi cười thay lời chào với anh chàng sinh viên ấy rồi quay lại nói với Tiêu Tiêu vẻ nghiêm túc, ” Đừng chú ý tới người khác nữa, cậu ấy là bạn trai của cô em họ mình đấy, cậu chớ có mà làm hại mầm non của đất nước!”
Tiêu Tiêu trề môi với Tĩnh Chi , rồi vẫn mỉm cười đầy đa tình với chàng sinh viên, ” Em họ cậu? Cô gái tên Phùng Trần Sở Dương ấy à?” Tiêu Tiêu biết Sở Dương và có ấn tượng khá sâu sắc về cô bé, chính vì cái tên Phùng Trần Sở Dương. Khi nghe Tĩnh Chi giải thích về nguồn gốc cái tên này, Tiêu Tiêu đã phải ôm bụng cười một hồi.
Người Trung Quốc chính cống vì sao lại lấy cái tên có bốn chữ? Chuyện nói ra thì dài. ” Phùng” thì không cần phải nói nữa, đó là họ của cha cô bé, ” Trần” thì sao, đó là họ mẹ cô bé; thật ra lấy cái tên Phùng Trần là được rồi, nhưng bà nội cô bé không chịu, ” Dựa vào đâu mà họ mẹ nó thì được thêm?” thế là “Phùng Trầ” biến thành” Phùng Trần Sở” , miễn cưỡng thì cũng được coi là một cái tên. Nhưng bà ngoại của cô bé lại có ý kiến , ” Họ của bà nội có được thêm vào rồi, còn bà ngoại là tôi đây, chắc là vì vị trí thấp kém nên mới không được thêm họ vào tên của cháu”. Bố của Sở Dương thấy mẹ vợ giận, đành nghiến răng, thì thêm vậy, thế mới có cái tên ” Phùng Trần Sở Dương”.
Trương Tĩnh Chi gật đầu, cô em con cậu nhỏ hơn cô bốn tuổi, bây giờ là sinh viên năm ba. Cậu sinh viên ngồi phía sau kia là bạn thanh mai trúc mã của cô bé ấy, ai cũng thấy cậu ta rất quan tâm chăm sóc tới Sở Dương, chỉ có điều cô em họ rất cá tính của Trương Tĩnh Chi hình như chỉ muốn là bạn với cậu ta mà thôi.
Nhắc đến Tào Tháo thì Tào Tháo đến, Trương Tĩnh Chi và Tiêu Tiêu đang nói chuyện với nhau thì Sở Dương tới. Cô cũng có dáng người cao theo gen di truyền gia đình, một chiếc quần bò với một áo sơ mi đơn giản, cổ áo hình chữ V tôn khuôn mặt có đường nét rõ ràng và một mái tóc ngắn như đầu con trai, trông chẳng khác gì một anh chàng. Vừa vào cửa, cô đang định tìm Hà Ý Dương thì bất chợt nhìn thấy Trương Tĩnh Chi nên gật đầu ra hiệu với Hà Ý Dương rồi bước tới chào hỏi Trương Tĩnh Chi và Tiêu Tiêu trước.
Trương Tĩnh Chi nhìn mái toc ngắn chưa đầy năm phân của Sở Dương, sửng sốt cứ há hốc mồm. Ngay cả Tiêu Tiêu cũng ngây người ra, cô nhớ lần trước cô bé này vẫn còn để tóc dài tới thắt lưng giống như Trương Tĩnh Chi, không hiểu vì sao chỉ trong ít ngày mà cô bé lại thay đổi như vậy?
” Tóc sao vậy?” Trương Tĩnh Chi hỏi.
” Cắt rồi ” Sở Dương trả lời vắn tắt.
” Vì sao”?
” Vì công việc”.
” Công việc? Công việc gì mà cũng phải để tóc ngắn như con trai thế này sao?, Trương Tĩnh Chi không hiểu, ” Cậu mợ có biết chuyện em cắt tóc không?”
Trương Tĩnh Chi nghĩ, chắc chắn là cậu mợ không biết rồi, nếu không thì làm sao mà Sở Dương còn đứng nguyên vẹn như thê này ở đây được? Mái tóc dài của Sở Dương là niềm tự hào nhất của mơ. Từ trước tới nay, bà mợ của Trương Tĩnh Chi không bao giờ chịu thua kém, hồi còn nhở Trương Tĩnh Chi bị mẹ bắt đi học múa dân tộc, thế là mợ cô đã bắt Sở Dương đi học múa ba lê; mẹ của Trương Tĩnh Chi bắt cô đi học đàn Organ, thế là mợ của cô lienf bắt Sở Dương đi học đàn Violin…..tóm lại là, hai cô con gái trở thành công cụ ganh đua của chị chồng và em dâu. Vì thế, nhìn thấy Trương Tĩnh Chi để tóc dài, bà mợ thấy con gái mình cũng không thể để tóc ngắn hơn người khác, thế nên cứ nhất định bắt Sơ Dương phải để tóc dài đến thắt lưng.
Quả nhiên là Sở Dương lắc đầu
” Mợ không cho à?”
” Em muốn học nghiên cứu sinh, nhưng mẹ em thì cứ bắt chờ khi em tốt nghiệp xong là gả chồng cho em.Mẹ em là người ủng hộ nhiệt thành cho quan điểm ” Làm việc tốt không bằng lấy chồng tốt” mà . Em không muốn như vậy nên chỉ còn cách tự mình kiếm tiền lo học phí “.
Trương Tĩnh Chi rất hiểu tính nết của mợ, nên không muốn nói thêm gì. Im lặng một lát cô mới nói tiếp, ” Nếu cần tiền thì cứ lấy của chị, chị sẽ không nói với mợ đâu”.
Sở Dương mỉm cười, lắc đầu, ” Không cần đâu, em tự kiếm được mà”.
Trương Tĩnh Chi cũng biết tính cách cứng rắn của cô em họ nên không nài thêm nữa, cô hỏi, ” Bà vẫn khỏe chứ? Cũng lâu lắm rùi chị không tới thăm bà”.
” Khỏe!” Sở Dương cười, ” Đang đấu cùng mẹ em không biết mệt kia kìa!”.
Trương Tĩnh Chi cười khan, thực ra bà ngoại cũng như mợ của cô đều không phải là người xấu, nhưng không hiểu vì sao hai mẹ con cứ cãi cọ xích mích suốt ngày.
” Hay là chị bảo mẹ chỉ đến đón bà về nhà chị ở ít ngày ?”
” Đừng, tuy vậy thôi chứ bà với mẹ em chẳng thiếu được nhau đâu. Bà mà đi thì kẻ thù giả tưởng của mẹ em không còn nữa, người tai vạ lại là em mất thôi. Hơn nữa, bà cũng không đi đâu, em thấy bà và mẹ cứ cãi cọ nhau rất thú vị, chị có mời thì bà cũng không đi, không tin chị cứ thử mà xem!”
Trương Tĩnh Chi thực sự không biết phải nói gì nữa, cô biết những lời của Sở Dương đều là sự thật.
Tiêu Tiêu thích thú nhìn cô em họ của Trương Tĩnh Chi, những lời trò truyện của hai chị em họ, cô không hề thấy khó hiểu, bởi vì Trương Tĩnh Chi cũng đã từng kể cho cô nghe về sự phức tạp trong quan hệ gia đình cô.
Sở Dương lại chào Tiêu Tiêu và sang bàn của Hà Ý Dương. Cô vừa ngồi xuống nói chuyện một lát thì đến giờ đi làm, vì thế cả hai đều ra về, khi đi ngang qua bàn của Trương Tĩnh Chi , họ mỉm cười chào một câu ngắn gọn.
Hà Ý Dương biết thời gian gần đây tối nào Sở Dương cũng phải đi làm thêm nên định đưa cô đi, nhưng Sở Dương đã từ chối, ” Mình đi một mình được mà, cậu cứ về đi.”
Hà Ý Dương cũng biết tính tình Sơ Dương, nếu cứ cố nài có khi lại làm cho cô không vui, nên chỉ còn biết đứng nhìn Sở Dương ngồi lên chiếc xe đạp vút đi.
Khi Sở Dương đến nơi làm cũng là lúc bắt đầu giờ làm, cô đi vào từ phía sau, ai cũng đang bận với công việc của mình, chẳng ai chú ý đến cô. Khi cô vừa thay xong bộ đồ ” Tiểu Đệ” và bước ra thu Mike ở quầy bar tới tìm, nhìn thấy cô, cậu ta vội nói, ” Sở Dương à , nhanh lên, hôm nay khách đông lắm, người ở khu VIP không đủ, chị Lợi Lợi bảo cậu nhanh tới đó giúp “.
Sở Dương ” ừ” một tiếng, rồi chạy vội tới khu khách VIP. Cô tới đây làm việc qua sự giới thiệu của Lợi Lợi, một cô gái trọ cùng khu với Sở Dương, và cũng là nhân viên hành chính ở đây. Có lần Lợi Lợi quên mang chìa khóa phải đứng ở ngoài cửa, Sở Dương không những không có ý chê thân phận của cô mà ngược lại còn lấy cho cô mượn mấy bộ quần áo của mình, từ đó Lợi Lợi đã coi cô là bạn.
Sở Dương nghĩ, chỉ khi nào kiếm đủ tiền học phí thì mới không bị mẹ cô khống chế. Cô có thể đi làm gia sư, nhưng tiền kiếm được bằng công việc ấy ít quá, mà thời gian thì không chờ cô, cô cần nhiều thời gian để ôn thi nghiên cứu sinh, vì thế cô đã tới đây làm viêc theo lời giời thiệu của Lợi Lợi. Thời gian làm chỉ mấy tiếng buổi tối mà tiền công lại khá hậu hĩnh, thi thoảng còn có thu nhập thêm.
Điều quan trọng nhất là Lợi Lợi đã giúp cô giấu tất cả chuyện này: Sở Dương vốn có dáng người cao gầy, bộ ngực tuy không đến nỗi là “màn hình phẳng” nhưng cũng chẳng lấy gì làm đẹp, mặc bộ đồ làm việc vào, trông chẳng khác gì một chàng thư sinh nho nhã. May mà các chàng trai thanh tú nho nhã như vậy ở đây không phải là ít, hơn nữa nhờ có sự quan tâm của Lợi Lợi cho nên dù đã làm ở đây hơn một tháng rồi mà vẫn không ai phát hiện ra.
Khi vào tới khu khách VIP, ngăn nào cũng chật cứng. Trưởng ca nhìn thấy Sở Dương tới , liền đấy một chiếc khay vào tay cô và nói, ” Phòng 301, nhanh tay lên một chút, hôm nay có nhân vật lớn đến, đừng để xảy ra chuyện gì đấy!”
Sở Dương dạ một tiếng, vừa đi được hai bước bỗng nhiên có vật gì đó bay vào mắt khiến cô không sao mở ra được. Vì bị cận nên cô thường phải đeo kính áp tròng, tuy thuận tiện hơn là đeo kính thường, nhưng có lúc khá phiền hà. Ví dụ như lúc này, nhiều khả năng là một chiếc lông mi đã rụng vào trong mắt, nhưng không được giụi, vì thế mà nước mắt cứ trào ra, tay đang bê khay không thể vào nhà vệ sinh kiểm tra xem thế nào, nên cô chỉ còn cách nghiến răng thò ngón tay vào lôi mắt kính ra, và tất nhiên là phải cả hai bên. Không thể vứt những chiếc mắt kính đó đi được, hơn hai trăm đồng chứ có ít đâu, nhưng không biết để nó ở đâu vào lúc này, cô đành đưa lên miệng ngậm, định chờ khi đưa đồ xong sẽ lấy nó ra và rửa sạch. Sở Dương vừa nghĩ vậy vừa đẩy cửa bước vào phòng 301.
Vì cận sáu độ nên mắt Sở Dương nhìn gì cũng mờ mờ, chỉ thấy trong phòng có khoảng bảy, tám người vừa đàn ông vừa đàn bà, một người đàn ông đang hát ê a, nghe cứ như tiếng vượn kêu.
May mà cô nhìn rõ chiếc bàn ở đâu, cô cố làm ra vẻ đĩnh đạc bước tới đó, chỉ cần đặt chỗ rượu xuống đó là xong. Sở Dương nghĩ thầm, cô không nhìn rõ một sợi dây micro vương trên mặt sàn nhà, chỉ cảm thấy có gì đó vướng vào chân, thế là những thứ trên tay bay tung tóe.
Chết rồi, phen này ra gây họa rồi, Sở Dương nghĩ.
Người đàn ông đang hát ở bên cạnh may mà nhanh tay tóm được chiếc khay trước khi nó rơi xuống. Hoàng Phi bất giác thở phào một cái, may mà không rơi vào đầu của Anh Cả, nếu không thì gay rồi. Anh quay đầu lại, ngớ người ra, anh chàng chạy bàn ngã đè lên người Anh Cả, đầu nằm gọn trong ngực của Anh Cả.
Sở Dương cảm thấy chiếc mũi của mình như là bẹp dúm, bộ ngực của người đàn ông này quả là rất rắn chắc, hình như đó không phải là cơ thể người, nếu không có hơi ấm của thân nhiệt, chắc hẳn cô đã nghĩ đó là một vách đá! Sống mũi của cô cay xè, nước mắt trào ra. Kho cô ngẩng khuôn mặt đầy nước mắt lên thì đối diện với một đôi mắt bị hơi rượu làm cho mơ màng, con ngươi sáng lóa từ một hốc mắt đen, Sở Dương bỗi chốc ngây người ra.
Một đôi mắt cận sáu độ, muốn nhìn rõ con ngươi của người khác thì khoảng cách này quả là hơi gần. Sở Dương đã bị cú ngã khiến cho đờ đẫn, nên cô hoàn toàn không chú ý tới cảnh tượng có phần kì quái và gần gũi lúc ấy.
Đã lâu rồi Phương Nghị không đi chơi đâu, không phải vì anh không muốn đi mà vì thời gian gần đây quả là rất bận, mọi việc trong nhà bố đều đẩy hết cho anh, áp lực bỗng chốc trở nên nặng nề, hôm nay vì không thể cưỡng lại sự lôi kéo của bọn Hoàng Phi nân anh mới đi cùng họ. Nhưng cũng có lẽ vì lâu ngày không uống rượu, nên mới chỉ uống một chút anh đã thấy choáng váng, rồi sau đó lại bị Hoàng Phi kéo đến đây để hát, vừa ngồi được một lát thì men rượu đã bốc lên, đúng lúc ấy không ngờ lại có người ngã ngay vào lòng!
Phương Nghị cúi đầu nhìn người đang ở trong lòng mình: một đôi mày thanh tú, một đôi mắt đen láy, một chiếc mũi cao, một đôi môi hòng tự nhiên không chút phấn son. Nhìn mãi nhìn mãi, đôi tay nhỏ đặt trên ngực anh bỗng nóng lên. Phương Nghị đưa tay ra một cách bản năng.
Sau mấy phút thảng thốt, Phùng Trần Sở Dương bỗng nhiên ý thức được mình đang ở đâu, đang làm gì. Sống lưng cô lạnh toát, chết rồi, gây họa thật rồi! Nhìn thấy những người xung quanh không phải là những người bình thường, trước tiên chưa cần nói đến chuyện làm cho họ tức giận thì sẽ bị mất tiền lương, chỉ riêng chai rượu bị bắn đi cũng đủ cô phải khốn đốn, tháng này coi như mất không. Nghĩ đến đây Sở Dương cảm thấy rất tủi thân, nhưng sau đó cô lại phát hiện ra rằng không khí xung quanh thực ra cũng rất ấm áp, cô vội chống tay vào ngực của người ấy và đứng dậy, không ngờ rằng người nằm dưới…
Phương Nghị túm lấy sau gáy của Sở Dương ấn mạnh xuống và kề môi vào. Sở Dương không kịp đề phòng nên bị anh ta kéo ngay vào lòng.
Dường như thời gian ngừng trôi, tất cả mọi người đều ngây như phỗng, trừ một mình Phương Nghị.
Hoàng Phi cứ lập bập như người bị nhét trứng gà vào miệng. Trời đất, Anh Cả có sở thích ấy từ bao giờ không biết nữa, không ngờ anh ấy lại thích thú với các boy!
Sở Dương sững sờ, đầu óc cô bỗng trở nên trống rỗng.
Phương Nghị thấy vô cùng sảng khoái, một sự ngọt ngào và sảng khoái bất ngờ. Hình như cảm thấy như vậy vẫn chưa đủ, anh đưa lưỡi đẩy đôi môi mềm mại ấy ra để muốn nhận được nhiều sự ngọt ngào hơn nữa.
Sở Dương sực tỉnh sau phút bất ngờ, cô dùng hai tay chống người dậy rồi vội lùi về sau hai bước, tránh xa con quỷ háo sắc. Anh ta đang nhìn cô bằng ánh mắt mơ màng, Sở Dương tiếc là không thể cho anh ta một cái tát. Nhưng khi cô vừa giơ tay lên, nhìn thấy mấy gã đàn ông đứng quanh đang chăm chăm canh chừng, cô đành buông tay xuống. Cô cắn chặt răng quay đầu bỏ chạy.
Phương Nghị nằm hồi lâu trên sofa, mỉm cười, không hề có phản ứng. Quả thực là anh đã uống khá nhiều.
Hoàng Phi thấy vẻ chưa đã thèm của Anh Cả, nét mặt cũng nở nụ cười không thấy gì làm thiện chí. Phải, anh ta đã biết mình nên làm gì rồi, nếu chuyện này mà không giúp Anh Cả thì sao có thể thực hiện được phi vụ thứ hai đây? Anh ta vẫy tay, gọi hai người đàn ông khác tới bên, thì thầm với họ mấy câu. Hai người kia dường như cũng đã hiểu ra, mặt cũng nở nụ cười ranh mãnh giống như Hoàng Phi rồi gật đầu bước ra.
Đầu của Phương Nghị vẫn rất choáng váng, mắt cũng cứ nửa nhắm nửa mở, anh đang cố nhớ lại cảm giác ngọt ngào sảng khoái vừa rồi. Liệu có phải là vì đã lâu rồi mình không tiếp xúc với đàn bà không nhỉ?
Sở Dương chạy vội vào phòng nghỉ của nhân viên, toàn thân cô bất giác run lên cầm cập. Hôm nay đúng là xui xẻo, vớ phải một gã biến thái! Cô căm ghét ra sức chùi thật mạnh lên đôi môi, nhưng không sao xua được cảm giác hừng hực mà hắn để lại trên người cô. Cô chợt nhớ đến đôi mắt kính áp tròng ngậm trong miệng, vội nhổ ra. Nhưng nhổ mãi cũng không thấy chiếc nào. Không rõ là vì trong lúc cuống quýt cô đã nuốt nó đi hay là đồ khốn kiếp ấy đã nuốt nó?
Sở Dương cảm thấy hơi xót, hơn hai trăm đồng chứ có ít đâu, thế là mất toi rồi, cô đâu ngờ còn có chuyện tồi tệ hơn đang chờ mình.
Khi Sở Dương bị hai người đàn ông kẹp hai bên đưa vào căn phòng xa hoa lộng lẫy, cô không thể tin là mọi chuyện xảy ra sau đó đều là sự thật.
“Thằng nhóc, biết điều một chút thì chúng ta sẽ bớt phiền hà hơn.” Một tên đầu đinh hăm dọa, nói xong thì đi ra cùng với một gã khác.
Sở Dương dở khóc dở cười, không ngờ hôm nay lại gặp phải chuyện như vậy, lọt vào mắt xanh của một gã đàn ông tự nhận là Đại ca của xã hội đen! Hơn nữa, lại không phải là với tư cách của một cô gái mà là một boy bồi bàn!
Phải chăng đời này đã loạn? Thật không sao hiểu nổi! Cô cũng hiểu rằng, bây giờ không phải là lúc nghiên cứu về vấn đề xã hội, mà điều quan trọng là làm thế nào để thoát thân khỏi chỗ này, nếu không một khi gã kia tới đây thì chỉ còn nước ăn đủ!
Báo cảnh sát chăng? Cô lập tức gạt ngay giải pháp này. Đầu tiên chưa kể đến chuyện các chú cảnh sát có đến kịp thời hay không, mà cho dù có đến kịp thì cũng không thể ngăn được những hậu quả sau đó: Cô sợ sẽ bị bọn họ trả thù!
Sở Dương khẽ khàng kéo cửa ra, cô bất ngờ nhìn thấy hai gã đàn ông đang đứng gác bên ngoài. Cô đành mỉm cười đau khổ với bọn bọ rồi đóng cửa quay vào. Lòng cô càng thêm rối ren. Cô đưa mắt nhìn căn phòng, một căn phòng sang trọng, chiếc giường to trong phòng ngủ đập vào mắt khiến cô càng thấy cuống.
Đúng lúc cô đang đứng ngồi không yên thì cánh cửa bị đẩy ra, Phương Nghị loạng choạng đi vào, cánh cửa phía sau lưng anh ta cũng lập tức đóng lai, Sở Dương giật thót tim.
Phương Nghị đưa mắt nhìn chàng trai đang đứng ngây giữa nhà, môi hé nụ cười thích thú. Không ngờ, niềm vui bất ngờ mà Hoàng Phi nói đến lại là “cậu ta”! Phương Nghị ngồi xuống chiếc sofa lớn. Không rõ là do đã tỉnh rượu hay do điều hòa của phòng không tốt nên anh ta cảm thấy rất nóng. Anh đưa tay cởi hai chiếc khuy áo, để lộ khoảng ngực rắn chắc.
Đàn bà anh không thiếu, nhưng đàn ông thì chưa khi nào anh chạm đến. Trước đây anh cảm thấy như thế thật buồn nôn, nhưng hôm nay không hiểu vì sao, nhìn thấy gã trai sạch sẽ trước mặt, anh lại không hề có cảm giác ấy.
Phương Nghị nheo mắt nhìn Sở Dương, “Lại đây”.
Sở Dương gật đầu ghếch miệng mà không sao cười được, nhưng đôi chân cô vẫn chôn nguyên tại chỗ, miệng cô lắp bắp, “Ông… ông không thấy nên đi tắm một lát sao?”.
Phương Nghị nghĩ, cũng phải, bới lúc này người anh đang đầm đìa mồ hôi. Nhìn “chàng trai” trước mắt thấy rất thú vị, chắc hẳn cậu ta thích sạch sẽ. Phương Nghị ngồi dậy, đi vào phòng tắm, khi tới cửa, bất giác quay đầu lại nhìn “chàng trai”, không ngờ “chàng trai’ lại cũng đang cười với mình, tuy nụ cười ấy rất gượng gạo.
Có lẽ cậu ta là một nhóc hay xấu hổ, Phương Nghị nghĩ và nhếch mép cười rồi bước vào phòng tắm, vởi bỏ quần áo bước vào bồn hơi. Hơi nước nóng bốc lên càng khiến cho đầu thêm đau. Phương Nghị đưa mắt nhìn vào chiếc gương qua làn hơi nước hừng hực, khuôn mặt anh đỏ bừng, nhưng đôi mắt thì sáng một cách đáng sợ. Không hiểu vì sao, Phương Nghị lại cảm thấy rất mong chờ ở con người đang ở phía ngoài kia, đồng thời lại cảm thấy có phần căng thẳng. Cảm giác này làm anh nhớ lại mối tình đầu nhiều năm trước đây.
Xem ra mình đã uống quá nhiều, vì thế mà không hề ngăn lại sự sắp đặt này của Hoàng Phi, Phương Nghị nghĩ.
Từ phòng tắm bước ra, Phương Nghị sững sờ trước cảnh tượng trước mắt: mọi thứ trong căn phòng bị đảo lộn, cửa sổ phòng mở tung, ga và rèm cửa đều bị xé và làm thành một sợi dây thòng từ trên cửa sổ xuống đến tầng hai.
Phương Nghị cười, không ngờ thằng nhóc đó dám bỏ chạy, mà lại bằng cách này, hắn không sợ bị gãy chân sao?
Sở Dương nín thở ngồi trong chiếc tủ tường. Nghe thấy cánh cửa phòng tắm bật mở, rồi lại nghe tiếng bước chân đi về phía cửa sổ, sau đó là một tiếng cười nén. Trong lòng cô rất hoang mang, vừa lo không biết cách này có hiệu quả không, vừa lo người kia mở cánh cửa tủ ra và thấy mình ở trong đó. Sự căng thẳng lên đến tột độ, khiến trong ngăn tủ yên tĩnh chỉ còn nghe thấy tiếng tim cô đập thình thịch. Sở Dương đưa tay lên ngực, như muốn giữ chặt con tim để nó khỏi đập loạn lên.
Người ấy đã không tìm cô mà chỉ ngồi yên một lúc, sau đó cô nghe thấy tiếng mặc quần áo, và tiếp theo là tiếng mở cửa.
Không ngờ mình đã thoát thân, Sở Dương thầm nghĩ.
Khi Trương Tĩnh Chi gặp lại Sở Dương lần nữa là lúc cô đang dạo phố.
Trương Tĩnh Chi tới tìm Tiêu Tiêu thì Tiêu Tiêu nói, cô không có thời gian. Làm thêm! Ai mà biết được đó là thật hay giả?
Nhìn thấy cô gái ăn mặc rất mốt, để tóc dài, đeo kính đen trước mặt chào mình, trong giây lát Trương Tĩnh Chi chưa kịp phản ứng. Mãi tới khi cô gái ấy đưa tay đẩy cặp kính lên, Trương Tĩnh Chi mới phát hiện ra, đó chính là Phùng Trần Sở Dương!
Trong quán ăn nhanh có rất đông người.
“Chị, chị phải giúp em thôi!” Sở Dương nói.
Trương Tĩnh Chi nhìn mái tóc dài của Sở Dương, trong đầu vẫn chưa sao định thần được. Cắt đi mái tóc đẹp của mình, rồi sau đó lại đeo mớ tóc giả lên, lẽ nào như thế mới là mốt? “Chị, lần này chị phải giúp em thôi!” Sở Dương nhắc lại một cách trịnh trọng.
“Sao, mợ lại gây rắc rối cho em à?” Trương Tĩnh Chi hỏi.
Sở Dương lắc đầu, trong lòng nghĩ, em hy vọng rằng đó là rắc rối của mẹ, nhưng lần này không như vậy! Cô lo lắng nhìn bốn xung quanh, sau đó ghé sát mặt Trương Tĩnh Chi thì thầm, “Chị, hình như em đắc tội với bọn xã hội đen!”.
Xã hội đen? Trương Tĩnh Chi sửng sốt, chuyện này hình như rất xa với cuộc sống của cô! Cô nhìn Sở Dương mà không dám tin vào tai mình, vì sao đang yên lành mà lại đi dính với bọn xã hội đen?
“Có thật thế không?”
“Thật mà! Em không dám quay về chỗ trọ nữa, nhưng cũng không dám về nhà. Chị, chị tìm giúp em một chỗ ở đi!” Sở Dương nói.
Lợi Lợi đã ngầm báo tin cho cô, bọn người đấy đang tìm cô, còn nói rằng thời gian này tốt nhất là không nên về nhà. Sở Dương khổ sở vì chuyện này, chưa nói tới vấn đề thu nhập, ngay cả đến chỗ nương thân cũng không còn! Vì gia đình ở thành phố này, nên không được ở trong khu kí túc xá của trường, nếu bây giờ làm thủ tục tạm trú cũng rất ít khả năng. Quay về nhà thì Sở Dương không muốn, sợ về hôm trước thì hôm sau mẹ cô lại lôi đi xem mặt người ta! Vì vậy cô chỉ còn biết trông chờ vào bà chị họ Trương Tĩnh Chi.
“Về nhà chị ở nhé?” Trương Tĩnh Chi hỏi, vì cô luôn ở nhà cùng với bố mẹ, bào cô lập tức tìm ngay một chỗ ở quả là điều khó khăn.
Sở Dương lắc đầu, về nhà bác thì chẳng thà về nhà mình cho xong!
Trương Tĩnh Chi cũng đâm lo. Cô em họ từ xưa tới nay chưa bao giờ mở miệng xin xỏ điều gì, chỉ riêng lần này chỉ một mực nhờ cô giúp đỡ. Thế là cô lập tức nghĩ tới Tiêu Tiêu. Tiêu Tiêu chỉ ở một mình, chỉ có điều cô ấy thường xuyên đưa đàn ông về nhà, nếu để em ở đó cô thấy không yên tâm.
Mặc dù vậy, Trương Tĩnh Chi vẫn gọi điện cho Tiêu Tiêu, nói cho cô ấy biết về tình hình của Sở Dương.
Tiêu Tiêu nhận được điện của Trương Tĩnh Chi vào lúc đang làm thêm. Sếp lớn hôm nay không hiểu có chuyện gì mà cũng trưa mới đến công ty. Đến giờ này rồi mà công việc vẫn chưa xong. Sếp chưa về thì một trợ lý như Tiêu Tiêu sao có thể về được?
“Mình thì không có vấn đề gì. Cậu cứ bảo cô bé đến ở chỗ mình đi.” Tiêu Tiêu đưa mắt ngó vào phòng làm việc rồi hạ giọng hỏi ” Khi nào thì tới?”
Trương Tĩnh Chi hỏi Sở Dương xong thì quay lại nói vào điện thoại, “Hôm nay”.
Tiêu Tiêu chau mày, Sở Dương đến ở không có vần đề gì, nhưng không ngờ lại gấp như vậy, nhưng cô thể nói với Tĩnh Chi về suy nghĩ của mình, nên đành trả lời, “Vậy thì bảo cô bé chuẩn bị đi, sau khi đi làm về mình sẽ tới đón. Hôm nay tâm trạng của Sếp có vẻ không được vui. Bây giờ không thể nói chuyện nhiều được, có gì gặp nhau hãy nói nhé!”, nói xong thì cô cúp máy.
Trương Tĩnh Chi nhìn Sở Dương, “Được rồi, vấn đề chỗ ở đã được giải quyết. em có cần quay về chuẩn bị một số đồ dùng không?”.
Sở Dương lắc đầu, làm thế có khác gì chui đầu vào rọ? Sáng nay Lợi Lợi gọi điện đến nói, đã có người trực sẵn dưới gác rồi!
Trương Tĩnh Chi nhìn đồng hồ, rồi vội gọi điện về nhà, nói rằng buổi tối cô không về ăn cơm, sau đó đưa Sở Dương ra siêu thị, ít ra thì cũng phải mua một số đồ dùng cá nhân tối thiểu.
“Chị này, cái chị Tiêu Tiêu ấy sẽ không thường xuyên đưa đàn ông về nhà chứ?” Sở Dương vừa ném chiếc khăn tắm vào xe đẩy vừa nói, “Em thích ngủ lắm, sẽ bị đánh thức mất thôi”.
Trương Tĩnh Chi có phần không vui, cô nhìn Sở Dương với vẻ rất nghiêm túc, “Sở Dương này, chị không cho phép em nói như vậy về chị Tiêu Tiêu. Chị ấy là người rất mực thước, và cũng là một cô gái rất tốt. Nếu chị ấy đã cho em tới đó ở thì sẽ không mang đàn ông về nhà đâu”.
Trương Tĩnh Chi bước lên trước, hình như cô cảm thấy bất bình cho cô bạn thân của mình, tiếp đó cô nói, “Có thể em không hiểu về thói quen cuộc sống của chị ấy, nhưng đó là chuyện của chị ấy, không ai có quyền can thiệp vào, huống chi chuyện ấy chẳng làm hại đến ai”.
Sở Dương cắn môi, bụng nghĩ, chị cũng lại che dấu bênh vực hơi quá rồi, em đã nói gì về chị ấy đâu! Nhìn thấy vẻ mặt của Trương Tĩnh Chi không vui, cô đành thôi không nói nữa mà lặng lẽ nhét đồ vào xe đẩy. Khó khăn lắm mới “đục khoét” được bà chị, cho nên chẳng cần gì phải khách sáo.
Trương Tĩnh Chi quả thực cảm thấy không vui. Trước mặt người khác, Tiêu Tiêu là môt cô gái xinh đẹp, cởi mở, nhiệt tình thậm chí là phóng túng, nhưng cô biết đó không phải là tất cả về Tiêu Tiêu.
Đến bây giờ cô vẫn còn nhớ rất rõ kì nghỉ hè khi cô học năm thứ nhất đại học, khi cô mang đồ từ nhà đến kí túc xá, đúng lúc cô mở cửa bước vào thì nhìn thấy cảnh Tiêu Tiêu ngồi trên giường trên khóc rất to. Mặc dù cô ấy lấy tay bịt chặt miệng, nhưng tiếng khóc đau lòng vẫn lọt qua kẽ tay ra ngoài. Cái vẻ đau đớn và chẳng cần giữ gìn hình ảnh ấy của Tiêu Tiêu, cô chưa từng thấy bao giờ.
Tiêu Tiêu trẻ, xinh đẹp, điều kiện gia đình rất tốt, trong con mắt của nhiều người, không thể có chuyện đau khổ nào xảy ra với cô. Nhưng kể từ sau lần ấy, Trương Tỉnh Chi biết rằng, Tiêu Tiêu không hề vui như cách cô ấy vẫn tỏ ra. Trong trái tim cô đã có một vết sẹo. Mặc dù mãi cho đến tận bây giờ cô cũng không sao biết được vết thương lòng của Tiêu Tiêu là gì, bởi cô chưa bao giờ hỏi Tiêu Tiêu về chuyện ấy.
Nếu cô ấy muốn cho mình biết, cô ấy sẽ khắc nói ra, Trương Tĩnh Chi nghĩ.
Hai người trở thành bạn thân thiết của nhau, nhưng Tiêu Tiêu không bao giờ nhắc tới nguyên nhân của lần khóc ấy với Trương Tĩnh Chi. Có một số người mãi mãi nén vết thương ở trong lòng, đến tận khi chết cũng không chịu hở ra cho người khác xem, dù đó là bạn thân, là bạn tốt nhất. Có một số vết thương, dù có người chia sẻ thì cũng vẫn rất đau. Vì thế, biện pháp tốt nhất là giữ nó lại trong lòng, mãi mãi không để lộ ra.
Khi Tiêu Tiêu lái chiếc nhỏ màu đỏ của mình đón Trương Tĩnh Chi và Sở Dương ở cửa siêu thị thì cũng đã là tám giờ hơn rồi. Nhìn thấy Trương Tĩnh Chi mang lên xe túi lớn túi nhỏ, Tiêu Tiêu chỉ còn biết ngậm bồ hòn làm ngọt, “Thưa hai quý cô, hình như hôm nay siêu thị đã cho không thì phải?”.
“Cho không?” Trương Tĩnh Chi trừng mắt nhìn Sở Dương một cái, “Hôm nay cô nhóc này đã làm thịt của mình năm trăm đồng rồi đấy!”. Sau đó lại nhìn và nói với Tiêu TIêu bằng vẻ không cam chịu, “Không được, dù thế nào thì hôm nay cậu cũng phải mời mình một bữa cơm, mình phải ăn đã!”.
“Mình mời á?” Tiêu Tiêu nhướn mày cười, “Cậu đúng là người chẳng biết điều chút nào, em của cậu bây giờ sẽ ở nhờ nhà mình đấy! Sở Dương mới chỉ là sinh viên, mình cũng không thể để cho cô bé mời, nhưng còn người làm chị như cậu thì nhất định cũng phải có chút thể hiện gì đó chứ?”.
“Mình gán người mình đấy, cậu có cần không?” Trương Tĩnh Chi đáp với vẻ gây gổ.
Tiêu Tiêu lắc đầu, “Không cần! Mình đâu có phải là người đồng tính, mình cần cậu mà làm gì?”.
“Như thế là được rồi, đừng có nhiều lời nữa! Tối nay cậu phải mời mình ăn cơm!” Trương Tĩnh Chi giả bộ mặt lì lợm.
Tiêu Tiêu mỉm cười lắc đầu, gặp người như Trương Tĩnh Chi cô đành bó tay, thôi thì đã trót thì phải trét vậy.
“Chị Tiêu Tiêu này, chúng ta cò thể mang chị em đi bán cho người khác, sau đó làm một bữa thật no say.” Sở Dương ngồi ở phía sau đột nhiên nói chen vào. Cô vẫn chưa nói hết câu thì bị Trương Tĩnh Chi phát cho một cái rõ kêu, “Con nhỏ không có lương tâm này, mày là em gái của ai đấy? Vừa rồi, ai bỏ tiền ra trả hả?”. Trương Tĩnh Chi trợn mắt mắng.
Ba người ăn ở ngoài, Trương Tĩnh Chi định tới chỗ Tiêu Tiêu giúp Sở Dương sắp xếp đồ đạc nhưng đã bị Sở Dương từ chối, “Thôi mà chị, chị về ngay đi, nếu không bác lại chất vấn chị đi đâu giờ mới về!”.
Trương Tĩnh Chi nghĩ và thấy đúng là có chuyện đó thật. Gần đây trong lòng cô chỉ luôn nghĩ đến chuyện yêu thầm anh chàng đẹp trai kia, mẹ cô thấy chuyện tình cảm của cô chưa có tiến triển gì nên rất buồn rầu. Nếu hôm nay mà lại về muộn thì hãy chuẩn bị tinh thần trước cho một cuộc thẩm vấn đang chờ đợi ở nhà.
Tiêu Tiêu đưa Tĩnh Chi về trước rồi sau đó mới chở Sở Dương về chỗ mình.
Nhìn Sở Dương mặc quần bò, tay mang đủ các loại túi lớn nhỏ nhanh nhẹn chui ra từ hàng ghế phía sau, Tiêu Tiêu bỗng thấy, tuổi trẻ thật là tốt, tuy cô mới hơn hai mươi tuổi, nhưng so với Sở Dương thì dường như già dặn hơn hẳn.
Nhiều khi sự trẻ trung bề ngoài và tuổi tác cũng chẳng liên quan gì đến nhau. Nếu đã có quá nhiều sự từng trải, thì dù cho nét mặt và hình dáng bề ngoài vẫn rất trẻ trung, tâm hồn cũng không còn như thế.
Buổi sáng, Tiêu Tiêu vẫn lái xe đi làm như bình thường. Khi cô vừa tới ngã rẽ ở đầu khu thì gặp ngay đèn đỏ phải dừng lại. “Bực quá, chỉ chậm có một chút xíu!’ Tiêu Tiêu lẩm bẩm, mắt nhìn anh cảnh chàng cảnh sát giao thông trẻ ở ngã tư đang nhìn về phía mình, cô cũng thò đầu ra khỏi xe mỉm cười và thè lưỡi ra với người ấy thay cho lời chào. Có thể nói, Tiêu Tiêu và anh chàng cảnh sát ấy là chỗ quen biết, đó là vì cô đã nhiều lần vượt đèn đỏ còn anh ta thì đã phải chặn lại không ít lần.
Tiêu Tiêu nhìn thấy khuôn mặt đen nhẻm của người ấy thoắt bỗng đỏ bừng, rồi quay mặt đi coi như không nhìn thấy mình thì bỗng nhiên thấy tâm trạng hôm nay rất vui. Trêu chọc cảnh sát giao thông, ha ha, đó là việc mà không phải ai cũng dám làm!
Tiêu Tiêu đắc ý rụt đầu vào, nhìn những con số nhảy nhót trên cột đèn và cảm thấy thời gian trôi qua thật chậm, liệu hôm nay có đến muộn không đây? Nếu biết chậm thế này thì dù có bị cảnh sát giao thông bắt và lên lớp cho một hồi cũng cứ vượt qua.
Tiêu Tiêu bất lực đưa mắt nhìn những người đi bộ, nhìn dòng người qua lại ngược xuôi vội vã, đột nhiên cô như người không chút phòng bị bị giáng một gậy và lập tức quay đơ, người đàn ông ấy đã lọt vào tầm nhìn của cô, giống như một cây kim, xuyên nhói vào trái tim Tiêu Tiêu.
Anh ta vẫn với dáng cũ, khuôn mặt lúc nào cũng nở nụ cười dịu dàng, ngay cả khi nói hai từ “chia tay” cũng vẫn với nụ cười dịu dàng nhã nhặn ấy. Anh ta đang nhìn cô gái đi bên cạnh với một vẻ dịu dàng và yêu thương, hai người nắm tay nhau đang thì thầm điều gì đó, thỉnh thoảng nụ cười lại sáng bừng trên khuôn mặt. Họ đi như vậy qua trước mũi xe của Tiêu Tiêu và không để ý gì tới người ngồi trong xe.
Có lẽ đó là người yêu! Khi người ta yêu nhau say mê thì trong mắt chỉ còn lại mỗi người mình yêu mà thôi.
Tiêu Tiêu cảm thấy đầu óc quay cuồng, máu trong tim như sôi lên.
Tiếng còi giục giã phía sau vang lên kéo Tiêu Tiêu quay trở lại với hiện thực. Chiếc đèn đường đã đổi từ tín hiệu màu đỏ sang xanh, ngay cả anh chàng cảnh sát giao thông kia cũng thấy được Tiêu Tiêu có gì đó bất ổn, nên đưa mắt nhìn rất lâu về phía cô.
Tiêu Tiêu nhắm mắt lại, đạp mạnh vào chân phanh, chiếc xe trườn lên.
Hôm nay đầu của Trương Nghị coi như không còn đau nữa. Hôm trước anh đã uống quá nhiều, khiến cả ngày hôm qua đầu anh đau như búa bổ. Nhớ đến câu chuyện hoang đường hôm trước, anh cảm thấy đúng là dở khóc dở cười, không thể ngờ được là mình lại có thể nảy sinh hứng thú trước một gã trai khác, và điều nực cười hơn cả là gã nhóc ấy đã trốn thoát ngay trước mắt mình!
Phương Nghị vừa nâng tách cà phê mà thư kí pha cho thì cô trợ lý xinh đẹp chạy vào như gió cuốn.
“Thưa Tổng Giám Đốc, có một số công văn giấy tờ cần anh ký, còn có cả phương án mà Hội đồng quản trị chiều nay duyệt.” Tiêu Tiêu đưa tập tài liệu về phía Phương Nghị.
Phương Nghị cau mày, vừa mới bắt đầu giờ làm mà không hiểu vì sao cô ta đã xộc vào ngay như vậy? Trước đây cô ta đâu có tích cực như thế!
“Hôm nay sao mà tích cực, vội vàng thế?” Phương Nghị cười hỏi.
Tiêu Tiêu nhướng mày, nhìn Phương Nghị, đáp, “Nhận của anh nhiều tiền lương như vậy, không tích cực thì liệu có xứng đáng với anh không?”.
Phương Nghị gật đầu cười. Ai bảo sắc đẹp và trí tuệ không thể song hành, cô trợ lý này của anh chính là người có đủ cả hai thứ đó. Nhưng không hiểu vì sao khi nhìn thấy Tiêu Tiêu, Phương Nghị lại nhớ đến gã nhóc thẹm thùng hôm ấy. Mình sao thế này? Đang yên đang lành thì lại nghĩ tới đàn ông? Lẽ nào mình có vấn đề thật?
Suốt cả ngày hôm đó, Tiêu Tiêu làm việc như điên, không những giải quyết hết những công việc còn tồn đọng lại từ hôm trước mà còn đẩy nhanh tiến độ một số công việc khác.
“Trợ lý Tiêu hôm nay sao thế nhỉ?” Thư ký Tiểu Lưu ghé tai thì thầm với Polly bên cạnh.
Polly lén nhìn Tiêu Tiêu đang vừa cười vừa trao đổi về bản quy hoạch của công ty, rồi cũng thêm vào vẻ bí mật, “Không những rất tích cực làm việc, mà tâm trạng cũng có vẻ rất vui. Cả ngày hôm nay lúc nào chị ấy cũng tươi cười, liệu có phải có người yêu mới rồi không?”.
Tiêu Tiêu không để ý đến phản ứng của các đồng nghiệp xung quanh, bây giờ cô chỉ muốn làm cho mình bận rộn hơn nữa, làm cho nụ cười trên mặt tự nhiên hơn nữa, để cho khuôn mặt có nụ cười dịu dàng ấy không còn xuất hiện trước mắt mình, để cho hai bàn tay nắm chặt nhau ấy không còn bám riết lấy trái tim mình nữa.
Chính vì vậy mà ngày hôm nay Tiêu Tiêu cực kì bận rộn, bước chân cô dường như cũng mang theo gió cuốn.
Và ngày hôm ấy nụ cười của cô cũng trở nên đặc biệt ngọt ngào.
Trên thế gian này, có một số phụ nữ thích dùng sự dịu dàng để gói ghém tất cả, trong đó có đàn ông và cả trái tim vốn đã trơ cứng như đá của mình; còn một số phụ nữ khác thì lại thích dùng lớp vỏ bọc thật cứng để chụp lên mình, ngăn tất cả những người đàn ông ở bên ngoài, để bảo vệ cho trái tim yếu đuối của họ.
Và Tiêu Tiêu chính là người thuộc nhóm thứ hai.
Nhưng thực ra nói như vậy cũng không hoàn toàn chính xác, cái kiểu bên ngoài cứng cỏi, bên trong yếu đuối của Tiêu Tiêu không đơn thuần mà vượt hẳn một bậc so với người khác. Theo cách nói của Trương Tĩnh Chi thì là cái vẻ bề ngoài cứng cỏi ấy của Tiêu Tiêu được bọc dưới một lớp vỏ mật ong, chinh vì thế mà thường thu hút không ít ong bướm.
Có nhiều khi, con người ta cảm thấy trái tim mình đã đủ cứng rắn, da mặt cũng đủ dày, và những chuyện trước kia có thể được nhắc đến không cần phải ý tứ gì nữa, con người ta thường cho rằng mình đã đủ kiên cường và có thể mỉm cười đối diện với thế gian này, đem những giọt nước mắt biến thành nụ cười bình thản.
Chiếc áo giáp nhìn qua tưởng cứng rắn, nhưng thực ra, chỉ một câu nói thôi cũng có thể xuyên thủng, khiến nó đau đến tận xương tủy.
Khi Tiêu Tiêu ngồi trên tấm thảm của khách sạn và mở hộp bia đầu tiên, cô đang nghĩ, vì sao đã nhiều năm trôi qua như vậy rồi mà khi nhìn thấy anh ta, cô vẫn cứ đau lòng như thế?
Hớp bia đắng chui tọt xuống ruột, tuy chỉ là một ngụm bia nhưng vẫn cảm thấy dạ dày dậy lên một cơn nóng rát.
Tiêu Tiêu luôn nghĩ rằng mình là một người rất hiểu người khác. Có thể nói, kể từ sau chuyện đó, cô trở nên lý trí hơn, dù làm việc gì cũng đều để lại cho mình một đường rút lui.
Cho nên, ngay cả như ngày hôm nay dù đã định uống cho say, cô vẫn cứ suy nghĩ rất nhiều.
Phụ nữ không thể say rượu ở bên ngoài, đó chính là thể hiện trách nhiệm đối với bản thân.
Cô cũng đã có một căn hộ, lẽ ra cô có thể mua một chút rượu về, khóa cửa lại, uống một mình cho đến khi say, ngày hôm sau tỉnh dậy thì cơn đau đầu sẽ thay ở chỗ cho cơn đau tim. Nhưng bây giờ Sở Dương đang ở chỗ cô nên Tiêu Tiêu đành phải đến khách sạn thuê phòng.
Ở đây sẽ không có ai nhìn thấy trái tim đau đớn của cô, sẽ không có ai nhìn thấy cảnh cô khóc không cần che giấu.
Không có đồ ăn, nên chỗ bia uống càng nhanh hơn. Chỉ loáng một cái đã có ba bốn chiếc vỏ lon ném xuống sàn nhà, nhưng khuôn mặt tươi cười ấy lại càng trở nên rõ nét, giống hệt ngày hôm ấy của nhiều năm về trước.
Trước đây tôi cũng đã từng trong sáng như vậy! Tiêu Tiêu nghĩ trong khi tay ném chiếc vỏ lon bia rồi tiện tay với lấy một lon khác, bật tách một cái, bọt bia trào ra và sau đó tan ngay, giống như tình yêu của cô.
