Bạn phải cần những gì khi bước vào đời

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi trunghq, 17/9/2014. — 1.926 Lượt xem

 1. trunghq

  trunghq Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Bạn phải cần những gì khi bước vào đời

  Các bạn đã học được những gì từ nhà trường? Ra trường bạn sẽ làm gì tiếp theo? Bạn sẽ bước tiếp như thế nào? Bao nhiêu tuổi thì bạn dừng lại và suy ngẫm... Vô vàn câu hỏi từ chính các bạn.... Hãy trả lời mình và mọi người ... và bạn sẽ có câu trả lời cho chính bạn... Có một câu nói nổi tiếng thế này " Nếu tôi có 1 quả táo và bạn có 1 quả táo. Khi chúng ta trao đổi cho nhau thì bạn và tôi mỗi người có 1 quả táo. Nếu tôi có 1 cái bánh và bạn có 1 cái bánh . Khi chúng ta trao đổi cho nhau thì bạn và tôi mỗi người có 1 cái bánh. Nhưng khi bạn có 1 luồng tư tưởng và tôi có 1 luồng tư tưởng. Khi chúng ta trao đổi với nhau thì tôi và bạn mỗi người sẽ có 2 luồng tư tưởng". Hãy bắt đầu nào!!!
   


  Kaito_Kid161, conan102, dakazino1 bạn khác thích điều này.


 2. trunghq

  trunghq Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/5/2011
  Bài viết:
  256
  Lượt thích:
  290
  Kinh nghiệm:
  63
  Trường:
  Đại học ngoại Thương
  27 người đọc mà không có nổi một comment????? Phải chăng các bạn đã có đủ cả mọi thứ và không ai muốn chia sẻ nó cho mọi người... :(:(:(
   
  Kaito_Kid161Pagodasto thích điều này.
 3. nho

  nho Cá ơi, bơi đi nào~~ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/4/2010
  Bài viết:
  3.711
  Lượt thích:
  6.612
  Kinh nghiệm:
  113
  *thò mặt vào* :p
   
  Kaito_Kid161Pagodasto thích điều này.
 4. trunghq

  trunghq Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/5/2011
  Bài viết:
  256
  Lượt thích:
  290
  Kinh nghiệm:
  63
  Trường:
  Đại học ngoại Thương
  nho
  Bó tay với em
   
  Pagodasto thích điều này.
 5. nho

  nho Cá ơi, bơi đi nào~~ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/4/2010
  Bài viết:
  3.711
  Lượt thích:
  6.612
  Kinh nghiệm:
  113
  Ơ? Kêu không ai comment, em vào lại kêu bó tay =.=
  *đi ra* Hứ!
   
  trunghqPagodasto thích điều này.
 6. Pagodasto

  Pagodasto Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/6/2013
  Bài viết:
  4.340
  Lượt thích:
  19.554
  Kinh nghiệm:
  113
  Kiểu này thì mình biết phát triển thế nào đây... có lẽ nào việc đi tìm kiếm bản thân lại khó đến vậy sao... hay nó quá nhàm chán ? ... hoặc là chúng ta đã không hiểu được các member Ksv cần gì ? Cũng có lẽ là vì điều này với nhiều người là không cần thiết ? ... Hoặc việc đọc những dòng giới thiệu của chúng ta gợi lại những ký ức đau buồn của nhiều người.. ví dụ như... là giống như đang học triết chẳng hạn ? Hay cách tiếp cận mà chúng ta dùng có gì sai sót ? Chúng ta có nên vào từng nhà của từng mem và quảng cáo không ? Như thế liệu có hiệu quả hơn chăng ?

  ...

  Hay là... bởi vì người ta lười đọc... hoặc là người ta đã tìm thấy nó trước đó rồi ?

  ... Dù thế nào đi nữa, có lẽ chúng ta nên dùng thêm nhiều cách nữa... (có thể là ăn vạ chẳng hạn :(( )
   
  trunghq, nhoKaito_Kid161 thích điều này.
 7. Kaito_Kid161

  Kaito_Kid161 Tiến tới tự tử... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/6/2014
  Bài viết:
  759
  Lượt thích:
  2.335
  Kinh nghiệm:
  93
  trunghq Thực sự thì đúng là do mình lừời đọc :p Phần nữa là do cách bạn viết, và những phần còn lại thì như Pagodasto đã nói :3
  Với lại mình thấy topic của bạn cũng khá hay :) Nhưng chắc do đã từng có những topic giống thế này nên ít người quan tâm...
   
  trunghq thích điều này.
 8. nngan004

  nngan004 Thành viên mới

  Tham gia:
  17/9/2014
  Bài viết:
  12
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Bill Gates có nói: nếu trong 10 năm nữa mà bạn không kinh doanh trên Internet thì tốt nhất bạn đừng kinh doanh. Mình nghĩ đây là xu thế, khi còn là sinh viên thì mở shop online (ví dụ như bán quần áo) để kiếm thêm chút tiền đóng học phí, ra trường rồi thì nên nghĩ lớn hơn. Mọi người nghĩ bây giờ kinh doanh trên Internet thì nên làm gì? Mở một trang web giống như vatgia.com hay nganluong.vn nhỉ?
   
  PagodastoKaito_Kid161 thích điều này.
 9. trunghq

  trunghq Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/5/2011
  Bài viết:
  256
  Lượt thích:
  290
  Kinh nghiệm:
  63
  Trường:
  Đại học ngoại Thương
  nngan004
  Em hỏi riêng vấn đề kinhdoanh trực tuyến à. Em tham khảo thêm nhé!
  Thương nhân, tổ chức, cá nhân khi thiết lập website thương mại điện tử cần lưu ý 5 quy định sau:
  [​IMG]
  Thứ nhất, về hình thức của website thương mại điện tử (sau đây gọi tắt là website): Hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) có thể được tổ chức dưới hình thức website bán hàng (do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình) hoặc website cung cấp dịch vụ TMĐT (do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại, bao gồm: sàn giao dịch TMĐT; website đấu giá trực tuyến; website khuyến mại trực tuyến và các loại website khác do Bộ Công thương quy định).

  Thứ hai, về chủ sở hữu website: Chủ sở hữu website bán hàng có thể là thương nhân có đăng ký kinh doanh, tổ chức mà trong chức năng, nhiệm vụ có bao gồm việc tổ chức hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc tiến hành các hoạt động TMĐT hoặc cá nhân đã được cấp mã số thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, đối với website cung cấp dịch vụ TMĐT, chỉ thương nhân và tổ chức có đăng ký ngành nghề kinh doanh hoặc có chức năng, nhiệm vụ phù hợp mới được thực hiện hoạt động cung cấp dịch vụ TMĐT.

  Thứ ba, về trách nhiệm đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền: Chủ sở hữu website bán hàng không cần phải đăng ký mà chỉ phải thông báo với Bộ Công Thương về việc thiết lập website bán hàng. Trường hợp không thông báo, chủ sở hữu website sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động TMĐT từ 6 tháng đến 12 tháng.

  Đối với website cung cấp dịch vụ TMĐT, chủ sở hữu website phải tiến hành đăng ký với Bộ Công Thương về việc thiết lập website sau khi website đã được hoàn thiện với đầy đủ cấu trúc, tính năng và thông tin theo đề án cung cấp dịch vụ, đã hoạt động tại địa chỉ