Mọi người thường nói, khi yêu lần đầu sẽ không thể hiểu được tình yêu là gì mà nhầm lẫn một chút xao xuyến là tình yêu, mà sự xao xuyến cho dù mạnh mẽ đến đâu rồi cũng sẽ trở thành quá khứ.
Khi người đàn ông ấy nói lời chia tay, Tiêu Tiêu đã không biết phải làm như thế nào. Anh ta nói chỉ muốn thử mùi vị tình yêu. Thì ra anh ta cũng không biết mùi vị của tình yêu là gì! Trước tất cả những gì cô đã vứt bỏ vì anh ta thì câu nói này quả là một sự nhạo báng lớn!
Từ sự ấm ức lúc đầu cho tới sự thỏa hiệp sau này, Tiêu Tiêu đã làm rất nhiều, những tất cả điều đó chỉ càng khiến cho anh ta thêm phản cảm mà thôi.
Khi tình yêu đã nhạt nhòa thì những giọt lệ của bạn sẽ không còn là những hạt châu trong tay người con trai nữa mà trở thành những giọt nước bùn khiến cho người ta khó chịu trong ngày mưa. Phụ nữ thường bị cái gọi là tình yêu làm cho mờ mắt và hồ đồ.
Trên sàn nhà đã lăn lóc bảy, tám vỏ lon. Tiêu Tiêu lau những giọt nước mắt trên mặt, thoắt một cái đã bảy năm rồi, nhưng vì sao vẫn cứ đau? Cô loạng choạng ngồi dậy rồi lảo đảo đi vào nhà vệ sinh. Cái dở của bia là như vậy, nó làm người ta chốc chốc lại phải vào nhà vệ sinh, Tiêu Tiêu vừa đi vừa nghĩ.
Khi cô vừa rời khỏi nhà vệ sinh thì chuông điện thoại vang lên, cô vội chộp lấy nghe, là giọng của Sở Dương, “Chị Tiêu Tiêu, em quên mang chìa khóa mất rồi. Khi nào thì chị về?”.
Tiêu Tiêu cố giữ cho giọng thật bình thường, “Em chờ một chút, chị sẽ về bây giờ”.
Mặc dù lý trí mach bảo cô rằng, lúc này tốt nhất là nên ở lại khách sạn, nhưng cô không thể không về được, không thể để Sở Dương chờ một mình ở bên ngoài.
Ra khỏi khách sạn, một làn gió thổi tới khiến đầu càng thêm choáng váng, thân thể rã rời dường như không theo sự điều khiển của cô nữa. Không thể lái xe được, gọi taxi vậy, Tiêu Tiêu nghĩ.
Vốn dĩ trước khách sạn có taxi, nhưng vào giờ này thì không còn nữa, Tiêu Tiêu thở dài, liêu xiêu bên lề đường. Có lẽ vì dáng đi của cô rất kì quái nên nhiều người đi đường đã phải tò mò đưa mắt nhìn theo.
Tiêu Tiêu khó khăn ôm lấy một cột đèn đường, mãi mà cũng không sao tiếp tục nhấc chân được, nó cứ mềm nhũn không sao đỡ được than hình cô, khiến cô cứ trượt xuống.
Hết rồi, hôm nay mình lại mặc váy ngắn, chắc là chẳng còn che giấu được gì nữa. Tiêu Tiêu nghĩ.
Đúng lúc cô sắp quỵ xuống thì một bàn tay từ phía sau đưa ra đỡ lấy hai vai và kéo cô lên.
Tiêu Tiêu khó nhọc ngẩng đầu lên, cố nghĩ xem người phía sau ấy là ông tiên nào.
Tưởng Tư Thừa nhìn cô gái say mềm trước mặt bất giác chau mày lại. Xem ra cô ta không phải là một cô gái đần độn, nhưng không rõ vì sao lại uống nhiều như vậy ở bên ngoài?
Cô quay đầu lại nhìn người ấy một cái và nhếch miệng cười, “Chào chú cảnh sát!”. Giọng của cô không còn rõ ràng nữa, mắt cũng chỉ thấy mờ mờ và mỉm cười một cách rất ngây thơ.
Tưởng Tư Thừa dở khóc dở cười, nghiêm mặt lại nói, “Chìa khóa đâu?”.
Anh biết cô có xe, sáng nay cô ấy còn thò đầu ra làm bộ trêu chọc anh.
“Chìa khóa?” Đầu óc Tiêu Tiêu càng trở nên mơ hồ, chú cảnh sát này thật lợi hại, đến cả chuyện Sở Dương quên mang chìa khóa mà cũng biết. Tiêu Tiêu chúi đầu lục trong chiếc túi một hồi lâu mới lôi ra một chùm chìa khóa, rồi đưa nói cho Tưởng Tư Thừa.
Tưởng Tư Thừa giơ một tay đón chùm chìa khóa, Tiêu Tiêu lại đổ gục xuống, thấy vậy anh vội vàng ôm cô vào lòng rồi mới cầm lấy chùm chìa khóa.
Đó là một chùm có rất nhiều chiếc chìa khóa khác nhau, nhưng không có cái nào là chìa khóa xe.
“Chìa khóa xe đâu?” Anh lại hỏi.
Tiêu Tiêu nhìn anh với cái nhìn đờ đẫn và mỉm cười một cách ngốc nghếc, dường như cô không hiểu những lời anh nói.
Tưởng Tư Thừa bất lực, đành một tay đỡ ngang người cô, tay còn lại mở chiếc ví da của cô để tìm chiếc chìa khóa xe.
Ví của phụ nữ bao giờ cũng chứa rất nhiều thứ linh tinh, nào là hộp phấn, son môi, giấy ăn… và khi anh nhìn thấy gói giấy vệ sinh trong đó, khuôn mặt ngăm đen của anh thoắt đỏ bừng lên.
Anh đã có không ít lần chặn xe của cô lại, vì thế vừa nhìn là anh lập tức nhận ra ngay.
Trong lúc mơ màng, Tiêu Tiêu vẫn nhận ra anh vì thế cô yên tâm và ngoan ngoãn để mặc anh vừa ôm vừa kéo lên xe.
Anh cũng biết rõ cô ở tiểu khu nào, chỉ có điều không biết là phòng số bao nhiêu.
Anh vạt khẽ vào má cô, “Tỉnh lại đi nào. Cô ở đâu?”.
“Dãy nhà số 7, phòng 802.” Cô lẩm bẩm mấy câu, sau đó lại vùi mình vào giấc ngủ.
Khi xe về đến trước cổng, Sở Dương đang ngồi chờ trên bậc thềm. Nhìn thấy xe của Tiêu Tiêu cô liền chạy ra đón, nhưng khi cửa xe mở ra, không ngờ đó lại là một cảnh sát giao thông.
Sở Dương ngớ người một lát, thấy viên cảnh sát đó vòng quay đầu xe tới mở cánh cửa sau và bế Tiêu Tiêu lên.
Tưởng Tư Thừa nhìn Sở Dương hỏi, “Cô có biết cô ấy không?”.
Sở Dương gật đầu, vội nhường lối cho Tưởng Tư Thừa bế Tiêu Tiêu vào trong phòng, “Tôi ở cùng chị ấy. Nhưng mà, chị ấy làm sao vậy?”.
“Tôi nhìn thấy cô ấy đang say ở trên đường nên đưa cố ấy về.” Tưởng Tư Thừa nói.
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.980
CHƯƠNG 2
HÀNH ĐỘNG NHƯNG ĐỪNG KÍCH ĐỘNG
Cuối tuần, triển lãm xe trưng bày một lô xe mới, người đến thăm quan không ít, Trương Tĩnh Chi tay trái kéo Tiêu Tiêu, tay phải lôi Sở Dương bước đi một cách rất khó khăn.
“Chị, chị cảm thấy em rỗi rãi lắm hay sao? Em làm gì có tiền mua xe, chị lôi em đến đây làm gì?” Sở Dương đầu đội mớ tóc giả dài, nói với Trương Tĩnh Chi bằng giọng không lấy gì làm vui vẻ.
Trương Tĩnh Chi trừng mắt với cô không nói gì còn chân thì vẫn kiễng lên cổ vươn ra ngó nghiêng bốn phía như muốn tìm ai đó.
Tiêu Tiêu nhếch mép mỉm cười chế giễu, “Chắc là chị ấy có việc phải cầu cạnh đến người ta nên kéo chị em mình đến xin xỏ đây mà!”.
Trương Tĩnh Chi nghe thấy hai người họ mỗi người một câu, chỉ còn nước chắp hai tay lại mà lạy, “Tôi xin hai đại tiểu thư, cứ coi như nâng đỡ tôi, được chưa? Tôi xin hai người đấy!”.
Vừa nói xong, Trương Tĩnh Chi liền nhìn thấy Giang Tiểu Nhược đứng từ xa giơ tay ra vẫy cô. Cô vội kéo Tiêu Tiêu và Sở Dương đi về phía ấy, “Tiểu Nhược, tôi đã đưa người đến cho cậu đây, cậu xem xem chúng tôi có thể giúp gì được? Rải truyền đơn à?”.
Người phụ nữ mặc áo choàng đứng cạnh Tiểu Nhược nhìn Trương Tĩnh Chi và hai người đi cùng với cô, mắt sáng bừng lên, không chờ Giang Tiểu Nhược lên tiếng, người ấy đã tiến đến bên nói, “Cảm ơn trời đất, mọi người đến giúp Tiểu Nhược phải không? Đến đúng lúc lắm, có hai người mẫu gặp trục trặc trên đường làm chúng tôi cuống quýt hết cả lên, nếu được mọi người giúp thì tốt quá, thù lao thì chúng ta sẽ thương lượng dễ thôi!”.
Trương Tĩnh Chi thấy hơi phật lòng, vốn chỉ nói là đến làm giúp công tác tuyên truyền, thế mà bây giờ lại làm người mẫu xe!
“Tôi không biết làm!” Trương Tĩnh Chi vội lùi về sau. Làm người mẫu xe? Cô đã nhìn thấy cảnh một cô gái rất thời trang uốn éo trên bục chữ T, vì thế cô lắc đầu quầy quậy, trông đến buồn cười.
“Không sao đâu, không sao đâu. Mọi người chỉ việc đứng bên chiếc xe, làm dáng một chút là được thôi mà, không cần phải đi lên bục đâu, rất đơn giản mà!” Giọng của người phụ nữ dẻo quẹo, ngay cả Giang Tiểu Nhược cũng bước tới làm thuyết khách.
Trương Tĩnh Chi đưa mắt nhìn Tiêu TIêu vẻ khó khăn. Tiêu Tiêu nhún vai, “Mình thì không sao!”.
Trương Tĩnh Chi lại nhìn Sở Dương. Sở Dương trừng mắt, “Em không làm!”.
Cuối cùng, cả ba người không ai tháo chạy nổi, họ đều bị Tiểu Nhược và đồng nghiệp lôi đến phòng thay quần áo.
Tiêu Tiêu mặc một bộ lễ phục buổi tối bằng nhung màu đen bó sát người nổi rõ eo lưng thanh mảnh và cái mông cong, trong chẳng khác gì một mụ yêu tinh (type đến đây mình buồn cười quá, ai lại miêu tả mỹ nữ như một mụ yêu tinh ^^).
Sau một hồi giằng co, Trương Tĩnh Chi cũng đã mặc lên người bộ áo dài màu xanh ngọc có phần ít điệu đà, mang phong cách quy phạm đứng đắn của con nhà khuê các. Còn Sở Dương thì gai góc nhất, cô nhất quyết không chịu thay quần áo. Mãi cho đến khi Trương Tĩnh Chi dồn ép và những người ở đó dỗ dành cô mới chịu mặc một bộ váy áo ngắn màu đỏ. Nếu như không nói là sẽ được nhận ba mươi phần trăm tiền thù lao thì dù có chết cô cũng không làm cái việc vô duyên này.
Ba người ba trang phục khác nhau, ba phong cách và khí chất khác nhau, vì thế khu vực triển lãm cũng mỗi người một khác.
Trước khán đài, người qua người lại, người thì xem xe, người thì ngắm người.
Sở Dương dựa vào cửa xe một cách tùy hứng. Mắt nhìn các cô người mẫu đang làm kiểu làm dáng bên cạnh, trong bụng không khỏi thấy buồn cười. Đi đôi giày mười phân, đứng một lát đã thấy mũi chân đau nhức, Sở Dương định chui vào xe ngồi một lát. Nhưng đưa mắt nhìn quanh thấy các người đẹp ai ai cũng rất nghiêm túc với công việc, nên nghĩ mình cũng không thể quá đáng quá, bởi xong việc mình cũng nhận tiền của người ta cơ mà.
Từ phía trước có mấy người mặc complet đi tới, nhìn thì biết ngay họ là những khách hàng bình thường, thế mà những nhân viên bên cạnh cứ ra sức khom lưng cúi đầu đón tiếp.
Chẳng có việc gì làm, Sở Dương cũng đưa mắt nhìn về phía ấy, một cái nhìn bâng quơ nhưng lại khiến cô lạnh toát sống lưng.
Phương Nghị tuy rất không có cảm tình với những người bên cạnh, nhưng miệng vẫn phải nở nụ cười gượng gạo, dù sao thì đó cũng chỉ là xã giao, nếu đã nói là đến để động viên thì cũng phải làm cho hết trò.
Hoàng Phi thì không thể nào kiên trì như vậy được, nếu không phải vì nể mặt Anh Cả thì anh ta đã chuồn từ lâu rồi. Xem gì triển lãm xe cơ chứ, bởi đâu có mua xe! Anh ta cũng cảm thấy thật vô vị, vì thế mắt cũng chẳng để vào việc xem xe, mà đảo đi đảo lại trên thân hình mấy cô người mẫu gợi cảm kia.
Sở Dương nhìn đám người mỗi ngày một tới gần ấy mà lòng dạ cuống cả lên, cô định nhân lúc họ chưa đi tới tìm đường bỏ chạy. Nhưng cô vừa đi được hai bước thì bị người phụ trách khu vực triển lãm nhìn thấy, người ấy hỏi cô, “Này, làm gì thế?”.
Giọng nói tuy không to nhưng cũng đủ làm cho Hoàng Phi đang mải nhìn những người mẫu quay lại.
Trong khoảnh khắc mà đôi mắt Sở Dương và Hoàng Phi đụng vào nhau, cả hai đều ngây người ra, phản ứng tức thời không qua suy nghĩ của Sở Dương là… chạy! Hơn nữa cô cũng không quên ném đôi giày cao gót lại.
Hoàng Phi cũng lập tức phản ứng bằng việc đuổi theo.
Từ nhỏ Sở Dương đã là kiện tướng trên sân vận động, ngay cả khi lên đại học cô cũng luôn là người mang lại thành tích về lĩnh vực này cho lớp, vì vậy tay chân cô khá nhanh nhẹn.
Tay chân Hoàng Phi cũng không cần phải nói, anh ta chạy theo ngay sau Sở Dương với vẻ đầy quyết tâm.
Nói ra cũng buồn cười, vì thực ra Sở Dương không cần phải chạy, nhưng trong lúc cuống lên, cô quên mất rằng mình lúc ấy và Sở Dương trong vai anh chàng bồi bàn khác nhau một trời một vực về hình thức. Chỉ cần cô cứ đứng bình tĩnh tại chỗ thì Hoàng Phi sẽ chẳng để ý đến cô.
Còn với Hoàng Phi thì nói ra lại càng buồn cười hơn nữa. Anh ta hoàn toàn không hiểu rằng, cái người mà mình đang đuổi theo kia chính là tên bồi bàn mà mình đã thề rằng “dù cho có phải đào đất lên cũng phải tìm cho bằng được’. Nhưng vì sao anh ta lại đuổi theo như vậy? Không thể không nói đây là một điều hết sức kỳ quặc, đó chỉ là phản ứng vô thức của Hoàng Phi, cô gái đang chạy phía trước kia nhất định có vấn đề, nếu không thì cô ta đã chẳng nhìn thấy mình lại bỏ chạy cuống cuồng lên như vậy.
Và thế là, trong khu vực triển lãm chật chội đã diễn ra một cảnh tượng hết sức kỳ quặc: Người bỏ chạy không biết rằng mình không cần bỏ chạy, người đuổi theo cũng không hiểu vì sao mình lại đuổi theo.
Đám người chật chội đối với Sở Dương vừa là vật cản cho việc bỏ chạy, nhưng đồng thời là chỗ nấp để cô trốn khỏi Hoàng Phi. Có mấy lần, Hoàng Phi tưởng rằng đã tóm được Sở Dương rồi, nhưng lại để tuột mất. Không phải Hoàng Phi không chạy nhanh bằng Sở Dương mà là vì cô có thể lách qua hai người trên đường một cách dễ dàng, còn Hoàng Phi vì cơ thể to lớn đồ sộ phải xô vào những người ấy thì mới vượt qua được.
Kết quả của cuộc rượt đuổi ấy đã minh chứng cho câu nói của người Trung Quốc: Chân đất không sợ chân đi giày! (^^)
Khu vực triển lãm xe trong chốc lát bỗng trở nên hỗn loạn, mọi người đều ngây ra nhìn cảnh tượng đang diễn ra, ngay cả Phương Nghị cũng không hiểu vì sao Hoàng Phi lại cứ đuổi theo cô người mẫu đó.
Khi Phương Nghị, với nét mặt nặng trịch, tìm thấy Hoàng Phi ở cổng triển lãm, thì thấy anh ta miệng đang thở phì phò, mặt đờ đẫn với một mớ tóc giả trên tay. Vừa rồi anh ta đã tưởng là tóm được con nhỏ đó rồi, không ngờ nhìn kỹ lại là cái thứ này!
Không chờ Phương Nghị mở miệng hỏi, Hoàng Phi đột nhiên ngồi bật dậy, vỗ đùi đánh đét một cái, rồi nói với vẻ tức tối, “Nhớ ra rồi, là thằng nhóc đó! Hèn nào mà mình thấy quen thế!”.
Phương Nghị hơi chau mày, “Thằng nhóc nào?”.
“Là cái thằng nhóc chạy trốn buổi tối hôm ấy! Thì ra hắn là con gái!” Hoàng Phi kêu lên.
Phương Nghị cũng sững sờ, anh rất rõ thằng nhóc mà miệng Hoàng Phi nói đến là ai. Đêm hôm đó tuy anh đã uống không ít, nhưng cũng không đến nỗi không biết gì. Khuôn mặt thanh tú ấy bây giờ nhớ lại vẫn thấy rất rõ ràng, chỉ có điều anh không thể nào ghép cô gái rực lửa vừa rồi với chàng trai trẻ tay chân yếu ớt đêm ấy lại với nhau.
Nhìn thấy vẻ nghi ngờ trên mặt của Phương Nghị, Hoàng Phi cảm thấy như bị sỉ nhục, anh ta nói tiếp bằng giọng càng chắc chắn hơn, “Không sai đâu, vừa nhìn thấy cô ta em đã nghĩ, con nhỏ này rất quen, không ngờ lại chính là thằng nhóc ấy! Cô ta đã đội mớ tóc giả này, Đại ca nhìn đi, em đã lột được mớ tóc giả của cô ta xuống. Chính là thằng nhóc ấy, nếu không thì sao nhìn thấy em cô ta lại phải bỏ chạy?”.
Phương Nghị đón mớ tóc giả từ tay Hoàng Phi ngắm nhìn một lúc, tay mân mê lên bề mặt, ngoài cảm giác mượt mà còn thấy rất mát dịu, xem ra chất lượng của nó không hề tồi. Khóe miệng của Phương Nghị nhếch lên để lộ một nụ cười không dễ phát hiện.
Trương Tĩnh Chi và Tiêu Tiêu nhìn thấy sự nhốn nháo của dòng người trong khu vực triển lãm từ phía xa, nhưng họ vẫn nghiêm túc đứng bên những chiếc xe của mình, thỉnh thoảng lại đưa mắt nhìn đám người đang rối loạn mà không hề biết rằng Sở Dương chính là tác giả dẫn đến cảnh hỗn độn ấy.
Đến khi được thay ca, hai người mới biết Sở Dương đã tạo nên một cảnh quay rượt đuổi đầy chất Hollywood ngay chính trong khu vực triển lãm. Giám đốc khu triển lãm tức giận đùng đùng tìm đến những người đứng đầu, cả mấy công ty người mẫu đều nói rằng không hề biết người mẫu ấy. Còn Giang Tiểu Nhược và tổ trưởng của cô thấy Sở Dương gây ra họa lớn như vậy nên cũng nhanh trí lắc đầu trước câu hỏi của Giám đốc khu triển lãm và thề rằng: không quen biết người ấy!
Thế là vật mà Sở Dương để lại chỗ đó ngoài mớ tóc giả trong tay của Hoàng Phi ra còn có cả bộ quần áo và đôi giày thể thao trong phòng nghỉ nữa.
Mệt đứt hơi tai cả nửa ngày, không những không nhận được đồng xu nào mà còn mất không bộ quần áo và đôi giày thể thao. Vốn dĩ cô đã trong cảnh cháy túi, bây giờ càng thêm khó khăn. Cô quy tất cả những rủi ro ấy của mình lên đầu Trương Tĩnh Chi, vì vậy cô đã nghĩ ra cách lấy của Trương Tĩnh Chi hai chiếc áo len còn khá mới và ba chiếc quần bò.
Trương Tĩnh Chi nhìn chiếc tủ quần áo bỗng nhiên bị rỗng, thẫn thờ một lát, bụng nghĩ, không biết mình đã đắc tội với ai, không có lẽ lại là với đồ châu chấu!
Sở Dương đã trải qua mấy ngày nơm nớp, sau đó thì nghĩ, chắc những người đó không thể nào tìm ra nơi ở của mình nên cũng bắt đầu chú tâm vào việc ôn thi. Thời gian làm thêm trước đây cô cũng tích cóp được một số tiền dùng cho sinh hoạt, thêm vào đó thỉnh thoảng lại tìm cách kiếm chác từ bà chị họ Trương Tĩnh Chi một chút ít, vì thế cô tin mình sẽ vượt qua được sự phong tỏa về kinh tế của mẹ.
Hoàng Phi thất bại trong cuộc rượt đuổi Sở Dương nên quay lại bắt đầu điều tra từ chỗ hộp đêm, thề đến chết cũng phải tìm cho ra “thằng nhóc đó”. Lần này thì Lợi Lợi không thể qua mặt được nữa, đành khai ra “thằng nhó ấy” tên là Sở Dương, là sinh viên trường đại học H, cụ thể ở khoa nào thì cô thực sự là không biết.
Hoàng Phi bắt đầu lật tìm về tất cả những sinh viên có tên là Sở Dương ở trường đại học H. May mà Sở Dương không mang họ Sở, lẽ ra mọi chuyện có thể vì thế mà được bỏ qua, nhưng không ngờ Hoàng Phi lại là người rất quyết tâm. Anh ta bỏ hết mọi việc khác, tới nằm vùng ở trường đại học H.
Khi Phương Nghị biết tin thì cũng là ngày thứ ba Hoàng Phi ở trong trường đại học H. Còn chuyện Hoàng Phi điều tra về Sở Dương thì anh cũng có biết chút ít, hơn nữa còn ngầm tỏ ý cho phép. Có thể là vì anh cũng thấy tò mò trước “thằng nhóc thẹn thùng” đó, nhưng không ngờ là Hoàng Phi lại tới nằm vùng trong trường đại học H chỉ vì chuyện ấy.
“Bậy bạ!” Phương Nghị tức giận gầm lên khiến gã em út báo tin run như cầy sấy.
“Bây giờ nó đang ở đâu?” Phương Nghị lạnh lùng hỏi tiếp.
“Đang… đang ở nhà ăn của trường đại học H.” Gã đàn em lắp bắp.
“Nhà ăn?”.
“Anh Phi nói, thằng nhóc ấy chỉ có thể ở trong trường, và nhất định phải đi ăn, nên chỉ cần phục ở nhà ăn chắc chắn sẽ bắt được!”.
Phương Nghị cảm thấy đúng là dở khóc dở cười, không biết nên khen Hoàng Phi có đầu óc hay mắng chửi là đồ thần kinh đây! Phương Nghị giận dữ bảo gã đàn em gọi điện cho Hoàng Phi, nhưng ở đầu dây bên kia chỉ thấy thông báo, “Số máy quý khách vừa gọi tạm thời không liên lạc được”.
Mười hai giờ trưa đúng là lúc trường đại học H đông đúc nhộn nhịp nhất, mặc dù nhà trường đã xây dựng mấy nhà ăn dành cho sinh viên, nhưng cảnh tượng chen chúc vẫn không hết, những người phục vụ bận tíu tít luôn tay mà cũng không xuể.
Khi Phương Nghị tìm thấy Hoàng Phi thì anh ta đang ngồi ở cửa quan sát một đôi tình nhân đang bón cho nhau ăn ở chiếc bàn phía trong vách. Anh ta quan sát chăm chú đén mức thè cả lưỡi ra vì thèm muốn.
Nhìn thấy Phương Nghị đột ngột xuất hiện trước mặt, Hoàng Phi sững sờ, “Anh Cả, sao anh lại tới đây?”.
Phương Nghị lạnh lùng liếc qua Hoàng Phi, rồi nói qua kẽ răng hai từ, “Về ngay!”.
Hoàng Phi đang định giải thích, nhưng nhìn thấy sắc mặt của Anh Cả có vẻ rất khác, nghĩ không biết đứa nào đã báo tin nên đành ngậm miệng lại. Trong lòng không khỏi ấm ức, tôi làm thế cũng chỉ vì anh thôi chứ tôi đâu có phải lòng thằng nhóc đó! (=)) )
Trong nhà ăn, phần nhiều là sinh viên mặc quần bò, chân đi giày thể thao, nay bỗng nhiên xuất hiện mấy người mặc complet, vì thế trông rất nổi.
Huống hồ dù là về chiều cao hay tướng mạo thì Phương Nghị và Hoàng Phi cũng đều thuộc dạng không tồi. Không ít sinh viên bắt đầu để ý đến họ, thậm chí có cả một vài nữ sinh còn mạnh dạn nở những nụ cười rất rạng rỡ khi đi ngang qua.
Tất nhiên không có Sở Dương trong số những nữ sinh ấy. Lúc đó cô mới cuống cuồng cầm cặp lồng chạy về phía nhà ăn. Nếu cô biết được rằng có mấy người ấy đang chờ mình thì chắc chắn sẽ quay đầu bỏ chạy, hơn nữa còn với tốc độ phá kỷ lục một trăm mét nữ của khoa cô đang theo học.
Khi Phương Nghị đang bước ra khỏi cổng nhà ăn với vẻ mặt lạnh lùng, thì Sở Dương d dang cúi đầu lao vào nhà ăn, thế là họ va sầm vào nhau. Sở Dương không bị ngã, vì thần kinh vận động của cô rất phát triển, trong khoảnh khắc, cô túm vội lấy vạt áo của người đàn ông trước mắt, người ngả về phía sau. Khi ngẩng mặt lên thì đối diện với một thảm cảnh còn tệ hơn là bị ngã.
“Xin lỗi!” Cô vội nói, những câu tiếp theo còn chưa kịp buột ra khỏi miệng thì đã ngây người nhìn Phương Nghị.
Phương Nghị nhìn cô gái đang trong lòng mình, tim anh giật thót một cái, anh đưa tay gỡ cặp kính trên mặt cô, một khuôn mặt thanh thoát, tóc ngắn, áo len, quần bò, dáng người cao gầy.
Hoàng Phi chạy theo từ phía sau, hét lên, “Đúng rồi, đúng là thằng nhóc ấy rồi!”.
Lời nói ấy khiến Sở Dương sực tỉnh hoàn toàn, phản ứng đầu tiên của cô là buông tay ra khỏi vạt áo của Phương Nghị. Nhưng tư thế của cô lúc đó là người đang ngả về phía sau, còn chân thì vừa mới chạm xuống bậc thềm, sở dĩ cô có thể giữ được trạng thái thăng bằng là nhờ tóm lấy vạt áo của Phương Nghị. Buông tay ra khỏi vạt áo của anh ta cô có thể sẽ bị ngã.
Nhưng Sở Dương đã buông tay ra rất nhanh, rồi sau đó lại chộp lại càng nhanh hơn, người cô lảo đảo và tránh được cú ngã lộn người một lần nữa.
Phương Nghị nhìn bàn tay trắng nhỏ túm lấy vạt áo mình lần nữa, khóe miệng khẽ nhếch lên, mắt thoáng lóe lên ý bỡn cợt, anh đưa tay giữ lấy ngang hông Sở Dương.
Nhìn bề ngoài thì tưởng đó là một hành động tốt bụng, đỡ cho Sở Dương khỏi ngã, nhưng thực ra đó là hành động cắt đứt đường tháo chạy của cô.
Cảm thấy bàn tay giữ ngang người mình rất chặt, Sở Dương chau mày, ngẩng đầu lên nhìn người đối diện với mình. Mặc dù chiếc kính đã bị tháo xuống, nhưng với cự ly rất gần như vậy, cô vẫn thấy hết được vẻ bỡn cợt của người kia, vì thế cô càng chau mày lại.
Đám người trước cửa nhà ăn mỗi lúc một đông, bởi tất cả đều thấy đó là một cảnh tượng rất kỳ quặc, tư thế của người đàn ông có vẻ quá gần gũi!
Sở Dương cố đặt chân lên bậc thềm một cách thận trọng, nhưng rồi cô phát hiện ra rằng không thể nào chạm tới được, cô thử lại lần nữa bằng chiếc chân khác, kết quả cũng vẫn không được.
Những người vây quanh xem mỗi lúc một đông. Hoàng Phi cũng cảm thấy có điều gì đó không bình thường, nhìn kỹ lại lần nữa và rồi sững sờ, đôi chân của Sở Dương đã nhấc khỏi mặt đất, cả người cô đã bị Phương Nghị nâng lên, hơn nữa lại chỉ bằng một tay.
Nhìn thấy thế Hoàng Phi lại càng thấy khâm phục Phương Nghị, Anh Cả không ra tay thì thôi, hễ ra là lập tức ôm ngay được con gái, mà lại ôm rất lãng mạn nữa! (^^)
Đầu của Phương Nghị mỗi lúc một áp đến gần, anh thấy bóng mình mỗi lúc một rõ trong đồng tử của đôi mắt xinh đẹp kia.
Sở Dương bắt đầu thấy tức giận, cô đưa mắt nhìn đám người đứng xem mỗi lúc một đông. Không biết có bạn học của mình trong số đó không? Dù thế nào thì lần này cũng quá mất mặt rồi. Nhìn thấy gương mặt của người đàn ông đói diện mỗi lúc một tiến gần, cô càng cuống lên.
Không thể giằng co được, không thể tri hô được, Sở Dương nghĩ, làm như vậy sẽ khiến người xem tới đông hơn và mình càng mất mặt hơn mà thôi. Nhưng không thể để cho đôi môi của anh ta đặt lên môi mình, nếu không đảm bảo sẽ thành một tin giật gân, rằng một nữ sinh ôm hôn một người đàn ông không quen biết ở trường đại học H, tội danh ấy quá lớn, mà cái đầu này của Phùng Trần Sở Dương lại có phần hơi nhỏ không thể mang nổi.
Một khi Sở Dương cuống lên thì lập tức gen liều lĩnh bắt đầu hoạt động, cô đưa tay định bịt miệng người đàn ông kia lại. Tôi mà bịt lại được thì anh cũng hết cách! Sở Dương nghĩ.
Tay của Sở Dương vẫn chưa chạm được lên môi của Phương Nghị thì đã thấy anh ta cười cười, rồi ngẩng đầu lên, dùng một tay cắp lấy Sở Dương bước xuống bậc thềm, tới chỗ gốc cây ngô đồng to tướng mới đặt cô xuống.
Tuy không rõ lắm về ý đồ của Anh Cả, nhưng Hoàng Phi vẫn cun cút chạy theo sau.
“Họ tên, ngành học, chỗ ở và cả số điện thoại liên lạc?” Phương Nghị hỏi với một giọng rất rõ ràng rành mạch mặc dù là ngẫu hứng.
Sở Dương cũng đáp lại bằng một giọng rất thoải mái, “Phạm Tiểu Quyên, lớp 2 Mậu dịch trong nước, Khoa Quản lý, Đại học H. Phòng 203, nhà 29. Điện thoại 23561789.”
Phương Nghị nhướn mày, hỏi người đi theo phía sau, “Ghi xong chưa?”.
Người kia đáp, “Xong rồi”.
“Gọi đi.” Phương Nghị nói, mắt vẫn không rời Sở Dương. Sở Dương cố nén cơn hoảng hốt và nhìn lại đối phương.
Người đi theo vội lấy điện thoại ra bấm đến số mà Sở Dương vừa đọc, chưa chờ nghe xem bên kia có người nghe hay không, Hoàng Phi đã chộp lấy.
Sau cùng cũng có người nhấc máy, một giọng phụ nữ vang lên, “A lô, xin chào. Xin hỏi anh cần tìm ai ạ?”.
“Có phải lớp 2 Mậu dịch trong nước, Khoa Quản lý đấy không?” Hoàng Phi hỏi.
Hình như người ở đầu dây bên kia ngập ngừng một lát, “Vâng, anh tìm ai ạ?”.
“Nhà 29 đấy phải không?”.
“Đúng rồi, nhưng mà anh muốn gặp ai?” Giọng nói ở đầu dây bên kia đã có vẻ bực bội.
“Phòng 203 phải không?” Hoàng Phi lại hỏi, giọng vẫn mang vẻ hống hách như lúc thường.
“Rốt cuộc là anh muốn tìm ai?”
Sắc mặt Hoàng Phi thay đổi, nhưng thấy Anh Cả đứng bên nên cố nén cơn giận dữ và hỏi tiếp, “Cô Phạm Tiểu Quyên có đấy không?”.
“Không có, đi ăn cơm rồi!” Người ở đầu dây bên kia đáp và còn hạ giọng làu bàu, “Đầu óc có vấn đề hay sao đấy, tìm người mà không nói ngay, hỏi nhiều thế không sợ phí lời à?”.
Nói xong người kia cúp máy đánh “rụp” một cái.
Hoàng Phi trố mắt nhìn Phương Nghị. Phương Nghị cũng đã lõm bõm nghe được cuộc đối thoại, anh ta quay sang mỉm cười với Sở Dương và nói, “Hãy chờ tôi đến tìm cô”. Nói xong thì quay người bỏ đi. (Anh này chảnh thấy ớn
)
Hoàng Phi nhìn theo phía sau Phương Nghị, rồi vội chạy theo, trước khi bỏ đi không quên quay lại trừng mắt nhìn Sở Dương và còn định ném lại mấy câu đe dọa để bõ mấy ngày nằm lỳ ở trường đại học H. Nhưng vừa mở miệng ra lại nghĩ, bây giờ con nhỏ này có thể là người đã được Anh Cả chọn, chưa biết đâu sau này sẽ trở thành vợ của anh ấy, cho nên lời nói cũng không thể quá tuyệt tình là hơn cả. Nghĩ thế nên sau cùng cũng cố miễn cưỡng quay lại nặn một nụ cười với Sở Dương. Còn Sở Dương lúc đó gần như sắp run lên cầm cập.
Sở Dương nhìn thấy bọn Phương Nghị lên xe, rồi chiếc xe ấy lao vút khỏi cổng trường, lúc ấy mới trấn tĩnh trở lại và cảm thấy đôi chân mềm nhũn còn tim thì đập liên hồi. Cô phải vịn tay và dựa người vào than cây ở phía sau.
Đúng lúc đó có ai đó đập mạnh vào vai cô.
“Sở Dương, sao vậy? Sao trông điệu bộ chẳng khác gì Tây Thi đang dâng trái tim thế?” Một nữ sinh để tóc ngắn ngang tai trông khá xinh xắn nhìn cô cười hì hì.
Sở Dương phải chớp mắt mới nhận ra đó là Phạm Tiểu Quyên với hai lúm đồng tiền trên má trông cứ như hai biển hiệu.
Bỗng nhiên Sở Dương cảm thấy rất có lỗi với bạn. Vừa rồi khi bị Phương Nghị truy hỏi, cô biết không nên có bất cứ sự do dự nào, nếu không nhất định anh ta sẽ biết ngay là nói dối, nên cô đã nói một mạch mọi thông tin về Phạm Tiểu Quyên.
Mình thực sự không cố ý, Sở Dương nghĩ.
Phạm Tiểu Quyên là bạn hồi trung học của Sở Dương và cũng là người bạn thân nhất của cô ở trường đại học H, không đời nào cô lại cố ý bán rẻ bạn. Cô không ngờ là Phương Nghị lại kiểm tra ngay tại chỗ, may mà ông trời đã giúp cô, xui khiến cho Tiểu Quyên lúc đó ra khỏi nhà, nếu không không biết tình hình của cô lúc này sẽ ra sao.
Đột nhiên trong đầu của Sở Dương lóe lên câu: Người anh em tốt nhất chính là người cần khi bán rẻ!
Cô cảm thấy nỗi áy náy trong lòng mỗi lúc một lớn hơn, đôi mắt nhìn Tiểu Quyên cũng thay đổi.
Phạm Tiểu Quyên không hiểu vì sao ánh mắt của Sở Dương trong phút chốc lại trở nên buồn rầu ảo não như vậy, đôi mắt ấy cứ nhìn mãi vào cô.
“Người đẹp ơi, những ngày này đừng về ký túc nữa, được không?” Sở Dương bỗng buột ra những câu đó.
Tiểu Quyên càng không hiểu vì sao, đang định hỏi Sở Dương là có phải đầu óc có vấn đề không thì chỉ thấy Sở Dương xua tay rồi nói, “Thôi, coi như là mình chưa nói cái gì”, rồi quay người nói một cách nghiêm túc, “Nhớ là nếu sau này có người tới tìm hỏi về tình hình của mình thì dù có đánh chết cũng nói là không quen biết mình, không hề biết mình là ai nhé!”.
Phạm Tiểu Quyên quay cuồng trước những câu này của Sở Dương nhưng vẫn phải gật đầu nhận lời.
Trải qua nhiều chuyện như vậy, Sở Dương chẳng còn tâm trạng nào ăn cơm được nữa, cô ngồi xuống dưới gốc cây nghỉ một lát, rồi bỗng nhiên như nhớ ra điều gì, vội co cẳng chạy về phía phòng ở của mình, bỏ mặc cả chiếc cặp lồng lăn lông lốc trước cửa nhà ăn.
Không có lẽ không dây được thì cũng không trốn được? Sở Dương vừa thu dọn sách vở trong phòng học, vừa tức giận nghĩ, dù sao thì bây giờ cũng là năm thứ tư rồi, chương trình học coi như đã kết thúc, chẳng cần phải đến trường nữa, ở đâu ôn mà chẳng được, cô không tin là bọn người ấy có thể tìm đến nhà chị Tiêu Tiêu.
Lúc Sở Dương về đến nhà Tiêu Tiêu thì cô vẫn chưa đi làm về. Sở Dương chợt nhớ ra là buổi trưa cô chưa kịp ăn cơm, cô đưa tay xoa xoa cái bụng lép kẹp, miệng tức giận rủa Phương Nghị mấy câu, những trang sách mở ra trước mắt cũng không sao khiến cô chú tâm được. Cô lục tìm mấy thứ trong tủ lạnh ăn tạm nhưng vẫn không đỡ đói, đành nằm không chờ chị Tiêu Tiêu về.
Tuy nhìn bề ngoài Tiêu Tiêu có vẻ là một cô gái yêu kiều không nhúng tay vào bùn nước, nhưng thực ra cô nấu ăn rất ngon. Nếu không vì có việc, cô thường về nhà nấu bữa tối. Kể từ khi tới ở nhà Tiêu Tiêu, Sở Dương đã có không ít lần ăn cơm cùng cô.
Chờ đến lúc trời tối vẫn không thấy Tiêu Tiêu về, nhưng ngay sau đó cô gọi điện về và nói, “Sở Dương, buổi tối em tự ăn nhé, chị họ em đang cầu cứu chị nên chị chưa về được.”.
Sở Dương tức điên lên nhưng chẳng biết làm thế nào. Không biết cô đã chọc tức vị tiên nào mà trong một ngày rủi ro như hôm nay bà chị họ Trương Tĩnh Chi vẫn còn bon chen vào cướp mất cái quyền được ăn bữa ngon an ủi của cô.
Khi Tiêu Tiêu lái xe đến khách sạn thì nhìn thấy Trương Tĩnh Chi đang ngồi chờ với vẻ rất hiền thục, thỉnh thoảng lại mỉm cười thẹn thùng với “chiếc đùi gà” Dương Lôi ở phía đối diện, sau đó nhân khi Dương Lôi không để ý thì lại nhe nanh thè lưỡi ra với Uông Dụ Hàm bên cạnh Dương Lôi.
Trương Tĩnh Chi vừa bày tỏ sự bất mãn với Uông Dụ Hàm xong, ngẩng đầu lên thì thấy Tiêu Tiêu, lập tức liền tỏ vẻ như quần chúng lao khổ nhìn thấy quân giải phóng nhân dân, quên mất cả hình ảnh của một thục nữ, vội đứng dậy vẫy tay về phía Tiêu Tiêu và gọi to, “Ở đây cơ mà!”
Tiêu Tiêu mỉm cười với bạn rồi đi đến. Trương Tĩnh Chi vội tóm lấy cánh tay của Tiêu Tiêu và giới thiệu bằng một giọng có phần hơi run, “Bạn của em, Tiêu Tiêu.”
Tiêu Tiêu mỉm cười và gật đầu với hai chàng bảnh trai trước mặt.
“Đây là anh Dương Lôi”, Trương Tĩnh Chi giới thiệu, sau đó chỉ vào Uông Dụ Hàm nói với giọng ẩn chứa đôi chút sát khí, “Đây là anh Uông Dụ Hàm.”
Nghe giọng nói của Trương Tĩnh Chi, Tiêu Tiêu biết ngay hôm nay ai là nhân vật chính, ai là người mà Trương Tĩnh Chi nói là “con người đáng ghét, vô sỉ, không có tầm nhìn, phá hoại buổi hẹn đầu tiên của người khác.” Cô vỗ nhẹ vào tay Trương Tĩnh Chi, ra hiệu cho cô chớ có xúc động quá.
Trương Tĩnh Chi cũng hiểu ý của Tiêu Tiêu, nên nụ cười trên môi lại càng thêm ngọt ngào, sự dữ dằn vừa rồi đối với Uông Dụ Hàm cũng đã dẹp đi.
Uông Dụ Hàm tỏ ra rất lịch lãm với Tiêu Tiêu, kéo ghế mời cô ngồi xuống rồi sau đó mới nhìn Trương Tĩnh Chi. Anh ta đã cố tình chọc tức Trương Tĩnh Chi khiến cô chỉ còn biết bên ngoài nở nụ cười bên trong thì rủa thầm.
Kế hoạch hôm nay vốn rất hay. Để tiếp cận Dương Lôi, Trương Tĩnh Chi khó khăn lắm mới sắp xếp được một lần ăn như thể rất tình cờ này, cô muốn nhân cơ hội đó làm cho hai bên càng có ấn tượng sâu hơn về nhau, chẳng ngờ Uông Dụ Hàm xuất hiện như thể từ trên trời rơi xuống, hỏi làm sao mà không tức cho được.
Rõ ràng là Uông Dụ Hàm không có mắt nhìn, chẳng nhẽ anh ta không thấy đây là một cuộc hẹn hò? Trương Tĩnh Chi tức giận nhưng vì trước mặt Dương Lôi, hơn nữa Uông Dụ Hàm lại là bạn của Dương Lôi nên chẳng còn biết nói gì, đành thỉnh thoảng ném một ánh mắt đầy gai nhọn về phía anh ta.
Sau cùng không còn cách nào khác, Trương Tĩnh Chi đành phải nhờ Tiêu Tiêu xuất chinh. Cô nhìn Uông Dụ Hàm lúc đó đang cúi xuống ăn, hất cằm ra hiệu với Tiêu Tiêu, ý muốn nói: Nhìn thấy chưa, thằng cha ấy đấy, hãy mau chóng phát huy sự hấp dẫn của cậu, đuổi hắn đi đi để hai đứa bọn mình ở lại với nhau.
Tiêu Tiêu nhìn lại bằng một ánh mắt rất rõ ràng: Biết rồi, hãy chờ mà xem.
Trương Tĩnh Chi lại dùng ánh mắt dặn dò Tiêu Tiêu: Thằng cha này không xoàng đâu, cậu phải chú ý, cẩn thận đấy!
Tiêu Tiêu nhướn mày: Anh ta ư? Không vấn đề gì. Mười phút sau là mình sẽ lôi được anh ta đi thôi. Cậu cứ chờ đi!
Dương Lôi giống như một đứa trẻ ngây thơ nên không nhìn thấy ánh mắt nhìn đi nhìn lại của Trương Tĩnh Chi và Tiêu Tiêu. Tuy Uông Dụ Hàm cúi đầu nhưng đều nhìn thấy hết động tác của hai cô gái, trong lòng càng cảm thấy thú vị, khoái chí đến mức suýt bật cười thành tiếng.
Uông Dụ Hàm đã nhìn thấy ngay cô gái tên Trương Tĩnh Chi có vẻ hiền thục kia không hề thích mình, nhưng vẫn không nén được ý muốn trêu chọc cô, cố tình nhận lời đi cùng với Dương Lôi, hơn nữa còn nói chuyện với Dương Lôi rất rôm rả, khiến cho Trương Tĩnh Chi gần như ngồi một mình mà sốt ruột.
Không hiểu vì sao mình lại cứ muốn trêu chọc cô ta, thích nhìn thấy cái kiểu cố ra vẻ hiền thục, tự cho rằng người khác không thấy vẻ hằn học của cô ta đối với mình và rồi lại lập tức mỉm cười rất lịch thiệp với Dương Lôi.
Tiêu Tiêu hạ giọng thì thầm với Uông Dụ Hàm, để cho Trương Tĩnh Chi có cơ hội nói chuyện với Dương Lôi. Nhưng chỉ một lát sau thì Tiêu Tiêu phát hiện ra rằng, mặc dù anh ta mỉm cười rất lịch sự và tỏ vẻ lắng nghe cô, nhưng lại thường xuyên kéo Dương Lôi vào câu chuyện của hai người. Cứ như thế mãi, thành thử Trương Tĩnh Chi không sao tìm được cơ hội nói chuyện riêng với Dương Lôi.
Đôi con ngươi của Tiêu Tiêu đưa đi đưa lại, nhìn Trương Tĩnh Chi rồi lại nhìn Uông Dụ Hàm với nụ cười ở khóe miệng, trong lòng đã rõ được mấy phần.
Hay đấy chứ, cô nghĩ. Cô lén đưa mắt nhìn Dương Lôi với đôi chút trầm tư, rồi lại nhìn sang khuôn mặt của Uông Dụ Hàm. Uông Dụ Hàm phát hiện ra Tiêu Tiêu đang nhìn mình rất chăm chú, không những không lẩn tránh ánh mắt của cô, ngược lại còn mỉm cười với cô.
Tiêu Tiêu gật đầu với Uông Dụ Hàm, tự nhiên hai người như có thỏa thuận ngầm với nhau.
Mười phút trôi qua, Tiêu Tiêu đã không lôi được Uông Dụ Hàm đi. Lại mười phút nữa trôi qua, Tiêu Tiêu dường như đã trở thành người bạn thân của Uông Dụ Hàm, hai người mỗi lúc một nói nhiều hơn. Đến giữa bữa họ lại gọi thêm bia.
Trương Tĩnh Chi tức đến râm ran cả người. Cả bữa ăn cô đã không thể nói chuyện được với Dương Lôi mấy câu cho ra hồn, Uông Dụ Hàm và Tiêu Tiêu gần như giành hết phần.
Khi cả bốn người ra khỏi nhà hàng thì Trương Tĩnh Chi gần như đã hoàn toàn thất vọng về buổi tối hôm nay. Thôi, coi như phải tìm một cơ hội khác vậy.
Tiêu Tiêu và Uông Dụ Hàm lái xe đến, bây giờ vấn đề là phân công ngồi xe như thế nào.
Không thể để cho Dương Lôi lên xe của Tiêu Tiêu được, Trương Tĩnh Chi nghĩ. Chuyện đã đến nước này thì đành phải để cho Dương Lôi lên xe của Uông Dụ Hàm, còn Tiêu Tiêu thì chở mình về vậy. Nhưng không ngờ, ngay cả tâm nguyện ấy mà ông trời cũng không cho. Không rõ Uông Dụ Hàm nói thầm gì vào tai Dương Lôi mà Dương Lôi lại lên xe của Tiêu Tiêu, còn cô thì lại bị Uông Dụ Hàm kéo lên xe của anh ta.
Trương Tĩnh Chi thấy hận Uông Dụ Hàm vì đã phá hoại chuyện tình cảm của người khác, hận Tiêu Tiêu không đáng là bạn, cứ cho là không giúp được mình đi thì cũng phải phản đối lại chứ.
Tiêu Tiêu bấm mấy tiếng còi về phía xe của Uông Dụ Hàm, có ý muốn đi ngay. Dương Lôi ổn định xong chỗ ngồi rồi bỗng nhiên cười, nói với Tiêu Tiêu: “Dụ Hàm rất thích bạn của cô, nhưng vẫn cứ muốn trêu tức cô ấy. Hệt như trẻ con!”
Tiêu Tiêu thấy rất bất ngờ, cả buổi tối Dương Lôi rất ít nói, không ngờ anh ta đã biết chuyện này từ trước, vì thế mà ấn tượng với anh ta cũng trở nên tốt hẳn, cô cũng cười và hỏi, “Thế còn anh? Anh thấy sao?”
Dương Lôi khẽ lắc đầu, “Cô ấy không phải là đối tượng của tôi.”
Tiêu Tiêu không nói gì nhưng trong lòng thầm kêu lên, ôi đáng thương làm sao cho Trương Tĩnh Chi, khó khăn lắm mới chủ động một phen thế mà đã không có kết quả. Nhưng khi cô nghĩ tới anh chàng Uông Dụ Hàm ấy thì lại cảm thấy cũng không tồi, có lẽ một người đàn ông như thế mới hợp với Tĩnh Chi.
Dọc đường hai người không nói gì. Đưa Dương Lôi về nhà xong, Tiêu Tiêu lái xe quay về nhà, khi về tới gần khu nhà cô ở thì thấy phía trước có rất nhiều xe đang bị cảnh sát chặn lại.
Tiêu Tiêu buột miệng, chết rồi! Tuy vừa nãy uống không nhiều, nhưng nếu kiểm tra thì chắc chắn sẽ có vấn đề.
Một nhân viên cảnh sát đi tới, gõ vào cửa xe của Tiêu Tiêu, ra hiệu cho cô hạ thấp kính cửa xe xuống.
“Phiền cô hợp tác với chúng tôi.” Nhân viên cảnh sát nói, tay đưa chiếc máy kiểm tra nồng độ cồn.
Tiêu Tiêu cười khan một tiếng, định đùa với anh ta mấy câu, nhưng mắt cô bỗng phát hiện ra Tưởng Tư Thừa trong bộ sắc phục đang ở một chỗ cách xe của cô không xa, anh ta và mấy đồng nghiệp đang nói gì đó với một lái xe.
Trời đã không tuyệt hết đường của mình! Tiêu Tiêu vui mừng, bỏ mặc người cảnh sát bên cạnh, mở cửa xe bước xuống, đi thẳng đến chỗ Tưởng Tư Thừa và cất tiếng gọi: “3528…”
Cô không biết tên của anh mà chỉ nhớ số hiệu cảnh sát trên ngực anh.
Tưởng Tư Thừa hơi ngẩn người, quay đầu lại thì nhìn thấy Tiêu Tiêu đang đưa tay ra vẫy anh. Mấy đồng nghiệp nhìn thấy một cô gái xinh đẹp và rất thời trang gọi Tưởng Tư Thừa thì đều ngẩn người ra nhìn. Một đồng nghiệp vỗ vai anh, mặt nở nụ cười rất thân thiện, ra hiệu bảo anh bước tới chỗ cô.
Tưởng Tư Thừa chau mày, mặt đỏ bừng lên, nhưng cũng đi về phía cô.
Do có chút hơi men nên hai má của Tiêu Tiêu hồng hẳn lên, đôi mắt đen nhánh dưới ánh điện lại càng thêm long lanh. Tưởng Tư Thừa chỉ thoáng nhìn một cái và càng cảm thấy mặt nóng hơn, anh không dám nhìn thẳng vào mặt Tiêu Tiêu mà ngượng ngùng cúi đầu xuống, nói khẽ một câu, “Tôi không phải là 3528, tôi là Tưởng Tư Thừa…”
Tiêu Tiêu sững sờ giây lát rồi cười ngay sau đó, “Tôi biết, tôi biết”. Cô chỉ về phía người cảnh sát đã chặn cô lại cười và nói, “Chúng ta dù sao cũng là bạn tốt của nhau. Chẳng nên “vuốt mặt không nể mũi” như vậy. Chuyện này có lẽ không nên để tôi tự giải quyết phải không?”
Viên cảnh sát kia khó xử nhìn Tưởng Tư Thừa và chờ phản ứng của anh.
Tưởng Tư Thừa nhìn đồng nghiệp, rồi lại nhìn lên khuôn mặt của Tiêu Tiêu, biết cô chắc chắn đã uống rượu, cũng muốn cứu nguy cho cô, nhưng lại nghĩ trước con mắt của nhiều đồng nghiệp như vậy, hơn nữa anh lại là người mới nhận công tác, nếu làm không đúng thì chắc chắn sẽ khó mà ăn nói với mọi người nên anh đành vác khuôn mặt đỏ bừng của mình nói, “Không được làm trái qui định.”
Các đồng nghiệp đều cười, cố ý đưa chiếc máy đo độ cồn cho Tưởng Tư Thừa, ra hiệu cho anh hãy làm động tác vì nghĩa diệt thân. Tưởng Tư Thừa lại càng thêm luống cuống, anh đã định không nhận chiếc máy ấy, nhưng không thể cưỡng lại các đồng nghiệp, thế nên đành cầm chiếc máy đưa tới trước mặt Tiêu Tiêu. Mấy đồng nghiệp tuy đứng ở xa không bước lại gần, nhưng mắt đều nhìn về phía hai người, và đều nở nụ cười mờ ám.
Tiêu Tiêu nhìn khuôn mặt đỏ đến tận mang tai của Tưởng Tư Thừa, rồi lại đưa mắt nhìn mấy nhân viên cảnh sát đang nở những nụ cười không lấy gì làm thiện chí, biết rằng việc hôm nay khó mà qua mắt nổi. Thực ra, cô không sợ bị phạt tiền, nhưng sợ có thể bị bắt đi học một lớp nào đó, cô cảm thấy vô cùng phiền phức.
Mắt của Tiêu Tiêu đảo quanh, cô đã nghĩ ra cách. Cô cố ý tiến về phía trước một bước, cách chỗ Tưởng Tư Thừa không đầy nửa mét.
Tưởng Tư Thừa ngây đơ, bất giác lùi về sau một bước, nhưng bất ngờ bị Tiêu Tiêu tóm lấy khuỷu tay. Anh nhìn thấy đôi mắt hình hạnh nhân của cô nheo lại thành hình như vầng trăng lưỡi liềm, cô cười và tiến đến bên anh, “Tôi không uống rượu, thật đấy, đừng có thử, nếu không anh hãy ngửi mà xem!”
Nói xong, cô còn làm động tác há miệng và áp lại gần Tưởng Tư Thừa.
Tiêu Tiêu có vóc dáng cao, lại đi giày cao gót, vì thế chỉ cần ngẩng cằm lên là chạm vào môi của Tưởng Tư Thừa.
Nhìn thấy đôi môi đỏ mọng ấy mỗi lúc một tiến gần, Tưởng Tư Thừa thất kinh, định lùi về sau, nhưng cánh tay của anh đã bị Tiêu Tiêu giữ chặt, đành phải nghiêng người về phía sau, và trong đầu anh chợt xuất hiện một từ, đó là “mượn rượu làm càn”. Một cơn giận bỗng nhiên bốc lên trong đầu anh, cô gái này không hiểu sao lại có thể bừa bãi tùy tiện như thế!
Tiêu Tiêu thấy rất khoái chí, cảm thấy hành động trêu chọc cảnh sát của mình ngay trên đường phố quả là rất oách, hơn nữa anh chàng cảnh sát xấu hổ đến đỏ cả mặt kia rất thú vị, ngày mai mình sẽ kể chuyện này cho Trương Tĩnh Chi nghe mới được!
Mặc dù xấu hổ, nhưng Tưởng Tư Thừa cũng không hề ngốc, anh đã nhìn thấy vẻ trêu chọc trong mắt của Tiêu Tiêu. Anh hơi chau mày lại, đứng thẳng người định đẩy cô ra, nhưng không ngờ ai đó ở phía sau đẩy anh một cái, thế là cặp môi anh chạm ngay vào môi của Tiêu Tiêu. Cảm giác về sự tiếp xúc ấy là sự mềm mại chưa từng thấy bao giờ.
Cả hai đều sững người rồi vội vàng tránh ra. Tiêu Tiêu nghĩ, chết rồi, mình đã đùa hơi quá.
Mặt của Tưởng Tư Thừa đỏ rực cả lên, cho thấy sự xấu hổ của anh đang biến thành cơn phẫn nộ.
Có tiếng cười của những người qua đường. Đồng nghiệp của Tưởng Tư Thừa cũng quay người đi, nhưng không nén được đôi vai cứ rung lên.
Tiêu Tiêu vội buông cánh tay của Tưởng Tư Thừa và lùi về sau một bước, tuy miệng vẫn nở nụ cười mê hồn, nhưng đã không còn tự tin như trước. Nhìn vẻ thể hiện thì thấy, có lẽ đây là nụ hôn đầu tiên của anh chàng cảnh sár này? Như thế thì quả là thiếu sót quá. Tội lỗi, tội lỗi, thật là tội lỗi! Tiêu Tiêu cảm thấy vô cùng áy náy.
“Xin lỗi, xin lỗi, tôi không cố ý!” Tiêu Tiêu rối rít nhận lỗi, cố giữ nụ cười trên môi.
Do bất cẩn mà chạm vào nhau, thế mà con gái lại cứ phải xin lỗi con trai, điều này càng làm cho cảnh tượng ấy thêm kỳ quặc.
Tưởng Tư Thừa không còn để ý đến chuyện mình đang thực hiện nhiệm vụ nữa, anh nói với đồng nghiệp, “Tôi đi một lát, anh nói giúp với sếp cho tôi một câu.”
Tiêu Tiêu vẫn còn chưa kịp phản ứng thì đã bị Tưởng Tư Thừa kéo vào trong xe, sau đó anh vòng qua đầu xe ngồi vào buồng lái, nhấn ga, chiếc xe lao về phía trước.
Chiếc xe lao vun vút, cho thấy người lái nó đang trong cơn giận dữ. Tiêu Tiêu ngoan ngoãn ngồi ở ghế phụ, biết anh chàng cảnh sát này xấu hổ quá hóa giận nên thấy rằng tốt nhất là im lặng. Cô không nói gì, tuy đôi môi vẫn thoảng nụ cười, mắt nhìn cảnh dòng xe nối dài như rồng rắn bên ngoài.
Tưởng Tư Thừa đã từng đưa cô về một lần, nên rất nhanh chóng lái xe đến trước cửa nhà Tiêu Tiêu. Thế nhưng, khi tới đó rồi anh ta vẫn không hề có ý xuống xe.
Tiêu Tiêu cũng cảm thấy hơi lo lắng, suy cho cùng thì chính mình đã cướp nụ hôn đầu của người ta, mà đó lại là một người đang mang sắc phục cảnh sát, mong rằng anh ta sẽ không bắt mình phải đền bù gì.
“Hình như cô rất thích uống rượu?” Tưởng Tư Thừa đột nhiên hỏi, mắt vẫn nhìn về phía trước, mặt không còn đỏ nữa, đôi mày chau lại theo thói quen.
“Chú cảnh sát, à không, đồng chí cảnh sát, tôi xin thề, từ trước đến nay tôi chưa bao giờ lái xe sau khi uống rượu! Tôi không uống rượu…” Tiêu Tiêu giải thích, cảm thấy đôi mắt rất nghiêm nghị của Tưởng Tư Thừa vội sửa lại, “Hôm nay chỉ là ngoại lệ. Tôi chỉ uống một chén nhỏ, à ba chén nhỏ.” Cô định làm điệu bộ một chút theo thói quen, nhưng nghĩ đến cảnh gay go vừa rồi, nên vội nén câu “không tin anh cứ ngửi thử xem” lại trong miệng.
“Uống một chút lại càng nguy hiểm hơn, tỉ lệ sự cố xảy ra sau khi uống rượu rất cao. Cô đừng có mang tâm lý được bỏ qua.”
Nhìn vẻ lên lớp thuyết giáo của anh ta, Tiêu Tiêu vội làm động tác yêu cầu dừng xe lại kèm một nụ cười, “Dừng lại! Tôi đã sai, tôi biết là tôi đã sai, sau này tôi sẽ không như thế nữa. Anh hãy viết vé phạt đi, tôi chấp nhận!”
Tưởng Tư Thừa ngớ người ra, Tiêu Tiêu thì khoái chí, trong bụng nghĩ, tôi không tin là anh lại có thể viết vé phạt một cô gái xinh đẹp như tôi, hơn nữa vừa rồi dù thế nào thì chúng ta cũng có sự tiếp xúc rất thân mật. Với một chàng cảnh sát còn rất ngô nghê trong chuyện tình cảm này thì chỉ cần mình giở một vài chiêu của con gái là anh ta sẽ ngoan ngoãn quay về thôi.
Sau phút ngẩn người, Tưởng Tư Thừa rút cuốn sổ từ trong túi ra thật và mượn ánh đèn trong xe viết vé phạt Tiêu Tiêu, “Nhớ là đến nộp tiền cho Đội cảnh sát đúng thời gian đấy!”
Nụ cười trên môi Tiêu Tiêu bỗng trở nên gượng gạo, không ngờ một tiểu yêu tu luyện hàng ngàn năm lại gặp phải tảng đá không hề biết thế nào là thương hoa tiếc ngọc như vậy! Tiêu Tiêu cầm tờ vé phạt, trố mắt nhìn Tưởng Tư Thừa mở cửa xe đi mấy bước rồi lại quay lại.
Quay lại đi. Quay lại đi, nhận thức được sai lầm của mình, sau đó lập tức lấy lại hóa đơn, rồi xin lỗi tôi, Tiêu Tiêu nghiến răng cầu nguyện.
Tưởng Tư Thừa gõ gõ vào cửa kính xe. Tiêu Tiêu hạ cửa kính xe xuống, miệng nở nụ cười mê hồn và nhìn anh bằng ánh mắt đầy tình tứ.
“Nhớ phải theo học lớp Luật giao thông đúng giờ, nếu không sẽ bị đánh dấu vào bằng lái xe đấy!” Tưởng Tư Thừa dặn.
Tiêu Tiêu mở to mắt, hít một hơi thật sâu, cố giữ nguyên nụ cười trên môi và gật đầu. Không thể để cho gã cảnh sát nhãi nhép này làm hỏng hình ảnh của mình, cô nghĩ.
Tưởng Tư Thừa quay người sải bước rời khỏi chiếc xe của Tiêu Tiêu, khóe miệng bất giác hơi nhếch lên.
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.980
vẻ của một cô trò nhỏ sẽ tốt hơn. hoạt bát một chút, luôn tỏ ra nũng nịu sẽ tốt hơn là chu đáo hiền thục.” đột nhiên Uông Dụ Hàm nói, “Ví dụ như vừa rồi chẳng hạn, lẽ ra cô nên nói cô không biết chỗ đó và cần anh ta đến đón cô”.
Trương Tĩnh Chi sửng sốt nhìn anh ta, “Anh đang giúp tôi?” thực ra điều mà cô muốn nói nhất, đó là : Thưa anh, anh cố tình hại tôi có phải không?
Dường như Uông Dụ Hàm đã nhìn thấu những suy nghĩ trong lòng cô, anh khẽ cười, nói, “Không cần phải lo lắng đâu, điều khác biệt lớn nhất của tôi so với cô là, từ trước tới nay tôi chưa bao giờ nói dối. tôi quen với Dương Lôi hơn chục năm rồi, tôi nghĩ, tôi hiểu anh ta hơn cô.”
Trương Tĩnh Chi vẫn nhìn Uông Dụ Hàm với vẻ không thể nào hiểu nổi.
“Sao, cảm động rồi à? Có phải thấy tôi rát vĩ đại không? Rõ ràng là bản thân cũng có cảm tình với cô, thế mà lại nghĩ cách để cô theo đuổi một người con trai khác” Uông Dụ Hàm khẽ cười, hỏi “Chắc hẳn cô đang đoán xem, tôi đang định gài bẫy gì với cô phải không ?”
Trương Tĩnh Chi không biết phải trả lời thế nào, cô nhìn anh ta với vẻ khó xử.
“Đúng thế, tôi thực sự không có ý tốt đâu.” Anh ta cười, “Tôi nói cho cô biết cách làm thế nào nhanh chóng theo đuổi được Dương Lôi, nhưng tôi hoàn toàn không phải chịu thiệt thòi để chúc phúc cho hai người. tôi đang chờ xem cô bị ngã, ngã thật đau, sau đó thì quay đầu trở lại. ha ha, đến lúc đó cô sẽ phát hiện ra rằng, tôi đang giang rộng đôi cánh tay chờ cô nhào vào lòng tôi”.
Trương Tĩnh Chi cảm thấy xấu hổ vì một chút cảm động vừa gợn lên trong lòng.
“Anh ta không hợp với cô. Cô càng đến gần anh ta, cô sẽ càng hiểu về câu nói này của tôi.”
“Sao anh lại… lại thích tôi? Anh cũng đã thấy tôi chỉ giả vờ nhu mì hiền thục mà thôi. Ý tôi là, tôi không hiểu mình có điểm gì hấp dẫn đối với anh. À, tôi chỉ muốn biết rốt cục là anh thích tôi ở điểm gì.”
Uông Dụ Hàm cười, “Tôi nói rằng tôi thích cô à?”
Trương Tĩnh Chi cảm thấy hối hận vì đã nói chuyện rất thẳng thắn với người đàn ông trước mặt về điều này.
Anh ta nhìn cô, “Có thể tôi chỉ thấy tò mò thôi. Tôi biết cô hoàn toàn không phải là thục nữ, mặc dù vẻ ngoài của cô rất giống với một thục nữ, nhưng tôi biết cô không phải như vậy. vì thế tôi mới nảy sinh sự tò mò, tò mò muốn biết xem, dưới lớp áo ngoài kia là gì”.
Trương Tĩnh Chi sững sờ, dưới lớp áo ngoài là gì, bản thân cô liệu có biết không?
Uông Dụ Hàm thấy vẻ sững sờ của cô, tưởng rằng cô nghĩ theo chiều hướng khác, nên khẽ cười giải thích, “À, lớp áo ngoài mà tôi nói đến là cái vẻ thục nữ bề ngoài của cô. Đó chỉ là một ví dụ, không phải là lớp quần áo thực như cô nghĩ đâu”. Anh ta ghé lại gần và đùa, “Tuy tôi cũng rất tò mò với hàm ý khác”.
Trương Tĩnh Chi giận dữ nhìn anh ta, nghĩ, không hiểu vì sao mình lại có thể nhìn nhàm đến thế, vừa rồi lại còn cho rằng anh ta lịch lãm. Anh ta rõ ràng là một gã lưu manh!
Khi Tiêu Tiêu tiến vào phòng làm việc thì Phương Nghị đang xem tập báo cáo tài chính dày cộp. thấy cô vào, anh ta không ngẩng đầu lên mà chỉ giơ tay ra hiệu cho cô ngồi xuống.
Đàn ông khi chăm chú vào công việc có lẽ là khi trông họ có sức hấp dẫn nhất, Tiêu Tiêu nghĩ. Nhìn những đường nét cứng cỏi của Phương Nghị, những lời nén lại trong lòng từ lâu của cô chỉ chực bật ra.
Không được, mình không được hỏi. đây là nơi làm việc, chỉ nên nói về công việc, làm sao có thể nói đến chuyện riêng tư của ông chủ được, Tiêu Tiêu cảnh cáo mình.
“Trợ lý Tiêu…” Phương Nghị ngẩng đầu lên nhìn Tiêu Tiêu đang ngây người suy nghĩ, “Này, trợ lý Tiêu!”.
“À vâng…” Tiêu Tiêu giật mình định thần lại, vội ngồi thẳng dậy, mỉm cười nhìn Phương Nghị.
Phương Nghị nheo mắt, ném chiếc bút trong tay xuống bàn, ngả người về phía sau, “Trợ lý Tiêu, hôm nay cô rất không tập trung, xem ra những lời tôi vừa nói hình như cô đã không nghe?”
“Xin lỗi.” Tiêu Tiêu có vẻ biết lỗi, điều này chẳng giống với tác phong vốn có của cô, vì từ trước đến nay cô luôn là một người có kinh nghiệm và trách nhiệm với công việc, không hiểu vì sao hôm nay lại mắc phải sai lầm sơ đẳng đến vậy? Không lẽ cô đã bị Sở Dương làm cho phát điên lên? “Tôi sẽ đem những thứ này về và nhanh chóng nộp cho anh một bản báo cáo chi tiết nhất.”
Tiêu Tiêu cầm tập tài liệu trên bàn lên và đi ra ngoài. Khi đến cửa, cô không nén thêm được nữa, do dự một lát, quay người lại hỏi, “Thưa sếp, xin hỏi anh một câu có được không?”.
Phương Nghị không đáp mà chỉ khẽ gật đầu.
“Anh thật sự sẽ qua lại với Sở Dương sao?”
Phương Nghị lặng lẽ nhìn Tiêu Tiêu, cho tận tới khi cô bị ánh mắt của anh ta làm cho tay chân lúng túng mới hạ giọng hỏi lại, “Đề nghị trợ lý trước hết hãy trả lời cho tôi một câu này đã. Cô hỏi câu đó với lập trường nào vậy? Với tư cách là trợ lý của tôi hay là bạn của Sở Dương?”
Tiêu Tiêu cười, vội lấy lại tác phong của một trợ lý tháo vát giàu kinh nghiệm, “Tôi hiểu rồi”. cô giơ tập tài liệu trong tay lên,”Bản phân tích báo cáo sẽ được nộp cho anh ngay chiều nay”.
Khi quay người bước đi, nụ cười trên môi Tiêu Tiêu lập tức thay bằng vẻ khác hẳn, “Lại định chơi trò này với tôi à! Hừ, xem ra mình phải thật sự phải giúp Sở Dương một tay rồi”.
Polly nhìn thấy Tiêu Tiêu cười vui vẻ, vội sán đến đùa, “Sếp tăng lương cho chị à?”
Tiêu Tiêu lắc đầu, “Đâu có, chỉ là vì tôi nghĩ tới một trò hay thôi”.
“Ồ, thế sao?” Polly càng tiến lại gần với vẻ hiếu kỳ và hạ thấp giọng hỏi, “Gần đây có kết thêm được bạn mới nào không? Nếu có mọi người cũng nhau đi chơi.”
Tiêu Tiêu đáp rất sảng khoái, “Được thôi!”
Sau giờ làm, Tiêu Tiêu lái xe trở về nhà một mình. Khi xe vẫn còn chưa kịp nổ máy thì đã có người gõ cửa ngoài xe. Hạ kính xe xuống nhìn, thì ra đó là cảnh sát giao thông, người mà Tiêu Tiêu hiện giờ không muốn gặp nhất.
“Đề nghị cô cho kiểm tra giấy tờ xe” anh chàng cảnh sát mắt ti hí nói rất khách khí.
Tiêu Tiêu quay mặt đi và hít một hơi thật sâu rồi mới mỉm cười nói với tay cảnh sát ấy, “Tất nhiên là được rồi, tôi rất vinh hạnh. Nhưng trước khi tôi xuất trình giấy tờ liệu có thể hỏi anh một câu được không, vì sao anh lại yêu cầu tôi xuất trình giấy tờ xe? Thứ nhất, chỗ này hoàn toàn có thể đổ xe được, tôi không vi phạm luật; thứ hai, ở đây không có vạch đường, vì thế tôi cũng đâu có đè lên vạch; thứ ba, tôi vừa mới mở cửa xe, nếu nói rằng tôi lái xe quá tốc độ, e rằng hơi sớm. ít ra thì anh cũng phải nhằm cho tới khi xe tôi lăn bánh rồi hãy chặn lại chứ, anh xem tôi nói có đúng không? Anh xem lý do yêu cầu tôi xuất trình giấy tờ xe là gì, liệu có thể cho tôi biết trước được không?”.
Viên cảnh sát giao thông chắc không thể ngờ Tiêu Tiêu đột nhiên lại nói ra một lô một lốc như vậy nên có vẻ lúng túng. Lúc này anh ta cũng đang buồn cười và cố mím môi nén lại nên đôi mắt vốn đã nhỏ bây giờ càng trở nên ti hí hơn.
Giọng của Tiêu Tiêu cao dần, “Tôi đã tham gia lớp bồi dưỡng gì đó của các anh. Hơn nữa, anh là người cảnh sát giao thông thứ bảy yêu cầu tôi xuất trình giấy tờ xe trong tháng này rồi. Anh có thể cho tôi biết lý do không? Chẳng lẽ vỏ ngoài xe của tôi có sơn dòng chữ “vi phạm luật giao thông “? Xe của tôi có vấn đề hay là con người tôi có vấn đề?
Viên cảnh sát cuối cùng đã không nín được cười thành tiếng, mãi tới khi nhìn thấy vẻ giận dữ trong mắt Tiêu Tiêu mới thôi cười, liếc biển số xe của Tiêu Tiêu một cái rồi quyết định nói thật, “Không phải là xe của cô có vấn đề, mà là biển số xe. Mọi người đều biết chủ nhân của biển số xe này là người đã cưỡng hôn số 3528 trên đường. ha ha, nhân viên cảnh sát giao thông cũng là những người thích tò mò,đúng không?”
3528? Là viên cảnh sát có tên là Tưởng Tư Thừa?
Tiêu Tiêu nhìn thấy viên cảnh sát cười tít mắt mới hiểu vì sao gần đây cô liên tục bị các nhân viên cảnh sát chặn lại và nghiêm mặt yêu cầu xuất trình giấy tờ, hạch sách tới cả nửa tiếng đồng hồ, thì ra mọi người đã coi cô như động vật đến thăm quan để thỏa mãn tính tò mò của mình.
Tiêu Tiêu cũng không nhịn được cười, cô đặt khuỷu tay lên cửa sổ xe, ngòn tay khe khẽ áp lên môi, chớp mắt điệu đà với viên cảnh sát,”Bây giờ thì lòng hiếu kỳ của anh đã được thỏa mãn rồi chứ?”
Anh ta gật đầu.
“Vậy, anh chàng 3528 hiện đang ở đâu? Anh có biết không?”
“Anh ấy đã được điều về Chi đội rồi, bây giờ không cần phải trực gác nữa.” anh ta nói, mắt nhìn đồng hồ,”Bây giờ vẫn chưa hết giờ làm việc, chắc anh ấy vẫn đang ở tòa nhà làm việc của Chi đội đấy.”
“Ở chỗ các anh liệu còn có bao nhiêu người cũng tò mò muốn biết về tôi như anh?” Tiêu Tiêu mỉm cười hỏi.
Anh chàng cảnh sát cười ngượng ngùng, “Tôi cũng không biết, ấy là vì khi tôi tới chỗ làm việc của Chi đội cũng nghe người ta bàn tán về chuyện này”.
Được đấy chứ, tin này bay nhanh thật đấy, đến tận chỗ Chi đội rồi!
“Thế trụ sở Chi đội của các anh đặt ở đâu vậy?”
Trụ sở của Đội cảnh sát giao thông thành phố trông thật oách, trước tòa nhà cao tầng là một khoảng sân rộng đủ chỗ cho bảy tám sân bóng rổ. có tiền đấy, Tiêu Tiêu ngẩng đầu nhìn tòa nhà cao sừng sững của Đội giao thông và thầm kêu lên như vậy. tiền của để xây tòa nhà này, có lẽ cũng có một phần đóng góp của mình đây, vì cảnh sát giao thông đã từng viết cho Tiêu Tiêu không ít vé phạt tiền.
Đỗ xe ở một nơi dễ đập vào mắt nhất ở trước sân, Tiêu Tiêu mở cửa bước xuống, rồi đứng dựa vào xe, cố tạo ra một vẻ đẹp thu hút nhất. nghĩ một lát, cô cảm thấy như thế vẫn chưa đủ nên nghiến răng cởi chiếc áo khoác ra rồi lấy lại tư thế lúc trước.
Chiếc xe màu đỏ, một cơ thể hừng hực lửa được ôm bằng một chiếc váy bó sát người màu đen, một mái tóc xoăn bồng bềnh chảy xuống đôi vai mềm, một đôi chân dài trong đôi bốt da bò gót nhọn, tất cả được tôn thêm trước màu xám của tòa nhà và trở thành một bức tranh cực kỳ sinh động.
Bây giờ đúng là lúc hết giờ làm, từng tốp từng tốp nhân viên cảnh sát giao thông trong sắc phục hoặc thường phục bước ra khỏi tòa nhà. Chẳng có đôi mắt nào không lướt qua Tiêu Tiêu, rồi lại nhìn lên tấm biển xe ở phía trước, miệng tủm tỉm cười đầy ý vị.
Cũng có những người không rõ cứ chăm chăm nhìn vào Tiêu Tiêu, thấy thế người đi cùng liền ghé sát tai người ấy thì thầm điều gì đó có vẻ rất bí mật, nghe xong người ấy mắt sáng lên tỏ ý đã hiểu đầu đuôi câu chuyện.
Nhìn đi, cứ nhìn nữa đi! Nụ cười trên môi Tiêu Tiêu càng trở nên ngọt nào quyến rũ. Hôm nay, bà cô này sẽ cho mọi người nhìn chán thì thôi. Chẳng phải tò mò muốn biết sao? Vậy thì cứ nhìn cho đã đi.
Lúc ấy Tưởng Tư Thừa vẫn còn đang sắp xếp lại đống hồ sơ, bỗng thấy đồng nghiệp Tiểu Lý chạy vào với vẻ mặt rất hưng phấn, “Tư Thừa, mau lên! Cô gái mang họa ấy đến kìa, cậu đúng là gặp vận may lớn rồi!”
Hễ cứ có chút kích động là Tiểu Lý lại nói năng thiếu lưu loát.
Tưởng Tư Thừa không hiểu, cô gái gây họa nào nhỉ?
Tiểu Lý nhìn điệu bộ của Tưởng Tư Thừa càng cuống quýt hơn, rồi kéo mạnh khuỷu tay Tư Thừa tới bên cửa sổ, chỉ xuống dưới sân, miệng hét lên, “Cậu nhìn xem, cái cô cưỡng hôn cậu đấy!”
Qua lớp kính cửa sổ, Tưởng Tư Thừa nhìn thấy Tiêu Tiêu bên chiếc xe trong dáng điệu như một người mẫu. tòa nhà có phần hơi cao, từ trên cao nhìn xuống không thể nhìn thấy nét mặt cô ấy, mà hình như chỉ thấy được là cô ấy đang mỉm cười gật đầu với tất cả những đồng nghiệp của anh đi ngang qua đó.
“Ôi, thân hình quá tuyệt vời! thế mà cậu còn dám nói cậu và cô ấy không có quan hệ gì? Cậu…” Tiểu Lý kêu lên, quay lại thì thấy Tưởng Tư Thừa vơ vội chiếc áo khoác rồi chạy như lao ra khỏi cửa.
Khi chạy gần tới cửa lớn của tòa nhà, Tưởng Tư Thừa đi chậm lại. cô ta mặc gì thì có liên quan gì đến mình? Cô ta cố tình liếc mắt đưa tình thì có liên quan gì, có ảnh hưởng gì tới mình đâu? Nhưng vì sao trong lòng mình bỗng nhiên lại thấy giận đến thế? Có thể người mà cô ta đang chờ không phải là mình, nhưng sao khi nhìn thấy dáng điệu ấy mình lại kích động đến như vậy?
Tư Thừa nghĩ, rồi cố làm ra vẻ thật bình thường, bình tĩnh đi ra.
Khi đi tới bên Tiêu Tiêu, anh cố tình nhìn thẳng về phía trước, chẳng cần để ý đến xung quanh, một bước rồi hai bước…
Tiêu Tiêu vẫn không gọi anh, còn anh cuối cùng không nén được nữa, đành lùi bước trở lại bên Tiêu Tiêu, hất cằm nhíu mày hỏi “Cô không lạnh hay sao, hả? Để thu hút cái nhìn của người khác cô phải bỏ cả áo khoác ngoài cơ à?”
Tiêu Tiêu nhìn thấy cặp lông mày của Tưởng Tư Thừa mỗi lúc một thêm cau lại thì lại càng nở nụ cười ngọt ngào hơn, “Tôi không mặc áo khoác là vì muốn cho đẹp. Nhưng còn đồng chí 3528, đồng chí cũng cầm áo khoác trong tay, đồng chí làm thế là vì sao vậy?”.
Tương Tư Thừa cúi đầu nhìn, lúc ấy mới phát hiện ra chiếc áo khoác vẫn đang bị anh cầm chặt trong tay và quên chưa khoác lên người. Bây giờ nghe những lời châm chọc này của cô, mặt anh nóng bừng lên, và khi ngẩng đầu lên thì khuôn mặt ấy đã nhuộm một màu đỏ của sự giận dữ.
Tiêu Tiêu càng cảm thấy buồn cười, cô đâu có nói ra những lời quá đáng, thế mà không hiểu vì sao anh chàng này lại lập tức đỏ như tôm luộc thế kia? Kể ra da mặt anh ta cũng mỏng thật đấy, như thể không biết có còn là đàn ông trong xã hội này không nữa? Cô đang định trêu thêm mấy câu thì bỗng nhiên thấy mũi ngứa ngáy, một cái hắt hơi bật ra. Thời tiết có phần lạnh thật, Tiêu Tiêu lập tức cảm thấy sống mũi cay cay.
Tưởng Tư Thừa nhìn Tiêu Tiêu bằng con mắt lạnh lùng, những câu quở mắng định nói ra nhưng không sao nói nổi, thế rồi bỗng nhiên anh bước tới khoác chiếc áo của mình lên người cô mà chẳng kịp suy nghĩ gì.
“Trời lạnh như thế này, có cấn phải như thể không?” Giọng nói của Tưởng Tư Thừa cố làm ra vẻ lạnh nhạt.
Tiêu Tiêu thấy thế vội đưa tay ra ngăn lại, “Cảm ơn,không cần đâu, trong xe của tôi có…”
Những từ còn lại chưa kịp nói hết thì đã bị ánh mắt có phần giận dữ của Tưởng Tư Thừa ngăn lại. Tiêu Tiêu mím môi cười không từ chối nữa mà để mặc cho Tưởng Tư Thừa khoác áo lên cho mình.
Tưởng Tư Thừa thầm tức giận thay cho hành động của mình, không biết vì sao lại nghĩ đến chuyện khoác áo cho cô ta nữa, cô ta thích khoe khoang thân hình của mình ở đây thì có liên quan gì đến mình đâu có cơ chư? Nghĩ đến thế, mặt của anh lại càng đỏ lựng hơn và cơn tức giận trong lòng lại càng lớn hơn, vì thế mà ánh mắt nhìn Tiêu Tiêu cũng có nhiều phần lạnh lùng hơn.
Tiêu Tiêu ngược lại chẳng thèm để ý đến điều đó mà chỉ mỉm cười.
“Cô đến đây làm gì thế?” Tưởng Tư Thừa lạnh lùng hỏi.
Tiêu Tiêu nhún vai, “Đến tìm anh”.
Mặc dù đã có đáp án sẵn trong đầu, nhưng nghe Tiêu Tiêu trả lời như vậy trống ngực của Tưởng Tư Thừa càng đập nhanh hơn, đến cổ của anh cũng đỏ bừng lên theo. Nhưng, tuy trong bụng thì mừng thầm, anh vẫn cứ hất cằm lên hỏi, “Tìm tôi có việc gì?”
“Tìm anh có việc gì à?” Mồm Tiêu Tiêu nhắc lại câu hỏi của Tưởng Tư Thừa với vẻ rất nhẹ nhàng, nhưng đầu cô thì lại nghiêng về một bên và mỉm cười tình tứ với tất cả những người đi ngang qua đang nhìn họ.
Tưởng Tư Thừa nhìn theo phía ánh mắt của Tiêu Tiêu, chỉ nhìn thấy những đồng nghiệp của mình đang nhìn hai người và nở những nụ cười rất thích thú, vì thế không tiện để lộ vẻ tức giận mà chỉ gật đầu với họ một cách cứng nhắc.
“Cô quen bọn họ à?” Anh hỏi.
“Chẳng phải họ đều là đồng nghiệp của anh sao?” Cô trả lời.
“Đồng nghiệp của tôi thì có liên quan gì đến cô? Việc gì mà cô phải cười ngọt ngào đến thế?” Anh lại hỏi, trong lòng hơi có chút ghen tuông.
Lúc đó Tiêu Tiêu mới mỉm cười quay lại nhìn Tưởng Tư Thừa, “Thì để làm đẹp mặt anh chứ sao? Bây giờ thì anh thấy hãnh diện rồi chứ?”.
Hãnh diện? Anh đâu có cảm thấy hãnh diện, hơn nữa trong lòng lại còn cảm thấy một cơn giận dữ khó gọi thành tên thì đúng hơn.
“Tôi đến tìm anh là vì muốn nhờ anh giúp, tổ chức cho tôi một cuộc gặp mặt tại đây.”
“Cuộc gặp mặt?” Tưởng Tư Thừa ngạc nhiên.
“Đúng thế, một cuộc gặp mặt.” Tiêu Tiêu cười hích hích đáp lại. “Để cho đồng nghiệp của anh nhìn cho no nê đi, kéo họ lại cứ chặn tôi trên đường, khiến tôi hễ cứ nhìn thấy cảnh sát giao thông là lại thấy cái đầu của mình to lên”.
“Họ…họ từng chặn xe của cô?” Trong lòng anh cảm thấy có phần có lỗi, không ngờ lại xảy ra chuyện này.
Tiêu Tiêu vẫn cứ cười rạng rỡ như vậy, nhưng Tưởng Tư Thừa đã thấy được vẻ giận dữ trong đó.
“Có phải cảnh sát các anh đều rất vô duyên không? Hay là ở đây anh rất nổi tiếng? Tôi cũng có làm gì anh đâu! Cứ coi như là tối hôm ấy tôi đã không đúng, không nên đùa với anh, nhưng cuối cùng thì cũng không phải là tôi chủ động chạm vào anh, anh hoàn toàn có thể tránh được cơ mà, đúng không?”
“Không phải tôi, mà có người nào đó đã đẩy tôi.” Tưởng Tư Thừa không kìm được bèn biện hộ.
“Thôi được, cứ cho không phải là anh, thì cũng không phải là tôi cưỡng hôn anh, đúng không? Thế tại sao anh phải làm để cho tất cả mọi người đều biết chuyện? Hơn nữa, chẳng qua cũng chỉ là một cái chạm khẽ, dù thế nào anh cũng đâu có thiệt thòi mất mát gì. Tôi cũng không hề nợ tiền anh, phải không? Nụ hôn đầu ư?”
Tiêu Tiêu nói liền một mạch thật đã, cô không hề để ý đến sắc mặt của Tưởng Tư Thừa mỗi lúc một xám lại.
Tiêu Tiêu tiến lại gần khuôn mặt đã có phần biến sắc ấy, “Nụ hôn của anh cũng đáng giá quá nhỉ, không biết thân gái này liệu có nên cảm thấy vô cùng vinh hạnh không? Có cần tôi phải chịu trách nhiệm không?”
Tưởng Tư Thừa không ngờ sự việc lại thành ra nông nỗi này, càng không ngờ đồng nghiệp của mình lại chặn xe của cô ấy lại để nhìn mặt. Sự tức giận của cô ấy, anh hoàn toàn có thể hiểu được. Nhưng trong toàn bộ câu chuyện này anh cũng chỉ là người vô tội, cũng đã có không biết bao nhiêu đồng nghiệp hỏi thăm về sự kiện này rồi, và lần nào họ cũng làm cho anh đỏ mặt tới tận mang tai. Đều là đồng nghiệp cả, họ cũng chẳng có ác ý gì, có bực tức cũng chẳng xong, nên anh đành mặc cho học muốn đùa sao thì đùa. Nhưng hôm nay nghe cô ấy nói thì thấy rằng sự việc đã đi quá xa, vì thế cơn giận dữ của anh cũng nổi lên.
Có mấy đồng nghiệp khác của anh tiếp tục ra khỏi tòa nhà cao tầng, trong đó có cả đội trưởng của anh. Phía sau tấm cửa kính của ngôi nhà kia còn có không biết bao nhiêu đôi mắt đang chăm chú nhìn vào hai người.
Tưởng Tư Thừa cố nén cơn giận dữ, khẽ đẩy thân hình càng ngày càng tiến lại gần của Tiêu Tiêu, hạ giọng nói, “Cô chú ý một chút, đồng nghiệp của tôi đang đi đến gần đấy!”.
Tiêu Tiêu cũng liếc thấy mấy người đang đi đến gần, nhìn vẻ mặt căng thẳng của Tưởng Tư Thừa, cô không nén được nụ cười ranh mãnh.
Tưởng Tư Thừa vừa sững người một cái thì Tiêu Tiêu đã sán lại, rồi đột nhiên ôm lấy cổ của Tưởng Tư Thừa, giữ chặt phía sau gáy của anh, ra sức kéo mạnh về phía mình.
Tưởng Tư Thừa chỉ cảm thấy một cái đụng chạm vô cùng mềm mại không thể nào tả xiết. Lưỡi của cô ấy đưa ra và lướt nhẹ trên môi anh. Dường như có một đợt sóng bỗng trào dâng trong lòng, tim đập rộn rã, Tưởng Tư Thừa thấy như có một tiếng nổ trong đầu.
Tưởng Tư Thừa cứ đứng đờ người ra, quên mất chuyện các đồng nghiệp đang chăm chú nhìn, quên cả người đội trưởng đang đi về phía họ, anh chỉ còn cảm thấy chiếc lưỡi nhỏ nhắn linh hoạt của Tiêu Tiêu. Rồi không biết từ lúc nào đôi tay cứng đơ giữa chừng của anh đã ôm chặt lấy thắt lưng mềm mại của cô.
Đây đích thực là đàn ông! Tiêu Tiêu tự rủa thầm trong lòng khi cô cảm thấy đôi tay của Tưởng Tư Thừa mỗi ngày một xiết chặt, anh ta đã từ bị động chuyển sang chủ động! Tiêu Tiêu cảm thấy có phần dở khóc dở cười, anh ta có thật là chàng cảnh sát giao thông hay xấu hổ đó không?
Một lúc lâu sau, Tiêu Tiêu mới hổn hển đẩy Tưởng Tư Thừa ra, nhìn đôi mắt có vẻ mơ hồ của anh ta thì càng cảm thấy buồn cười.
Tưởng Tư Thừa vẫn đang chìm trong nụ hôn nóng bỏng vừa rồi, một lát sau mới lấy lại được vẻ bình thường và mới nhìn thấy dáng điệu đắc ý của Tiêu Tiêu cùng người đội trưởng quên cả việc phải bước đi của mình.
Người đội trưởng được chính mắt chứng kiến một màn nóng bỏng như vậy cũng có phần hơi ngượng, vội ho khẽ mấy tiếng rồi để lộ vẻ nửa cười nửa không và lại tiếp tục đi theo con đường của mình. Khi đi ngang qua hai người, anh ta không quên vỗ vào vai Tưởng Tư Thừa, rồi làm bộ nghiêm mặt nói, “Được đấy, cậu nhóc. Làm được đấy, tiếp tục làm tốt váo nhé…ừm, công việc ấy mà!”.
Khuôn mặt Tưởng Tư Thừa thoắt đỏ bừng, gật đầu cũng không phải, lắc đầu cũng không đúng, mãi cho tới khi đội trưởng đi xa rồi mà anh vẫn không thốt được nên lời.
Tiêu Tiêu phì cười, nghe thấy Tưởng Tư Thừa nghiến răng khẽ hỏi, “Vừa rồi cô cố tình làm thế phải không?”
Tiêu Tiêu cố kéo dài giọng, đáp, “Ôi, anh Hai, anh không định chụp mũ cho tôi đấy chứ? Làm người thì phải có lương tâm một chút chứ, vừa rồi là ai đã ôm tôi chặt như vậy? Là ai đã say mê tới mức quên mất việc dừng lại? Anh Hai này, chắc anh học lặn rồi phải không, vì thế mới nhịn thở được lâu như vậy chứ!”.
Tưởng Tư Thừa tức điên lên, chẳng cần để ý đến ánh mắt người khác, anh mở cửa xe, đẩy Tiêu Tiêu, giận dữ nói, “Lên xe!”.
Tiêu Tiêu thấy anh tức giận thực sự nên không dám trêu chọc nữa mà ngoan ngoãn lên xe. Vừa ngồi xuống lại bị Tưởng Tư Thừa kéo ra, “Cô đi đôi giày này mà dám lái xe à?”
Tiêu Tiêu không hiểu, “Đôi giày này thì làm sao?”.
Tưởng Tư Thừa nhìn đôi giày gót nhọn bảy, tám phân, mắt như muốn nảy đom đóm, “Tôi thấy hình như cô chán sống rồi thì phải, cô vô trách nhiệm với mình thế sao? Ngồi sang một bên!”.
Nói rồi anh đẩy Tiêu Tiêu ngồi vào ghế phụ lái, còn mình thì ngồi vào vị trí người lái.
“Này, có phải anh thích chiếc xe này của tôi không?”
Tưởng Tư Thừa không thèm để ý đến câu nói đó của Tiêu Tiêu, mặt anh đanh lại, anh đánh vô lăng rồi lái xe lao vút đi.
Tiêu Tiêu bám chặt lấy tay vịn xe theo bản năng, “Này, đồng chí, anh lái xe quá tốc độ rồi đấy! Này, đồng chí cảnh sát giao thông, các anh thì có thể lái xe quá tốc độ à?”.
Tưởng Tư Thừa vẫn đanh mặt không thèm để ý, nhưng tốc độ xe cũng đã giảm dần. Tiêu Tiêu thở phào, liếc Tưởng Tư Thừa một cái, rồi lại gọi, “Đồng chí 3528″.
“Tưởng Tư Thừa! Tôi có tên, là Tưởng Tư Thừa!” Tưởng Tư Thừa đáp.
“Thôi được, thưa anh cảnh sát Tưởng, anh muốn lái xe đi đâu vậy?”
Lúc ấy Tưởng Tư Thừa mới quay sang nhìn Tiêu Tiêu một cái, đáp, “Đưa cô về nhà”.
Về nhà, lại đưa mình về nhà, lần này là lần thứ ba rồi! Anh ta rất thích đưa mình về nhà sao? Chẳng nhẽ phẩm chất của cảnh sát giao thông bây giờ cao như vậy? Tiêu Tiêu rất tò mò nhưng nhìn vẻ mặt đã đỏ lại của Tưởng Tư Thừa cô đành phải nén lại.
Xe dừng lại trước cửa nhà của Tiêu Tiêu, Tưởng Tư Thừa đặt tay lên vô lăng không nói gì mà cứ nhìn chăm chăm về phía trước, vẻ giận dữ trên mặt cũng biến mất, thay vào đó là vẻ xấu hổ ngượng ngùng.
Trong xe yên tĩnh tới mức kỳ lạ, không biết có phải vì cửa kính xe cách âm rất tốt hay không? Tiêu Tiêu thậm chí còn nghe thấy cả tiếng thở của Tưởng Tư Thừa. Cô hơi nghiêng đầu nhìn anh, đôi môi mím lại cố giấu một nụ cười. Tuy Tưởng Tư Thừa cố làm ra vẻ không nhìn thấy, nhưng sắc mặt mỗi lúc thêm đỏ. Tiêu Tiêu lại càng cảm thấy thú vị vì điều đó, bây giờ sao lại còn có đàn ông hay xấu hổ đến thế!
Tiêu Tiêu hắng giọng thử lên tiếng, “Cảnh sát Tưởng!”
Lúc ấy Tưởng Tư Thừa mới quay lại nhìn sang cô, ánh mắt anh lướt nhanh trên khuôn mặt của Tiêu Tiêu, nhưng lại cố tránh ánh mắt của cô, sau đó dừng lại ở phía trước mặt cô. Tiêu Tiêu thấy anh ta không đáp lại, cũng cúi đầu nhìn theo ánh mắt của anh ta, khi ngẩng đầu lên, vẻ mặt của cô có vẻ rất kỳ quặc.
Lúc ấy Tưởng Tư Thừa mới giật mình phát hiện ra rằng, ánh mắt của anh đã vô tình dừng lại ở ngực cô! Cô vẫn còn đang khoác chiếc áo của anh, vì không cài khuy nên nhìn từ chỗ anh thì có thể thấy được cả một khoảng ngực trắng ngần. khuôn mặt anh vì thế đỏ lựng lên, ánh mắt vội dời đi nơi khác, nhưng lại chạm phải ánh mắt của Tiêu Tiêu. Anh định giải thích, nhưng lại không biết bắt đầu như thế nào. “Tôi, tôi… không phải là… không phải là tôi cố ý”. Tưởng Tư Thừa mấp máy môi mãi mà không sao nói thành một câu trọn vẹn.
Cuối cùng Tiêu Tiêu đã bị đánh bại hoàn toàn trước chàng cảnh sát giao thông trẻ đang bị dồn vào hoàn cảnh mặt đỏ đến tận mang tai. Cô đã làm gì nhỉ? Và anh ta nữa, anh ta đã làm gì nhỉ, sao mặt anh ta lại đỏ đến như vậy? Nghĩ thế, Tiêu Tiêu thở dài noi vẻ bất lực, “Thưa cảnh sát Tưởng, anh đừng có đỏ mặt nữa được không? Nếu không người khác nhìn thấy lại tưởng tôi làm gì anh!”.
Nghe câu nói này của cô, mặt anh lại càng đỏ. Tiêu Tiêu thấy thế đành không nỡ, hình như máu toàn thân anh ta đã dồn hết cả lên mặt, không biết liệu có xảy ra chảy máu não không đây?
“Kìm lại, đồng chí Tưởng Tư Thừa, thả lỏng ra, được chứ? Nhìn tôi đây này, thở sâu vào, thở sâu như tôi ấy. Hít vào, thở ra, OK?”
Nhìn cô ấy? Anh làm gì còn dám nhìn vào mắt của cô ấy, nên đành dồn ánh mắt vào chiếc miệng của cô. Nhưng, hễ cứ nhìn vào đôi môi đỏ mọng ấy thì lập tức đầu anh lại nhớ tới cảm giác khi tiếp xúc với đôi môi ấy, nó mềm mại và thơm tho vô cùng…
Trời ạ, không biết mình có điên không nhỉ? Không rõ mình đã biến thành một con người vô sỉ từ bao giờ, trong đầu chỉ toàn những chuyện linh tinh gì thế này? Tưởng Tư Thừa tự mắng mình.
Tiêu Tiêu cũng phát hiện ra một điều là: mình càng nói với anh ta thì mặt anh lại càng đỏ. Vì thế để tránh cho anh ta bị đứt động mạch, Tiêu Tiêu dứt khoát lựa chọn xuống khỏi xe.
Tưởng Tư Thừa thấy Tiêu Tiêu đột nhiên mở cửa xe bước xuống, lại cứ tưởng rằng mình đã khiến cô ấy tức giận, càng cảm thấy coi thường mình, nên cúi đầu cố gắng kìm con tim đang đập loạn xạ, sau đó cũng mở cửa ra khỏi xe nhưng vẫn không dám nhìn vào Tiêu Tiêu đang đứng đối diện, lưng dựa vào xe và cuối đầu xuống.
“Cảnh sát Tưởng, tôi nghĩ, giữa hai chúng ta đã có không ít sự hiểu lầm.” Tiêu Tiêu cười nói, “Tục ngữ có câu rất hay, oan oan tương báo bao giờ hết. Hơn nữa, giữa chúng ta cũng không thể coi là có thù hận, tôi xin lỗi về hành vi của mình ngày hôm nay. Coi như chúng ta hòa, được không?”
“Hòa là thế nào?” Tưởng Tư Thừa khẽ hỏi.
Tiêu Tiêu cười, “Thì không ai gây phiền phúc cho ai nữa!”.
“Tôi có gây phiền phức gì cho cô đâu.” Tưởng Tư Thừa khẽ nói.
“Thôi được, anh không gây, thì là tôi gây phiền phức cho anh, được chưa?” Tiêu Tiêu vừa nói vừa cười, “Tôi cam đoan từ nay về sau không trêu chọc anh nữa, như thế vẫn chưa được sao?”
Tưởng Tư Thừa quay lại lặng lẽ nhìn Tiêu Tiêu, cô ta sẽ không gây phiền phức cho mình nữa, mình nên vui mừng thì mới phải chứ, sao trong lòng lại cảm thấy phiền muộn thế này?
Tiêu Tiêu nhướn mày nhìn trả lại Tưởng Tư Thừa không hề né tránh, cô đã thấy vẻ rạng rỡ trong đôi mắt ấy tối dần lại.
“Được thôi, tạm biệt.” Anh ta quay người và bước đi từng bước, nhưng mới đi được mấy bước thì nghe thấy tiếng gọi của Tiêu Tiêu từ phía sau. Vốn định dù thế nào cũng không thèm đếm xỉa đến nữa, nhưng đôi chân anh cứ dừng lại, không chịu nghe theo sự điều khiển. nhìn thấy Tiêu Tiêu đuổi theo, Tưởng Tư Thừa ủ rũ phát hiện ra rằng, trái tim anh bỗng lại đập rộn rã.
Tiêu Tiêu cười khúc khích và cởi chiếc áo khoác trên người ra đưa cho Tưởng Tư Thừa, “Anh quên áo này. Cảm ơn nhé.”
Thì ra cô ấy gọi mình lại chỉ vì chuyện này. Không hiểu vì sao, cơn giận dữ trong lòng anh bỗng chốc lại bùng lên. Không hiểu rốt cuộc cô ta thuộc loại con gái nào? Vì sao sau khi trêu tức người khác xong lại có thể rời xa một cách nhẹ nhàng đến như vậy? Nụ cười ngọt ngào trên môi cô lúc này chỉ càng làm cho cơn giận dữ khó gọi thành tên. Nghĩ thế, miệng anh buột ra, “nụ hôn trong suy nghĩ của cô là cái gì vậy? Là cái bắt tay à? Hay là một trò bỡn cợt người khác? Cô vẫn cứ hời hợt như thế sao?”.
Nụ cười của Tiêu Tiêu bỗng dưng cứng đờ, cô cứ nhìn mãi vào đôi mắt của Tưởng Tư Thừa, thấy lần này anh ta đã không lẩn tránh, cô cười lạnh lùng, quay đầu đi. Không biết có phải lâu ngày không dùng đến móng vuốt không, mà cứ ngỡ mình đã trở thành một con mèo ngoan ngoãn rồi.
Nói xong câu ấy thì Tưởng Tư Thừa cũng thấy hối hận, chỉ tiếc là không thể tát cho mình một cái ngay lập tức. Nhưng không hiểu vì sao lời xin lỗi vẫn không sao nói được thành lời, anh chỉ con biết lặng lẽ nhìn đôi môi hồng của cô dần dần chuyển sang nhợt nhạt.
Nhưng khi cô quay lại lần nữa thì nụ cười mê hồn lại xuất hiện trên môi.
Có lẽ cô sẽ trút giận dữ xuống đầu anh bây giờ, như thế anh sẽ cảm thấy yên lòng hơn. Bây giờ nhìn thấy nụ cười mê hồn ấy, không hiểu vì sao anh lại thấy có điều gì đó rất bất an.
“Nghe tôi nói đây, đồng chí 3528. Chỉ có anh mới không nhìn thấy sự hời hợt ấy của tôi thôi. Hừ, mắt anh xem ra có vấn đề rồi! Nụ hôn đối với tôi còn không bằng một cái bắt tay! Bắt tay còn là…” Cô tóm lấy vạt áo của anh, ghé sát mặt và thở ra một hơi, làn hơi ấy bay lên thành một làn trắng trong không trung lạnh giá. Cô chớp chớp mắt, rồi cười vẻ thích chí, “Anh có hiểu không?”.
Nói xong cô buông tay ra, lấy áo khoác và ví từ trong xe, rồi quay người đi lên gác, bỏ mặc Tưởng Tư Thừa đứng lặng ở đó.
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.980
CHƯƠNG 4
ĐÀN ÔNG ĐỀU YÊU LOÀI CÁO
Khi Tiêu Tiêu mở cửa phòng ra thì Sở Dương đang ngồi trước bàn bê bát mỳ ăn liền ăn một cách ngon lành. Nhìn thấy Tiêu Tiêu về, Sở Dương lập tức làm ra vẻ đáng thương, “Chị Tiêu Tiêu, cuối cùng thì chị cũng đã về. Chị quên mất là em ở nhà mong chị đỏ cả mắt à?”.
Tiêu Tiêu không đáp, lặng lẽ cởi áo khoác treo lên mắc, nhìn vẻ đáng thương của Sở Dương không nén được cười và mắng yêu cô, “Em ăn thứ này à? Em bao nhiêu tuổi rồi mà còn chờ chị về bón cho em? Em là con cún nhỏ à?”.
Sở Dương cảm thấy vẻ mặt của Tiêu Tiêu khi bước vào nhà có điều gì đó không bình thường, cô vội hỏi, “Chị sao thế?”.
“Giẫm vào đống phân chó!” Tiêu Tiêu đáp vẻ ủ rủ.
Sở Dương đang đưa một đũa mỳ lên miệng, nghe thế ngẩng đầu lên nhìn Tiêu Tiêu mãi cũng không ăn tiếp được nữa, cuối cùng đành ném đũa xuống bàn, nói vẻ thiểu não, “Hôm nay em đâu có đi vệ sinh bữa bãi trên đất đâu!”.
Tiêu Tiêu nghe vậy, sững người, vội cười định giơ tay đánh Sở Dương, “Cái con nhỏ này, sao… ha ha…”. Tiêu Tiêu cười tới đau cả bụng, nên phải khom người ôm bụng mãi.
Hôm kết thúc kỳ thi tuyển nghiên cứu sinh, trời rất lạnh. Khi Sở Dương thu dọn xong sách vở và rời khỏi phòng thi, trong lòng cô cảm thấy vô cùng trống trải. Chẳng lẽ lại kết thúc như vậy sao? Nửa năm cố gắng cũng chỉ vì hai ngày này sao?
Hà Ý Dương đứng đợi cô ở bên đường, nhìn thấy Sở Dương trong dòng người, vội vàng giơ tay vẫy cô rối rít.
Chỉ có những người được giữ lại học cao học là sướng nhất thôi! Khi lên đến năm thứ tư thì cuộc sống sinh viên chia làm ba loại: cuộc sống như chó của những người đi tìm việc làm, cuộc sống như lợn của những người được giữ lại học nghiên cứu sinh, còn cuộc sống chẳng được như chó cũng không được như lợn của những người thi nghiên cứu sinh!
Hà Ý Dương có thành tích học tập rất tốt, lên năm thứ hai thì đã theo thầy làm thí nghiệm, và trở thành hòn ngọc quý trong tay thầy cô, đồng thời được lựa chọn giữ lại học nghiên cứu sinh ngay từ đầu.
Nhìn thấy Sở Dương có vẻ không vui, tưởng cô thi không được tốt, anh không dám hỏi mà chỉ mỉm cười vỗ vai cô, an ủi, “Đừng nghĩ ngợi nữa, dù sao thì cũng đã thi xong rồi, chỉ cần qua là được. Nếu không thì mình sẽ tới cầu cạnh thầy hướng dẫn của mình, điều cậu về chỗ mình là xong thôi mà”.
Sở Dương cũng mỉm cười, không nói gì. Thực ra cô đã làm bài khá tốt, cô không lo lắng về chuyện thi cử. Điều khiến cô thấy phiền lòng bây giờ là, kỳ thi đã kết thúc, không biết đã đến lúc phải đối diện với Phương Nghị chưa?
Sau khi ăn cơm cùng Hà Ý Dương xong, chẳng có việc gì, hai người thong dong đi dạo phố. Nhưng mới chỉ được một lúc thì đã thấy điện thoại của Phương Nghị gọi đến.
“Kỳ thi kết thúc rồi chứ?”, anh ta hỏi.
Nghe thấy giọng của anh ta, Sở Dương bỗng trở nên lúng túng, cô chỉ trả lời ậm ừ.
“Sao thế?” Anh ta hỏi, nghe giọng rất nhẹ nhõm, xem ra đang rất vui vẻ. Ở đầu dây bên kia có tiếng ồn ào, hình như ai đó đang gọi Phương Nghị, anh ta đáp lại một tiếng, rồi không chờ Sở Dương trả lời, anh ta tiếp tục nói, “Tôi đang ở nhà hàng Thế Kỷ, cô hãy tới đây đón tôi đi”.
Bảo mình đến đón anh ta? Liệu anh ta có nhầm không nhỉ? Đón xong thì sao? Liệu anh ta còn có yêu cầu gì khác nữa không? Sở Dương cảm thấy rất khó chịu, cô cười khan mấy tiếng, “Có lẽ như thế không được tiện lắm, tôi lại cũng không có xe, đường thì lại quá xa. Hay là để lần sau…”.
“Cô gọi xe đến đây!” Anh ta ra lệnh.
“Gọi xe? Thôi, không cần đâu, như thế sẽ tốn rất nhiều tiền.”
“Tôi sẽ đưa cho cô, như thế là được chứ gì? Nhanh đến đây đi!” Nói xong Phương Nghị gác máy.
Sở Dương hơi ngẩng người ra, cái tên này thật là không ra thể thống gì, đến một ngày cũng không chịu tha. Bây giờ mà chạy thì có kịp không nhỉ? Nhưng mà chạy đi đâu mới được chứ?
Cô hạ giọng rủa thầm mấy tiếng, ngẩng đầu lên thì nhìn thấy Hà Ý Dương đang nhìn cô.
“Mình có việc, mình phải đi trước đây.” Nói xong, cô định chạy ra ngoài đường gọi xe.
Hà Ý Dương hơi do dự một chút, hình như anh đang cân nhắc xem nên dùng từ nào, sau đó anh hỏi, “Sở Dương, có phải là cậu đang yêu không?”.
Yêu? Với Phương Nghị? Sở Dương bất giác rùng mình, vội lắc đầu, “Toàn nói linh tinh? Minh yêu khi nào mà yêu. Thật đấy, tính khí mình thế nào chẳng lẽ cậu lại không biết?”.
“Thật thế chứ?” Anh hỏi lại.
“Đã có khi nào mình nói dối cậu chưa?” Sở Dương đáp, vẻ không vui.
Khuôn mặt Hà Ý Dương trở nên nhẹ nhõm. Có một chiếc taxi đang đến bên đường, anh vội gọi lại giúp Sở Dương. Khi đóng cửa xe, đột nhiên anh lại nói, “Ngày mai gặp lại, được không? Mình có chuyện này muốn nói với cậu”.
Sở Dương gật đầu, “Được, ngày mai rỗi, mình sẽ gọi điện cho cậu”.
Ngồi trên taxi, Sở Dương ngắm nhìn những ánh đèn màu lướt qua cửa xe, cô nghĩ mãi về chuyện vì sao mình lại để cho Phương Nghị gọi là phải tới liền thế này? Vì anh ta có quyền thế? Tuy dư luận xã hội bây giờ không còn như trước đây, nhưng dù sao cũng vẫn có trời đất trên dưới, nhật nguyệt rọi soi. Hơn nữa, đây đâu phải là phim truyền hình dài tập trên ti vi!
Loanh quanh một hồi lâu, Sở Dương mới tìm ra được lý do để nói chuyện yêu đương với Phương Nghị: Đẹp trai, mới chừng ba mươi tuổi, đang ở độ tuổi hấp dẫn nhất của người đàn ông, khiến người khác vừa nhìn thấy đã thấy tim xốn xang.
Nhưng lý do này vừa lóe lên trong đầu thì đã lập tức bị cô xua đi. Chuyện đùa, cô đâu phải là cô gái thiểu năng. Nghĩ mãi, nghĩ mãi, Sở Dương thấy mình rất giả tạo. Đến cửa nhà hàng Thế Kỷ, cô xuống xe, trả tiền, ba mươi bảy đồng. Xìa một đồng, Sở Dương lại thấy xót một lần, nhớ tới chuyện Phương Nghị nói sẽ đưa tiền cho, cô đề nghị người tài xế đưa hóa đơn cho mình.
Đã có người của Phương Nghị chờ sẵn,nhìn thấy cô xuống xe lập tức chạy đến bên ân cần, “Cô Phùng, anh Phương đang chờ cô ở trên, để tôi dẫn cô lên”.
Sở Dương đi theo lên trên, trong bụng nghĩ, không biết tiếp sau đây sẽ là chuyện gì. Đây là nhà hàng, chẳng lẽ anh ta định để cho đồ đệ của mình gặp mặt chị dâu tương lai? Cánh cửa phòng được mở ra, Sở Dương nhìn vào trong, ngoài Phương Nghị ra không còn người nào khác.
Trên bàn mặc dù đã được dọn dẹp sạch sẽ, những trong không khí vẫn nồng nặc mùi rượu. Không cần nói cũng biết, trước đó ở đây đã từng diễn ra một cuộc nhậu nhẹt ra trò, nhưng bây giờ mọi người đều đã về cả.
Phương Nghị đang ngồi trên ghế, nhìn thấy Sở Dương đầu tiên có vẻ hơi sững sờ, sau đó cúi xuống cười. Sở Dương cúi xuống nhìn quần áo của mình: một chiếc áo len dày cộm như lông vịt, một chiếc ba lô sau lưng, một đôi găng tay dày và con hơi bẩn nữa, trong tay là tờ hóa đơn vừa lấy được từ chỗ người lái xe.
Thực ra, hóa đơn cũng không cần vội đến mức phải nói ra ngay, Sở Dương vội giấu vào bên trong.
Phương Nghị đứng dậy, “Đi”.
“Đi?” Sở Dương không rõ. “Đi đâu?”.
“Không phải là tôi đã bảo cô tới đây để đón tôi sao? Tất nhiên là về nhà rồi.” Người Phương Nghị thoảng mùi rượu, khiến cho đầu óc của Sở Dương không sao kịp xoay chuyển, cô mơ hồ đi theo anh ta xuống lầu và lên xe. Mãi cho tới khi rẽ vào một chiếc sân khác, Sở Dương mới định thần lại, “Anh bảo tôi cứ đến thẳng nhà anh là được, cần gì mà phải bảo tôi tới đón?”.
“Cần chứ!” Phương Nghị đáp một cách rất thoải mái.
Trong phòng khách có ba phụ nữ và một người đàn ông đang chơi mạt chược. Người ngồi đối diện với cửa ra vào chính là Hoàng Phi, nhìn thấy Phương Nghị bước vào, anh ta ngẩng mặt lên, khóe mắt đã hoen đỏ, Hoàng Phi vui mừng tới mức run rẩy, ném vội mấy con bài vừa mới lấy lên xuống bàn, không kịp nhìn lấy một chút.
“Hòa rồi, ha ha!” Hoàng Phi kêu lên với người phụ nữ ngồi đối diện, rồi đẩy đám bài trước mặt, hét to lên với Phương Nghị, “Đại ca, anh về rồi, làm em nhớ anh muốn chết!”, nói xong đang định đứng lên.
“Này, cậu nhóc, ngồi xuống đi. Đánh xong ván này rồi mới được đi!” Người phụ nữ vừa bị hòa vội vàng nói.
Hoàng Phi đành ngoan ngoãn ngồi trở lại và đưa cặp mắt nhìn về phía Phương Nghị với dáng vẻ đáng thương. Người phụ nữ không ngoảng đầu lại, nói với Phương Nghị, “Con trai, chào Lưu và Trương đi chứ!”.
Phương Nghị bèn quay sang gật đầu thay cho lời chào với hai người phụ nữ còn lại.
Hoàng Phi đang nhăn nhó lấy bài lên, nhìn thấy Sở Dương đi vào theo sau Phương Nghị, sững người trong giây lát rồi lộ vẻ vui mừng, sau đó kêu to, “Chị dâu! Đại ca, cuối cùng thì đại ka cũng đã đưa chị dâu về nhà rồi!”.
Hoàng Phi vừa dứt lời, ánh mắt của mấy người lập tức đổ dồn vào Sở Dương.
Sở Dương thầm tự thán phục mình, nhìn khắp lượt những người đang nhìn mình, rồi lại nhìn khuôn mặt bình thản của Phương Nghị, trong lòng đột nhiên hiểu ra phần nào.
Xem ra mẹ của Phương Nghị không nhiều tuổi lắm, chỉ chừng hơn năm mươi một chút, các đường nét trên khuôn mặt khá hài hòa, mái tóc cuộn lại thành một búi đơn giản ở phía sau, để lộ chiếc cổ trắng mảnh mai mềm mại, chỉ có điều vẻ ngoài ấy rất không hợp với giọng nói có phần hơi lảnh lót vừa rồi.
Bà nhìn Sở Dương rồi lại nhìn Phương Nghị, nét mặt từ vẻ ngạc nhiên chuyển sang vui mừng.
Sở Dương không ngờ Phương Nghị lại đưa cô về nhà, thấy có phần hơi khó xử, đành miễn cưỡng cất lời, “Cháu chào bác”.
Hoàng Phi đã phải chơi bài với mấy bà già suốt cả buổi tối, khó khăn lắm mới nhìn thấy cứu tinh, vì thế vội cười hì hì nói, “Chị dâu, lại đây chơi vài ván đi!”.
Phương Nghị đưa mắt lườm Hoàng Phi một cái, không chờ mẹ lên tiếng đã nói, “Mọi người cứ chơi đi, con uống hơi nhiều, bây giờ con thấy hơi mệt, muốn đi nghỉ sớm một chút”.
Nhìn theo phía sau lưng Phương Nghị khoác tay Sở Dương đi lên gác, nét mặt Hoàng Phi lập tức ỉu xìu. Mẹ Phương Nghị gọi với theo sau với giọng run run, “Đi lên đi, đi lên đi. Mẹ chơi với mọi người được rồi”.
“Anh giở trò gì thế?” Sở Dương ngồi xuống chiếc giường đôi của Phương Nghị, cau mày hỏi. Dù là người ngốc cũng có thể thấy, hôm nay Phương Nghị đưa Sở Dương về nhà nhất định là có tính toán gì đó, tám chin phần mười là cố ý để cho người nhà biết.
Phương Nghị không nói gì, đi đến bên cạnh tủ quần áo, cởi bộ complet đang mặc ra.
Sở Dương cảm thấy có phần căng thẳng. Có thể là do nhiệt độ trong phòng quá cao, cũng có thể là do cô mặc quá nhiều quần áo, vì thế cảm thấy mồ hôi đang chảy ở phía sau lưng.
“Này, anh có muốn đi tắm một chút không?” Sở Dương hỏi, cố giữ vẻ bình tĩnh.
Phương Nghị đóng cửa tủ, quay người dựa vào thành tủ, nhìn Sở Dương nửa cười nửa không, khuy áo sơ mi đã cởi ra một nửa, để lộ vầng ngực rắn chắc.
“Chiêu này của cô đã dùng qua rồi.” Anh ta nói.
Sở Dương cười khan mấy tiếng, mắt đảo một vòng, nói với vẻ thành khẩn, “Liệu chúng ta có thể ngồi xuống nói chuyện với nhau tử tế được không? Tôi cảm thấy chuyện này đã vượt khỏi dự liệu của tôi. Chúng ta đã nói chuyện với nhau là, chờ khi tôi thi xong thì sẽ qua lại với nhau, nhưng cũng không thể phát triển nhanh đến như vậy! Hơn nữa, chẳng phải anh cũng có căn hộ khác rồi sao, chúng ta có thể đến đó cơ mà? Bỗng nhiên anh đưa tôi về gặp mẹ anh, tôi chẳng hề có chút chuẩn bị nào thì làm sao có thể để lại ấn tượng tốt đẹp với bà được? Hơn nữa…”
Phương Nghị nhìn cô, khóe miệng khẽ nở nụ cười ranh mãnh, “Hãy nói thẳng vào chủ đề đi”.
Sở Dương cũng không hiểu rốt cuộc là mình đang nói gì nữa. Không hiểu vì sao vừa nhìn thấy anh ta là cô đã quên sạch những lời thoại đã chuẩn bị kỹ từ trước. Mặc kệ anh ta mang mình về nhà làm gì. Đúng, không nên phức tạp hóa những vấn đề đơn giản. Cô hít một hơi thật sâu, sau đó ngẩng lên nhìn thẳng vào mắt Phương Nghị, nói rõ ràng từng tiếng, “Tôi hy vọng rằng anh sẽ có trách nhiệm với tôi”.
Trong phòng rất yên tĩnh, cả hai người đều im lặng, mồ hôi bắt đầu toát ra lòng bàn tay của Sở Dương.
“Được thôi, tôi chịu trách nhiệm.” Phương Nghị nói, sau đó lấy ra một bộ quần áo ngủ của mình từ trong tủ ném cho Sở Dương, “Bây giờ tốt nhất là cô hãy đi tắm một chút đi!”.
Sở Dương ngớ người ra, sao anh ta lại nói là sẽ chịu trách nhiệm? Trong sách đâu có viết như vậy? Chẳng lẽ lại bị lừa? Sở Dương nhìn bộ quần áo ngủ rộng thùng thình trong tay, rồi lại đưa mắt nhìn Phương Nghị, “Anh muốn tôi mặc bộ quần nào này ư?”.
Phương Nghị nhếch mép, đáp, “Cô có thể trùm khăn tắm hoặc để trần mà đi ra. Tôi không để ý đâu!”.
Vừa nghĩ tới cảnh tượng ấy, Sở Dương đã thấy rùng mình, nhìn thấy Phương Nghị cười, cô vội giữ chặt lấy bộ quần áo trong tay, bỏ cặp sách lại và đi về phía nhà tắm.
“Câu vừa rồi cô đã nói ra hơi sớm đấy.” Phương Nghị nói với theo, “Phải là sau khi có quan hệ gần gũi rồi mới nói câu đó, lần sau hãy nhớ lấy”.
Sở Dương sững người, sực nhớ lẽ ra phải để khi xảy ra sự việc rồi thì mới nói như vậy, như thế mới có sức uy hiếp, nhưng vừa rồi do quá căng thẳng, cô đã thốt ra câu nói đã học thuộc này hơi bị sớm. Nhưng cũng không thể trách cô được, ai bảo anh ta đột nhiên lại nghĩ ra trò này.
Sở Dương đã tắm rất lâu sau đó mới bước ra. Bộ đồ ngủ của Phương Nghị hơi rộng, nhưng vẫn phân biệt được đâu là trên đầu là dưới, chỉ có điều khi khoác trên người cô trông rất buồn cười.
Phương Nghị cũng đã thay bộ đồ ngủ, đang ngồi trên giường dùng khăn mặt lau tóc, nhìn thấy Sở Dương ra, bèn gọi, “Lại đây”.
Sở Dương rất muốn hỏi anh ta rằng đã tắm ở đâu, vì rõ rằng là cô đã chiếm nhà tắm, vậy mà sao trông anh ta cũng giống như vừa mới tắm xong như thế kia?
Phương Nghị kéo cô ngồi xuống bên cạnh, rồi quấn chiếc khăn tắm to đùng lên đầu cô và giúp cô lau mái tóc vẫn còn ướt đẫm.
Tóc của Sở Dương vẫn còn rất ngắn, mặc dù đã dài ra đáng kể so với hồi cô giả làm chàng trai chạy bàn nhưng cũng chỉ đủ để che kín tai. Sức mạnh đôi bàn tay của Phương Nghị quả là đáng kể, Sở Dương có thể cảm thấy sức mạnh của bàn tay anh ta trên đầu mình.
Cảnh tượng ấy gần gũi và thân thiết tới mức khiến cho Sở Dương không thể quen được. Cô thấy hơi bực cho mái tóc của mình sao mà quá nhạy cảm, thậm chí còn cảm thấy sức nóng từ bàn tay Phương Nghị, mặt cô bất giác đỏ bừng lên.
Phương Nghị nghe thấy tiếng tim đập có phần loạn xạ của Sở Dương, bất giác khóe miệng nở nụ cười, động tác tay cũng nhẹ nhàng hơn, ngón tay không biết là vô tình hay hữu ý còn chạm vào cả gáy của cô và anh thích thú khi nhìn thấy những chỗ có tiếp xúc trên da của Sở Dương đang đỏ dần lên.
Cuối cùng Sở Dương không thể chịu được tốc độ nhịp đập của con tim nữa, cô gạt mạnh tay của Phương Nghị ra và đứng lên bên cạnh giường, mặt đỏ bừng nhìn Phương Nghị, “Anh muốn… làm gì?”.
Phương Nghị ngây người, dựa vào thành giường nhìn cô, vẻ mặt chờ xem diễn biến tiếp theo của câu chuyện.
Dù sao thì cũng là chuyện sớm hay muộn mà thôi, Sở Dương nghĩ và nhảy trờ lại giường.
Phương Nghị giật nảy mình, không ngờ cô ấy lại nóng nẩy như vậy, động tác cũng nhanh nhẹn đến vậy, lên giường mà cũng nhảy thẳng lên! Thấy thế anh vội tóm lấy hai tay của cô, “Cô có nhầm vai không đấy?”.
“Sao?” Phản ứng của Sở Dương có phần chậm chạp, vẫn còn chưa kịp hiểu rõ về lời của Phương Nghị thì đã bị anh ta đè lên người.
Phương Nghị cười, “Như thế này mới đúng!”.
Nhìn vẻ căng thẳng của Sở Dương, Phương Nghị cảm thấy rất buồn cười, cúi đầu định làm một động tác như của một người khao khát từ lâu. Thế nhưng, khi đôi môi của anh vẫn chưa kịp chạm vào người Sở Dương thì anh cảm thấy cơ thể mảnh mai của cô đột nhiên giật mạnh.
“Ậc, ậc, ậc.”
Có một số người đúng lúc đó thì lên cơn nấc!
Phương Nghị đành phải xuống giường đi rót nước cho Sở Dương. Uống hết cả một cốc nước đầy nhưng cơn nấc của Sở Dương không những không hết, ngược lại có vẻ càng dữ dội hơn. Phương Nghị ngồi trên giường nhìn người Sở Dương cứ giật lên từng đợt, bất lực vò đầu, “Cô không cần phải căng thẳng đến như vậy, vừa rồi chỉ là tôi đùa cô một chút thôi”.
“Ậc!”
“Vừa rồi cô đã hỏi tôi, vì sao lại đưa cô về nhà, đúng không?” Anh ta lại hỏi.
Sở Dương chớp mắt, những vẫn còn nấc.
Phương Nghị cười, “Vấn đề là thế này, khi nói về chuyện hôn nhân của tôi, gia đình luôn gây áp lực cho tôi, nhất là mẹ tôi. Thực ra tôi cũng không sợ họ làm gì mình, những tôi cảm thấy không sao chịu đựng được ánh mắt của mẹ tôi và chuyện bà cứ luôn miệng hỏi tôi khi nào thì định cưới xin, hoặc là chuyện đang nửa đêm bà tới gõ cửa căn hộ của tôi, tôi thấy mình đã hết khả năng chịu đựng rồi! Cũng có thể vì tôi đã từng có chuyện với quá nhiều cô gái, nên chuyện quan hệ nam nữ với tôi trở nên rất tẻ nhạt, và chưa bao giờ nghĩ đến chuyện lấy vợ”.
“Ậc.” Sở Dương không nén được, hỏi, “Chuyện này thì có liên quan gì đến việc bám theo tôi?”.
“Lần đầu tiên gặp cô chỉ là sự hiểu lầm.” Phương Nghị nói, “Nhưng, tôi phải thừa nhận rằng ở cô có một cái gì đó mới mẻ khiến tôi cảm thấy rất hứng thú, và điều đó khiến tôi thấy thích cô. Chính vì vậy mà khi Hoàng Phi tiến hành điều tra về cô, tôi đã không can thiệp. Nhưng điều càng khiến tôi thấy thú vị hơn, đó là kết quả điều tra của Hoàng Phi”.
“Kết quả?”
Phương Nghị ngồi trở lại bên cạnh Sở Dương, “Nhà con một, gia đình rất đơn giản, cha mẹ chỉ là những viên chắc bình thường, chưa từng trải qua chuyện tình cảm, tính cách giống như con trai, mơ ước lớn nhất là kiếm đủ tiền bằng sức lao động của chính mình sau đó đi du lịch khắp thế giới, đúng không?”.
Sở Dương vừa nấc vừa gật đầu, anh ta đã điều tra rất kĩ càng, ngay đến cả mơ ước của cô mà cũng biết.
“Nhưng cô đã gặp phải một trở ngại lớn nhất, đó là trở ngại từ phía mẹ cô. Cô cũng có một người mẹ rất nhiệt tình đối với chuyện hôn nhân của mình, đúng không?”
“Sau đó thì sao?”.
“Sau đó?” Phương Nghị cười, “Sau đó tôi nghĩ, nếu chúng ta đã có cùng khó khăn giống nhau, thì tại sao lại không thể giúp đỡ nhau nhỉ?”.
“Giả vờ kết hôn?” Sở Dương hỏi, điều này đúng là giống hệt như tiểu thuyết. Hừ, cứ tưởng rằng anh ta có trò gì mới, thì ra cũng lại chỉ như vậy. Nghĩ đến đây, vẻ mặt của Sở Dương lộ vẻ coi thường.
“Cũng chưa hẳn là như vậy, đầu tiên có thể để cho mọi người thừa nhận quan hệ yêu đương, như thế cô không cần phải đối phó với mẹ cô, tôi cũng sẽ không phải đối phó với mẹ tôi.”
“Như thế thì tôi được lợi gì?” Sở Dương hỏi.
Phương Nghị nhướn mày liếc xéo Sở Dương một cái, “Được gì? Chúng ta cùng giúp nhau, cái lợi của cả hai bên đều thấy rõ, hơn nữa”, anh ta ngừng một lát rồi ghé sát vào tai Sở Dương hạ giọng ói, “nếu cô cần vui vẻ thì tôi có thể mang lại cho cô”.
“Vui vẻ?” Sở Dương cố nghĩ xem đó là gì, cô chau mày nhìn Phương Nghị.
Phương Nghị cười ranh mãnh, “Là niềm vui từ trước tới nay cô chưa bao giờ có”.
Ý tứ của anh ta không nói cũng đã rõ. Sở Dương rùng mình, nhìn anh ta bằng ánh mắt căm ghét, rồi hạ giọng nói, “Đúng là loại tiểu thuyết tình cảm cực kỳ rẻ tiền! Việc gì tôi phải giúp đỡ anh, tôi hoàn toàn có thể tìm một người khác, ví dụ như…”
“Nhưng tôi thì lại không muốn tìm người khác, tôi cảm thấy cô là người thích hợp nhất. Thế nào, đồng ý chứ?”
Nhìn kìa, rõ ràng kiểu của kẻ quen bành trướng bá quyền! Sở Dương rửa thầm trong bụng, lại còn hỏi có đồng ý hay không, anh ta đâu có cho cô chuẩn bị một phương án khác! Nghĩ một lát, Sở Dương đành gật đầu, “Thôi được, nhưng tôi có một điều kiện!”.
“Nói đi!”
“Chi phí cho việc đi học của tôi anh phải lo!”
Phương Nghị cười, “Được, chỉ là tiền học phí chứ gì, cô còn có thể lấy được của tôi nhiều hơn thế, nhưng cô cũng sẽ phải có sự báo đáp tương ứng. Đừng quên, tôi là một thương nhân”.
“Thế thì thôi vậy!” Sở Dương nói và trườn khỏi giường.
Phương Nghị kéo cô lại, “Cô làm gì thế?”.
“Nếu đã là giúp đỡ lẫn nhau, mà tôi lại không được trả thù lao thì liệu có cần thiết phải cùng anh không nhỉ? Tôi biết đây là địa bàn của anh, tôi không hy vọng rằng anh sẽ dành cho tôi một chiếc giường để ngủ, tôi chủ động sang ngủ ở sofa, như thế không được sao?”
Phương Nghị kéo cô trở lại giường, “Chiếc giường này đủ rộng, hơn nữa, cô chỉ là một đứa trẻ, dù có ôm cũng chẳng phân biệt được đâu là đằng trước đâu là đằng sau, tôi không có hứng. Ngủ cùng giường đi!”.
Sở Dương nghe anh ta nói như vậy, trong lòng cũng thấy cởi mở hơn, sợ gì chứ! Cô tung chăn và chui vào bên trong, sau khi che kín người, cô mới phát hiện ra rằng, không biết từ lúc nào cơn nấc của cô đã biến mất.
Phương Nghị cùng nằm xuống bên cạnh Sở Dương rồi đưa tay tắt đèn. Nhìn bóng nằm nghiêng của Sở Dương, trong bụng anh không khỏi buồn cười, trẻ con vẫn cứ là trẻ con, vốn chống cự lại mình như thế mà chỉ nghe nói có mấy câu đã hết cả nghi ngờ và yên tâm nằm xuống bên cạnh mình.
Một lát sau, ánh mắt của Phương Nghị đã quen dần với bóng tối. Trong bóng tối mờ ảo, tấm lưng Sở Dương trở nên cực kỳ mềm mại, nó không hề giống với những cô gái của anh trước đây, cứ gồ lên với những đường cong. Tấm lưng này, cả mùi thơm nhẹ nhàng lan tỏa ra từ cơ thể của cô nữa, ngược lại càng làm dấy lên những rung động trong lòng.
Mình sao thế này? Chẳng lẽ lại thấy rung động trước cô nhóc không hề biết thế nào là phong tình này ư? Cô nhóc này, đến cả tiêu chuẩn bình thường của một phụ nữ cũng còn chưa đủ! Chẳng lẽ lại đúng như lời Hoàng Phi nói, ăn nhiều vây cá rồi thì lại thấy thú vị trước món rau thanh đạm?
Hơi thở thuần khiết của Sở Dương mỗi lúc một thêm sức cám dỗ, mặc dù rất muốn làm chuyện đó, nhưng Phương Nghị biết, bây giờ thì chưa thể được. Đối với cô nhóc này quá nôn nóng chỉ hỏng chuyện mà thôi.
Phương Nghị cố nén nụ cười không thành tiếng rồi không kìm được anh định đưa tay ra chạm vào vai Sở Dương. Khi tay anh vẫn còn chưa chạm tới thì đã nghe cô kêu lên, “Có trộm!”.
Phương Nghị vội rụt tay về.
“Anh nghe đi, phía ngoài cửa hình như có tiếng động, liệu có phải nhà anh có trộm không?” Sở Dương xoay người khẽ nói với Phương Nghị.
Lúc ấy Phương Nghị mới vỡ lẽ ra rằng, vừa rồi không phải Sở Dương kêu lên vì bàn tay của anh. Họ cùng lắng nghe tiếng động bên ngoài, phòng ngủ của Phương Nghị ở tầng hai, tầng một vẫn đang có người, làm sao có thể có trộm được nhỉ?
Đột nhiên Phương Nghị cười, ghé sát vào tai Sở Dương thì thầm, “Không phải là trộm, mà là mẹ tôi và những người khác! Có nên diễn một màn kịch cho họ xem không nghỉ?”.
“Sao cơ?” Sở Dương có phần không hiểu, chỉ nhận thấy trong bóng tối mờ mờ nụ cười ranh ma của Phương Nghị, rồi đột nhiên anh giang tay ôm chầm lấy cô và đè xuống.
“Ối, ối…” Bị Phương Nghị bất ngờ đè lên người, Sở Dương buộc miệng kêu lên thành tiếng.
“Đúng rồi, chính là như thế.” Phương Nghị cúi đầu hôn.
Sở Dương lúc đầu thì ngạc nhiên sau đó thì tức giận, ra sức đẩy Phương Nghị ra. Nhưng không ngờ anh ta khỏe đến thế, hai người giành co trên giường một hồi lâu Phương Nghị mới kết thúc nụ hôn rõ dài.
Sở Dương đang định chất vấn anh ta, vì sao nói lời không giữ lời thì nghe thấy tiếng Phương Nghị cười ranh mãnh và thì thầm bên tai, “Bọn họ đang ở bên ngoài, chúng ta phải giả vờ tạo ra tiếng động!”.
Sở Dương hừ một tiếng đẩy Phương Nghị ra, “Dù có vậy thì anh cũng không được làm thế với tôi chứ!”.
“Thôi được rồi, không có gì nữa đâu, ngủ đi.” Phương Nghị cố hạ giọng nói.
Sáng hôm sau, khi Sở Dương tỉnh dậy thấy mình nằm quần vào người Phương Nghị. Điều kì quặc là hai người đã hoán đổi vị trí cho nhau. Rõ rằng là khi đi ngủ, cô nằm ở bên trái giường.
Cô lay Phương Nghị, “Anh đã làm gì để tôi nằm sang bên phải hả?”.
Phương Nghị lườm Sở Dương bằng ánh mắt vẫn còn ngái ngủ, “Cô còn nói được sao, cô có đúng là nữ sinh không đấy? Sao mà ngủ cứ như đi đánh trận vậy? Cô cứ đẩy tôi về phía bên này, tôi không còn chỗ nữa nên đành phải ôm chăn chuyển sang phía bên kia!”.
Sở Dương cười xấu hổ, định thay quần áo, chợt nhớ ra, quần áo tối qua đã để hết bên trong nhà tắm. Chạy vào nhà tắm, thay quần áo xong, tiện tay lấy chiếc điện thoại ra xem, giật mình vì có rất nhiều cuộc gọi nhỡ, đều là của Tiêu Tiêu với Trương Tĩnh Chi!
Chết rồi, hôm qua không về nhà, cô đã quên không gọi điện cho mọi người. Chết rồi, chết rồi, lần này chết là cái chắc, bọn họ chắc chắn sẽ không tha cho cô, Sở Dương nghĩ thầm.
Sở Dương vội vàng chạy về nhà Tiêu Tiêu, quả nhiên Trương Tĩnh Chi đang ở đó và đang phủ phục gà gật chờ điện thoại ở sofa, nhìn thấy Sở Dương bước vào nhà, cô ngẩng đầu lên, đôi mắt vẫn còn đang mơ màng.
Thấy thế Sở Dương lo sợ, vội cười chào, “Hì hì, chị, chị cũng ở đây à?”.
Lúc ấy Trương Tĩnh Chi mới tỉnh hẳn, cô nhảy bật khỏi ghế với vẻ hốt hoảng, định hỏi gì đó nhưng dường như lại sợ làm vậy sẽ kích động đến Sở Dương, nên đành dè dặt hỏi, “Không… không xảy ra chuyện gì đấy chứ?”.
Sở Dương cười khan, “Không sao, anh ta thì có thể làm gì được em? Chẳng phải em đang rất tốt đấy sao?”.
“Anh ta không làm gì em?” Trương Tĩnh Chi vẫn không dám tin.
“Vâng.” Sở Dương cởi chiếc áo nhung ra, cười đáp, “Em đã đánh giá anh ta rất cao, nhưng anh ra vẫn còn rất ngây thơ, tối qua không xảy ra chuyện gì, anh ta không hề động đến em”.
“Chát!” Chiếc máy điện thoại bay về phía Sở Dương, cô vội nhanh chóng né người tránh, miệng kêu lên, “Chị, chị làm gì thế?”.
“Làm gì à? Chị phải đánh chết mày!” Trương Tĩnh Chi không kịp xỏ giày nhảy vội hai bước đến trước mặt Sở Dương.
Sở Dương hơi ngớ người ra, “Chị…”.
Tiêu Tiêu nghe thấy tiếng ồn liền chạy từ phòng ngủ ra đứng chặn giữa hai chị em.
“Mày là đồ đáng chết! Mày không biết gọi điện thoại à, mày có biết người khác đã phải lo lắng thế nào cho mày không? Cả đêm không về, nếu xảy ra chuyện gì, chị biết ăn nói thế nào với mẹ mày? Nói ngay!” Trương Tĩnh Chi cứ mắng hoài mắng mãi, giọng gần như sắp khóc.
Tiêu Tiêu vội kéo Trương Tĩnh Chi trở lại ghế, rồi đưa mắt nhìn Sở Dương lạnh nhạt nói, “Tối qua chị em đã vô cùng lo lắng, chỉ sợ em xảy ra chuyện gì và đã gọi điện cho tất cả các số có thể gọi, nhưng lại không dám nói cho nhà em biết. Chị chỉ có số điện thoại làm việc của Phương Nghị, không có số điện thoại riêng. Chị em đã bắt chị đi tìm em, nhưng khi tìm đến nhà riêng của anh ta thì không có ai ở đó”.
Lúc ấy Sở Dương mới hiểu ra rằng, việc biến mất của cô tối hôm qua đã khiến cho Trương Tĩnh Chi và Tiêu Tiêu vô cùng lo lắng, vì vậy trong lòng cô cảm thấy vô cùng áy náy, “Em xin lỗi, em…”.
“Thu dọn đồ đạc, về nhà ngay lập tức! Từ nay về sau em có xảy ra chuyện gì thì cũng không liên quan đến chị!”
“Tĩnh Chi, bình tĩnh lại đã, hỏi xem cho rõ ràng rồi hãy nói.” Tiêu Tiêu khuyên.
Đúng lúc ấy thì chuông điện thoại của Trương Tĩnh Chi vang lên, cô hét vào máy, “A lô, ai đấy?”, nghe xong cô ngẩn người, mặt ngây ra. Tiêu Tiêu và Sở Dương cùng nhìn cô vẻ nôn nóng, và chỉ thấy Tĩnh Chi nuốt nước bọt một cách khó khăn, hai con ngươi đảo mấy vòng, sau đó lại hét vào điện thoại, “Tìm Trương Tĩnh Chi hả? Tĩnh Chi, Tĩnh Chi, điện thoại của cậu này!”. Sau đó cô để điện thoại ra xa, đợi thêm hai giây, cố ý giậm hai bước chân rồi mới ghé sát vào điện thoại, dịu dàng trả lời, “A lô…”.
Tiêu Tiêu và Sở Dương trợn tròn mắt nhìn nhau, không hiểu Tĩnh Chi đang giở trò gì.
Vẻ mặt của Tĩnh Chi tỏ ra rất dịu dàng, cô nói chậm rãi vào trong điện thoại, “Anh Dương Lôi ạ, có chuyện gì thế ạ?”.
Tiêu Tiêu và Sở Dương lại đưa mắt nhìn nhau, sau đó Tiêu Tiêu thì trợn mắt, còn Sở Dương thì trề môi.
Sở Dương khẽ hỏi Tiêu Tiêu, “Chị ấy có hâm không đấy? Cứ tưởng rằng làm như thế là lừa được người ra. Người ta gọi điện đến máy của chị ấy cơ mà!”.
Tiêu Tiêu chế nhạo, “Đừng có nói trắng ra như thế, hãy để cho cậu ấy tự an ủi mình một chút!”.
Tĩnh Chi tắt máy, nét mặt vẫn giữ nguyên vẻ dịu dàng tình tứ nhưng mắt lạnh lùng liếc nhìn Sở Dương. Nhìn thấy thế, không chờ Tĩnh Chi lên tiếng, Sở Dương vội đem tất cả chuyện xảy ra tối hôm trước kể lại hết cho hai người nghe.
Tĩnh Chi và Tiêu Tiêu nghe xong cũng thấy ù cả đầu, dù có nghĩ thế nào cũng thấy đó là chuyện không thể tưởng tượng được.
“Ông chủ của cậu là người như thế sao?” Trương Tĩnh Chi hỏi, hoài nghi rằng Phương Nghị cũng đã từng như vậy với Tiêu Tiêu. Phải chăng là anh ta đã đọc quá nhiều tiểu thuyết tình yêu? Nhưng đã là thời đại nào rồi, ngay cả trong tiểu thuyết cũng không viết những chuyện tầm thường như thế.
Tiêu Tiêu lắc đầu, “Rất không giống với ngày thường. Ngày thường chưa bao giờ thấy như vậy. Khi ở công ty anh ta thường rất nghiêm túc, hơn nữa hoàn cảnh riêng của anh ta cũng có những điều khá phức tạp, mình cũng không rõ nữa”.
Trương Tĩnh Chi lườm Sở Dương, “Em định sẽ thế nào?”.
Sở Dương nhún vai vẻ bất cần, “Thì là như thế! Anh ta đã nói là giúp đỡ lẫn nhau, thế thì sẽ giúp đỡ lẫn nhau, hơn nữa em có mất gì đâu”.
“Em đã từng thấy sói và cừu hợp lại với nhau thành một nhóm để cùng giúp đỡ nhau bao giờ chưa?” Tĩnh Chi hỏi thấy Sở Dương không nói gì, nên nói tiếp, “Anh ta đã từng dính dáng tới xã hội đen! Xã hội đen, em có hiểu không? Chị thấy em đúng là đọc quá nhiều tiểu thuyết rồi đấy!”.
“Vậy chị nói xem, em có thể làm được gì nào?” Sở Dương hỏi, “Chạy thì cũng đã chạy không được, nếu anh ta cố tình tìm bằng được thì em sẽ làm thế nào? Chi bằng cứ như thế cho xong!”.
Trương Tĩnh Chi nhìn Sở Dương như nhìn một quái vật, sau đó lại quay sang nhìn Tiêu Tiêu với ánh mắt cầu cứu, Tiêu Tiêu lắc đầu bất lực.
“Về nhà! Trước hết em cứ về nhà vẫn là hơn cả. Dù sao thì em cũng đã thi xong rồi, em không thể cứ ở mãi chỗ của chị Tiêu Tiêu được.” Trương Tĩnh Chi nói, “Nếu chẳng may em xảy ra chuyện gì ở chỗ chị, chị sẽ không chịu nổi sự trách mắng của mẹ em đâu!”.
Sở Dương nghĩ một lát rồi đành gật đầu đồng ý. Trương Tĩnh Chi trút một hơi thở nhẹ nhõm, nhìn đồng hồ thì đã là buổi chiều, nên cô quyết định không đi làm nữa. Lát sau, bỗng sực nhớ tới chuyện Dương Lôi hẹn, cô vội vàng hỏi mượn quần áo của Tiêu Tiêu, “Hì hì, Tiêu Tiêu, có bộ quần áo nào đẹp không, cho chị đây mượn với!”.
Tiêu Tiêu nhìn Trương Tĩnh Chi với vẻ mặt nịnh nọt, đành bất lực đáp, “Em gái này, không phải là chị không cho em mượn, mà là phong cách của hai ta khác nhau!”. Nói xong cố ý ưỡn ngực ra nhắc nhở Trương Tĩnh Chi.
Sở Dương thấy thế cười khúc khích. Tĩnh Chi đưa mắt lườm em, rồi ca cẩm với Tiêu Tiêu, “Có còn là chị em nữa không đấy? Đúng thật là, mình về nhà thay sợ không kịp, chỉ là mượn bộ quần áo của cậu thôi mà. Sao mà hẹp hòi thế, hừ!”.
“Được rồi, mình sợ cậu rồi đấy. Cậu tự chọn lấy đi, như thế là được chứ gì!” Tiêu Tiêu nói và mở tủ quần áo.
Trương Tĩnh Chi vội vàng lao đến tủ quần áo, hầu như cô đã lục tung tất cả đám quần của Tiêu Tiêu lên mà vẫn không tìm ra một bộ vừa ý, nếu không quá hở hang thì cũng là quá bắt mắt.
Sở Dương nói, “Em phải đi tìm Hà Ý Dương đâu”. Nói xong co cẳng bỏ chạy.
“Tiêu Tiêu này, cậu cũng kiếm được khá đấy chứ, thế mà sao không mua lấy một bộ kín đáo một chút?”
“Thôi xin đi, có bộ nào của mình đáng giá nửa tháng lương của cậu đâu!” Tiêu Tiêu đáp.
Trương Tĩnh Chi chọn một chiếc áo len cổ thấp siêu cỡ, trề môi nói, “Thế này mà cũng gọi là quần áo mùa đông à?”.
Tiêu Tiêu nguýt Trương Tĩnh Chi một cái, “Mặc quần áo thì phải có sự kết hợp, hiểu không? Cô em ạ, chẳng ai người ta lại mặc chiếc áo đó khi để hở cổ đâu!”.
Cuối cùng thì Tiêu Tiêu cũng không thể chịu đựng được cánh tủ quần áo của mình bị lục tung lên, cô chọn lấy một bộ rồi ném cho Trương Tĩnh Chi, “Cô em này, cô em có tin chị không?”.
“Sao?”
“Nếu tin thì hãy mặc bộ này vào đi, đảm bảo mắt của Dương Lôi sẽ cứ dám vào cho mà xem!” Tiêu Tiêu lại cầm một chiếc áo khoác ngắn màu xanh nõn chuối lên đưa cho Trương Tĩnh Chi.
Trương Tĩnh Chi bán tin bán nghi thay bộ váy đó, nhưng lưỡi cứ thè ra, “Tiêu Tiêu, bộ này mà mặc đi ra ngoài đường sao? Chiếc áo khoác này cũng rất trẻ con, lại còn cả cổ tròn nữa chứ, hơn nữa chiếc quần này…”
“Chanel, cậu có hiểu không? Mình thấy đôi chân của cậu rất tuyệt nên mới bảo cậu mặc bộ váy này! Phải thật nổi bật, khiến người ta phải ngạc nhiên mà ngoái đầu lại nhìn ấy.”
“Cũng đủ nổi bật rồi, nhưng có tạo được sự ngạc nhiên hay không cũng khó mà nói được.
“Có mặc hay không đây? Nếu có thì mặc bộ này, còn nếu không thì xin mời!” Tiêu Tiêu cũng đã hết kiên nhẫn, nói rồi đóng cửa tủ lại.
Thực ra Trương Tĩnh Chi khá tin tưởng con mắt thẩm mỹ của Tiêu Tiêu, những bởi vì trước đây cô luôn theo trường phái tiểu thư khuê các, nên bây giờ mặc kiểu quần áo này không khỏi cảm thấy lạ lẫm. May sao hai người cũng cỡ giày, thế là Tiêu Tiêu lại tìm cho Trương Tĩnh Chi một đôi bốt, “Túi và găng tay đi kèm nữa, cậu lấy hết đi cũng được. Nhanh lên, trời sắp tối rồi đấy”. Nói xong Tiêu Tiêu đẩy Trương Tĩnh Chi ra khỏi cửa như muốn đuổi đi.
“Đừng có cuống lên thế, mình đã kịp trang điểm đâu, cậu phải lấy đồ đắt tiền nhất ra đây cho mình mượn đi!”. Trương Tĩnh Chi lại kêu lên.
Khó khăn lắm mới đẩy được Trương Tĩnh Chi ra cửa thật sự, Tiêu Tiêu thấy nhẹ nhõm cả người, nhẩm tính chỉ lát nữa chắc Sở Dương sẽ quay lại thu dọn đồ đạc, như vậy cô vẫn còn có được một khoảng thời gian nghỉ ngơi. Vừa trèo lên giường thì lại nghe thấy tiếng chuông cửa, cô giận dữ nghiến chặt răng, cái cậu Tĩnh Chi này sao mà dềnh dàng mãi như thế, quần áo cũng đã cho mượn rồi, đồ trang điểm cũng đã dùng rồi, chỉ còn thiếu mỗi cái mặt mình nữa thôi!
“Cậu vẫn chưa xong à? Hay là để mình tới chỗ hẹn thay cho cậu nhé!” Tiêu Tiêu vừa mở cửa vừa gầm gừ, nhưng rồi cô sững người lại.
Tưởng Tư Thừa đang đứng ngoài cửa, cũng ngây người ra nhìn cô.
Vì là ở nhà nên Tiêu Tiêu ăn mặc khác hẳn lúc thường, một chiếc áo sơ mi dệt kim dài tay màu trắng, một chiếc quần ngủ rộng rãi màu kaki, tuy che mất những đường cong tinh tế nhưng lại tạo cảm giác thuần khiết, thoải mái.
Những mắt dệt trên chiếc áo dệt kim có phần hơi to, vì thế có thể nhìn thấy thấp thoáng bộ đồ lót thêu hoa bên trong.
Khuôn mặt của Tưởng Tư Thừa thoắt lại đỏ bừng.
Tiêu Tiêu thực sự cảm thấy bất lực, cô không trêu chọc anh ta, thế mà sao mặt anh ta lại đỏ lên thế kia? Cô nhếch môi, nở nụ cười ngọt ngào, “Thưa cảnh sát Tưởng, hình như anh vào nhầm nhà rồi?”.
Tưởng Tư Thừa cúi đầu, một tay để trong túi quần, một tay nắm chặt thành nắm đấm, ngón tay cái cứ xoa mãi vào đốt ngón tay.
Chờ một hồi lâu Tiêu Tiêu mới nghe thấy anh ta khẽ nói, “Không đâu, tôi tới tìm cô”.
“Tìm tôi?” Tiêu Tiêu cố ý kéo dài chữ “tôi”, hai tay khoanh trước ngực, đứng dựa vào cánh cửa chống trộm nhìn Tưởng Tư Thừa, “Thưa cảnh sát Tưởng, tôi không nghe nhầm đấy chứ, anh tìm tôi có việc gì? Lần này tôi đâu có trêu chọc anh! Hôm nay tôi chưa hề ra khỏi cửa, nên không thể nói là tôi vi phạm luật lệ giao thông? Hay là anh đã chuyển nghề, không làm cảnh sát giao thông nữa mà là cảnh sát khu vực?”.
Tưởng Tư Thừa mím môi nhìn Tiêu Tiêu, “Có thể để tôi vào nhà rồi hãy nói được không?”.
Tiêu Tiêu lắc đầu, “Đừng, anh đừng vào. Tôi là phụ nữ độc thân, cứ coi như là anh không nghĩ cho cái danh tiếng ít tới mức đáng thương của tôi thì cũng phải nghĩ cho chính anh chứ! Anh là một chàng trai trong sáng vẻ vang, anh không sợ vào nhà tôi rồi, tôi lên cơn thú tính làm gì anh sao?”.
Hôm nay Tưởng Tư Thừa đến là muốn xin lỗi Tiêu Tiêu, nhưng nghe những lời của cô, cơn giận dữ lại trỗi dậy. Song anh lại nghĩ, mình là người sai trước, cũng không thể trách phụ nữ người ta nhỏ nhen, nên cố chịu vậy.
Tưởng Tư Thừa im lặng nhìn Tiêu Tiêu, Tiêu Tiêu cũng nhìn lại không chút nao núng.
Có một người hàng xóm đi qua, thấy điệu bộ của hai người nên tò mò liếc nhìn.
“Liệu cô có thể nói năng tử tế hơn được không?” Tưởng Tư Thừa hỏi.
“Không thể!” Tiêu Tiêu cười lạnh lùng, chẳng cần để ý đến ánh mắt khác thường của hàng xóm, “Tôi đâu có mời anh tới! Tôi nói năng như thế đấy, việc gì đến anh? Này, anh làm gì thế? Buông tay ra…”.
Tưởng Tư Thừa dùng tay kẹp chặt lấy hai tay của Tiêu Tiêu, mặc kệ cho cô kêu, sau đó đẩy mạnh cô vào trong nhà và đóng sầm cửa lại. Tiêu Tiêu gầm lên, “Anh đã xâm phạm nhà dân trái phép!”.
Tưởng Tư Thừa cũng giận dữ gầm lên, “Đúng, tôi xâm phạm nhà dân trái phép đấy, cô định làm gì thì cứ việc!”.
Nghe anh ta nói thế, Tiêu Tiêu sững sờ, anh chàng cảnh sát giao thông này cũng biết cách giở trò? Cô ngẩng đầu lên nhìn Tưởng Tư Thừa, ánh mắt cô xoáy thẳng vào mắt anh.
Tưởng Tư Thừa bị ánh mắt của Tiêu Tiêu làm cho lúng túng, đành đưa mắt nhìn sang chỗ khác.
Tiêu Tiêu đột nhiên bật cười, cô cũng đã quá hồ đồ, đối với chàng trai này cần gì phải giận dữ? Thấy Tưởng Tư Thừa lẩn tránh ánh mắt của mình, cô lại càng cố tình dùng ánh mắt của mình dồn đuổi anh. Anh càng tránh cô lại càng dồn.
Tưởng Tư Thừa cúi đầu, Tiêu Tiêu ghé sát đến trước mặt anh, cố ý cười và nói, “Ồ, tôi hiểu rồi, có phải anh đã thích tôi rồi không?”.
Ánh mắt của Tưởng Tư Thừa trở nên bối rối, anh vội đẩy Tiêu Tiêu ra, “Không… không phải!”.
“Thế thì anh tìm tôi có việc gì?” Tiêu Tiêu truy vấn.
Tưởng Tư Thừa nói rất khẽ, “Xin lỗi”.
“Cái gì cơ? Anh nói gì?” Tiêu Tiêu cảm thấy anh chàng cảnh sát này rất thú vị, càng trêu chọc lại càng thấy thú vị.
Tưởng Tư Thừa biết Tiêu Tiêu cố tình trêu chọc mình, nên nhìn cô với ánh mắt có phần tức giận, “Xin lỗi, tôi xin lỗi vì câu nói hôm trước!”.
Tiêu Tiêu cười lạnh lùng, vén mái tóc rối sang bên, mắt nhìn Tưởng Tư Thừa không nói gì.
“Tôi… tôi xin lỗi, hôm ấy thực ra là tôi không định nói những câu ấy.” Anh nói.
“Vậy anh định nói câu gì?” Tiêu Tiêu lạnh lùng hỏi.
Tưởng Tư Thừa đỏ mặt không nói gì.
Tiêu Tiêu mở cửa làm động tác mời về.
Tưởng Tư Thừa vẫn đứng yên không nhúc nhích.
“Sao thế? Muốn tôi giở tuyệt chiêu thật à?” Tiêu Tiêu cười rất không nghiêm túc.
Tưởng Tư Thừa nhìn chăm chú vào Tiêu Tiêu một lát, sau đó quay người đi ra cửa. Tiêu Tiêu trút được gánh nặng, đang định đóng cửa lại, thì bỗng dưng cánh cửa bị Tưởng Tư Thừa giữ lại, “Thực ra, điều mà tôi muốn nói là, tôi… tôi thực sự hơi thích cô”, anh khẽ nói.
Cánh tay của Tiêu Tiêu cũng sững lại, thế là cánh cửa bị Tưởng Tư Thừa đẩy trở lại. Anh dốc hết can đảm nhìn thẳng vào Tiêu Tiêu. Đầu tiên thì Tiêu Tiêu hơi sững sờ, sau đó thì bật cười, cô bám tay vào cửa, nhướn mày cười, “Sao cơ?”.
“Tôi nói là tôi thích cô!” Tưởng Tư Thừa nhắc lại, ánh mắt tuy bối rối nhưng sáng rực, hệt như hai ngọn đuốc thắp sáng, chiếu đỏ cả khuôn mặt anh.
Tiêu Tiêu lặng lẽ nhìn Tưởng Tư Thừa trong giây lát, sau đó cười ngặt ngẽo.
Đây là lần đầu cô bị thất bại trước anh trong cuộc đấu mắt.
Tiếng cười của cô khiến anh cảm thấy mình thật thảm hại, trong lòng anh không chỉ bối rối mà còn cảm thấy xấu hổ và giận dữ vì bị chế nhạo. Có lẽ mình đã bị trúng tà! Cô ấy vẫn đang cười nhạo anh, nhưng anh không muốn bỏ đi như thế. Anh mím môi đứng yên nhìn cô.
Cuối cùng thì Tiêu Tiêu cũng thôi cười, sau đó tiếp tục quay sang nhìn thẳng vào mắt anh, “Sau đó thì sao?”.
Cô ta lại tiếp tục trêu chọc mình! Nhìn thấy cái cười ẩn chứa trong ánh mắt của Tiêu Tiêu, vẻ mặt Tưởng Tư Thừa bỗng trở nên cứng nhắc, anh im lặng không nói.
Nhìn dáng vẻ lúng túng của Tưởng Tư Thừa, ý định trêu chọc trong lòng Tiêu Tiêu lại càng nổi lên, “Anh thích tôi thật à?”.
Tưởng Tư Thừa trịnh trọng gật đầu.
“Thế thì được, nếu anh đã thích tôi thì hãy hôn tôi đi.” Tiêu Tiêu ghé mặt lại phía Tưởng Tư Thừa, “Nào, hôn đi chứ. Hãy bằng sự chân thành của anh”.
Tưởng Tư Thừa khó khăn nhìn cặp môi gần trong gang tất của cô, tim anh bỗng nhảy lên loạn xạ.
“Thưa cảnh sát Tưởng, tôi biết trái tim anh rất khỏe, nó đập rất rộn rã, nhưng anh có thể làm nó chậm hơn được không?” Tiêu Tiêu cười nói và càng ghé sát mặt một cách bỡn cợt hơn.
Tưởng Tư Thừa bất ngờ giữ chặt đôi vai đang tiến lại gần của Tiêu Tiêu, xấu hổ và tức giận nói, “Cô…”.
Tiêu Tiêu cười nhạo, “Tôi làm sao? Tôi vốn là một cô gái rất bừa bãi, không phải anh không rõ điều đó!”. Quả nhiên, chiêu này rất có hiệu quả đối với những người đàn ông kiểu như Tưởng Tư Thừa. Có điều đuổi anh ta đi như vậy thì cũng thật đáng tiếc, một chàng trai thú vị như vậy bây giờ đâu có dễ dàng tìm được!
“Nào, hôn đi! Nếu anh dám hôn tôi thì tôi sẽ làm bạn gái của anh!” Tiêu Tiêu chắc chắn Tưởng Tư Thừa sẽ không dám, có đánh chết anh ta cũng không dám.
Đôi lông mày của Tưởng Tư Thừa càng chau lại, anh mắt dường như cũng tóe lửa.
Lúc ấy Tiêu Tiêu mới thu lại động tác của mình, cười chế nhạo, “Nếu đã không hôn thì mời cảnh sát Tưởng về đi. Tôi thực sự không có thời gian chơi trò tình yêu tuổi học trò với anh đâu. Chẳng phải anh cũng đã từng nói rằng, tôi là một cô gái rất tùy tiện đó sao. Tôi cần đàn ông chứ không phải…”.
“Cô nói lời thì phải giữ lời đấy nhé!” Đột nhiên Tưởng Tư Thừa cắt ngang lời cô.
Tiêu Tiêu sững người, “Sao cơ?”, và chưa kịp phản ứng thì bỗng cảm thấy bàn tay của Tưởng Tư Thừa đặt trên vai mình xiết chặt, rồi cô bị anh kéo mạnh vào lòng, ngay sau đó cặp môi anh bập mạnh vào môi cô.
Đúng vậy, đó không phải là một nụ hôn, mà là một cú bập mạnh, hơn thế còn rất mạnh nữa. Đôi môi của Tiêu Tiêu bị bập mạnh trong khi không chút phòng bị, đầu lưỡi cũng bị vập mạnh khiến cô cảm thấy có mùi tanh tanh ngòn ngọt của máu, tiếp sau đó là một cơn đau rát, còn đôi môi của Tưởng Tư Thừa đã rời ra từ lúc nào.
Lúc này Tiêu Tiêu mới hiểu ra rằng, vì sao ban nãy Tưởng Tư Thừa nói câu ấy, cô tức giận ngẩng đầu lên nhìn, thấy ánh mắt anh đang cười cười pha chút ranh mãnh.
Tưởng Tư Thừa buông tay, mặt vênh lên nói, “Cô nói lời phải giữ lời đấy!” và không chờ Tiêu Tiêu trả lời, quay người bước xuống cầu thang. Mãi cho tới khi ra khỏi tòa nhà, anh mới đi chậm lại và đưa tay sờ lên đôi môi bỏng rát, lúc này anh mới cảm thấy đau.
Khi Trương Tĩnh Chi đến chỗ hẹn, xem đồng hồ thì thấy mình đã đến sớm một tiếng. Trong lòng cảm thấy hơi bực mình, cô tự mắng mình là đồ vô tích sự, không thể kìm nén được tình cảm. Rồi sau đó cô lại cảm thấy trách Tiêu Tiêu, nếu không phải vì cô ấy cứ giục đi thì cô đã không tới sớm thế này.
Nếu Uông Dụ Hàm mà biết chuyện này không biết anh ta sẽ chế nhạo cô thế nào. Anh ta đã từng nói, qua thời gian con trai và con gái đến chỗ hẹn thì có thể biết được mối quan hệ chủ độ và bị động của họ. Ai là người đến sớm hơn thì người ấy là kẻ bị động.
Tuy con người Uông Dụ Hàm chẳng ra sao, nhưng kể ra những lời anh ta nói cũng có lý, Trương Tĩnh Chi phải thừa nhận điểm này.
Bộ quần áo mà Tiêu Tiêu cho Trương Tĩnh Chi mượn rất khiêu khích, từ lúc xuống xe, cô đã phát hiện ra rằng, rất nhiều người đã phải quay đầu lại nhìn khi cô đi qua, cô cảm thấy hơi căng thẳng, không hiểu họ quay đầu nhìn vì thấy đẹp hay vì thấy nó kỳ dị. Vốn định đi loăng quăng đâu đó một chút cho hết khoảng thời gian còn lại, nhưng cảm thấy mặc bộ đồ này đi lại không tiện, cô chỉ còn cách tới ngồi ở quán cà phê đối diện. Vị trí này khá tốt, có thể quan sát được nhà hàng đối diệnh để khi Dương Lôi xuất hiện cô có thể nhìn thấy ngay.
Chờ Dương Lôi tới sau đó mình sẽ vào, Trương Tĩnh Chi nghĩ, như thể vừa thể hiện sự e dè, vừa chứng tỏ cô là một cô gái rất đúng giờ. Anh chàng Uông Dụ Hàm cũng đã nói rằng, phần lớn đàn ông đều thích những cô gái đúng giờ.
Uống xong một tách cà phê, Trương Tĩnh Chi cảm thấy hơi buồn ngủ, đêm qua vì lo cho Sở Dương hầu như cô đã phải thức suốt đêm, và bây giờ thì cơn buồn ngủ đã kéo đến, thêm vào đó điệu nhạc dặt dìu khiến cô không cưỡng được nhắm mắt mơ màng. Đột nhiêm cảm thấy có ai đó ngồi xuống phía đối diện, cô vội vàng mở mắt ra và giật thót mình, Dương Lôi đang nhìn cô với nụ cười rất đỗi dịu dàng.
Trương Tĩnh Chi thấy vô cùng bối rối, vội vàng ngồi thẳng dậy, miệng lắp bắp, “Anh… anh đến từ khi nào vậy?”.
Dương Lôi cũng ngây người, rồi sau đó mỉm cười, “Nếu anh không đến thì chẳng phải sẽ thất hẹn sao? Em đến từ lâu rồi ạ?”.
“Không ạ.” Trương Tĩnh Chi vội vàng nở một nụ cười dịu dàng. “Em cũng vừa mới tới thôi”, nói xong cô lập tức thấy hối hận, vừa rồi suýt nữa mình đã ngủ thiếp đi, như thế rõ ràng là đã nói dối.
May mà Dương Lôi đã không tóm lấy chỗ sơ hở của cô. Trương Tĩnh Chi lấy lại tinh thần, hơi liếc nhìn tách cà phê trước mặt, cảm thấy hơi lạ lùng là vì sao Dương Lôi lại biết cô ở đây.
Nhìn thấy vẻ mặt ấy của Trương Tĩnh Chi, Dương Lôi khẽ mỉm cười, nói, “Tĩnh Chi này, bình thường nhìn em như vậy, anh không nghĩ là cũng có lúc em lại nhầm lẫn thế”.
“Sao cơ?” Đây mới là lúc Trương Tĩnh Chi thấy mơ hồ nhất.
Dương Lôi chỉ về phía đối diện, “Cô gái hồ đồ ạ, cô đã vào nhầm cửa rồi. May mà anh đứng ngoài nhìn thấy em, anh cũng không nghĩ là có thể ăn gì đó ở đây được”.
Cô không vào nhầm cửa, cô đã chủ động vào quán cà phê này. Trương Tĩnh Chi nghĩ, vấn đề này rất khó giải thích, hoặc là công nhận mình hồ đồ hoặc là nói thẳng với Dương Lôi rằng vì mình không muốn là người tới chỗ hẹn trước nên đã tránh sang đây.
“Đi thôi.” Dương Lôi đứng dậy, trả tiền cà phê cho Trương Tĩnh Chi. Trương Tĩnh Chi vội mặc áo khoác. Nhìn thấy cách ăn mặc của cô, mắt Dương Lôi sáng bừng lên, khen thật lòng, “Rất đẹp!”.
Trương Tĩnh Chi cảm thấy mặt nóng ran, không biết nên trả lời thế nào. Theo cách của người phương Tây thì nên nói một câu cám ơn, nhưng người Trung Quốc thì lại phải nói là đâu có, đâu có. Đang cân nhắc xem nên thế nào thì đã thấy Dương Lôi khoác tay cô rất tự nhiên và kéo cô đi ra ngoài.
Chết rồi, chết rồi. Trương Tĩnh Chi cảm thấy như ngất xỉu, chẳng nhẽ bộ quần áo này của Tiêu Tiêu lại có sức hấp dẫn đến thế? Đây không phải là lần đầu tiên ăn cơm với Dương Lôi, nhưng được anh ta nắm tay thì đúng là lần đầu!
Trương Tĩnh Chi nhanh chóng đi đến một quyết định: Nói gì thì nói, không trả lại Tiêu Tiêu bộ quần áo này nữa!
Tiêu Tiêu đã không hề biết rằng, chỉ một câu “Rất đẹp” của Dương Lôi đã cướp mất bộ quần áo ấy của mình. Lúc đó cô vẫn đang ngồi nhấm nháp cam ở nhà, những giọt nước cam chua chua ngòn ngọt thấm vào vết thương trên môi, làm cô xót tới mức chỉ còn cách ôm miệng mà kêu lên “Ôi cha!” và lầm bầm chửi rủa Tưởng Tư Thừa.
Dương Lôi và Tĩnh Chi ăn cơm xong lại tiếp tục đến rạp xem phim. Khi Dương Lôi nói đưa Trương Tĩnh Chi về thì cũng đã hơn mười giờ.
“Có mệt không?” Dương Lôi hỏi. “Nếu không mệt chúng ta cùng đi bộ một lát.”
Trương Tĩnh Chi không hề thấy mệt, chỉ có điều đôi bốt của Tiêu Tiêu hơi cao, không thích hợp lắm với việc đi tản bộ. Nhưng trong giờ phút này thì dù có phải đi cà kheo cũng không thể nói là mệt được. Nghiến răng lắc đầu, cô khẽ đáp, “Em không mệt”.
Dương Lôi mỉm cười, hai người cùng đi về phía nhà của Trương Tĩnh Chi. Cô nhẩm tính khoảng cách đường, may mà cũng không xa lắm, đi một lúc sẽ tới, chỉ nhìn thì đẹp nhưng dùng từ lại rất bất tiện, nó vừa rông lại vừa ngắn, gió cứ thế mà lùa vào bên trong.
Đường phố mùa đông không có nhiều người, hai người vừa đi vừa nói chuyện, chẳng còn bao lâu nữa là sẽ về đến nhà. Đúng lúc ấy thì điện thoại của Dương Lôi đổ chuông. Anh cúi đầu nhìn số máy hiển thị trên màn hình, vẻ mặt có vẻ mất tự nhiên. Sau khi Dương Lôi mở máy, Trương Tĩnh Chi nghe lõm bõm đó là giọng của một phụ nữ, hình như còn kèm theo cả tiếng khóc sụt sịt nữa.
Dương Lôi khẽ khàng an ủi mấy câu rồi tắt máy. Khi anh ta quay lại nhìn Trương Tĩnh Chi, vẻ mặt có gì đó hơi ngượng ngùng. Tĩnh Chi vội làm vè độ lượng, cười nói, ‘Anh có việc thì cứ về trước đi!”.
Dương Lôi nhìn cô, lắc đầu, “Đề anh đưa em về đã”.
Trương Tĩnh Chi biết là tâm trạng của Dương Lôi lúc này đã bị cú điện thoại vừa rồi làm ảnh hưởng, cô lờ mờ đoán được đó là điện thoại của ai, và nghĩ có lẽ lúc này cần phải thể hiện là người rất biết thông cảm với người khác, vì thế cô vội nói, “Không cần đâu, cũng sắp về tới nhà em rồi. Anh có việc thì cứ đi trước đi!”.
Dương Lôi nhìn Trương Tĩnh Chi vẻ áy náy, “Anh rất xin lỗi, anh…”.
Trương Tĩnh Chi mỉm cười, “Anh đi mau đi”.
Nhìn thấy Dương Lôi vào xe xong, lúc này Trương Tĩnh Chi mới ôm hai vai nhảy lên vài cái. Chà, lạnh thật đấy! Cô lẩm bẩm chửi thầm. Chẳng cần nói thì cũng biết, đó là điện thoại của bạn gái trước của anh ta, đã lấy chồng rồi, thế mà vẫn còn gọi điện thoại cho bạn trai cũ khóc lóc kể lể, chẳng hiểu thuộc dạng người thế nào nữa!
Trương Tĩnh Chi vừa lẩm bẩm vừa chạy chầm chậm về nhà. Nhà cô ở trong khu tập thể do cơ quan cha cô phân cho, đó là một nơi khá yên tĩnh và phải đi qua một con đường nhỏ. Vào giờ này, lại là giữa mùa đông, người trên đường lại càng ít. Trương Tĩnh Chi vừa đi vừa thấy sợ.
Vừa bước lên con phố nhỏ được mấy bước thì bỗng từ phía sau gốc cây bách một ng đàn ông nhảy ra, Trương Tĩnh Chi chưa kịp phản ứng thì người ấy giật lấy chiếc túi của cô và bỏ chạy.
“Ôi, cái túi của tôi!” Trương Tĩnh Chi vội kêu lên, rồi quên cả sợ, co cẳng đuổi theo.
Người kia vốn chạy nhanh hơn cô, còn cô vì vướng đôi bốt cao gót, nên mới chạy được mấy bước mà hắn đã cách cô một quãng khá xa.
“Đồ khốn, trả lại túi cho tôi!” Trương Tĩnh Chi kêu lên.
Tên cướp thấy Trương Tĩnh Chi vẫn hô hoán và chạy đuổi phía sau, không ngờ cô lại to gan đến thế. Một lát sau, Tĩnh Chi thấy tên cướp đang chạy bỗng dừng lại thì cũng sực tỉnh ra rằng, trời ạ, chẳng nhẽ mĩnh vì của mà quên mất mạng sống sao, dám một mình đuổi theo cướp!
Xem ra tên cướp kia có ý định chạy ngược lại về phía cô, Trương Tĩnh Chi lập tức quay người bằng một động tác hết sức đẹp mắt rồi cắm đầu chạy ngược về. Lúc đầu là cô đuổi tên cướp, còn bây giờ thì là tên cướp đuổi cô, đúng là một tình huống hết sức nực cười, Trương Tĩnh Chi nghĩ.
Thực tế đã chứng minh rằng, tốc độ của việc chạy théo thân nhanh hơn hẳn tốc độ chạy đòi lại của!
Trương Tĩnh Chi chạy tới ngã tư đường, tới khi nhìn thấy xe cô qua lại mới dám quay đầu nhìn thì đã không thấy bóng dáng tên cướp đâu nữa. Nhìn lại con phố nhỏ mờ tối, cô không dám đi một mình ở đó nữa.
Trong túi có tiền, điện thoại, chìa khóa và mấy thứ linh tinh. Lần này thì mất hết rồi. Trương Tĩnh Chi tự an ủi, điện thoại thì cũng đã dùng được hai năm, cũng đã đến lúc thay; tiền thì cũng không có nhiều, coi như bị mất vậy, dù sao cũng còn hơn là nếu người xảy ra chuyện gì. Nhưng rồi đột nhiên cô nhớ ới một vấn đề rất nghiêm trọng, tuy những thứ trong túi không đáng mấy đồng, những còn chiếc túi thì sao? Chiếc túi ấy là của Tiêu Tiêu! Lần này để giúp cô, Tiêu Tiêu mới dứt ruột cho cô mượn chiếc túi LV đó.
Trời ơi, mất chiếc túi này thì có khác gì giết chết cô!
Làm thế nào bây giờ? Mất điện thoại thì làm sao mà gọi cầu cứu được nữa. Nhưng vừa nghĩ tới hai chữ “cầu cứu” mắt Trương Tĩnh Chi vẫn sáng lên, mình sẽ lấy cớ này gọi điện cho Dương Lôi, làm sao mà anh ấy không tới cho được! Mặc kệ người yêu cũ của anh ấy, anh ấy không thể nói trong điện thoại rằng: Trương Tĩnh Chi anh đang bận, em hãy gọi 110 đi!
Khó khăn lắm cô mới tìm được một quầy tạp vụ vẫn còn mở cửa ở bên đường. Chú cửa hàng dù sao cũng là một người tốt, vừa nghe cô bị cướp, vội đẩy điện thoại cho cô dùng. Nhưng có điện thoại rồi Trương Tĩnh Chi mới nhớ ra là cô đang đứng trước một vấn đề khó khăn hơn: cô không hề nhớ số điện thoại của Dương Lôi! Vì cô đã lưu số máy của anh ta trong máy của mình ngay từ đầu, mỗi khi mở màn hình thì đều hiện lên cái tên Dương Lôi, còn cụ thể số điện thoại ấy thế nào thì cô lại không nhớ.
Điều khiến cho Trương Tĩnh Chi thấy bực mình nhất là, số máy của Dương Lôi thì không nhớ, nhưng cô lại nhớ số máy của Uông Dụ Hàm. Nguyên nhân hoàn toàn ngược lại, vì ghét anh ta nên cô đã không lưu số của anh ta trong máy, mỗi lần anh ta gọi đến, số của anh ta đều hiện rõ trên màn hình, nhìn mãi nên nhớ được.
Không biết có nên gọi hay không đây?
Trương Tĩnh Chi cầm điện thoại đắn đo một hồi: cứ gọi vậy, hỏi xin anh ta số máy của Dương Lôi, nhưng như thế có được không nhỉ? Dù thế nào thì Uông Dụ Hàm cũng không phải là hạng người quên mình vì người khác. Chẳng lẽ lại lừa anh ta? Nhưng để lừa được từ miệng anh ta điều gì đó thì còn khó hơn là lấy táo ra khỏi miệng khỉ!
Nhưng nếu không gọi thì sẽ bỏ lỡ mất cơ hội hiếm có này! Sẽ đánh mất chiếc ví của Tiêu Tiêu thực sự! Trương Tĩnh Chi nghiến răng bấm số máy của Uông Dụ Hàm.
Hai hôm nay Uông Dụ Hàm bị cảm, tuy không phải là bệnh gì lớn, những triệu chứng cũng khá nghiêm trọng, thế nên hai hôm nay anh không đến chọc giận tìm vui ở chỗ Trương Tĩnh Chi. Ăn tối xong, uống chút thuốc, anh lên giường đi ngủ. Nghe thấy tiếng chuông điện thoại, nhìn thấy đó là một số máy lạ, anh cau mày nhấc máy lên, “A lô”.
Từ đầu dây bên kia truyền đến giọng nói rất dịu dàng của Trương Tĩnh Chi, “A lô, xin chào. Có phải là anh Uông Dụ Hàm không? Tôi là Trương Tĩnh Chi đây”.
Trương Tĩnh Chi không hề biết rằng mình có một cái tật, hễ cứ làm việc gì hơi mờ ám là lại căng thẳng, vì thế mà ngữ điệu rất khác với lúc thường, người khác nghe thì thấy rất lánh lót dịu dàng.
Thực ra dịu dàng thì cũng tốt, chỉ có điều cần phải xem đó là đối tượng nào. Đối với Uông Dụ Hàm, kể từ khi hai người bóc trần bộ mặt thật của nhau ở nhà hàng đến giờ, trước mặt anh ra Trương Tĩnh Chi chẳng cần phải giữ gìn hình ảnh thục nữ của mình nữa. Khi tâm trạng tốt thì lớn tiếng to giọng gọi anh ta là Uông Dụ Hàm, còn khi tâm trạng không tốt thì gọi thẳng là “anh họ Uông”, hôm nay bỗng dưng lại từ tốn nhỏ nhẹ, Tĩnh Chi thì không cảm thấy điều đó, nhưng Uông Dụ Hàm thì thấy có gì đó bất ổn.
Vì cảm nên giọng của Uông Dụ Hàm hơi khàn, “Sao hôm nay bỗng nhiên lại nhớ đến mà gọi điện cho tôi thế?”.
“Hì hì, không có việc thì không gọi điện được sao?” Trương Tĩnh Chi cố tình kéo dài câu chuyện để nghĩ cách làm thế nào để chuyển chủ đề tới số điện thoại của Dương Lôi một cách thật tự nhiên.
Người chú cửa hàng tạp vụ nhìn Trương Tĩnh Chi với vẻ ngạc nhiên, bụng nghĩ, không biết cô bé này có đúng là bị cướp không? Nếu đúng như vậy thì sao lại không báo cảnh sát, ngược lại còn nói chuyện cà kê với người khác?
“Tôi thực sự rất nhạy cảm với những con số, chỉ cần nhìn qua là nhớ ngay số điện thoại, còn anh?” Trương Tĩnh Chi vòng vèo về chuyện những con số.
“Cũng được đấy, có lẽ là do liên quan đến tính chất công việc. Muốn nhớ thì cũng sẽ nhớ được thôi.” Uông Dụ Hàm đáp.
“Thế sao? Tôi không tin, anh gạt tôi. Tôi chưa gặp ai có thể nhớ con số tốt hơn tôi!” Khi nói câu này, chính Tĩnh Chi cũng cảm thấy mặt mình đỏ bừng lên.
Ở đầu dây bên kia, Uông Dụ Hàm dường như cũng nhìn thấy được vẻ mặt ấy của Trương Tĩnh Chi, vì thế anh khẽ cười.
Nghe tiếng cười của Uông Dụ Hàm, Tĩnh Chi thấy vừa xấu hổ vừa tức giận, nhưng nghĩ đến chuyện mình phải cầu cứu anh ta nên không tiện bộc lộ ra, mà đành tiếp tục giọng nói ngọt ngào, “Có muốn tôi thử anh không?”.
Uông Dụ Hàm với chiếc gối dựng đứng lên kê phía sau lưng, khuôn mặt bất giác nở nụ cười, “Được, cô thử đi!”.
“Ừ, được rồi. Số chứ minh thư nhân dân của anh!”
Uông Dụ Hàm dừng trong giây lát, sau đó đọc số chứng minh thư của mình, rồi cười nói, “Chắc cô định biết ngày sinh của tôi chứ gi?”.
Trương Tĩnh Chi hầu như không mấy để ý vào câu trả lời của Uông Dụ Hàm, mà chỉ nghĩ cách làm sao chuyển chủ đề câu chuyện sang số điện thoại của Dương Lôi.
“Thế còn số điện thoại của tôi thì sao? Nói mau, không được nghĩ!”.
Uông Dụ Hàm cười một tiếng, lập tức đọc ra số máy của Tĩnh Chi!”
Trương Tĩnh Chi lại giả vờ hỏi số máy của Giang Tiểu Nhược, sau đó đột nhiên hỏi, “Thế còn của Dương Lôi?”, hỏi xong thì hồi hộp chờ câu trả lời của Uông Dụ Hàm.
Lần này thì ở đầu dây bên kia yên lặng một hồi. Tĩnh Chi cảm thấy lòng bàn tay nhơm nhớp, cô giữ chặt lấy ống nghe của chiếc điện thoại với vẻ rất bức bối.
“Ha ha, anh thấy chưa, anh đã không nhớ được nhé! Tôi biết ngay là anh không thể nhớ được mà!” Trương Tĩnh Chi vẫn chưa chịu thôi mà định dùng kế khích tướng.
Đầu dây bên kia vẫn im lặng, đúng lúc Tĩnh Chi đang sốt ruột thì Uông Dụ Hàm bật cười.
Trương Tĩnh Chi bất giác thở phào một cái.
Uông Dụ Hàm đáp bằng một giọng bỡn cợt, “Trương Tĩnh Chi, cô đang định giở chiêu gì thế?”.
Trương Tĩnh Chi vẫn giả bộ, “Anh nói gì?”.
“Cô quên lần đầu tôi nhìn thấy cô là lúc cô đang làm gì à?” Anh ta cười bằng giọng rất không thân thiện, “Trương Tĩnh Chi, con người cô có một cái tật, hễ làm việc gì không phải là lại tỏ ra rất lịch sự, nói năng cũng rất ngọt ngào. Nói một cách đơn giản, hễ cô càng giả dối trong lòng thì vẻ ngoài lại càng tỏ ra hiền thục, dịu dàng!”.
“Anh mới chính là người giả dối!”
Uông Dụ Hàm cười gằn, “Không sao, giả dối có gì là không tốt, tôi thì lại thích người con gái bụng nghĩ một đằng làm một nẻo như cô đấy! Nói đi, rốt cuộc là cô muồn gì?”.
Trương Tĩnh Chi thấy, nếu anh ta đã hiểu rõ thì chi bằng nói thẳng ra, “Tôi cần số điện thoại của Dương Lôi”.
“Cô mà lại không có số điện thoại của anh ta?” Uông Dụ Hàm cười lạnh lùng, “Bây giờ cô đang gọi điện ở đâu vậy? Đây không phải là số máy của cô”.
“Thôi được, tôi đã bị mất máy, vì thế cũng mất luôn cả số của Dương Lôi, anh có thể cho tôi số điện thoại của anh ấy được không?”.
“Không thể được!” Uông Dụ Hàm trả lời rẩt dứt khoát, “Cô cảm thấy là tôi có thể cho cô được à? Giờ này rồi mà còn tìm anh ta có việc gì?”.
Trương Tĩnh Chi thấy cách này không xong, nên không cần phải lấy lòng anh ta nữa, vì thế cô cũng đáp bằng giọng ương bướng, “Việc gì đến anh? Không nói thì thôi!”.
“Muộn như thế này rồi mà cô còn ở đâu thê?” Anh ta vẫn hỏi.
Trương Tĩnh Chi tức giận cúp ngay máy, lẩm bẩm, “Việc gì đến anh!”, rồi quay đầu lại thì thấy người chủ cửa hàng đang nhìn cô bằng ánh mắt rất ngạc nhiên, đồng thời cũng cảm thấy hành động vừa rồi của mình rất không con gái, nên mỉm cười một cách ngượng ngùng.
“Có đúng là cô bị cướp thật không?”, người chủ cửa hàng hỏi, vẻ hoài nghi.
Trương Tĩnh Chi ủ rũ gật đầu, nghĩ tới tổn thất ngày hôm nay không khỏi cảm thấy xót ruột.
“Thế mà cô vẫn còn tâm trạng gọi điện nói những chuyện linh tinh khác được sao?” Người chủ cửa hàng xem đồng hồ: ba mươi phút.
110 đến rất nhanh, chỉ sau khi Trương Tĩnh Chi gọi điện mười phút. Một viên cảnh sát khoảng ba mươi tuổi hỏi Tĩnh Chi mấy câu, cô kể lại vắn tắt sự việc xảy ra, rồi miêu ta về hình dạng của tên cướp.
“Cái gì, gần một tiếng đồng hồ rồi? Sao bây giờ cô mới báo cảnh sát?” Viên cảnh sát có dáng người thấp lùn hỏi với vẻ ngạc nhiên. Trương Tĩnh Chi trợn mắt, làm sao tôi có thể kể ý định tạo tình huống anh hung cứu mỹ nhân cho các anh biết được! Kết quả không những không tìm được anh hùng mà còn bị gấu chó vả cho hai cái! Đồng thời cô cũng cảm thấy hơi bất bình, lẽ ra phải trách cảnh sát các anh vì sao không bảm đảm tốt trật tự trị an, để xảy ra cướp giật như thế này, chứ sao lại trách tôi là báo cảnh sát muộn?
Tuy nhiên, có những lời ở một số trường hợp không tiện nói ra, ví dụ như bạn không thể nói với vị bác sĩ đang nhổ răng cho bạn rằng, y thuật của ông ta không tốt.
Vì vậy Tĩnh Chi chỉ còn biết mỉm cười e thẹn với mất viên cảnh sát.
Nhìn thấy dáng vẻ ấy của cô, mấy nhân viên cảnh sát cũng không nỡ quở trách cô “Vừa rồi chắc sợ lắm, đến nỗi quên cả báo cảnh sát đúng không?”.
Trương Tĩnh Chi không biết nên trả lời thế nào, vì vậy chỉ còn biết mỉm cười, “Liệu có tìm lại được chiếc túi không?”.
Viên cảnh sát thấp lùn nhìn Trương Tĩnh Chi, “Nếu cô báo sớm hơn một chút, thì rất có thể chúng tôi đã tóm được hắn. Đã gần một tiếng đồng hồ, chắc hắn cũng đã bỏ chạy tới tận chỗ nào rồi!” Nhìn mặt Trương Tĩnh Chi có vẻ nhăn nhó, anh ta bèn hỏi với vẻ quan
tâm, “Trong túi có nhiều tiền không?”.
“Tiền thì không nhiều, nhưng chiếc túi đó thì lại rất đáng giá!”
“Nhưng cô nói xem, một cô gái sao lại ăn mặc như thế này, khoác chiếc túi đắt tiền như vậy đi ngoài đường vào lúc khuya khoắt thế làm gì? Lên xe đi, chúng ta sẽ tìm thử hướng hắn chạy xem. Có một số tên cướp, chỉ lấy tiền và điện thoại ở trong túi, rồi đem ném túi lại ở các thùng rác.”|
Trương Tĩnh Chi vội lên xe theo cảnh sát, bụng thầm cầu cho tên cướp kia không phải là người biết phân biệt đồ, sẽ đem vứt chiếc ví đó vào thùng rác. Mấy người lần theo hướng tên cướp bỏ chạy, lục tìm tất cả thùng rác bên đường, cuối cùng thì tìm thấy chum chìa khóa với cái ví bẹp của Trương Tĩnh Chi cùng với mấy thứ linh tinh, chỉ riêng cái túi Lv của Tiêu Tiêu là không thấy đâu. Sự thực đã chứng minh, kẻ cướp bây giờ cũng rất biết thời thượng!
Trương Tĩnh Chi ngồi xe của cảnh sát 110 về nhà, mẹ của cô phù phục ở ban công, đã gần mười hai giờ rồi mà vẫn không thấy con gái về, gọi điện thì không liên lạc được, bà lo lắng đứng ngồi không yên. Nhìn thấy Tĩnh Chi bước ra khỏi xe cảnh sát, bà lắp bắp gọi chồng khi ấy đang ngồi trong phòng khách, “Bố nó ơi, may ra đây đi!”.
Bố của Tĩnh Chi đang ngồi xem bộ phim Đông Phương bất bại có diễn viên Lâm Thanh Hà đóng, lại đúng vào hồi gay cấn nhất, nghe thấy vợ gọi như vậy thì âm ừ nhưng vẫn không nhúc nhích.
“Ông già chết giẫm kia, mau lên chứ, nếu không tôi đạp vỡ chiếc ti vi ra cho mà xem!”
Trương Tĩnh Chi xuống khỏi xe, nói một vài câu với mấy nhân viên cảnh sát, họ nói sẽ cố gắng truy bắt tên cướp kia, nếu có tin tức gì sẽ lập tức báo cho cô, nghe vậy cô liền cúi người chào cám ơn. Đúng lúc cô đang định bước lên gác thì nhìn thấy chiếc xe của Uông Dụ Hàm đang lao đến vội vàng.
Bố của Tĩnh Chi vội chạy đến bên cạnh vợ và cúi đầu nhìn xuống, ông không thấy được cảnh khiến cho bà vợ kêu thất thanh mà chỉ thấy cánh tay của cô con gái rượu đang bị một chàng trai giữ chặt lấy. Cô con gái hình như có ý vùng ra, nhưng chàng trai kia giữ rất chặt, hai ng đang khẽ tranh luận điều gì đó.
Hai ông bà già đưa mắt nhìn nhau, và đều thấy ánh mắt nghi ngại trong đôi mắt của đối phương.
“Anh buông tay ra!” Trương Tĩnh Chi cố gắng hạ thấp giọng, mắt nhớn nhác nhìn xung quanh, sợ làm kinh động đến hàng xóm một lần nữa, “Này, anh chàng họ Uông kia, anh có bị thần kinh không đấy, đêm hôm khuya khoắt sao lại lên cơn như vậy!”.
Phải, nếu không có bệnh sao mình lại ra nông nỗi như này chứ? Uông Dụ Hàm tức giận nghĩ. Vừa nãy sau khi gọi trở lại theo số máy mà Tĩnh Chi sử dụng lúc đó, anh mới viết được rằng, đó là số của một cửa hàng tạp vụ. Sau khi tới nơi anh được người chủ cửa hàng ấy kể lại mới biết rằng Tĩnh Chi vừa bị cướp. lúc đó anh cảm thấy như bị ai đó gõ vào đầu một cái rất mạnh. Tuy lý trí nói với anh rằng, nếu cô còn tâm trí nói chuyện vòng vèo để xin số máy cuar Dương Lôi thì chắc cũng không có gì nghiêm trọng lắm, nhiều nhất cũng chỉ là một phen hú hồn và mất chút tiền bạc là cùng. Nhưng không hiểu sao anh vẫn thấy trong lòng rất rối ren, quên cả việc vừa uống thuốc cảm, mồ hôi đang toát ra, mặc vội chiếc áo khoác, anh lái xe đi tìm cô.
Thế mà không ngờ cô lại còn dám hỏi anh có bị thần kinh không!
Uông Dụ Hàm sa sầm mặt xuống, mắt như muốn tóe lửa, anh cũng hạ thấp giọng tới mức có thể và tức giậc nói, “Nếu không muốn gây phiền phức cho mọi người thì theo tôi lên xe ngay!”.
Vì sao cô lại phải theo anh ta lên xe! Bình thường đã quen với vẻ nho nhã ôn tồn của anh ta, bây giờ đột nhiên thấy dáng điệu ấy, Tĩnh Chi thấy chột dạ, nói thế nào cô cũng nhất quyết không chịu lê xe cùng anh ta.
“Đêm khuya rồi, có chuyện gì thì mai hãy nói!” Tĩnh Chi ra sức giằng tay khỏi Uông Dụ Hàm, nhưng rõ ràng là sức của cô kém hơn hẳn anh.
Cơn giận dữ của Uông Dụ Hàm càng bốc lên, anh kéo manh tay cô về phía mình, rồi sau đó bế thốc ngang người cô.
“Anh…” Tĩnh Chi không ngờ Uông Dụ Hàm lại cương quyết ngoan cố như vậy, đnag định chống cự thì chợt nhìn thấy chiếc xe đạp của chị Diệp hàng xóm đi làm về đang đi đến, bụng thầm kêu lên: Chết rồi, phen này thì danh tiếng trong trắng tiên tan mất rồi! Chị Diệp là ai nào? Một chiếc loa nổi tiếng của cả khu tập thể! Ngày mai cả khu này sẽ biết giữa đêm hôm khuya khoắt cô và một người đàn ông lạ mặt đang bám riết lấy nhau.
Cái khó ló cái khôn, Trương Tĩnh Chi đã học được từ Tiêu Tiêu không ít chiêu, cô rúc cả đầu vào trong lòng của Uông Dụ Hàm, hai tay vòng lấy cổ anh ta, nấp thật kỹ vào trong người anh.
Với cách ăn mặc ấy, lại thêm tư thế ấy dưới ánh đèn mờ ảo, cô tin rằng người hàng xóm sẽ không nhận ra mình!
Uông Dụ Hàm đang cảm thấy kỳ lạ cho hành động của Tĩnh Chi thì tiếp ngay sau đó thấy một người phụ nữ đi xe đạp ngang qua, anh bỗng hiểu ra vì sao thái độ của Tĩnh Chi thay đổi nhanh như vậy.
Đáng tiếc là trò ấy của cô đã không thắng được anh.
Uông Dụ Hàm mỉm cười, rồi dùng một giọng đặc âm mũi, hỏi với vẻ vô cùng dịu dàng, “Tĩnh Chi, em sao thế? Tĩnh Chi?”.
Giọng nói ấy to cũng không to, bé cũng không bé, chứa đầy tình cảm quan tâm sâu sắc, chị Diệp đã nghe rất rõ như vậy.
Và cuối cùng thì chiếc xe đạp ấy cũng có phần chao đảo.
Tĩnh Chi lập tức run lên, cô đã hiểu dụng ý xấu xa của Uông Dụ Hàm. Trong cơn tức giận, cô đưa răng cắn vào ngực anh một cái, dù có cắn chết anh ta cũng đáng! Tĩnh Chi nghĩ.
Nhưng đáng tiếc là quần áo mùa đông rất dày, dù cho răng của Tĩnh Chi có sắc đến mấy thì cũng chỉ cắn được vào lớp áo khoác của Uông Dụ Hàm. Nhưng cô vẫn không chịu, vẫn dồn hết sức vào chiếc áo khoác ấy, khiến hàm răng của cô kêu lên ken két.
Hơi thở nóng hổi của cô khiến Uông Dụ Hàm thấy buồn buồn, nhìn vẻ liều lĩnh của Tĩnh Chi anh không khỏi buồn cười, “Trương Tĩnh Chi này, cô tuổi tuất hay sao thế? Nào buông ra đi, cô đúng là…”.
Uông Dụ Hàm đột nhiên im bặt, Trương Tĩnh Chi cũng ngạc nhiên ngẩng đầu lên thì thấy anh ta đang nhìn về phía cửa cầu thang, mặt dần dần nở nụ cười bối rối.
Trương Tĩnh Chi giật mình, ngẩng phắt đầu lên, quả nhiên nhìn thấy khuôn mặt tối sầm của bố cô ở cửa cầu thang, phía sau là khuôn mặt rất khó phân biệt là vui hay buồn của mẹ.
“Bố…” Trương Tĩnh Chi cúi đầu chào, vì quá bất ngờ và sợ hãi nên quên cả việc nhảy xuống khỏi lòng của Uông Dụ Hàm.
Uông Dụ Hàm nhanh nhẹn cất tiếng chào, “Cháu chào bác trai, bác gái!”.
“Đêm khuya rồi mà còn làm trò gì thế, có mau về đi không!” Bố của Tĩnh Chi giận dữ quát.
Uông Dụ Hàm vội đặt Tĩnh Chi xuống, nhìn hai ông bà già với vẻ sợ sệt.
Trương Tĩnh Chi lườm Uông Dụ Hàm một cái, rồi quay người bước lên cầu thang, đi được vài bước thấy anh ta vẫn đứng nguyên tại chỗ, bèn giận dữ nói, “Anh còn không về đi à!”.
Uông Dụ Hàm không nói gì, chỉ mỉm cười nhìn cô, khiến Trương Tĩnh Chi càng xấu hổ và tức giận, nhưng vì trước mặt bố mẹ nên cô không tiện vạch trần bản chất tà ác của anh ta, mà chỉ còn biết giết chết anh ta bằng ánh mắt.
“Vào cả nhà đi rồi nói chuyện!” Bố của Tĩnh Chi giận dữ nói.
Uông Dụ Hàm vội vàng mỉm cười gật đầu vẻ lễ phép với bố Tĩnh Chi, rồi sau đó lại quay sang mỉm cười với mẹ cô và đi theo lên cầu thang, bất chấp sự đe dọa của Tĩnh Chi.
Trương Tĩnh Chi bặm môi mở cửa. Bố của cô đã kịp thời ra hiệu bằng ánh mắt với mẹ cô ở góc ngoặt của cầu thang. Thế nào, điệu bộ vừa rồi của tôi đủ nghiêm rồi chứ?
Mẹ cô đáp lại bằng một động tác chiến thắng: Rất thành công!
Kể từ khi bước vào nhà, vẻ mặt của Tĩnh Chi rất khó coi. Liếc nhìn thấy Uông Dụ Hàm tỏ vẻ một chàng trai tốt, cứ cười tít mắt trả lời tất cả những câu hỏi của hai ông bà già, cô chỉ muốn xông đến lột bỏ vẻ cừu non của anh ta ra cho bố mẹ cô xem và nói rằng: Bố mẹ nhìn đây, anh chàng này là một con sói đột lốt cừu đấy!
Bố Tĩnh Chi giữ vẻ của một bậc phụ huynh, chau mày hỏi Tĩnh Chi, “Sao về muộn thế? Đến điện thoại cũng không gọi về nhà, như thế còn ra gì nữa không?”.
Tĩnh Chi chưa kịp mở miệng thì đã nghe thấy Uông Dụ Hàm giải thích, “Cháu xin lỗi, thưa hai bác, cháu đã suy nghĩ không được thấu đáo. Lần sau cháu sẽ đưa Tĩnh Chi về sớm hơn”.
Trương Tĩnh Chi lườm anh ta một cái, bụng nghĩ, dù anh có nói đỡ cho tôi, tôi cũng không cảm ơn anh đâu!
“Nhà cháu chắc không ở đây?” Mẹ Tĩnh Chi hỏi với vẻ mặt rất hiền từ, trong bụng thầm nghĩ, cậu này càng nhìn lại càng thấy ưa, vóc dáng cũng rất được, rất có khí chất, nói năng cũng nhã nhặn lễ phép.
Uông Dụ Hàm nở nụ cười ngượng ngùng, gật đầu đáp, “Vâng ạ, một mình cháu làm việc ở đây thôi ạ”.
“Uông Dụ Hàm, anh nên về thôi, cha mẹ em còn phải nghỉ ngơi.”
Tĩnh Chi chưa dứt lời thì đã bị mẹ bạt đầu một cái, “Con bé này, sao lại nói như vậy!”, sau đó bà quay sang cười với Uông Dụ Hàm vẻ xin lỗi, “Từ nhỏ nó đã được tôi chiều chuộng quen, cháu đừng nghĩ gì nhé!”.
Uông Dụ Hàm mỉm cười nhìn Trương Tĩnh Chi và không nói gì.
Mẹ của Tĩnh Chi lại lân la hỏi sang những chuyện khác của Uông Dụ Hàm. Anh ta tỏ ra là người rất dễ chịu, mỉm cười trả lời tất cả những câu hỏi của mẹ Tĩnh Chi. Miệng anh ta mới khéo làm sao, câu nào cũng rất lễ độ từ tốn, khiến mẹ Tĩnh Chi rất vui. Lúc đầu Tĩnh Chi đã định sử dụng cách không hợp tác, không bạo lực, đóng vai người ngoài cuộc quan sát ba người: bố, mẹ cô và Uông Dụ Hàm. Sau đó thấy tình hình có vẻ không ổn, nên nhân lúc rót nước cho Uông Dụ Hàm đã ngồi xuống bên cạnh anh ta và kéo tay anh ta, khẽ nài nỉ, “Anh mau về đi, bây giờ cũng rất khuya rồi, chẳng phải anh đang bị cảm sao?”.
Uông Dụ Hàm quay sang cười với cô, khẽ trả lời, “Em tiễn anh về, thì anh sẽ về”.
Để tống được vị khách không mời mà đến này thì đừng có nói là tiễn ra cửa, dù có tiễn đến tận nhà Tĩnh Chi cũng bằng lòng. Cô tiễn Uông Dụ Hàm xuống cầu thang với tâm trạng nơm nớp, sợ rằng anh ta sẽ sinh chuyện khác, không ngờ đến lúc đó không những anh ta không gây khó dễ gì cho cô mà còn khẽ hỏi, “Bị cướp ở đâu?”.
Trương Tĩnh Chi sững người giây lát rồi trả lời, “Ở con phố trước mặt”.
“Người không bị sao chứ?”
Trương Tĩnh Chi phì cười, “Tôi thì có thể bị làm sao, tôi chạy nhanh lắm!”. Ngẩng đầu lên nhìn thấy mũi của Uông Dụ Hàm đỏ ửng, và nghĩ đến việc anh ta vẫn đang bị cảm, trong lòng cô không khỏi cảm thấy áy náy. Biết rằng anh ta vội vã chạy đến là vì lo cho mình, nên nhân lúc Uông Dụ Hàm lên xe, cô khẽ nói, “Về nhà anh nên uống nhiều nước và nghỉ ngơi cho tốt, có vậy thì mới nhanh khỏi”.
Uông Dụ Hàm mỉm cười lắc đầu không nói gì.
Khó khăn lắm mới đuổi được Uông Dụ Hàm về, vừa vào đến cửa đã nhìn thấy bố mẹ đang ngồi đưa mắt nhìn cô. Cô lập tức cảm thấy nguy hiểm cận kề, vội giơ tay nói, “Con có quyền giữ im lặng!”, rồi bỏ chạy vào phòng mình.
Gieo phịch người xuống giường, cô cảm thấy mệt mỏi rã rời, nhấc chiếc điện thoại lên định gọi cho Tiêu Tiêu, nhưng chợt nghĩ rằng thời gian không còn sớm nữa, chắc Tiêu Tiêu cũng đã ngủ rồi nên lại đặt máy xuống, nằm trên giường suy nghĩ mông lung. Giá mà buổi tối nay người vội vã đến với cô là Dương Lôi thì tốt biết bao! Nhưng cô cũng thấy con ng Uông Dụ Hàm thật ra cũng rất tốt, tuy miệng lưỡi của anh ta có phần đáng ghét, nụ cười trên môi có phần đáng ghét và cả chuyện anh ta nhìn thấu tâm địa cô cũng có phần đáng ghét…
Thực ra lúc đó Tiêu Tiêu vẫn chưa ngủ. Môi cô bị anh chàng Tưởng Tư Thừa vập vào rất đâu, đến giờ vẫn bỏng rát. Tiêu Tiêu đưa tay lên sờ môi, trước mắt hiện lên khuôn mặt đỏ bừng của Tưởng Tư Thừa. Trong lòng cô cảm thấy hơi buồn bực, không hiểu có phải vì nguyên nhân đã lâu rồi không có bạn trai hay không, mà hễ cứ nghĩ tới anh chàng Tưởng Tư Thừa ấy lòng cô lại thấy có chút xao xuyến!
Cô bé Sở Dương đã chuyển đi, có lẽ cũng đã đến lúc tìm bạn trai rồi. Ngủ một mình đúng là có phần cô đơn lạnh lẽo thật.
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.980
CHƯƠNG 5
KHÔNG TRỞ THÀNH HOA KHÔI THÌ LÀM MỘT LOÀI HOA DẠI
Buổi sáng, vừa tới công ty, Polly đã phát hiện ra ngay môi của Tiêu Tiêu có vấn đề, không đỏ tươi như mọi khi, chỉ cần bôi một chút son môi là đã như hoa anh đào, khiến người khác nhìn thấy chỉ muốn cắn một cái.
Một lúc sau mới bắt được Tiêu Tiêu ở nhà vệ sinh, nhìn thấy đôi môi hơi mỏng của mình trong gương, Polly ra sức mím lại, nhưng vẫn không hề thấy có chút sức sống nào. Nhìn sang Tiêu Tiêu, Polly hỏi vẻ bí mật: “Người đẹp ơi, truyền cho bí quyết làm thế nào đi? Nhìn tự nhiên lắm, khiến mình ghen đến chết mất!”.
Tiêu Tiêu ngạc nhiên chưa hiểu Polly muốn nói tới điều gì.
Polly lại cứ tưởng Tiêu Tiêu cố tình giả bộ ngốc nghếch, lườm cô một cái vẻ không vừa lòng, “Mình đang nói tới việc cậu đánh môi rất đẹp, đừng nói là đàn ông, ngay cả mình nhìn thấy cũng còn muốn cắn cho một cái. Sao cậu nhỏ nhen thế, nói cho mình bí quyết đi!”.
Tiêu Tiêu thấy đúng là dở khóc dở cười. Bí quyết ư? Cậu cũng hãy đi tìm một anh chàng liều lĩnh và để anh ta bập môi vào mà xem! Cứ để bập mạnh tới mức sưng lên thì khắc thấy căng mọng thôi mà.
“Bí quyết gì đâu, tối hôm qua mình không cẩn thận nên bị vập và sưng lên thôi!” Tiêu Tiêu nói với vẻ rất không hào hứng.
Polly ngạc nhiên nhìn Tiêu Tiêu, rồi đột nhiên cười với vẻ ranh mãnh sau khi đã hiểu ra sự việc. Tiêu Tiêu nhìn mà cũng thấy nổi cả da gà. Polly nháy mắt, “Hì hì, người đẹp ơi, mình biết rồi, hì hì…”.
Nhìn vẻ mặt ấy của Polly, Tiêu Tiêu biết ngay là cô bạn đồng nghiệp đã nghĩ méo mó, nhưng cũng chẳng hơi đâu bào chữa, cô cười một cách bí hiểm, “Ừ, lần này thì biết rồi chứ gì. Nếu cậu cũng muốn có được hiệu quả như vậy, cậu phải… chụt chụt…”.
Tiêu Tiêu đẩy cửa bước ra, để lại Polly một mình với câu hỏi, không biết có phải là vì bạn trai của mình quá dịu dàng và thiếu phần mãnh liệt không?
Vừa qua Tết, công việc rất bừa bộn, Phương Nghị đang bàn chuyện hợp tác với mấy công ty nước ngoài. Những công việc cụ thể phải chờ Tiêu Tiêu kiểm tra và đối chiếu xong mang đến cho Phương Nghị. Mới có một ngày không đi làm mà các tài liệu cần chờ xử lý đã xếp hàng thành một đống cao như núi.
Nhìn đống tài liệu ở trước mắt, Tiêu Tiêu thở dài, kiếm được đồng tiền từ túi của các ông chủ quả là không dễ chút nào! Gần hết giờ làm thì nhận được điện thoại của Tĩnh Chi, tự nhiên lại mời cô đi ăn cơm, khiến cô không hiểu đầu cua tai nheo là gì. Nghĩ một hồi, Tiêu Tiêu đoán, chắc là chuyện của Dương Lôi và Tĩnh Chi hôm qua tiến triển rất nhanh chóng, nếu không thì đã chẳng có chuyện cô bạn này rút ruột ra mời cơm mình!
Khi tới nhà hàng, vừa nhìn thấy nụ cười của Tĩnh Chi, Tiêu Tiêu bỗng cảm giác thấy một luồng gió lạnh thổi bên mình, cô nhìn Tĩnh Chi nghi hoặc, “Tĩnh Chi, sao mình thấy nụ cười của cậu đáng sợ đến thế?”.
Tĩnh Chi càng nở nụ cười ngọt ngào hơn, không đợi Tiêu Tiêu nói lập tức gọi mấy món mà Tiêu Tiêu rất thích ăn. Tiêu Tiêu vội đưa tay ngăn lại, “Bỗng nhiên ân cần thế này, không phải có chuyện dối trá thì cũng là muốn trấn lột gì đây! Cậu hãy khai mau, lại sắp có việc gì nhờ vả đến mình phải không?”.
Tĩnh Chi đâu có nhờ vả gì nữa, chỉ là muốn dỗ dành Tiêu Tiêu, sau đó lựa thời cơ nói về chuyện bị cướp mất cái ví. Nhưng thấy Tiêu Tiêu cảnh giác như vậy, đành cười khan, “Mình là con người như thế sao? Mình nhớ cậu mà”.
“Nhớ mình?” Tiêu Tiêu sửng sốt, “Buổi chiều hôm qua cậu vừa mới cướp sạch mọi thứ ở nhà mình, thế mà không biết ngượng, lại còn nói là nhớ mình?”.
Nói xong thì đưa tay với túi giấy bên cạnh Tĩnh Chi.
Tĩnh Chi vội giằng lại, “Đừng có nhìn, mọi thứ đều ở trong đó cả đấy”.
Tiêu Tiêu không hiểu, “Cậu mang gì tới thế, sao lại không cho mình xem?”.
Tĩnh Chi cười với Tiêu Tiêu, “Tối qua mình gặp cướp”.
Tiêu Tiêu nghe xong sững người, ngạc nhiên nhìn Tĩnh Chi một hồi lâu rồi mới định thần lại, “Gặp cướp mà cậu vẫn vui vẻ như thế sao? Không cần phải hỏi, nhìn cậu không sao thì chắc là anh bạn đẹp trai đó đã cướp sắc đẹp của cậu chứ gì?”.
“Cướp của!” Tĩnh Chi đau khổ nói.
Tiêu Tiêu thấy có một dự cảm không lành, “Cướp cái gì? Đừng có nói với mình rằng chúng đã lột sạch mọi thứ trên người cậu đấy nhá!”.
“Không phải như vậy” Tĩnh Chi nói, “Nhưng hắn đã cướp mất cái túi của mình rồi”.
Tiêu Tiêu nghĩ: Nói mới buồn cười chứ, không cướp túi thì còn gì gọi là cướp. Cướp một chiếc túi cũng không có gì là lớn, ít ra thì người không bị làm sao là tốt rồi. Nghĩ thế cô liền cười an ủi Tĩnh Chi, “Thôi, mất cái túi có đáng gì, cậu không bị làm sao là tốt rồi. Điều đấy chứng tỏ cậu vẫn thuộc loại bọn cướp để cho an toàn đấy. Nhưng mà sao cậu lại gặp bọn cướp? Chẳng phải cậu đi gặp anh chàng đẹp trai đó sao?”.
Tĩnh Chi nhìn Tiêu Tiêu vẻ tán thành.
Tiêu Tiêu đột nhiên hiểu ra, vội đưa tay lên bịt miệng, “Trời ơi, cái túi của tôi, cái túi của tôi, cái túi LV của tôi!”.
Nhìn thấy Tĩnh Chi gật đầu, Tiêu Tiêu chỉ muốn xông tới bóp cổ cô.
“Mình sẽ đền, nhất định mình sẽ đền.” Tĩnh Chi vội nói, “Từ ngày hôm nay mình sẽ để giành tiền, nhất định mình sẽ đền cho cậu!”.
Tiêu Tiêu hít một hơi dài cố gắng trấn tĩnh, sau đó nói vẻ dứt khoát, “Từ lần sau mà mình còn cho cậu mượn đồ nữa, mình sẽ đi đầu xuống đất!”.
Tĩnh Chi nhìn Tiêu Tiêu với vẻ rất tội nghiệp, “Dù cậu có đi đầu xuống đất thì cậu vẫn cứ là Tiêu Tiêu!”.
“Trương Tĩnh Chi!” Tiêu Tiêu nghiến răng kêu lên.
“Có!” Tĩnh Chi lập tức giơ tay lên, cười khan mấy tiếng.
Cũng bởi vì đêm qua bị cướp mất điện thoại mà sáng nay khi ra khỏi nhà, Tĩnh Chi đành phải dùng chiếc điện thoại của mẹ thải ra. Lúc này, đột nhiên nhạc chuông kêu lên inh ỏi, âm thanh điếc tai thu hút ánh nhìn của tất cả mọi người trong nhà hàng. Tĩnh Chi cảm thấy hơi ngượng, càng cuống cuồng móc nó ra khỏi túi thì tay chân lại càng trở nên luống cuống, mãi cũng không lấy ra được.
Tiêu Tiêu thấy vậy, liền cầm lấy cái túi trong tay Tĩnh Chi, rồi vừa chậm rãi đưa mắt nhìn những người xung quanh vừa lấy chiếc điện thoại đó ra khỏi túi, động tác trông cao quý chẳng khác một nữ hoàng.
Trương Tĩnh Chi phải thầm kêu lên: Đúng là người đẹp, hơn nữa lại còn là một người đẹp có khí chất rất tao nhã, cho dù tay có cầm hòn đá thì cũng vẫn rất thời thượng!
Nhận điện thoại, thì ra là mẹ của Tĩnh Chi đang muốn biết hành tung của con gái. Bị mẹ hỏi đến phát phiền, lại thấy Tiêu Tiêu đang nhìn cô và cười với vẻ rất đắc ý, Trương Tĩnh Chi liền tiện tay ném ngay chiếc điện thoại cho Tiêu Tiêu, “Mẹ mình đang định giới thiệu bạn trai cho cậu”.
Thực ra lúc đó mẹ Trương Tĩnh Chi đang truy vấn cô về tình hình của Uông Dụ Hàm, đột hiên ở đầu dây bên kia bà nghe thấy con gái nói như vậy, rồi sau đó là giọng của Tiêu Tiêu, thế là bà lập tức chuyển chủ đề câu chuyện, nói với Tiêu Tiêu là sẽ giới thiệu bạn trai cho cô thật.
Một lúc sau, Tiêu Tiêu mới chấm dứt được câu chuyện với mẹ Trương Tĩnh Chi, đến cả Tiêu Tiêu cũng ngạc nhiên, “Cậu nói xem, mẹ cậu lấy đâu ra mà biết lắm chàng trai chưa lấy vợ đến thế? Chỉ một lúc mà đã nói tới bốn, năm chàng!”.
Trương Tĩnh Chi trề môi, “Cậu nghĩ xem, hàng ngày đi làm, mỗi khi ngồi với mấy bà già khác thì mẹ mình sẽ làm gì nào? Thì cũng chỉ toàn chuyện nhà bà con, họ hàng, bạn bè nào có con trai con gái chưa lấy vợ lấy chồng chứ còn gì nữa. Mẹ mình còn nói, đó là thông tin hai chiều, là nhập kho dữ liệu.”.
Tiêu Tiêu cũng cảm thấy buồn cười và chỉ còn biết lắc đầu.
Khi nhìn thấy Tưởng Tư Thừa đứng trước cửa nhà mình, Tiêu Tiêu không khỏi ngạc nhiên, nhưng cũng lờ mờ cảm thấy đó là chuyện nằm trong dự liệu của cô.
Tưởng Tư Thừa đứng dựa vào tường, hai tay đút vào túi quần, cúi đầu nhìn xuống sàn, không rõ đang suy nghĩ điều gì. Hôm nay anh ta không mặc sắc phục cảnh sát, mà mặc một bộ sắc phục cao cổ, trông không chỉ rất oách mà còn khiến người ta có cảm giác rất oai nghiêm. Ánh điện cầu thang lờ mờ đã khiến bóng anh trông mềm mại hơn hẳn và có phần giống với bức tranh cắt dán ngày xưa.
Nghe thấy tiếng bước chân, Tưởng Tư Thừa ngẩng đầu lên, trong khoảnh khắc nhìn thấy Tiêu Tiêu, ánh mắt ấy có phần hơi bối rối, rồi sau đó anh lập tức đứng thẳng người lại, miệng há ra nhưng không biết nên nói gì.
Thực ra anh ta cũng rất thú vị đấy chứ, Tiêu Tiêu nghĩ. Cô mỉm cười và hỏi rất tự nhiên, “Anh tới khi nào vậy?”.
“Mới tới được một lát.” Tưởng Tư Thừa nói, thực ra anh đã tới từ lâu và cứ đứng đợi cho đến tận bây giờ.
Tiêu Tiêu cười nói, “Đưa điện thoại của anh đây”.
Tưởng Tư Thừa hơi ngớ người ra, không rõ Tiêu Tiêu hỏi đến điện thoại của mình làm gì, nhưng vẫn ngoan ngoãn lấy điện thoại ra đưa cho cô. Tiêu Tiêu bấm số, một vài giây sau điện thoại của cô đổ chuông, sau đó cô đưa trả lại máy cho Tưởng Tư Thừa, “Lần sau nên gọi điện thoại trước cho tôi”.
Tưởng Tư Thừa xấu hổ cười, mặt thoắt đỏ bừng lên.
“Có gì vào nhà nói!” Tiêu Tiêu mở cửa.
Có thể do sớm đã chán ghét những trò chơi tình yêu giấu giấu giếm giếm thời thiếu niên, nên bây giờ tình yêu của Tiêu Tiêu rất thẳng thắn và đơn giản, cô biết rõ mình muốn gì, cũng biết rất rõ có thể lấy được những gì từ đàn ông. Kiểu tình yêu ấy khiến cô cảm thấy nhẹ nhõm và vui vẻ. Tất nhiên nếu kéo dài thì sẽ cảm thấy tẻ nhạt, vì thế cô thường thay đổi những người đàn ông tẻ nhạt ngay trong thời gian còn “bảo hành”, có lúc thì là cô chủ động chia tay, cũng có lúc thì là do đối phương chủ động chia tay.
Cũng có lẽ do may mắn, cũng có thể là do cô có cái nhìn sáng suốt nên ít ra đến tận bây giờ vẫn chưa có người đàn ông nào để lại cho cô những mối họa sau khi chia tay. Bởi tất cả đều là những người trưởng thành, lúc mới bắt đầu họ đều nói rất rõ điều kiện, nên khi chia tay đều cảm thấy bình thường.
Tiêu Tiêu biết có rất nhiều người coi thường lối sống của cô, nhưng cô chẳng thèm để ý đến điều đó. Cô nghĩ, chuyện giữa đàn ông và đàn bà là sự tự nguyện của cả hai bên, nếu anh ta chưa có vợ, và cô cũng chưa có chồng thì dù hai người có ở cùng nhau cũng không đến nỗi bị nâng lên về mặt đạo đức. Còn rốt cuộc giữa hai người là tình yêu hay là dục vọng thì chẳng cần phải làm quá rõ ràng.
Tưởng Tư Thừa có cảm tình với cô, cô cũng không ghét anh ta, hai người gắn bó, cùng động viên an ủi nhau, chuyện này chẳng có gì là xấu. Chỉ có điều Tiêu Tiêu đắn đo, anh ta là một người đàn ông nội tâm và hay xấu hổ, không biết có theo kịp trò chơi lạc thú giữa đàn ông và đàn bà chốn đô thành không?
Nhưng Tưởng Tư Thừa đang ngồi yên lặng trong chiếc sofa kia, trông thật hấp dẫn. Tiêu Tiêu nghĩ, chắc chắn là do lâu ngày cô không nói chuyện yêu đương với đàn ông nên mới có cảm giác ấy.
Coi như giúp anh ta trưởng thành vậy, Tiêu Tiêu động viên mình, đàn ông mà, dù thế nào cũng cần phải có thời gian lớn lên.
Chỉ có hai người với nhau, khó tránh khỏi mất tự nhiên, hơn nữa hai người cũng chưa quen biết nhau nhiều lắm. Tiêu Tiêu sử dụng mánh lới của mình, cố tình không mở miệng trước mà cứ lặng lẽ ngồi im xem Tưởng Tư Thừa sẽ nói như thế nào.
Tưởng Tư Thừa cũng thấy, cứ ngồi im như thế cũng không phải là cách hay, liếc mắt nhìn Tiêu Tiêu và lờ mờ hiểu được ý đồ của cô, thế nên quyết định phá tan sự im lặng bằng câu, “Sao không thấy bạn cùng phòng với cô đâu?”.
Tiêu Tiêu cười, “Anh đến tìm tôi hay là tìm bạn cùng phòng với tôi?”.
Tưởng Tư Thừa bẽn lẽn, “Tìm cô!”.
Tiêu Tiêu cười, “Vậy, anh hỏi bạn cùng phòng với tôi làm gì?”.
Tưởng Tư Thừa cứng họng không biết phải trả lời thế nào. Bình thường anh không phải là người ngốc nghếch, nhưng không hiểu sao cứ hễ nhìn thấy cô thì đầu óc anh lại trở nên chậm chạp, chỉ còn biết trơ mắt lên nhìn cô trêu chọc, tuy vẻ ngoài có phần tức giận, nhưng trong lòng anh lại thấy rất ngọt ngào.
“Tối hôm qua anh đã thể hiện không được tốt cho lắm.” Tiêu Tiêu rót một cốc nước rồi mang đến đặt trước mặt Tưởng Tư Thừa, “Nhìn xem, anh đã bập vào tôi như thế này đây”. Nói rồi cô vênh cằm lên, chìa môi cho anh xem, “Anh nhìn xem, sưng đến mức nào rồi?”.
Tiêu Tiêu chỉ định chuyển chủ đề sang câu chuyện khác nhẹ nhàng hơn, chứ không có ý cám dỗ anh, nhưng với câu nói đó lại thêm động tác ấy, trong con mắt của Tưởng Tư Thừa nó đã được hiểu khác hẳn.
Nhìn vào đôi môi mọng đỏ của Tiêu Tiêu, Tưởng Tư Thừa chỉ tiếc là không thể lập tức giữ chặt lấy đôi môi mềm mại ấy bằng đôi môi của mình. Ý nghĩ ấy mạnh đến mức khiến anh nhảy bật khỏi ghế, nhìn Tiêu Tiêu với khuôn mặt đỏ bừng đến tận mang tai…
Tiêu Tiêu cũng giật nảy mình trước phản ứng ấy của Tưởng Tư Thừa, cô ngửa cổ lên nhìn anh, “Trên ghế có đinh à?”.
“Không… không có.” Tưởng Tư Thừa đáp, “Tôi đói rồi, buổi tối tôi vẫn chưa ăn cơm”.
“Đói rồi?” Tiêu Tiêu ngạc nhiên hỏi, “Đói rồi thì phải nhảy khỏi sofa sao? Lý do này xem ra rất khiên cưỡng!”. Nhìn khuôn mặt đỏ bừng của anh ta, Tiêu Tiêu liền nghĩ tới lý do khác khiến anh ta như vậy và càng cảm thấy buồn cười, nhưng không có ý vạch trần lời nói dối ấy mà cũng đứng lên theo, “Thế thì thật là xin lỗi, chỗ tôi bây giờ không có gì. Bây giờ cũng chưa muộn, hay là anh ra ngoài ăn chút gì đó đi”.
Nói xong thì làm điệu bộ tiễn khách.
Nhìn Tiêu Tiêu đang cười khúc khích, Tưởng Tư Thừa thấy hơi tức giận, rõ ràng là chuyện gì cô ấy cũng biết, nhưng cứ giả bộ không hiểu, người như cô ấy đúng là khiến người khác tức điên.
Nhưng cô vẫn giữ nguyên kiểu cười ấy, như thể muốn xem một mình anh độc diễn màn kịch này. Đầu óc Tưởng Tư Thừa đột nhiên lóe lên suy nghĩ, vì sao giữa hai người, cô ấy luôn là người đứng bên quan sát và cười nhạo? Chính là cô đã làm anh xao xuyến, thế mà bây giờ lại mỉm cười nhìn anh lún sâu xuống đó. Cô, đúng là rất đáng ghét!
Đột nhiên Tiêu Tiêu cảm thấy cánh tay mình bị tóm lấy, thế rồi Tưởng Tư Thừa kéo cô đến trước mặt anh. Cô ngẩng đầu lên nhìn anh, khuôn mặt vẫn nở nụ cười đẹp đến mê hồn.
Đôi môi của Tiêu Tiêu bị bập sưng mọng lên, Tưởng Tư Thừa cũng không hơn gì. Vành môi anh rất đẹp, hơi mím lại, mang vẻ cương nghị vốn có. Không khí xung quanh như bị nén lại, nhịp thở của Tưởng Tư Thừa trở nên rối loạn, đôi môi của Tiêu Tiêu mỗi lúc một tới gần.
Tiêu Tiêu bật cười, cảnh tượng này hoàn toàn không xa lạ đối với cô, rất nhiều đàn ông khi hôn đều thích cúi đầu xuống, tưởng rằng khi che được ánh sáng trước mặt của phụ nữ thì sẽ có thể trở thành chúa tể của phụ nữ.
Nhưng, mặc dù Tiêu Tiêu đã có cả hàng ngàn nước tính cho một ván cờ thì vẫn có một nước sai. Cô đưa tay định gạt Tưởng Tư Thừa đang sán lại gần thì không ngờ động tác của anh lại cương quyết mạnh mẽ đến thế, anh tóm chặt tay cô và áp nó lên ngực mình, đôi môi nhanh chóng áp lên đôi môi cô.
Đây là lần thứ hai anh chủ động hôn cô.
Tiêu Tiêu lập tức ý thức được rằng, cô hoàn toàn không hiểu gì về người đàn ông này, vốn cho rằng, cùng lắm anh ta cũng chỉ hôn một cách ngượng ngập, nhưng không ngờ nụ hôn của anh ta lại cuồng nhiệt đến thế, dường như nó đã làm người ta tan chảy.
Sự nồng nhiệt có thể bù đắp cho sự chưa thuần thục về kỹ năng. Tiêu Tiêu không nén được phải thầm kêu lên rằng, đúng là biết người biết ta thì mới trăm trận trăm thắng, mình đã phạm phải điều kiêng kị lớn của nhà binh!
Tiêu Tiêu không còn kháng cự nữa mà vòng tay ôm lấy cổ Tưởng Tư Thừa.
Khi nụ hôn ấy kết thúc thì cả hai đều thở hổn hển, sắc mặt của Tưởng Tư Thừa càng đỏ hơn và ánh mắt của Tiêu Tiêu càng long lanh hơn.
Tiêu Tiêu hơi kiễng chân lên và tiếp tục hôn nhẹ lên cổ của Tưởng Tư Thừa, hài lòng nhìn sắc mặt của Tưởng Tư Thừa đang tiếp tục đỏ thêm, rồi sau đó khẽ cắn vào tai anh hỏi, “Sao vậy?”
Tim của Tưởng Tư Thừa vẫn còn đập rộn ràng, không hiểu sự dũng cảm vừa rồi từ đâu tới, chỉ sợ hành động của mình xúc phạm tới Tiêu Tiêu, nhưng nhìn dáng vẻ của Tiêu Tiêu thì hình như cô ấy không hề tức giận, vì thế trong lòng anh thấy rất vui. Bây giờ nghe cô hỏi vậy thì càng thấy trong lòng như đang nở hoa. Anh càng ôm Tiêu Tiêu vào lòng chặt hơn, rồi khẽ nói, “Có sao đâu, chỉ vì anh rất thích em mà thôi. Liệu em có cảm thấy anh rất buồn cười không?”.
Tiêu Tiêu cười không thành tiếng, co người lại như con mèo trong lòng Tưởng Tư Thừa. Đôi vai của anh rất rắn chắc, giang rộng ra ômg chặt lấy cô. Tiêu Tiêu cảm thấy trong lòng càng thêm xao động, thậm chí muốn anh ôm cô chặt hơn nữa, hoặc là phải có hành động tiếp theo ở mức cao hơn.
Nhưng Tưởng Tư Thừa rất biết thế nào là đủ, anh chỉ muốn ôm cô như thế này mãi, cả đời này kiếp này.
Tiêu Tiêu đưa tay vuốt nhè nhẹ lên mái tóc phía sau gáy của anh, rồi thỏ thẻ bên tai anh, “Không thể cứ đứng mãi thế này được, phải làm sao bây giờ?”.
Rồi cô đưa môi hôn lướt lên cổ anh, mỗi một lần đôi môi cô chạm lên da thịt anh, Tiêu Tiêu đều cảm thấy rõ người anh run lên.
“Anh đói rồi”, Tưởng Tư Thừa nói, giọng anh khàn đặc hẳn đi. Tiêu Tiêu nở nụ cười mê hồn, khẽ hỏi, “Anh muốn ăn gì nào?”.
Giờ phút ấy, trong hoàn cảnh ấy, câu trả lời đạt tiêu chuẩn nhất chỉ có một, đó là Em!
Tiêu Tiêu nghĩ, khi đã nói tới những lời này rồi thì người đàn ông ấy nhất định sẽ phải bế cô lên.
Nhưng Tưởng Tư Thừa vội rời khỏi Tiêu Tiêu như bị điện giật, anh lùi lại mấy bước rồi ngồi xuống ghế, làm ra vẻ rất thoải mái, sau đó đột nhiên nói, “Cùng anh đi ăn chút gì đó nhé”.
Tiêu Tiêu hơi sững người.
Tưởng Tư Thừa vội nói, “Em đi thay đồ đi, mặc nhiều áo vào, anh sẽ đưa em đi ăn”.
Tiêu Tiêu nhìn Tưởng Tư Thừa ngồi ngay đơ trên ghế, không dám xê dịch, đột nhiên cô bật cười, gật đầu, không nói gì, quay người đi vào phòng trong thay quần áo. Khi khép cửa phòng cô nói nửa cười nửa không, “Có thể em sẽ hơi lâu một chút đấy, nhà vệ sinh ngay bên cạnh, nếu cần anh có thể vào đó”.
Nghe những lời này sắc mặt Tưởng Tư Thừa càng đỏ, anh nhìn cô mỉm cười một cách cứng nhắc và lắc đầu. Nhưng ngay sau khi Tiêu Tiêu khép cửa lại, anh nhảy bật lên khỏi ghế, chạy vội vào nhà vệ sinh, mở vòi nước xối lên mặt tới tấp.
Tưởng Tư Thừa nhìn gương mặt đỏ lựng đẫm nước của mình trong gương, tức giận tới mức chỉ muốn đập đầu vào tường. Đúng là xấu hổ quá đi, nhất định là cô ấy đã phát hiện ra, sao mình lại có thể như thế được nhỉ? Tưởng Tư Thừa tự nhủ.
Phạm Tiểu Quyên miệng ngậm chiếc ống hút, ngồi vắt vẻo trên chiếc ghế xoay của cửa hàng Kentucky, thỉnh thoảng lại đưa mắt nhìn ra dòng người vội vã với đủ dáng vẻ bên ngoài, sau đó lại quay vào nhìn Sở Dương đang ngồi trước mặt.
“Sở Dương, cậu nói xem, nụ hôn đầu có mùi vị như thế nào?” Phạm Tiểu Quyên đắn đo cả buổi chiều cuối cùng cũng thốt ra câu mà cô rất muốn hỏi.
Sở Dương ngẩng đầu lên khỏi các dòng quảng cáo đầy hết các trang báo, nhìn người bạn tốt Phạm Tiểu Quyên đã từng bị cô bán đứng với ánh mắt ngỡ ngàng không hiểu.
Phạm Tiểu Quyên thấy Sở Dương nhìn mình bằng ánh mắt ấy thì có phần lúng túng, sau đó trừng mắt lên nói, “Mình đang hỏi cậu, nụ hôn đầu có mùi vị thế nào?”
Sở Dương ngẩn người ra, mùi vị của nụ hôn đầu ư? Cô nhớ đến lần đầu tiên gặp Phương Nghị, nụ hôn mơ hồ, qua quýt, còn cả chiếc mắt kính áp tròng ngậm trong miệng bị mất, hơn hai trăm đồng, đã không còn nữa.
Sở Dương suy nghĩ một lát, sau đó trả lời, “Rất đau lòng!” (^^)
Trong chốc lát Phạm Tiểu Quyên không hiểu rõ lời của Sở Dương, nghĩ chắc câu nói ấy ẩn chứa một ý tứ rất sâu xa, nên cúi đầu ngẫm nghĩ, càng nghĩ thì lại càng cảm thấy rất có lý. (=)) )
Sở Dương không mấy để ý đến Phạm Tiểu Quyên, tiếp tục lần tìm mục cho thuê nhà trên báo. Thời gian gần đây, giá cả nhà cửa đắt đỏ một cách đáng sợ, đối với một học sinh bình thường chưa có thu nhập ổn định như cô, muốn thuê được một căn phòng riêng chẳng khác gì nằm mơ giữa ban ngày, vì thế, dù không muốn thì cũng phải tìm người thuê cùng.
Phạm Tiểu Quyên như nhớ ra chuyện gì, ghé sát đầu lại hỏi, “Tối qua cậu có xem chương trình thời sự không?”. Sau khi rất hài lòng thấy Sở Dương lắc đầu, cô bèn nói một cách rất hào hứng, “Cha của Hà Ý Dương được ra rồi đấy!”.
Thấy Sở Dương vẫn không có phản ứng gì, Phạm Tiểu Quyên rất ngạc nhiên, “Sở Dương, đừng có nói với mình là cậu không biết cha của Hà Ý Dương là ai đấy?”.
Sở Dương nghĩ thầm trong bụng, tôi đã quen Hà Ý Dương từ khi cậu ta mặc quần thủng đít mà lại không biết cha cậu ta là ai sao? Cô gập tờ báo lại vẻ lãnh đạm, “Mình biết, hồi đầu nhà bà mình và nhà cậu ta ở cùng một khu, nhưng sau này nhà cậu ta phát tài và chuyển đi nơi khác”.
“Hèn nào mà hai người bọn cậu thân nhau đến như vậy.” Phạm Tiểu Quyên nói với vẻ ngưỡng mộ, “Mình vẫn thắc mắc không biết vì sao cậu ấy lại đối xử với cậu tốt như vậy, hai người đúng là đôi bạn thanh mai trúc mã!”.
Sở Dương mỉm cười, không dám nói là thanh mai trúc mã, nhưng hồi còn nhỏ cô cũng đã từng chọc cho cậu ra phải khóc mấy lần. Mặc dù anh ta hơn cô hai tuổi, lần nào cũng là mẹ cậu ta lôi cậu ta đến nhà cô trong trạng thái khóc khóc mếu mếu. Hồi ấy, miệng lưỡi mẹ cậu ta rất sắc nhọn, vẻ ngoài cũng không an nhàn quý phái như bây giờ, giọng điệu lần nào cũng như lần nào, với một âm phổ thông đặc sệt địa phương, “Mẹ Sở Dương này, bà nhìn xem con gái bà đã đánh thằng con tôi thế nào, thật chẳng ra thể thống gì! Không biết ở đâu ra một đứa con gái ngỗ ngược đến thế, bà có dạy được con không thế?”.
Mẹ Sở Dương chỉ còn biết giữ nụ cười cầu hòa. Sở Dương trừng mắt nhìn Hà Ý Dương, Hà Ý Dương bèn cố nín khóc và giằng khỏi tay mẹ, sán lại bên cạnh Sở Dương với vẻ thật tội nghiệp, rồi lấy lòng cô, “Sở Dương, cậu chơi với mình nhé. Mình sẽ cho cậu tất cả số kẹo mút của mình!”. Mẹ của Hà Ý Dương trợn trừng mắt lên trước câu nói của thằng con vô tích sự, còn mẹ của Sở Dương thì mỉm cười đắc ý.
Sở Dương cảm thấy Hà Ý Dương hồi còn nhỏ có phần ngốc nghếch. Cậu ta thường đem những đồ ăn ngon đến cho Sở Dương, rồi thường giữ chặt miệng túi của mình và bảo Sở Dương đoán xem trong đó có những gì, còn cậu ta vênh khuôn mặt béo tròn lên với vẻ đắc ý rằng, “Mình sẽ không nói cho cậu biết là mình có quýt đâu. Cậu đoán xem là thứ gì nào, nếu đoán đúng mình sẽ cho cậu!” (^^)
Nhưng không hiểu vì sao, anh chàng ngốc nghếch ấy luôn có thành tích học tập tốt hơn hẳn Sở Dương. Mỗi khi nghĩ đến chuyện này Sở Dương liền cảm thấy trong lòng rất khó chịu.
Dần dần tất cả đều lớn lên, cô không còn bắt nạt được anh nữa, nhưng anh thì vẫn thích mang những thứ ăn ngon ở nhà mình đến cho cô ăn, thích thành cái đuôi của cô. Sau đó, cha anh càng lên chức quan to thì nhà anh lại càng chuyển xa hơn, còn anh thì đã từ một cậu bé hay khóc nhè trở thành một chàng trai thâm trầm ít nói, và ngày càng thay đổi nhiều hơn. Chỉ duy nhất một điều không hề thay đổi ở anh, đó là lòng tốt đối với cô.
Hôm Sở Dương chuyển khỏi nhà Tiêu Tiêu, Hà Ý Dương đã nói với cô rằng, anh thích cô, từ nhỏ anh đã rất thích cô. Anh đã nghĩ kỹ rồi, dù người nhà không thích cho anh ở bên cô thì anh vẫn nhất định sẽ ở bên cô.
Sở Dương trầm ngâm một hồi, sau đó ngẩng đầu lên, nói với anh bằng một giọng rất bình thản và có phần tàn nhẫn rằng, “Chúng ta vẫn chỉ nên làm bạn của nhau. Tình bạn quan trọng hơn tình yêu. Làm bạn thì chẳng ai để ý đến chúng ta, như vậy tất cả mọi người đều cảm thấy nhẹ nhàng”.
Hà Ý Dương giữ chặt lấy cánh tay cô khi cô đang quay người định bỏ đi, đôi mắt anh đỏ lên, anh không chấp nhận điều dó nhưng cũng không thể thốt ra thành lời mà chỉ cắn chặt vành môi của mình. Sở Dương mỉm cười rất dịu dàng rồi đưa tay tát khẽ vào má anh, “Đừng cắn môi nữa, mạnh chút nữa là đứt môi đấy. Giữa chúng ta chỉ có thể là tình bạn, đó là ranh giới cuối cùng”.
Anh đáp, “Giữa mình và cậu không thể là tình bạn được”.
Sở Dương đáp, “Thế thì cậu cứ về và suy nghĩ đi, khi nào có thể coi mình là bạn thì hãy tới tìm”.
Sau đó Sở Dương quay người bỏ đi. Cô biết Hà Ý Dương vẫn đứng nguyên chỗ cũ nhìn theo cô, nhưng cô không thể quay đầu lại được, nếu quay đầu thì con đường ấy sẽ đầy chông gai.
“Này!” Phạm Tiểu Quyên đưa tay ra huơ huơ trước mặt Sở Dương, “Mình chịu cậu rồi, nói thế nào mà ngây người ra ngay được thế?”
Sở Dương không trả lời, cúi đầu xuống tìm căn nhà thích hợp trên mặt báo.
Phạm Tiểu Quyên nói, “Mẹ cậu còn sốt sắng chuyện tìm bạn trai cho cậu nữa không?”
Sở Dương gật đầu. Kể từ lúc cô quay về nhà, không biết mẹ cô đã dẫn biết bao nhiêu chàng trai ưu tú về nhà rồi.
“Đó cũng là chuyện cậu tự chuốc lấy. Hà Ý Dương là một đối tượng rất tuyệt, nếu cậu dắt về nhà để mẹ cậu biết, chắc chắn mẹ cậu sẽ vui như mở cờ. Như vậy mẹ cậu cũng bớt việc, cậu cũng không phải nhọc lòng, tốt quá còn gì!”.
Lần này thì đến cả ngẩng đầu lên Sở Dương cũng không thèm, cô bình thản đáp, “Mẹ mình đã nói rồi, sông sâu còn có sào dò, những chuyện này không thể tùy tiện được, vì thế Hà Ý Dương là không thể được”.
Thực ra mẹ của Sở Dương không biết, dù bà có đồng ý đi chăng nữa thì giữa Sở Dương và Hà Ý Dương cũng không thể được. Sở Dương không muốn nói tới nguyên nhân, ngay cả nghĩ tới cũng không muốn nghĩ.
Phạm Tiểu Quyên nghe xong cứ trề môi ra, “Nghe nói Hà Ý Dương còn có một người anh trai, tính khí không hề giống với cậu ấy chút nào, rất đẹp trai, nhưng hình như đã ra nước ngoài lâu rồi. Cậu có biết người anh trai của Hà Ý Dương không?”.
Hai anh em nhà họ Hà, Hà Ý Dương và Hà Ý Khiêm. Ý Khiêm thì không chút khiêm tốn, còn Ý Dương thì lại không chút khoe khoang. Xem ra cha mẹ họ đã không có mắt nhìn, đến cái tên đặt cho còn mà cũng đặt chẳng thích hợp chút nào.
Phạm Tiểu Quyên vẫn còn đắm chìm trong giấc mộng thiếu nữ, cô nghênh mặt lên hỏi, “Sở Dương, mình hỏi cậu, anh trai Hà Ý Dương là người như thế nào?”.
“Có thể coi là đồ khốn!” Sở Dương cúi đầu xuống tờ báo, khẽ thốt ra mấy từ đó, vì giọng cô rất khẽ nên Phạm Tiểu Quyên không nghe rõ, cô ghé sát mặt lại hỏi, “Sao?”.
Sở Dương cười khan, đẩy Phạm Tiểu Quyên ra, “Cậu vô duyên quá đấy! Hồi nhỏ thì anh ta sống cùng bà ngoại, khi trở về thì cả nhà anh ta đã chuyển đi, mình làm sao mà biết được anh trai của Hà Ý Dương như thế nào!”.
Phạm Tiểu Quyên có vẻ thất vọng, tiếp tục cầm lon coca lên uống.
Hà Ý Dương gửi tin nhắn đến, “Mình bằng lòng quay về vị trí là bạn bè của nhau”.
Tâm trạng của Sở Dương đã có vẻ khá hơn, cô nhìn đồng hồ, đã sắp đến giờ đi gặp Phương Nghị rồi, cô gấp tờ báo lại chuẩn bị đi. Thấy thế, Phạm Tiểu Quyên vội vàng kêu lên, “Cậu thật sự phải đi gặp cái gã Phương Nghị đấy sao?”.
Sở Dương đứng lại, nhìn thấy vẻ hoảng hốt lo lắng của Phạm Tiểu Quyên, cô đáp, “Cậu đã cung cấp mọi điều của mình cho anh ta, mình mà không không tới đó thì còn biết làm gì được?”.
Phạm Tiểu Quyên gật đầu vẻ áy náy, nhưng rồi lập tức nhớ đến chuyện chính Sở Dương đã bán đứng cô trước, nên đáp lại, “Chính là cậu đã bán đứng mình trước chứ! Bọn họ như vậy, mình vừa nhìn thấy đã sợ rồi, nên họ hỏi gì thì mình trả lời cái ấy. Cậu đừng tới đó nữa, bọn họ và chúng ta không cùng một thế giới đâu!”.
Sở Dương không để ý tới Phạm Tiểu Quyên nữa mà đi thẳng ra cửa.
Phạm Tiểu Quyên đuổi theo đến cửa, nói một câu mà đến cô cũng cảm thấy mâu thuẫn, “Sở Dương này, cậu không yêu anh ta đấy chứ? Tuy anh ta có ngoại hình rất khá, nhưng lớn tuổi, hơn nữa lại có hoàn cảnh phức tạp như vậy, cậu chớ có hồ đồ đấy!”.
Yêu là gì nhỉ? Sở Dương mỉm cười, “Cậu mau về nhà đi, mình không sao đâu, cậu cứ yên tâm”.
Khi Tiêu Tiêu từ phòng của Phương Nghị về phòng mình thì thấy Sở Dương ngồi ở đó. Liếc mắt nhìn cách ăn mặc của Sở Dương, liền cảm thấy tâm trạng nặng nề cũng biến mất.
Sở Dương nghe tiếng mở cửa liền ngẩng đầu lên, thấy Tiêu Tiêu ôm một cặp tài liệu trong lòng, đang đứng dựa vào cửa nhìn mình mỉm cười.
Sở Dương trề môi, “Nhìn chị kìa, có đến mức cười như thế kia không? Em vốn định tới đây thăm dò xem, liệu chỗ chị có thể thu nạp một nạn dân như em nữa không. Bây giờ thì em đã rõ rồi, nhìn thấy chị cười như vậy thì chắc chắn chị đã nuốt trôi anh chàng cảnh sát đó rồi. Xem ra em không thể tìm được chỗ dung thân ở chỗ chị nữa rồi.
Tiêu Tiêu cầm cặp tài liệu đập khẽ lên đầu Sở Dương, cười và mắng, “Cái đồ không biết thế nào là lớn bé! Em mà cũng còn nói ra câu đấy sao, đừng có học Trương Tĩnh Chi đấy!”.
Sở Dương cười, bà chị của cô quả là bị oan, chị ấy chỉ nói rằng đán thương cho viên cảnh sát ấy quá, rơi vào tay Tiêu Tiêu thì có tới tám, chín phần mười là phải chấp nhận mạo hiểm.
Tiêu Tiêu hất cằm, “Đến tìm anh ta à?”.
“Anh ta nói, tối nay phải đi tham gia một cuộc gặp gỡ cá nhân, muốn em đi cùng.”
“Em mặc như thế này sao?” Tiêu Tiêu nhìn bộ dạng của Sở Dương, một chiếc áo len thô, một chiếc quần bò cũ, một đôi giày thể thao, chẳng có vẻ gì là của một người tới dự buổi gặp mặt riêng cả. Tiêu Tiêu thấy có phần không hiểu, giữa một bầy yêu tinh quỷ quái trong buổi gặp mặt ấy, tự nhiên lại tòi ra một quả dưa chuột non choẹt này, chẳng nhẽ điều mà Phương Nghị cần chính là sự đối nghịch rõ ràng như vậy.
“Thôi, em phải đi giải quyết công việc đây!” Sở Dương thở dài đứng dậy đi ra ngoài, đột nhiên quay người lại nhìn Tiêu Tiêu và nói với vẻ hết sức nghiêm chỉnh, “Phải rồi, chị em bảo em nói với chị, đừng chỉ có biết lau súng cho cảnh sát Tưởng, cẩn thận súng cướp cò đấy!” (=)) )
Nói xong cô đóng cửa rất mạnh, lập tức một tiếng keng keng vang lên ngay ở phía sau lưng cô, chiếc cặp tài liệu va vào cửa. Giọng nói của Tiêu Tiêu vọng ra từ sau khe cửa, “Đồ nhãi con, sớm muộn gì chị cũng cho em biết tay!” (^^)
“A Ngũ này, mày nói xem, con gái ở nước ngoài thì có gì hay?” Hoàng Phi vỗ vai chàng trai bên cạnh.
Chàng trai được gọi là A Ngũ lắc lắc ly rượu vang trong tay mỉm cười không trả lời.
Hoàng Phi trề môi, mỉm cười vẻ gian xảo, ghé sát lại,, “Nhóc này, khôn hồn thì hãy khai thật ra, đã có bạn gái chưa?”.
“Anh xéo đi!” A Ngũ cười, đấm Hoàng Phi một cái, nhìn đồng hồ, “Anh Hai, chúng ta xuống đi, Anh Cả sắp tới rồi đấy!”.
“Anh Cả tới thì tự khắc lên. Phải rồi, mày chưa biết là Anh Cả tìm cho chúng ta một bà chị dâu như thế nào đâu nhỉ. Tao thật sự không hiểu Anh Cả nghĩ gì nữa. Tao hỏi anh ấy, mày có biết anh ấy trả lời thế nào không?”.
“Thế nào?” A Ngũ khẽ cười hỏi.
Hoàng Phi cười khùng khục, “Anh Cả nói, con bé ấy đã khiến cho anh ấy cảm thấy sự rung động hồi còn trẻ, thế mà con bé ấy thì chẳng khác gì một quả dưa chuột xanh!”.
A Ngũ vẫn lắc ly rượu trên tay, khóe môi trễ xuống, “Anh Hai này, anh nói xấu chị dâu, cẩn thận Anh Cả mà nghe thấy thì sẽ lột da anh ra đấy!”.
“Không thể nào có chuyện đó được!” Hoàng Phi cười, “Anh Cả sẽ không bao giờ vì con bé đó mà làm khó dễ chúng ra đâu, mày có tin không!”.
“Không tin!” Từ ngoài cửa vang lên tiếng nói lạnh lùng của Phương Nghị.
Nụ cười trên môi Hoàng Phi bỗng tắt ngấm, quay đầu lại thì thấy Phương Nghị đang đứng ở cửa, cười hích hích, A Ngũ vội đứng dậy đón.
“Anh Cả!” A Ngũ cất tiếng chào, giọng run run.
Phương Nghị vỗ mạnh vào vai A Ngũ, “Thằng lỏi, rắn rỏi lên không ít nhỉ!”.
Khi ra đi, A Ngũ mới chỉ là một thiếu niên nhỏ thó, bây giờ đã trở thành một chàng trai cao lớn rắn rỏi, thời gian sáu năm cũng đủ tạo ra không ít thay đổi lớn lao.
Hoàng Phi nhìn thấy Sở Dương đi theo Phương Nghị lên gác, sợ rằng luận điệu “quả dưa chuột xanh” vừa rồi đã bị cô nghe thấy nên nhìn Sở Dương với vẻ lo lắng, cười và hỏi bằng một câu lấy lòng, “Hì hì, chị dâu, hôm nay chị dâu mặc đẹp quá!”.
Sở Dương mặc một bộ tiểu lễ bằng lụa màu mực xanh, trước ngực có mấy nếp gấp xếp tự nhiên, để lộ ra một vẻ tinh nghịch trên nền của sự trang nhã. Đây là bộ trang phục mà Phương Nghị đã phải dùng biện pháp cưỡng ép đưa cô đi mua. Đã quen mặc quần bò với áo len thô, vì thế Sở Dương cảm thấy rất khó chịu, với cách ăn mặc cũ, mỗi một bước Sở Dương có thể leo lên ba bậc cầu thang, bây giờ thì ngược lại, chỉ có thể rón rén leo từng bậc cầu thang một. Cô thật sự không hiểu, vì sao giữa mùa đông mà lại cứ phải ăn mặc như thế này, đúng là không bình thường!
A Ngũ nghe tiếng ngẩng đầu lên nhìn Sở Dương, bất giác sững sờ trong giây lát. Hoàng Phi vỗ mạnh vào vai A Ngũ, “A Ngũ, không mau chào chị dâu đi à?”, nói rồi đưa mắt ra hiệu với A Ngũ.
A Ngũ đưa mắt nhìn Sở Dương, ánh mắt bộc lộ những sắc thái tình cảm rất phức tạp, hai môi cắn vào nhau, mãi cũng không cất tiếng.
Phương Nghị cảm thấy bầu không khí có điều gì đó bất ổn, nhíu mày lại, nhìn Sở Dương rồi lại quay sang nhìn A Ngũ.
Hoàng Phi thì cứ tưởng là A Ngũ quá chăm chú vào việc quan sát Sở Dương, sợ A Ngũ sẽ nói ra những lời đắc tội, vội kéo vai A Ngũ lại và giới thiệu với Sở Dương, “Hì hì, chị dâu, đây là cậu A Ngũ, tên thật là Hà Ý Khiêm, vừa từ Canada về, vẫn còn chưa quen với sự chênh lệch về thời gian nên có phần ngơ ngác. Nhưng chị chớ bị hắn lừa nhé, hắn là xấu bụng lắm đấy, mấy năm qua hắn đã làm hỏng không ít đời các cô gái Canada đâu!”.
Cuối cùng thì A Ngũ cũng đã có phản ứng, anh ta gật đầu chào Sở Dương, vành môi đẹp trễ xuống nở một nụ cười có phần chế nhạo với Sở Dương.
Sở Dương lạnh lùng liếc nhìn người ấy, rồi đi thẳng đến salon và ngồi xuống, cúi người tháo đôi giày đang đi ném xuống rồi xoa xoa đôi chân bị đô giày cao gót đáng ghét làm cho bị đau.
Nhìn điệu bộ của Sở Dương, Phương Nghị cũng cảm thấy buồn cười, rồi trước sự ngạc nhiên đến mức chỉ còn biết há hốc miệng nhìn của Hoàng Phi, anh bước tới bên cạnh Sở Dương, quỳ xuống, xỏ lại đôi giày vào chân cô, cười nói, “Chịu khó một chút, ít nhất thì cũng phải chú ý giữ gìn hình ảnh chứ!”.
Hoàng Phi lấy tay bịt mắt, miệng kêu lên, “Em không nhìn thấy gì đâu, em không nhìn thấy gì đâu đấy!”.
Phương Nghị quay lại cười và mắng Hoàng Phi, “Thằng lỏi kia, có im miệng ngay đi không!”.
“Được rồi, được rồi, bọn em đi, bọn em đi!” Hoàng Phi kéo khuỷu tay Hà Ý Khiêm lôi ra ngoài, “Nhìn thấy chưa, Anh Cả mới chính là điển hình của việc có người yêu thì quên hết bạn bè đấy! Cậu từ xa về, anh ấy không hề nói đến chuyện ôn lại tình cảm anh em với cậu mà chỉ biết xót xa chăm sóc cho chị dâu, ha ha…”.
Hà Ý Khiêm vẫn cười nhạt nhìn Phương Nghị và Sở Dương, ánh mắt lạnh tới rợn người.
“Các cậu cứ ra ngoài đi loanh quanh chút đi, đã lâu rồi A Ngũ mới về, Hoàng Phi hãy đưa cậu ấy đi đây đó đi, lát nữa anh sẽ tới”, nói rồi Phương Nghị quay lại nói với Sở Dương, “Em cứ chờ ở đây, sẽ không có ai lên đâu, nếu thấy chán thì có thể sang thư phòng bên cạnh mà đọc sách, ông nội của Hoàng Phi cất giữ rất nhiều cuốn sách hay đấy”.
Sở Dương gật đầu nhìn theo bóng Phương Nghị khuất dần ở góc cầu thang, nhưng cảm thấy ánh mắt lạnh lùng của Hà Ý Khiêm vẫn như đang xuyên lên da thịt, cô ngồi xuống định thần trong giây lát, tiện tay vớ lấy chiếc gối bên cạnh ném xuống, miệng thốt lên, “Đồ khốn!”, rồi sau đó như bị rút hết mọi sức lực, cô ngã xuống ghế, thân hình bắt đầu khẽ rung lên.
Tiếng nhạc dịu dàng, tiếng nói cười từ dưới gác văng vẳng vọng lên. Cánh cửa phòng bỏ ngỏ, giống như miệng của một chiếc động sẵn sàng xuất hiện một con thú ăn thịt người. Sở Dương đưa mắt nhìn lên, cảm thấy hơi hoang mang, cô nhắm mắt lại, dựa mình vào ghế nhưng cũng không sao tĩnh tâm được. Cô đứng dậy, định đóng cửa lại. Nhưng tay cô vừa đặt lên nắm đấm thì lập tức cánh cửa bị đẩy ngược trở lại.
“Định chạy trốn à?” Hà Ý Khiêm cười lạnh lùng.
Sở Dương giật mình, nhưng vẻ mặt vẫn lạnh lùng, mắt mở to nhìn Hà Ý Khiêm đóng cửa lại, cô bất giác lùi lại phía sau.
Khuôn mặt Hà Ý Khiêm nở nụ cười đầy vẻ nhạo bang, tay giữ chặt lấy Sở Dương đúng lúc cô lùi về phía sau.
“Buông tay ra!” Sở Dương giận dữ kêu lên.
“Buông tay?” Hà Ý Khiêm cười lạnh lùng, mặc cho Sở Dương vùng vẫy, anh ta đẩy mạnh cô áp vào cửa, rồi giang tay quây lại, ánh mắt lộ vẻ giận dữ, môi vẫn giữ nụ cười lạnh lùng, “Nhóc con, cô đã lớn thật rồi, cô đã lớn thật sự rồi!”.
Sở Dương cắn chặt vành môi, đẩy cánh tay của Hà Ý Khiêm. Nhưng dường như cánh tay ấy được đóng chặt vào cánh cửa, dù cô có gắng hết sức nó cũng không hề di chuyển.
Sở Dương rít qua kẽ răng, “Anh hãy bỏ tay ra!”.
Nhưng Hà Ý Khiêm vẫn không thèm để ý đến lời của cô.
Sở Dương tức giận nhìn trừng trừng vào Hà Ý Khiêm. Vẻ mặt của Hà Ý Khiêm cũng đầy vẻ dữ dằn, ánh mắt của cả hai người như những con thú chỉ muốn cắn xé đối phương ngay lập tức.
Nhưng Hà Ý Khiêm là người lấy lại trạng thái trước tiên, anh ta chớp mắt, thay vẻ dữ dằn trong ánh mắt, nhìn Sở Dương với cái nhìn đầy nhạo báng, “Màn kịch này chắc là cô chuẩn bị lâu lắm rồi phải không? Lần này gặp tôi ở đây chắc hẳn là cô cảm động lắm nhỉ?”.
Sở Dương cười khinh mạn, như thể vừa nghe xong một câu chuyện tiếu lâm bậc nhất.
Nhìn thấy mái tóc ngắn của Sở Dương, Hà Ý Khiêm ngây ra một chút, rồi cười chế nhạo, tay đưa ra nghịch mái tóc của cô, “Ồ, đã cắt tóc rồi à?”.
Sở Dương nghiêng đầu, tránh bàn tay của Hà Ý Khiêm với vẻ ghê tởm. Hà Ý Khiêm chau mày lại, rồi sau đó co lại thành nắm đấm vung về phía Sở Dương, cuối cùng rơi xuống cánh cửa gỗ, và kêu lên một tiếng.
Sở Dương cười lạnh lùng, “Anh buông tay ra, nếu không thì tôi kêu lên đấy!”.
“Kêu lên?” Hà Ý Khiêm nhạo báng, “Ở đây ư? Kêu gì nào, rằng tôi thất lễ với cô chăng? Kêu lên đi, ở phía dưới đang có rất nhiều người đấy, để tôi xem cô có thẻ cầu cứu được những ai nào?”.
Sở Dương vẫn lạnh lùng nhìn anh ta, một hồi lâu không ai nói câu gì mà chỉ nhìn nhau bằng ánh mắt lạnh lùng. Đột nhiên Sở Dương kêu thất thanh, “A…”.
Hà Ý Khiêm giật mình nhìn Sở Dương, không ngờ cô kêu lên thật. Sở Dương nhân lúc Hà Ý Khiêm đang sững sờ, vội đẩy mạnh tay anh ta ra, ra sức đẩy mạnh cánh cửa, chạy ra ngoài.
Lúc ấy ở phía dưới, Hoàng Phi bị các bề trên vây lấy đến phát phiền, A Ngũ vừa thấy ở bên cạnh, thế mà thoắt một cái đã biến đi đâu mất. Đang định đến bên nói với Phương Nghị mấy câu thì lại thấy Phương Nghị bị chính cha của mình tóm lấy. Từ trước đến nay, Hoàng Phi luôn rất sợ cha, vì thế chỉ còn biết đi loanh quanh. Đang suy nghĩ xem A Ngũ có thể biến đi vào chỗ nào thì lại nhìn thấy cô gái mà người bạn thân thiết nhất của mẹ giới thiệu cho hôm nào đang trong một dáng điệu hết sức phong tình.
Hoàng Phi thích con gái đẹp, điều ấy không sai, nhưng lại không thích các cô gái đẹp có quan hệ với những người trong gia đình. Nhìn thấy cô gái ấy đang đi lại phía mình, Hoàng Phi vội quay người đi lên gác, nhưng khi vừa bước lên chỗ chiếu nghỉ thì bỗng nghe có tiếng kêu thất thanh.
Sau khi xông ra khỏi cửa, Sở Dương lập tức bỏ chạy xuống dưới, có lẽ vì cuống quýt nên cô quên mất là mình đang mặc một bộ lễ phục lộng lẫy chứ không phải là chiếc quần bò như mọi khi. Cô chỉ nghe tiếng váy chấm gối kêu soạt một tiếng, toàn thân cô lập tức lộn nhào xuống.
Hoàng Phi không kịp nghĩ gì, vội đỡ lấy người đang lăn xuống theo bản năng. Thần kinh vận động của Sở Dương rất phát triển, nên cô theo đà nhanh chóng tóm lấy cánh tay của Hoàng Phi, không những cả người ngã vào lòng của Hoàng Phi mà cô còn xô cả Hoàng Phi vào góc chiếu nghỉ.
Bình một cái, Hoàng Phi rắn chắc đã trở thành một chiếc đệm thịt, cổ họng anh ra lập tức phát ra tiếng kêu “Ối”, rồi tiếp sau đó, cái giọng run run vì đau ấy tiếp tục thốt ra mấy từ, “Đồ nhóc thối tha!”.
Phương Nghị nghe thấy tiếng kêu thất thanh của Sở Dương, vội chạy từ phòng khách lớn tới.
Đầu tiên Hoàng Phi nhìn thấy Hà Ý Khiêm mặt xám ngoét đứng ở phía trên, quay đầu lại thì thấy Phương Nghị vẻ mặt lo lắng đứng ở bên dưới, cảm thấy hình như có điều gì đó bất ổn, nhưng lúc đó rất khó nói là gì. Định thần lại thì thấy Sở Dương vẫn đang được mình ôm chặt vào lòng, chợt nhớ ra, chết rồi, đó là chị dâu!(^^)
Trong cơn cuống quýt, Hoàng Phi vội đẩy mạnh Sở Dương ra, động tác ấy khiến những ai nhìn thấy lúc đó đều trố mắt.
Sở Dương vẫn còn chưa kịp thở phào một cái, thì đã thấy mình bị Hoàng Phi đẩy mạnh ra, chân đập mạnh vào lan can của cầu thang đau điếng, rồi lại tiếp tục bị văng xuống.
Chết rồi, phen này nếu không chết thì cũng sẽ gãy chân. Cái cầu thang đáng ghét, chiếc váy cũng thật đáng ghét, và cả tên Hoàng Phi nữa, tất cả thật đáng ghét! Sở Dương thầm rủa, chỉ còn biết trông chờ vào Phương Nghị mà thôi.
Trong giây phút được Phương Nghị đỡ, Sở Dương đã phải thầm thốt lên lời cảm tạ trời đất.
“Sao thế?” Phương Nghị khẽ hỏi.
Sắc mặt Sở Dương hơi tái, cô khẽ lắc đầu.
Sau khi đẩy Sở Dương ra chỉ một giây, Hoàng Phi lập tức thấy hối hận, sợ chẳng may Sở Dương có làm sao thì Anh Cả sẽ không để yên! Khi nhìn thấy Phương Nghị đã ôm được Sở Dương rồi, anh ta vội sán xuống hỏi, “Không sao chứ? Vừa rồi có chuyện gì mà kêu lên như vậy?”.
Sở Dương đưa mắt nhìn, thấy người vây xung quanh mỗi lúc một nhiều, xấu hổ cười đáp, “Xin lỗi, vừa rồi tôi nhìn thấy một con gián, sợ quá nên kêu lên thôi. Thật sự xin lỗi”.
Phương Nghị cũng cười và nói với mọi người, “Nữ sinh viên nhát gan, đến một con gián mà cũng sợ đến thế đấy!”.
Mọi người thấy không có việc gì nghiêm trọng cũng cười thân thiện rồi tản ra. Có người nhìn thấy vẻ mặt căng thẳng của Phương Nghị khi ôm Sở Dương lúc nãy, đùa trêu hai người mấy câu.
“Gián à?” Vẻ mặt Hoàng Phi nghi hoặc, nhà của mình mà có gián sao?
Phương Nghị liếc nhìn Hoàng Phi, rồi ngước mắt nhìn lên Hà Ý Khiêm, ánh mắt dần trở nên lạnh lùng xem chút nghi hoặc.
Hà Ý Khiêm vịn tay vào lan can đứng như phỗng, ánh mắt rời từ người Sở Dương lên mặt Phương Nghị, cặp môi mím lại trắng nhợt.
“Ai da” Sở Dương kêu khẽ trong lòng Phương Nghị, Phương Nghị cúi nhìn thấy cô đang định xoa lên gót chân trái, giờ đã sưng đỏ lên, to hơn hẳn chân bên phải.
“Đừng có sờ vào đó!” Phương Nghị vội kêu lên, “Hãy thử vận động cổ chân xem liệu có đi được không!”.
Sở Dương thè lưỡi thử cử động chân trái, tuy vẫn đau nhưng cảm giác vẫn vận động được, xem ra chỉ bị bong gân đôi chút, không ảnh hưởng gì tới xương.
Phương Nghị cũng thở phào nhẹ nhõm bế Sở Dương đi ra ngoài. Hoàng Phi liếc nhanh Hà Ý Khiêm một cái, không kịp nói gì vội chạy theo sau Phương Nghị. Tới bệnh viện, sau khi khám sơ bộ, bác sỹ cho đi chụp phim, cuối cùng kết luận là bị bong gân, lúc đó Phương Nghị mới thật sự yên tâm, vẻ mặt khi nhìn Hoàng Phi cũng đỡ khó coi hơn.
Hoàng Phi cảm thấy rất oan uổng và càng cảm thấy thấm thía với câu nói: “Có vợ thì quên mẹ”. Ngay cả mẹ mà cũng còn quên thì đừng nói đến những người anh em như mình.
“Anh Cả, em thực sự không cố ý đẩy con nhóc đó, à không phải thế, là chị dâu. Em không cố ý đẩy chị ấy đâu ạ!” Hoàng Phi nói vẻ khổ sở.
Phương Nghị nhìn Hoàng Phi không nói gì, rồi mặc cho Sở Dương phản đối bế thốc cô lên và đưa ra xe. Hoàng Phi vội chạy ra mở cửa sau xe để Phương Nghị đặt Sở Dương vào, rồi chủ động ngồi vào vị trí lái xe.
“Hai người ra đi, tôi muốn thay quần áo!” Đột nhiên Sở Dương lên tiếng.
Phương Nghị hơi ngây người ra, sau đó lập tức hiểu ngay rằng, Sở Dương sợ người nhà biết chuyện cô ở bên ngoài như thế nào, nhất là những chuyện liên quan đến mình, nên lặng lẽ nhìn Sở Dương, Sở Dương cũng nhìn trả lại không chút sợ hãi.
Hoàng Phi liếc trộm đôi trai gái ấy từ chiếc gương hậu, sợ Anh Cả nổi nóng với mình nên vội cúi thấp đầu xuống nhìn vào chiếc vô lăng một cách tội nghiệp.
“Xuống xe!” Phương Nghị gầm lên với Hoàng Phi, rồi mở cửa xe bước xuống trước, Hoàng Phi cũng lập tức xuống theo.
Thực sự trong lòng Sở Dương không hề muốn phương Nghị đưa mình về. Chiếc xe sang trọng cộng thêm con người chướng mắt này chắc chắn sẽ mang tới phiền hà cho cô khi đi vào sân của khu tập thể. Nhưng cô biết, cứ theo như cách thể hiện vừa rồi của Phương Nghị, nếu không để cho anh ta đưa cô về thì dù có bóp chết cô anh ta cũng có thể làm (^^).
Sở Dương chợt nhớ tới câu mà Trương Tĩnh Chi từng nói, “Làm người chớ nên cố chấp, khi cần nhượng bộ thì nên nhượng bộ. Cho dù có muốn đá người ta thì cũng phải lùi về sau một bước, như thế khi giơ chân mới có thể có một cú đá mạnh”.
Khi Trương Tĩnh Chi nói câu này thì Tiêu Tiêu đang kẹp một điếu thuốc bạc hà tủm tỉm cười, rồi sau đó bổ sung một câu, “Vừa phải còn được, mạnh quá họa thân!”. Nhìn thấy Sở Dương và Tiêu Tiêu đều trợn mắt lên nhìn mình thì cười hì hì và giải thích, “Nói một cách đơn giản hơn thì đó là hảo hán không so đo thiệt thòi trước mắt”.
Sở Dương không thể cưỡng lại Phương Nghị, hơn nữa chân của cô thực sự khá đau nên đành để anh bế khỏi xe. Lần này thì Hoàng Phi tỏ ra biết điều hơn hẳn, ngồi ở xe chờ một cách ngoan ngoãn chứ không chạy lăng xăng săn đón nữa.
Nhấn chuông cửa, không ngờ người ra mở của lại là mẹ của Tĩnh Chi, Sở Dương sững người, vội thốt lên, “Bác!”.
Mẹ của Tĩnh Chi nhìn thấy Sở Dương được một người đàn ông bế đứng ngay sau ô cửa cũng sững người, nhưng ngay lập tức vui vẻ nhường lối cho họ bước vào nhà, rồi quay đầu gọi với vào trong, “Mẹ Sở Dương, mau ra xem Sở Dương đã về rồi này!”.
Mẹ của Sở Dương đang dọn dẹp trong bếp, nghe thấy tiếng chị chồng gọi rất vui vẻ, trong bụng cũng thấy lạ, Sở Dương về thì về chứ sao lại phải gọi toáng lên như vậy.
“Sao cơ…”, mẹ Sở Dương vừa đi ra vừa hỏi, nhưng chưa hết câu thì sững người lại và trân trân nhìn cảnh tượng Phương Nghị bế Sở Dương trên tay, sau đó lại liếc nhìn sang vẻ mặt vui vẻ của bà chị chồng. Bà thấy hối hận, tự trách mình ban nãy đã dùng giọng châm chọc để hỏi về chuyện nửa đêm Tĩnh Chi được một chàng trai lạ mặt bế về.
Thật ra cũng không thể trách bà được, nếu có thì đó là trách chị Diệp hay tọc mạch. Nếu không phải là chị ta cứ kéo bà lại để kể về cảnh chị ta nhìn thấy buổi tối hôm ấy thì bà đã không hỏi chị chồng về chuyện đó vào bữa ăn như vậy. Bây giờ thì hay rồi, đúng là “cười người hôm trước, hôm sau người cười”.
Mẹ Tĩnh Chi thì cảm thấy nỗi ấm ức nén chịu mãi trong lòng cuối cùng cũng được trút ra. Vừa rồi mợ còn nói, nào là thanh niên bây giờ càng ngày càng to gan lớn mật, không suy tính trước sau về những việc mình làm. Thậm chí còn nói rằng, con gái phải quản thật nghiêm, nếu không thì người ta cười cho. Mẹ của Tĩnh Chi đã rất tức giận, trong bụng đã nghĩ, con gái tôi thì làm sao? Chẳng qua cũng chỉ là ôm nhau với bạn trai của nó có một chút ở dưới sân khu tập thể – bà đã tự gán cho Uông Dụ Hàm là bạn trai của Tĩnh Chi – có đáng để cho các người nói thế không? Bây giờ thì hay rồi nhé, con gái của họ không chỉ được đàn ông bế, mà hơn nữa còn bế thẳng về nhà nữa kìa!
“Hãy đặt tôi ngồi xuống!” Sở Dương chỉ tay xuống ghế nói. Phương Nghị cẩn thận đặt Sở Dương xuống ghế, sau đó mới đứng dậy, lễ phép chào mẹ Sở Dương, “Chào cô!”.
Mẹ Sở Dương lúng túng ậm ừ một tiếng. Tuy lúc thường bà hay coi việc tìm cho con gái một người đàn ông tử tế là mục tiêu hàng đầu trong cuộc sống của mình, nhưng khi có một chàng trai xuất hiện bên con gái thực sự thì bà lại thấy luống cuống, và phản ứng đầu tiên là định tát cho con gái mình một cái tát, sau đó nhiếc móc, “Con nhóc, mày đã đưa người về nhà như thế à? Sao không báo trước để mẹ còn chuẩn bị về tâm lý”.
Tĩnh Chi lúc đó đang xem cha và cậu chơi cờ trong thư phòng, nghe thấy bên ngoài có tiếng ồn liền chạy ra xem có chuyện gì. Khi thấy Phương Nghị, cô cũng sững người lại, trong bụng nghi hoặc không hiểu vì sao Sở Dương lại đưa anh ta về nhà.
Phương Nghị gật đầu với Tĩnh Chi thay cho lời chào.
Mẹ Sở Dương nhìn Phương Nghị vẫn chưa kịp định thần lại. Bà luôn mơ tưởng đến chuyện sớm tìm cho con một nơi gửi gắm suốt đời, nhưng khi “nơi gửi gắm suốt đời” ấy xuất hiện trước mặt, thì lại phát hiện ra rằng, mình chưa thể chấp nhận chuyện đó ngay lập tức. Nhìn bề ngoài, nơi gửi gắm ấy đẹp tới mức có vẻ hơi quá xa xỉ. Vì thế, mẹ Sở Dương cứ ngây người ra nhìn chẳng khác gì cảnh tượng Ngô Mạnh Đạt ôm hài nhi nhìn Chí Tôn Bảo thăng thiên trong Đại Thoại Tây Du, chỉ thiếu một câu thốt lên là, “Lão Công, ra mà xem Thượng đế này”!
Tĩnh Chi có vẻ bình tĩnh hơn, cô nghĩ Sở Dương không thể trắng trợn đưa Phương Nghị về như thế được, cô liếc mắt nhìn thì thấy Sở Dương chỉ đi một chiếc giầy.
“Chân sao thế?” Tĩnh Chi hỏi.
Lúc ấy Sở Dương cảm thấy bà chị họ của mình vô cùng đáng yêu, vội nói, “Em không cẩn thận nên bị trẹo chân, đau chết đi được”.
Nói xong miệng cứ xuýt xoa, còn trong bụng đang nghĩ cách xem, nếu mẹ hỏi Phương Nghị là ai thì sẽ phải trả lời như thế nào. Nếu giới thiệu là chú Phương thì Phương Nghị sẽ phản ứng ra sao nhỉ? (khổ thân anh Nghị quá ^^)
Lúc đó mẹ Sở Dương mới chú ý đến cổ chân của con gái đã bị sưng vù lên như móng giò, bà vô cùng xót xa, vội bước đến ngồi xuống bên con gái hỏi, “Sao lại thế này? Liệu xương có bị gãy không?”
“Mẹ, con không sao đâu, con đã đi khám bác sỹ rồi”, Sở Dương đáp.
Mẹ Tĩnh Chi tỏ ra bình tĩnh hơn, bà mời Phương Nghị ngồi xuống và nói, “Cám ơn anh đã đưa Sở Dương về”, rồi bà lấy ấm pha trà và vờ như vô tình, hỏi, “Anh là…?”
Sở Dương giật mình, cứ lo chuyện gì thì chuyện ấy đến, nên vội nói, “Bác, bác rót giúp cháu trà đi!”.
Phương Nghị đón tách trà, cảm ơn và đáp một cách lịch sự, “Cháu họ Phương, Sở Dương thực tập ở công ty cháu. Hôm nay công ty tổ chức tiệc hàng năm, Sở Dương bị trẹo chân trong khi chuẩn bị hội trường. Cháu cảm thấy rất áy náy vì chuyện này.”
Nghe thế Sở Dương ngây người ra, không ngờ Phương Nghị lại nhanh trí và phối hợp nhịp nhàng với cô như vậy.
Tĩnh Chi cũng thầm khen và bất giác đưa mắt nhìn Phương Nghị.
“Thì ra là như vậy!”. Mẹ của Tĩnh Chi không giấu nổi sự thất vọng, nụ cười trên miệng cũng tắt ngấm, nhưng lập tức lấy lại tinh thần, nói với vẻ không mấy thiện cảm, “Anh Phương này, Sở Dương nhà chúng tôi là con gái, sao các anh lại sai nó như con trai thế, leo lên lại trèo xuống, lần này thì bị như vậy, nếu lần sau bị nặng hơn liệu các anh có chịu trách nhiệm được không? Không lẽ thực tập sinh thì không phải là người? Các anh bóc lột người quá đáng đấy!”
Trên mặt Phương Nghị nở nụ cười nhạt nhưng vẫn lắng nghe với vẻ lễ độ, thỉnh thoảng lại gật đầu đồng ý. Mẹ Sở Dương mải lo cho con gái nên chẳng còn tâm trí nào mà nghĩ đến việc trách móc Phương Nghị. Sở Dương thấy bà bác cứ trợn mắt trợn mũi lấn tới Phương Nghị, bèn đưa mắt ra hiệu cho Tĩnh Chi, ý muốn nhờ cô tìm cách đưa bà ra chỗ khác.
“Mẹ…” Tĩnh Chi gọi rồi lôi tay mẹ, “Mẹ đừng nói nữa, không ai muốn xảy ra chuyện này đâu”.
Mẹ Tĩnh Chi phẩy tay cô, có ý muốn bảo Tĩnh Chi không được xen vào, vẫn tiếp tục trách Phương Nghị, “Anh nói đi, Sở Dương nhà chúng tôi vì làm việc cho các anh nên mới bị như thế, các anh có định bồi thường không? Tiền chữa trị, tiền đi làm, tiền chăm sóc và cả tiền bồi thường về tinh thần nữa…”.
Sở Dương ngớ người ra nhìn bà bác, còn Tĩnh Chi lấy tay che mặt với vẻ bất lực, đúng lúc ấy thì nghe thấy tiếng mợ cô từ phía sau, “Đúng thế, cậu nói xem, cậu định bồi thường thế nào?”
Chà, đúng là không hổ chị chồng em dâu!
Ngày hôm sau, khi nghe Tĩnh Chi kể lại rằng mẹ và mợ cô đòi Phương Nghị bồi thường về mặt tinh thần cho Sở Dương, Tiêu Tiêu thấy thật khó mà tưởng tượng ra cảnh một người vốn dĩ hết sức nghiêm túc như Phương Nghị khi phải đối diện với hai người phụ nữ trung niên so đo mặc cả ấy sẽ phải như thế nào. Cô liếc trộm vào phòng làm việc của Phương Nghị rồi khẽ hỏi Tĩnh Chi, “Sau đó thì sao? Đừng nói với mình là mẹ cậu móc được tiền từ túi Phương Nghị đấy nhé!”
Tĩnh Chi phì cười, “Họ ấy ư? Họ ít nhiều cũng thừa hưởng đôi chút tinh thần đấu tranh của bà mình. Cậu tưởng ông chủ cậu là người tốt đến thế chăng? Chỉ mấy câu thôi là anh ta đã khiến hai bà già ấy đi chỗ khác rồi. Hai bà già lẩm cẩm thì lại cứ tưởng mình đang thả cần câu dài để bắt được con cá lớn. Ai ngờ, cá thì chẳng câu được, mà ngược lại vớ phải một hà bá cắn không buông!”.
Tĩnh Chi không có ấn tượng tốt đẹp về Phương Nghị, vì vậy lời lẽ cũng có phần cay nghiệt.
Tiêu Tiêu cười, “Cậu đang ở chỗ làm phải không? Nói như vậy không khéo đồng nghiệp nghe thấy thì bộ mặt thật của cậu sẽ bị vạch trần đấy!”
Ở đầu bên kia Tĩnh Chi cười đắc ý, “Hì hì, mình đang trong nhà vệ sinh, không có ai đâu”.
“Cậu trốn vào nhà vệ sinh chỉ để buôn với mình chuyện này à?” Tiêu Tiêu hỏi, mắt nhìn đồng hồ, cô bạn này đã dây cà dây muống gần hai mươi phút rồi. Mặc dù công việc hôm nay không nhiều lắm nhưng cũng không có nghĩa là cô có nhiều thời gian để buôn dưa lê với Tĩnh Chi như vậy.
Ở đầu bên kia giọng Tĩnh Chi sôi sục, “Tất nhiên không chỉ để nói một chuyện đó. Mình đang nẫu hết ruột gan đây này, bọn mình sắp thay sếp rồi”.
“Là vị chủ nhiệm biến thái không lấy được chồng đó ư?”
“Nếu là chị ta thì đã tốt! Không phải chị ta, mà là người trên chị ta nữa”.
Tiêu Tiêu mỉm cười với vẻ không thiện chí cho lắm, rồi đưa mắt nhìn xung quanh và hạ giọng nói, “Thay sếp của chị ta thì có gì mà cậu phải kích động thế? Hơn nữa, cách nói của cậu, còn có người đàn ông khác dám ở trên chị ta cơ à?”
Tĩnh Chi biết Tiêu Tiêu cố tình bóp méo những lời của cô, liền cười mắng, “Mình nói tới người đàn ông ở vị trí trên cô ta! Đồ quỷ ạ, lúc nào cậu cũng nghĩ tới chuyện bậy bạ! Cậu họ “dê” hay sao thế hả?”
“Mình họ Tiêu đích thực đấy chứ!” Tiêu Tiêu cố nhịn cười, trả lời một cách nghiêm túc.
“Mình không rỗi hơi đấu khẩu với cậu nữa, chắc cậu không thể đoán được ai sẽ về chỗ bọn mình đâu!” Tĩnh Chi nói với giọng phẫn nộ.
Nghe giọng rít qua kẽ răng của Tĩnh Chi, Tiêu Tiêu chỉ muốn phì cười. Cô biết Tĩnh Chi luôn phải cố làm ra vẻ thục nữ ở nơi làm việc chắc là rất khổ sở, cô cũng đoán được rằng chỉ khi nói chuyện với cô, Tĩnh Chi mới không hề giấu giếm che đậy như vậy, vì thế cô cười hỏi,”Chắc không phải là Uông Dụ Hàm đấy chứ?”
“Cậu thông minh tới mức khiến mình phải ghen tị!” Tĩnh Chi nói.
Tiêu Tiêu không ngờ được rằng đó là Uông Dụ Hàm, chỉ tiện mồm nói một câu như vậy, ai dè lại đúng, thảo nào mà hôm nay Tĩnh Chi cứ đùng đùng như lên cơn phong giật.
“Cầu xin Thượng đế che chở cho cậu !” Tiêu Tiêu cười, “Mình thực sự chịu rồi đấy, mình còn phải làm việc kẻo lát nữa yêu tinh hà bá lại đòi mình nộp báo cáo phân tích. Nói chuyện sau nhé!”. Nói xong cô liền gác máy luôn.
“Chẳng có chút nghĩa khí gì cả!” Tĩnh Chi tức giận nói, quay người lại nhìn mình trong gương, gò má ửng hồng, đôi mắt long lanh, “Trời ạ, sao mình lại cảm thấy kích động thế nhỉ?” Tĩnh Chi lẩm bẩm, cảm tưởng như sắp cắn xé người khác. May mà tóc dài, chứ nếu không chắc sẽ dựng đứng cả lên, nếu vậy trông cô chắc chẳng khác gì con gà chọi! (=)))
Chỉ là Uông Dụ Hàm thôi mà, cần gì phải đến mức ấy!
Cũng không thể trách Tĩnh Chi sao lại có phản ứng gay gắt đến vậy, vì quả thực cô không hề có chút chuẩn bị gì về tâm lý. Buổi sáng vừa đến cơ quan, Tiểu Vương ở bàn đối diện đã cho cô biết tin tức vỉa hè sốt dẻo mới ra lò rằng: sếp trên đã thay, đó là một nhân tài trẻ tuổi của giới tiền tệ, mà nghe nói lãnh đạo phải bỏ khá nhiều tiền ra mới mời về được.
Tĩnh Chi nghe thấy rất phấn chấn. Tuy nói rằng cô chỉ là một viên chức quèn, dù thay sếp là ai chăng nữa cũng chẳng mấy ảnh hưởng đến cô, nhưng Tiểu Vương đã thổi phồng nhân vật thần bí ấy quá mức khiến cô không khỏi nhen lên mộng thiếu nữ trong lòng. Dù cô đã có mục tiêu là Dương Lôi, nhưng điều ấy cũng không ngăn cản cô có những thần tượng khác.
Thấp thỏm chờ mong nhân tài trẻ tuổi ấy xuất hiện, mãi đến gần trưa mới thấy trưởng phòng “Bạch Cốt Tinh” kéo đôi giày cao gót bảy phân bước vào. Chị ta vỗ tay hai cái, rồi nói bằng một giọng ngọt như mía lùi, “Các đồng nghiệp, tôi xin giới thiệu, đây là Tổng Giám đốc mới của bộ phận chúng ta”.
Tĩnh Chi vội cùng mọi người đứng lên và nhoẻn một nụ cười rất đúng kiểu về phía người đàn ông đứng sau “Bạch Cốt Tinh”. Chỉ mới thoáng nhìn, cô đã lập tức thấy trời đất tối sầm. Giọng the thé chói tai của “Bạch Cốt Tinh” không còn thấy đâu nữa, những âm thanh xung quanh cô như biến mất, chỉ còn một khuôn mặt đắc ý của Uông Dụ Hàm.
Miệng nở nụ cười lãnh đạm, Uông Dụ Hàm tỏ vẻ chân thành nghe những lời giới thiệu của “Bạch Cốt Tinh”. Khi đi đến bên Tĩnh Chi, khóe miệng của anh ta nhếch lên, gật đầu có ý chào cô.
Tĩnh Chi không thể nào tưởng tượng được rằng, tài năng trẻ mà cô dài cổ ngóng đợi cả nửa ngày lại chính là anh ta. Trong lòng cô không chỉ có sự thất vọng tràn trề mà còn có cảm giác bị lừa gạt, cứ như thể Uông Dụ Hàm đã lừa gạt tình cảm của cô vậy.
Anh ta đã cố ý, chắc chắn anh ta muốn nhìn thấy điệu bộ sững sờ của mình đây mà, Tĩnh Chi tức giận nghĩ. Lần ấy, sau khi xảy ra chuyện bị cướp, ấn tượng vốn có của cô đối với anh ta đã có những thay đổi lớn. Anh ta đã nhìn thấy được rằng cha mẹ cô rất thích anh ta nhưng đã không lợi dụng cơ hội để lấy lòng hai ông bà, cô tưởng rằng anh ta có chút khí chất đàn ông mà không dùng thủ đoạn bám riết lấy cô nữa, nhưng không ngờ anh ta chỉ im tiếng được mấy ngày và ngay sau đó mang đến cho cô sự ngạc nhiên bất ngờ này.
Vả nước lên mặt lấy bình tình thì tiếng chuông điện thoại chợt vang lên. Tĩnh Chi cầm lên xem, đó là số của Uông Dụ Hàm, cô do dự một chút rồi mới ấn nút nghe.
Giọng nói đáng ghét của Uông Dụ Hàm vang lên ở đầu dây bên kia, “Giờ làm việc không ở vị trí mà đi đâu thế hả?”
“Thưa lãnh đạo, giờ làm việc cũng có thể đi vệ sinh chứ ạ!” Tĩnh Chi uể oải đáp.
“Lâu như thế sao?”
Tĩnh Chi liếc nhìn vào gương, nhắc mình cần phải bình tĩnh. Hít một hơi thật sâu, cô khẽ đáp bằng một giọng rất dịu dàng, “Thưa lãnh đạo, tôi bí tiện, như thế không được sao?” (ôi giời, thục nữ đây sao? =)))
Tiếng cười khẽ của Uông Dụ Hàm truyền đến, Tĩnh Chi cầm điện thoại ra xa một chút, rồi làm như Uông Dụ Hàm đang ở trước mặt, cô đập vào chiếc điện thoại mấy cái để trút cơn tức giận.
Cánh cửa nhà vệ sinh bị đẩy ra, một đồng nghiệp đi vào, Tĩnh Chi mỉm cười gật đầu với người ấy, rồi cầm điện thoại đi ra ngoài.
“Tôi gọi điện cho cô nhưng máy cứ bận suốt, cô đã nấu cháo bao lâu vậy?” Uông Dụ Hàm cười khẽ hỏi.
Trương Tĩnh Chi trở về vị trí của mình rồi quay đầu nhìn sang phía phòng làm việc của Tổng Giám đốc, phía sau cánh cửa lớn, Uông Dụ Hàm đang cầm điện thoại và cười nhìn cô với vẻ khoái trá. Trương Tĩnh Chi hoảng hốt tới mức vội quay đầu đi, liếc nhìn đồng nghiệp xung quanh với vẻ cảnh giác. May quá, mọi người ai cũng đều đang bận rộn với công việc của mình, vài người đang mải tiếp khách hàng, chắc không ai để ý đến cô.
“Cách đây nửa tiếng tôi gọi cho cô, nhưng máy cô bận. Điều đó cho thấy, ít nhất cô đã buôn dưa lê nửa tiếng đồng hồ trong giờ làm việc”.
Tĩnh Chi cố nén cơn tức giận trong lòng, nói thật nhỏ, “Anh quản được tôi à?”
Uông Dụ Hàm cười, “Vừa nãy cô gọi tôi là lãnh đạo mà. Cô nói xem tôi có quyền quản cô hay không?”
Trương Tĩnh Chi tức tới mức không nói được gì nữa, nhưng không thể nào lớn tiếng tranh luận với anh ta, cô chỉ còn biết trợn mắt tự nhủ: không được nổi nóng, không được tức giận, dù sao cũng còn tốt hơn là bị “Bạch Cốt Tinh” huấn thị.
“Tôi vừa xem nội quy của công ty, trong đó viết rất rõ ràng, giờ làm việc mà gọi điện nói chuyện riêng sẽ bị phạt tiền!” Uông Dụ Hàm cười nói, nhìn thấy Tĩnh Chi quay đầu về phía mình liền cầm lấy tập tài liệu lên tay huơ huơ về phía cô, cười nói, “Nhưng cũng có điểm đáng được biểu dương, đó là đã không dùng điện thoại của cơ quan, vẫn biết sử dụng máy cá nhân”.
Tĩnh Chi nhìn thấy khuôn mặt toe toét của Uông Dụ Hàm từ xa, tức đến mức chỉ muốn đá anh ta vài cái. Nếu đủ can đảm thì cô đã xông tới, đạp vỡ tan cánh cửa kính phòng làm việc, sau đó giẫm chân lên khuôn mặt nhàu nhĩ đáng ghét của anh ta, quát to lên rằng, “Này, người họ Uông kia, bà cô này không thèm làm ở đây nữa. Anh nhảy việc, tôi cũng sẽ nhảy!”.
Nhưng đáng tiếc là cô lại không có can đảm. cô không có dũng khí. Nhảy việc không khéo lại thành ngã xuống nước, bởi vì thời buổi này kiếm việc thật không dễ dàng.
Cô rất muốn đập vỡ chiếc điện thoại của anh ta nhưng lại không dám làm nên chỉ còn biết dùng bút viết nguệch ngoạc xuống giấy. Cô tưởng tượng tờ giấy ấy chính là gương mặt của Uông Dụ Hàm. “Thôi, không trêu cô nữa. Tối nay chúng ta cùng đi ăn cơm, được chứ?” Uông Dụ Hàm mỉm cười, coi như đã bỏ qua cho Tĩnh Chi.
Tĩnh Chi điều chỉnh lại tâm trạng, lịch sự đáp, “Không cần đâu. Cảm ơn!”
“Thật chứ?”
“Vâng” Tĩnh Chi gật mạnh, sợ rằng giọng nói của mình không đủ dứt khoát.
Uông Dụ Hàm cười, “Cứ suy nghĩ thêm đi, nếu đồng ý, tôi sẽ giúp cô”.
“Không cần đâu”.
“Không hối hận!”
Tĩnh Chi rất cương quyết, “Không hối hận!”
“Ha ha, thế thì được rồi. Nhưng có điều này tôi phải cho cô biết”
Uông Dụ Hàm hạ giọng, “Trưởng phòng của cô đã đứng sau lưng cô nửa ngày rồi đấy!”
Tĩnh Chi vội quay người lại, đối diện thẳng với gương mặt được trang điểm rất kỹ của “Bạch Cốt Tinh”.
“Trương Tĩnh Chi, trong giờ làm việc mà gọi điện thoại nói chuyện riêng lâu như vậy, xem ra cô rỗi rãi quá nhỉ?” “Bạch Cốt Tinh” kéo dài giọng, dù nghe kiểu gì cũng không thấy chút thân thiện trong giọng nói.
Tĩnh Chi mỉm cười ngượng ngập, chưa kịp trả lời thì đã nghe thấy giọng nói lạnh lùng tiếp theo của “Bạch Cốt Tinh”, “Nói chuyện riêng trong giờ làm việc trừ một trăm đồng tiền thưởng!”, dứt lời chưa chờ phản ứng của Tĩnh Chi, chị ta đẩy cửa nhấc đôi giày cao gót đi ra.
Trương Tĩnh Chi sững người, cậu Vương ở bàn đối diện nhìn sang vẻ thông cảm, rồi liếc nhìn bóng “Bạch Cốt Tinh”, hạ giọng nói, “Bà chị ơi, hôm nay sao thế? Em đã nhắc bà chị mãi rồi, sao lại không để ý thế?”
Đúng thế! Sao cô lại không để ý đến lời cảnh báo của Tiểu Vương nhỉ? Hơn nữa, đây cũng gọi là nói chuyện riêng ư? Tĩnh Chi đưa mắt nhìn về phía phòng làm việc của Uông Dụ Hàm. Dường như anh ta cũng cảm nhận được ánh mắt của Tĩnh Chi nên ngẩng đầu lên cười với cô, sau đó lại cúi xuống chăm chú vào đám tài liệu trước mặt.
Trời ạ! Tĩnh Chi bỗng sực tỉnh, hai người nói chuyện điện thoại, dựa vào đâu mà chị ta chỉ phạt cô, còn anh ta không bị chút tổn thất nào? Như thế còn gì là công bằng nữa!
Từ trước đến nay, chưa bao giờ Tĩnh Chi nghĩ rằng cố gắng làm việc để được thăng quan tiến chức, cô thuộc loại người đến giờ thì tới, hết giờ thì về. Cô cảm thấy Uông Dụ Hàm chắc sẽ gây khó dễ cho mình, nên quyết không để cho anh ta có cơ hội đấy. Chờ đến khi Uông Dụ Hàm ngẩng đầu nhìn sang căn phòng lớn bên ngoài thì chỗ của cô đã trống không từ bao giờ.
Ngày đầu sếp mới đến làm việc, cả phòng ai cũng bận rộn hoặc giả vờ bận rộn, chỉ riêng chỗ của Tĩnh Chi là trống đến tức mắt.
“Bạch Cốt Tinh” đang giới thiệu công việc cho Uông Dụ Hàm thì phát hiện thấy Tổng Giám đốc đang ngẩng đầu lên nhìn ra ngoài, sắc mặt có vẻ u ám. Nhìn theo ánh mắt của Tổng Giám đốc thì thấy đó chính là chỗ ghế trống của Trương Tĩnh Chi, cô chợt hiểu ra vì sao Tổng Giám đốc có vẻ không vui như vậy. Thái độ, đó chính là vấn đề thái độ! Tuy không phải là ra về sớm, nhưng hành động hết giờ làm việc là ra về ngay lập tức của cô ta rõ ràng thể hiện sự không tôn trọng đối với Tổng Giám đốc.
Xem ra phạt một trăm đồng là còn ít!
Mãi cho đến tận giờ ăn tối, cơn tức giận trong lòng Tĩnh Chi vẫn chưa nguôi ngoai. Mặt cô sưng lên cứ như bị người ta quỵt tiền không bằng. Cô chỉ ăn qua loa cho xong bữa. Mẹ cô nhìn thấy con gái không vui, hỏi thì sợ chạm vào kho thuốc súng, nếu không hỏi thì trong lòng thực sự không yên tâm. Cuối cùng cũng không nén được, bà lấy khuỷu tay huých chồng, mắt ra hiệu: Hỏi xem, rốt cuộc có chuyện gì?
Bố Tĩnh Chi thì khỏi phải nói, từ hồi còn trẻ đã hết lòng phục vụ vợ, nên chỉ cần bà đưa mắt một cái thì dù là kho thuốc súng cũng cứ xông vào.
“Ừm, ừm…”, bố Tĩnh Chi hắng giọng, “Con gái, hôm nay sao vậy, khó chịu ở đâu à?”
“Con không sao”, Tĩnh Chi trả lời bằng một câu uể oải, nhìn thấy mẹ vẫn còn chờ câu trả lời của mình, bèn thở dài nói, “Hôm nay con xui xẻo, mất một trăm đồng!”
“À mất tiền chứ gì? Vậy mà bố cứ tưởng có việc gì to tát cơ!”
Bố cô thở phào, vung tay rõ mạnh, “Đừng tức giận nữa, bố sẽ bù cho con, con cứ vào lấy ở túi áo của bố!”
“Đó không phải là vấn đề tiền nong, mà là…” Đây là chuyện không thể nói rõ ràng với bố mẹ được. Tĩnh Chi nghĩ, cố nén nửa câu còn lại, đẩy bát cơm ra, “Con no rồi, bố mẹ cứ ăn đi!”
Mẹ cô nhìn theo con gái, nói với chồng bằng giọng chắc chắn, “Đây nhất định không phải là vấn đề tiền nong!”
Bố cô cũng có vẻ trầm ngâm, gật đầu đáp, “Đúng vậy! À, mẹ nó này, lần sau bà xào rao cho bớt dầu một chút, tôi thấy…”.
Mẹ Tĩnh Chi trừng mắt lườm chồng một cái…
“Ngon, ngon lắm!”, bố Tĩnh Chi vội đáp, “Thơm quá, chỉ sợ ăn nhiều sẽ béo mất!” (^^)
Ngày hôm sau, vừa đến cơ quan, Trương Tĩnh Chi đã bị “Bạch Cốt Tinh” cho gọi ra và nói xa xôi rằng, là con gái thì cần phải cố gắng phấn đấu ra sao, rồi thì cần phải giành nhiều thời gian cho công việc như thế nào, cần phải có lý tưởng và hoài bão, không nên đến đâu biết đến đấy, không nên suốt ngày chỉ nghĩ đến việc đầu cơ kiếm lợi, Thượng đế rất công bằng, thành công sẽ đến với những người cố gắng vươn lên.
Tĩnh Chi nghe mà càng thấy rầu ruột, bụng nghĩ, tôi có trêu ghẹo ai đâu? Tôi cũng có kêu rằng Thượng đế không công bằng đâu? Tôi hoàn thành công việc sớm, hết giờ thì về, như thế chẳng nhẽ cũng là sai? Rõ ràng là mụ “Bạch Cốt Tinh” này cố ý gây khó dễ cho mình.
Và tất nhiên, mọi nỗi ấm ức ấy đều trút cả lên đầu Uông Dụ Hàm, mặc dù anh ta cũng rất ấm ức.
Tức không chịu được, Tĩnh Chi lại lẩn vào trong nhà vệ sinh dọi điện cho Tiêu Tiêu, hỏi với giọng nặng nề, “Nếu cậu rất ghét một người, thì làm thế nào khiến cho người ấy sống cũng không bằng chết?”
Tiêu Tiêu cười, “Đàn ông hay phụ nữ?”
Tĩnh Chi ngớ ra, “Thì có gì khác đâu?”
“Tất nhiên là có chứ”, Tiêu Tiêu cười, “Nếu là đàn ông thì cách thức trả thù tốt nhất là làm cho người ấy yêu mình, sau đó thì ngược đãi anh ta cho chết đi sống lại”.
“Nếu là phụ nữ thì sao?” Tĩnh Chi hỏi, khuôn mặt của “Bạch Cốt Tinh” thoáng hiện ra trước mắt cô.
“Thế thì hãy làm cho người đàn ông của người đó yêu mình… ha ha… rồi thì hành hạ cho người ấy chết đi sống lại!’
Chẳng hiểu đây là thứ lý luận chó chết gì không biết! Tĩnh Chi chửi, nói như vậy, nếu muốn trả thù Uông Dụ Hàm thì phải làm cho anh ta yêu mình? Vừa mới nghĩ vậy, Tĩnh Chi đã rùng cả mình, cô đưa tay làm dấu thánh trước ngực, sau đó chắp hai tay lại cầu khấn, “A di đà Phật!” (;;) )
Khó khăn lắm cũng tới được ngày cuối tuần.
“Lát nữa chờ tôi rồi cùng về!” Uông Dụ Hàm nói trong điện thoại.
Trương Tĩnh Chi cẩn thận quan sát phía sau, may quá, không thấy “Bạch Cốt Tinh”. Chắc chắn là mình không bị phạt tiền, cô bèn đáp bằng một giọng đắc ý, “Xin lỗi, tôi đã hẹn với bạn trai đi ăn và dạo phố rồi!”
Uông Dụ Hàm phì cười trong điện thoại, cứ như đã nhìn thấu hết thủ đoạn của Tĩnh Chi. Tĩnh Chi cảm thấy mặt mình hơi nóng, “Có gì đáng cười đâu?”
Uông Dụ Hàm thôi cười, không để ý gì đến lý do của Trương Tĩnh Chi, nhắc lại một lần nữa, “Lát nữa đợi tôi rồi cùng về!”
“Dựa vào đâu?” Tĩnh Chi bất giác cao giọng, nhìn thấy Tiểu Vương bàn đối diện ngạc nhiên nhìn mình, vội cười ngượng ngùng, sau đó hạ giọng nói dằn từng tiếng, “Còn khuya nhé!”
“Được thôi, nếu cô không muốn, thế thì chỉ còn cách cưỡng chế thôi. Coi như là làm thêm vậy, may quá, tôi lại đang có quyền trong tay”.
Tĩnh Chi cũng không chịu lép vế, “Làm thêm thì làm thêm, tất cả cùng làm, có sao đâu!”
Uông Dụ Hàm cười, “Ai bảo là mọi người đều làm thêm, tôi chỉ giữ một mình cô làm thêm thôi. Có cần tôi tuyên bố với mọi người không?”
Tĩnh Chi thực sự cảm thấy bất lực trước sự vô sỉ của Uông Dụ Hàm, bụng nghĩ, sao lại có người mặt dày đến thế? Tĩnh Chi hít một hơi thật sâu, cuối cùng quyết định tạm thời dùng thái độ thỏa hiệp, nên đành nói như hụt hơi, “Thôi được, khỏi cần nói nữa, tôi chờ anh là được chứ gì!”
Giờ tan ca đã qua, Tĩnh Chi ít khi làm thêm giờ, cũng không biết tan ca mà chưa về thì cần phải làm gì, nên hết sờ thứ này lại mân mê thứ khác, làm ra vẻ như đang làm thêm giờ thật. Trong bụng cô thầm rủa Uông Dụ Hàm tới cả ngàn lần. Bắt một người đã làm xong phần việc của mình làm thêm giờ, như thế chẳng phải rất rõ ràng là muốn làm khó cho người khác sao?
“Này!” Tiểu Vương gọi cô từ bàn đối diện.
Tĩnh Chi ngẩng đầu lên không hiểu.
Tiểu Vương cười ranh mãnh, “Chị cũng làm thêm à?”. Thấy Tĩnh Chi vẫn nhìn mình ngơ ngác, Tiểu Vương bèn đưa tay chỉ xung quanh. Lúc ấy Tĩnh Chi mới phát hiện ra, phòng làm việc lẽ ra đã trống không từ lâu thì bây giờ vẫn trong tình trạng bận rộn. Mĩ nữ nọ, người đẹp kia, lại có cả “Bạch Cốt Tinh” nữa vẫn chưa về, tất cả đều đang làm thêm giờ!
“Bây giờ thì rõ rồi chứ?” Tiểu Vương cười hì hì, liếc trộm về phía phòng làm việc của Uông Dụ Hàm, khẽ nói, “Đều là vì anh ấy. Nhìn xem, đó chính là lực hấp dẫn đấy!”
Cơ quan của Tĩnh Chi vốn có ít “mì chính cánh”, bây giờ các chàng trai đã về bớt nên chỉ còn lại các cô gái.
“Thế nào, bà chị, bà chị cũng có ý kiến gì chăng?”
Bây giờ cô chỉ thấy buồn cười. Liếc nhìn vào phòng làm việc của Uông Dụ Hàm thì thấy một đồng nghiệp bê một tách cà phê đang gõ cửa phòng anh ta. Cô không nghe được cuộc đối thoại giữa hai bên, chỉ thấy Uông Dụ Hàm mỉm cười rất dịu dàng với người ấy. Người đồng nghiệp đặt tách cà phê lên bàn làm việc của anh ta, cười và nói mấy câu gì đó, khuôn mặt thoắt ửng hồng rồi mới quay người bước ra.
Người đồng nghiệp ấy bước ra chẳng được bao lâu thì một người khác lại bước vào. Lần này không phải là cà phê mà là một món điểm tâm gì đó. Uông Dụ Hàm cũng mỉm cười dịu dàng như vậy, có vẻ muốn từ chối, nhưng món điểm tâm ấy vẫn được đặt lên bàn của anh ta.
Tĩnh Chi cũng cảm thấy hơi đói, cô phủ phục trên bàn một lát, bỗng nhiên cảm thấy mình ngốc hết chỗ nói, bây giờ mình cứ bỏ về, xem Uông Dụ Hàm có đuổi kịp không?
Đúng lúc cô khoác túi lên đang định đi thì Uông Dụ Hàm bước ra.
“Tổng Giám đốc Uông, anh nhìn mọi người tích cực như thế này thì anh cũng nên có chút ghi nhận gì chứ nhỉ?” Một người cầm đầu, thế là mọi người hùa theo.
Uông Dụ Hàm cũng rất dứt khoát, “Được, tôi mời mọi người đi ăn!”
Tĩnh Chi sững người, tay cầm túi xách vẫn chưa hiểu là có chuyện gì, thì đã bị các đồng nghiệp huyên náo nhộn nhịp kéo lên xe.
Mọi người hò hét đòi sếp khao, nhưng đến khi gọi món thì chẳng ai chịu, nhất là các cô gái, ai cũng tỏ ra rất lịch sự từ tốn, ngoài mấy món rau, sa lát ra chẳng còn món gì khác. Tĩnh Chi có cảm tưởng như mình đang đi ăn cùng mấy nhà sư trong chùa, bởi chỉ có họ mới ăn những món chay tịnh ấy.
Ngoài hai người đàn ông, còn lại là cả một bầy yến oanh. Nhìn cả phòng toàn thấy mắt thanh mày liễu, Tĩnh Chi khẽ thì thầm với Tiểu Vương, “Mùa xuân đến rồi!”
Tiểu Vương vừa nhấp một ngụm trà lên miệng, suýt nữa thì phì ra. Cậu ta nhìn xung quanh, thấy những lời Tĩnh Chi quả không sai, vì thế đã gật đầu tán thưởng lời của cô.
Tĩnh Chi vẫn nhớ chuyện bị phạt một trăm đồng mấy hôm trước, cảm thấy nhân từ với kẻ thù là tàn bạo với bản thân. Vì thế cô quyết định cầm thực đơn lên chọn những món bản thân thèm từ lâu mà không dám ăn.
Tiểu Vương thấy thế không khỏi giật mình, vội đưa tay xuống gầm bàn làm động tác tỏ ý thán phục Tĩnh Chi. Thấy Tĩnh Chi không có phản ứng gì bèn ghé sát tai cô thì thầm, “Chị quả xứng là anh hùng!”
Trong lúc chờ món ăn được bê ra, mọi người trò chuyện râm ran, chủ đề câu chuyện tự nhiên quay về Uông Dụ Hàm.
“Sếp ơi, anh đã có bạn gái chưa?” Một đồng nghiệp mạnh dạn hỏi, thay cho suy nghĩ của tất cả mọi người, ngay cả Tĩnh Chi lúc ấy đang cúi đầu uống trà cũng phải ngẩng đầu lên liếc nhìn Uông Dụ Hàm, tai dỏng lên hiếu kỳ chờ nghe câu trả lời của anh ta.
Uông Dụ Hàm cười, mắt đảo một vòng, “Câu hỏi này rất khó trả lời”.
Mọi người nhao nhao, “Sếp ơi nói đi mà, có gì xấu hổ đâu!”
Tĩnh Chi bỗng cảm thấy trong lòng rất hồi hộp, bàn tay tự nhiên giữ chặt lấy cái cốc, chỉ sợ trong lúc cao hứng, Uông Dụ Hàm sẽ nói bừa câu gì đó.
Uông Dụ Hàm vẫn cười, ánh mắt dừng lại ở chỗ Tĩnh Chi, rồi sau đó lại dời đi, hướng về các cô gái khác đang hồi hộp lắng nghe, “Nói như thế nào nhỉ? Tôi đã từng theo đuổi một người, nhưng hình như cô ấy không thích tôi!”
“Sếp, anh lừa chúng tôi chứ gì, làm gì có cô gái nào từ chối được anh?”
“Tôi không lừa mọi người đâu, thật đấy.” Uông Dụ Hàm thôi cười, nói với vẻ rất nghiêm túc, “Không những cô gái ấy từ chối, mà ngay cả vẻ mặt cũng không bao giờ tươi tỉnh với tôi”.
Mọi người đều ngớ ra. “Bạch Cốt Tinh” lập tức đứng dậy, cười lấy lòng, “Tổng Giám đốc Uông, nếu thế thì cô ta là người không có mắt!”
Uông Dụ Hàm mỉm cười không nói.
Một người nào đó hưởng ứng, “Bỏ qua một người đàn ông tốt như sếp thì thế nào cũng có lúc cô ta phải khóc!”
Cũng có người cười nói, “Hay lắm, ha ha, như thế chúng ta sẽ có cơ hội rồi. Chúng ta cần phải cảm ơn cô gái ngốc nghếch ấy!”
Tĩnh Chi cảm thấy không thể nghe thêm được nữa, cô sợ mọi người tiếp tục bàn tán luận tội cô thành kẻ đáng bị trời tru đất diệt. Cô lạnh lùng nhìn Uông Dụ Hàm, cảm thấy anh ta thật vô duyên, cái trò trẻ con ấy chẳng có gì là hay ho.
Cô lén tìm một góc khuất gọi điện cho Dương Lôi. Ở đầu dây bên kia Dương Lôi dịu dàng cười, hỏi cô ăn có ngon không?
Tĩnh Chi không nén được lắc đầu, hạ giọng ca cẩm, “Chẳng có gì ngon cả, hơn nữa cả một đám đông ồn ào, khiến em nhức hết cả đầu”.
Dương Lôi cười, “Đều là đồng nghiệp cả, chịu khó một chút, đừng tỏ ra không hòa đồng với mọi người. Chịu khó thêm chút nữa. Ăn xong rồi gọi điện cho anh, anh sẽ tới đón em”.
Nghe xong những lời đó, những khó chịu trong lòng cô tan biến hết, nụ cười đã xuất hiện trên môi. Cô khẽ nói, “Không cần anh đến đón em đâu. Em sẽ tự đón xe về được mà!”
“Thôi mà, đừng nói nhiều nữa, em ra ngoài hít thở một chút rồi trở lại bàn ăn đi. Một lát nữa anh tới đón em” Dương Lôi nhẹ nhàng.
Tĩnh Chi không nói nữa, tắt điện thoại và quay trở lại phòng thì phát hiện chỗ ngồi đã trống đi rất nhiều. Uông Dụ Hàm không có ở đó, “Bạch Cốt Tinh” cũng không, ngay cả mấy nữ đồng nghiệp mồm mép nhất ngày hôm nay cũng không còn ở đó.
“Mọi người đâu cả rồi?” Tĩnh Chi hỏi Tiểu Vương.
Tiểu Vương cười, “Sếp đi thanh toán, còn các cô gái của chúng ta thì đang tạo điều kiện cho sếp tình cờ gặp riêng”.
Tĩnh Chi ngớ người, chẳng nhẽ chỉ một lúc như vậy mà cũng phải tình cờ gặp riêng mấy lần thì mới được sao? Ngồi cùng trong phòng cả một buổi tối mà cũng không đủ sao?
Chị Lý đã có chồng, nhìn thấy Tĩnh Chi vẻ ngơ ngác, bất giác phì cười, “Không hiểu phải không? Chưa đọc tiểu thuyết bao giờ à? Tất cả các nhân vật chính chẳng phải đều gặp riêng nhau giữa chừng bữa ăn và nói với nhau mấy câu riêng tư đó sao?”
“Bọn họ thực sự dám yêu đương nơi làm việc ư?” Tĩnh Chi ngạc nhiên hỏi, bọn người ấy thực sự cần tình yêu chứ không phải là bánh mỳ?”
Chị Lý bĩu môi, “Có gì mà không dám?”
“Đó là chuyện kiêng kỵ cơ mà?”
“Hì hì, có nói thì cô cũng không hiểu được. Lương tháng của bọn họ là bao nhiêu? Còn lương tháng của Tổng Giám đốc là bao nhiêu? Theo đuổi được anh ta thì dù có phải nghỉ làm cũng có sao đâu? Anh ta sẽ nuôi được cô!”
Tĩnh Chi lắc đầu, cảm thấy không hiểu, chẳng lẽ “Bạch Cốt Tinh” cũng có suy nghĩ đó? Mấy ngày trước chị ta còn dạy mình là phải phấn đấu vươn lên cơ đấy.
Ăn cơm xong lại có người đòi đi uống nước. Ánh mắt của Uông Dụ Hàm lướt qua người Tĩnh Chi, rồi mỉm cười lắc đầu, “Mọi người đi đi, ngày mai tôi còn có việc, tôi không thể đi được”.
Dương Lôi đã đợi ở bên ngoài, nhìn thấy Uông Dụ Hàm cũng có mặt ở đó, anh hơi sững người lại, sau đó bước đến chào. Những người khác bây giờ mới nhìn thấy Dương Lôi, thấy anh đẹp trai tuấn tú, mấy cô bạn đồng nghiệp của Tĩnh Chi cứ ngây người nhìn. Tĩnh Chi thấy thế lại càng thêm đắc ý. Nói với đồng nghiệp một vài câu xong, cô kéo Dương Lôi đi. Có ai đó nói sau lưng cô, “Này người đẹp, chớ có người yêu mà quên bạn là không được đâu nhé!”
Mọi người đều cười ồ. Tĩnh Chi đỏ mặt, Dương Lôi khẽ vỗ vào tay cô rồi nói với Uông Dụ Hàm, “Chúng tôi về trước. Lần sau cùng đi chơi nhé”.
Uông Dụ Hàm gật đầu cười khiên cưỡng.
“Uông Dụ Hàm đã bỏ chỗ làm cũ, và bây giờ là sếp của em” Sau khi xuống tàu điện, không hiểu vì sao Tĩnh Chi rất muốn giải thích với Dương Lôi lý do vì sao Uông Dụ Hàm cũng có mặt.
Dương Lôi mỉm cười dịu dàng và đưa tay khẽ vuốt mái tóc của Tĩnh Chi, “Ngốc ạ!”
Tĩnh Chi thấy mặt nóng ran, khẽ đáp một cách điệu đà, “Em ngốc chỗ nào?”
Dương Lôi không nói, nắm tay Tĩnh Chi đi về phía trước.
Trong lòng Tĩnh Chi dâng lên một niềm hạnh phúc ngọt ngào, mặc cho Dương Lôi nắm tay cô dắt đi. Cô thích được nghe Dương Lôi gọi cô là đồ ngốc, cô cảm thấy trong cách gọi ấy chứa đựng một tình cảm yêu chiều khó gọi thành lời.
Khi xuống hết cầu thang, Dương Lôi dừng lại, khẽ cười và hỏi Tĩnh Chi, “Có chuyện gì vui mà em cứ cười một mình suốt đường đi thế?”
Lúc ấy Tĩnh Chi mới nhận ra Dương Lôi đã nhìn thấy cô cười suốt đường đi, cô đỏ bừng mặt, cúi đầu xuống đáp, “Em có cười đâu!”
Dương Lôi cười, nhìn thấy Tĩnh Chi cúi đầu chẳng khác gì một cô gái nhỏ, bỗng cảm thấy lòng se lại, anh đưa tay nắm chặt cả hai bàn tay lạnh giá của Tĩnh Chi, khẽ gọi, “Tĩnh Chi”.
Tĩnh Chi chúm chím cười, ngẩng đầu lên, khuôn mặt cô đỏ bừng trông thật đáng yêu dưới ánh đèn đêm mờ ảo.
Nhìn thấy ánh mắt dịu dàng ấm áp của Dương Lôi khi nhìn mình, Tĩnh Chi nghĩ, chắc anh ấy sẽ hôn mình bây giờ, cô thấy trái tim mình đập rộn rã, ánh mắt trở nên bối rối. Mọi người thường nói khi hôn phải nhắm mắt lại nhưng nếu bây giờ nhắm mắt lại thì có chứng tỏ mình quá chờ đợi không? Dương Lôi sẽ nghĩ như thế nào? Liệu anh ấy có cười mình không?
Đúng lúc cô đang tự hỏi mình như vậy thì đôi môi của Dương Lôi đã nhẹ nhàng khẽ chạm dịu dàng lên môi cô rồi dừng lại trong giây lát. Sau đó anh lập tức ngẩng đầu lên.
Ôi, đã hết rồi sao? Đôi mắt của Tĩnh Chi không nén nổi sợ thất vọng. Dương Lôi thì lại có vẻ rất vui, “Em mau lên nhà đi!”
“Vâng” Tĩnh Chi gật đầu, nhưng vẫn đứng yên, mắt nhìn thẳng vào Dương Lôi.
Dương Lôi cười, đưa tay khẽ véo lên mũi Tĩnh Chi, “Đồ ngốc!”
Lúc ấy Tĩnh Chi mới phát hiện ra rằng, mình chẳng khác gì một cây si, vì thế cô càng xấu hổ. Cô quay người bước mấy bước, nhưng bỗng đột ngột dừng lại, khẽ nói với Dương Lôi, “Anh mau về đi, sắp hết xe rồi đấy. Mau đi đi. Để em nhìn anh về trước đã”.
Dương Lôi mỉm cười với cô, gật đầu rồi quay người bước đi.
Nhìn theo bóng Dương Lôi mờ dần, Tĩnh Chi nhảy lên và hô khẽ, “Yes!”
“Phấn khích đến thế sao?” Bỗng một giọng nói chế nhạo vang lên, Tĩnh Chi quay người lại thì thấy Uông Dụ Hàm bước ra từ bóng tối với nụ cười châm biếm trên môi. Anh ta kéo dài giọng, “Đừng nói với tôi đây là nụ hôn đầu của cô đấy nhé. Thật chẳng ra sao!”
Tĩnh Chi không ngờ Uông Dụ Hàm xuất hiện ở đây, cô cảm thấy ngượng ngùng xen lẫn giận dữ. Cô cắn môi, mắt nhìn trừng trừng Uông Dụ Hàm.
Uông Dụ Hàm bước tới trước mặt Tĩnh Chi, nhìn thấy vẻ dữ dằn trên mặt cô, cười khan mấy tiếng, vừa như về chế nhạo cô vừa như chế nhạo chính mình, sau đó nói, “Hừ, đúng là một nụ hôn trong sáng. Liệu có hương vị của thiên sứ không? Thế nào? Cô cảm thấy ra sao? Chắc bây giờ tim đang rộn rã lắm nhỉ?”. Ánh mắt lướt qua khuôn mặt cô, rồi dừng lại giây lát trên đôi môi cô, trong đôi mắt chất chứa một tâm trạng khó tả. Rồi sau đó anh ta lại nhìn thẳng vào mắt cô, chế nhạo, “Nếu tôi đoán không nhầm, trong lòng cô đang rất thất vọng đúng không?”
“Anh đúng là thần kinh!” Tĩnh Chi gầm lên.
Uông Dụ Hàm cười nhạo báng, “Đúng đấy, đúng là thần kinh, hơn nữa còn nặng là đằng khác!”
Nhìn thấy nụ cười trên mặt Uông Dụ Hàm, Tĩnh Chi sững người. Cô cảm thấy hôm nay Uông Dụ Hàm có điều gì đó không bình thường. Không lẽ anh ta bị kích động khi chứng kiến cảnh mình và Dương Lôi hôn nhau? Cô nhìn anh vẻ không hiểu, trên mặt Uông Dụ Hàm là nụ cười rất mơ hồ, lòng cô lại bừng lên giận dữ.
Có một số điều có lẽ cũng phải nói thẳng ra! Tĩnh Chi cố nén cơn giận dữ, đưa mắt nhìn xung quanh, cuối cùng thì thấy chiếc xe của Uông Dụ Hàm, liền tóm lấy áo của anh ta kéo về phía chiếc xe.
Uông Dụ Hàm không nói gì, mặc cho Tĩnh Chi lôi đi.
“Lên xe!” Tĩnh Chi cố hạ giọng, tức giận nói.
Uông Dụ Hàm lái xe dời khu tập thể, tới một góc phố rồi từ từ dừng lại.
Bỗng nhiên Uông Dụ Hàm trở nên trầm ngâm không nói câu nào, không chế nhạo cũng như không trêu chọc nữa, chỉ ngồi yên lặng như đang suy nghĩ điều gì. Tĩnh Chi cảm thấy mình có phần hơi quá đáng, có thể lúc thường bị Uông Dụ Hàm bắt nạt quen rồi, nay bỗng nhiên thấy anh ta trong trạng thái ấy thì không khỏi ngạc nhiên. Chợt nhớ đến lời của Tiêu Tiêu, “Yêu một người chẳng có gì là sai”, lòng cô mềm lại, lời lẽ cũng nhũn nhặn hơn, “Anh cảm thấy thế hay lắm sao? Bình thường công việc rất bận rộn, tôi tưởng anh không rỗi rãi như thế! Anh thấy trêu chọc tôi thì thích thú lắm hả?”
Uông Dụ Hàm không nói gì mà chau mày nhìn cô.
Tĩnh Chi không để ý đến phản ứng đó của Uông Dụ Hàm, cô cúi đầu nói như chỉ cho mình nghe, “Tôi chẳng cảm thấy chuyện đó có gì thú vị cả. Tôi rất mệt mỏi, chẳng khác gì một con chuôt suốt ngày bị con mèo lùng sục, lúc nào cũng nơm nớp. Tôi…”, nói đến đây cô dừng lại, cân nhắc xem nên tiếp tục nói câu gì, “Bây giờ tôi và Dương Lôi đang rất tốt, vừa nãy anh cũng nhìn thấy đấy. Tôi mong rằng anh không quấy rầy cuộc sống của tôi nữa. Có thể anh sẽ nói, yêu một người không có gì sai, nếu như không phải là anh đùa. Tôi có trêu chọc gì anh đâu? Đúng vậy, tôi giả tạo, bất nhất, nhưng tôi đâu có làm gì ảnh hưởng đến anh? Dựa vào đâu mà anh tự cho rằng anh nhìn thấu tôi? Anh giỏi thật đấy! Tôi sợ anh rồi, như thế chưa được hay sao?”
Uông Dụ Hàm im lặng một lát, rồi đột nhiên khẽ cười thành tiếng, “Một đoạn tự bạch rất dài, nói như vậy tôi thực sự là đáng sợ quá! Tôi rất áy náy về điều này, tôi rất tiếc!”.
Tĩnh Chi nhìn chăm chăm vào đôi mắt của Uông Dụ Hàm, hy vọng thấy ở anh một chút chân thành. Nhưng đáng tiếc là cô không nhìn thấy điều đó. Cũng có thể, đối với kiểu người này thì không có gì để nói nữa.
Tĩnh Chi thở dài, “Thôi, tôi chẳng còn gì để nói nữa. Anh thích thế nào, xin cứ việc. Xin lỗi, tôi chẳng thể nào chơi trò đó với anh được nữa. Tôi sẽ xin thôi việc, như thế là được chứ gì?”. Không hiểu sao trong đầu cô bất chợt nảy ra câu: Không thể làm chuột cho mèo vờn mãi. Tĩnh Chi đưa tay đặt lên nắm đấm cửa xe, bỗng khuỷu tay cô bị Uông Dụ Hàm giữ lại. Anh cười lạnh lùng, “Không cần phải như thế đâu! Tôi đã làm gì để đến nỗi cô căm ghét tôi đến thế?”
Tĩnh Chi quay đầu lại nhìn anh ta, vẻ mặt lạnh lùng chờ nghe anh ta nói tiếp.
“Chắc cô không nghĩ là tôi đã vì cô mà bỏ việc chỗ làm cũ chứ?” Khóe miệng Uông Dụ Hàm trễ xuống.
Tĩnh Chi lạnh lùng nói, “Không phải là tốt nhất!”
Một không khí yên lặng đáng sợ bao trùm trong xe.
Uông Dụ Hàm đặt tay lên vô lăng, cúi đầu, rất lâu sau mới khẽ thốt ra một câu, “Hôm nay đúng là một ngày đáng để kỉ niệm”.
Tĩnh Chi nhìn về phía anh ta, không hiểu hàm nghĩa trong câu nói đó.
Uông Dụ Hàm mỉm cười với cô, nhưng sắc mặt có vẻ mệt mỏi, chẳng khác gì những đấu sĩ tham chiến nhiều năm, thân thể rã rời nhưng mãi vẫn chưa nhìn thấy ánh sáng của chiến thắng. Anh tự châm biếm, “Hôm nay là sinh nhật của tôi, và cô đã giúp tôi có được một sinh nhật thật khó quên!”
Tĩnh Chi giật mình, đột nhiên hiểu ra rằng vì sao hôm nay Uông Dụ Hàm tìm đủ mọi cách giữ cô ở lại. Thì ra là như vậy! Trong lòng cô chợt dậy lên một cảm giác áy náy.
“Sao anh không nói sớm?” Tĩnh Chi hỏi.
“Nói gì cơ? Nói rằng hôm nay là sinh nhật tôi, tôi chỉ muốn cô cùng ăn cơm sao?” Anh nhếch mép, “Nói thế thì cô sẽ cùng ăn với tôi chứ?”.
Cô không nói được câu gì. Cô không biết, nếu hôm nay anh nói rõ ràng với cô thì cô sẽ làm thế nào. Có thể cô sẽ không tới, có thể cô vẫn từ chối.
Uông Dụ Hàm cười nói, “Thôi mà, đừng áy náy nữa, hãy nghĩ là không thành được người yêu của nhau thì cũng không đến nỗi trở thành kẻ thù của nhau. Chẳng nên nghĩ đến chuyện thôi việc làm gì, với trình độ như cô, muốn lừa để có công việc như bây giờ cũng không dễ đâu. Từ nay về sau, tôi không trêu đùa cô là được chứ gì. Sau buổi tối hôm nay, chúng ta thực sự sẽ không còn gì lằng nhằng với nhau nữa, như thế cô bằng lòng rồi chứ?”
Tĩnh Chi không biết nên nói gì, trong lòng cô thấy rất bối rối.
Uông Dụ Hàm cười nói tiếp, “Nể mặt bạn bè với nhau một thời gian, hãy tặng tôi một món quà sinh nhật đi. Coi như là kỉ niệm, được không? Nhìn cô kìa, đừng nhìn tôi bằng ánh mắt đề phòng kẻ gian như vậy. Dù thế nào thì cô cũng nên vuốt ve đôi chút trái tim bị rỉ máu của tôi chứ? Chỉ một nụ hôn thôi được không?”.
“Sao?” Tĩnh Chi như không hiểu anh ta nói gì, cô ngây người nhìn Uông Dụ Hàm. Uông Dụ Hàm thôi cười, gương mặt chăm chú tới mức khiến cô lo ngại.
Tĩnh Chi không biết nên trả lời thế nào, trống ngực cô cũng đập mỗi lúc một nhanh hơn. Nhìn thấy gương mặt của Uông Dụ Hàm ghé sát đến, cô bất giác co người lại, nhưng vì cô ngồi sát cửa xe nên không thể tránh được nữa.
Tĩnh Chi cảm thấy chưa bao giờ bối rối như lúc này, cô định đẩy Uông Dụ Hàm ra thì đã bị anh ta tóm lấy và kéo vào lòng.
“Này, anh…” Uông Dụ Hàm nghiêng đầu cúi xuống hôn, Tĩnh Chi chỉ cảm thấy máu trong cơ thể như dồn hết lên đầu, và như có một tiếng nổ vang lên khiến cô muốn ngất xỉu.
Dường như dài bằng cả một thế kỷ, và dường như ngắn như một thoáng sao băng. Cuối cùng anh ta cũng rời môi cô ra, nhìn cô bằng ánh mắt sáng long lanh, rồi lại hôn nhẹ lên môi cô và khẽ nói, “Ôi, cục cưng, như thế mới gọi là hôn, hiểu chưa?”.
Uông Dụ Hàm khẽ cười vừa đắc ý, vừa thỏa mãn, nhẹ nhàng vuốt ve vầng trán của Tĩnh Chi, “Đồ ngốc, cô có hiểu thế nào là tình yêu không? Hãy nghe tiếng đập của con tim mình đi. Vừa dồn dập vừa bối rối đúng không? Chỉ có trái tim là chân thật nhất, nó không biết nói dối. Lúc nãy khi anh ta hôn, cô có cảm giác xốn xang như thế không?”.
Lúc ấy Tĩnh Chi mới sực tỉnh, cô đẩy mạnh Uông Dụ Hàm ra, ánh mắt cũng không còn bối rối nữa. Cô lạnh lùng đáp, “Xin lỗi, vừa rồi tôi cứ nghĩ một điều rằng, có phải hôm nay anh quên đánh răng không nhỉ? Bởi mùi của anh kém hẳn Dương Lôi. Phải rồi, vừa nãy tôi quên nói một câu, lý do tôi không thích anh còn là vì anh quá tự phụ! Thôi, bây giờ anh không sao rồi chứ? Liệu giữa chúng ta đã có thể đặt dấu chấm hết chưa nhỉ?”.
Nụ cười trên môi Uông Dụ Hàm trở nên ngượng ngập, nhưng anh lập tức lấy lại vẻ bình thường, “Có thể được rồi. Tôi rất vừa lòng”.
Tĩnh Chi lạnh lùng liếc anh một cái rồi mở cửa xe bước xuống.
Uông Dụ Hàm gọi theo, “Này…”.
Tĩnh Chi dừng lại, “Thưa Tôn gia, còn có chuyện gì nữa thế?”.
Uông Dụ Hàm nhếch mép vẻ cợt nhả, “Tôi chỉ muốn nói với cô rằng, lần sau chớ có cái gì cũng tin. Cô quả là rất dễ lừa. Tôi nói, hôm nay là sinh nhât tôi, thế mà cô cũng tin, đúng là ngốc tới mức đáng yêu. Sao không nghĩ xem, có nên tin vào lời của đàn ông không?”.
Tĩnh Chi ngây người, sau đó cúi xuống nhìn vào Uông Dụ Hàm trong xe, nở một nụ cười duy nhất với anh trong tối hôm nay, “Tôi cũng có điều này muốn nói với anh, anh đúng là đồ khốn!”.
Cánh cửa xe bị đóng sầm một cái rất mạnh. Tĩnh Chi đi được mấy bước rồi dừng lại, quay đầu nhìn chiếc xe của Uông Dụ Hàm vẫ đứng nguyên tại chỗ. Cô quay trở lại bằng những bước đi rất yểu điệu, rồi đặt chiếc túi lên đầu xe, nhẹ nhàng nhấc tà váy, sau đó giơ chân đá mạnh vào cánh cửa xe mấy cái rồi mới phủi tay, cầm túi lên vênh mặt bỏ đi không thèm nhìn Uông Dụ Hàm thêm một lần nào nữa. (=)), bó tay với nàng Tĩnh Chi, trẻ con quá thể!)
Đó là kết cục của việc đắc tội với phụ nữ! Uông Dụ Hàm nở một nụ cười đau khổ, mắt nhìn theo bóng Tĩnh Chi khuất dần, rồi sau đó mới gục đầu xuống vô lăng. Đúng lúc ấy điện thoại trong túi anh rung lên, dồn dập và kiên trì.
 
Top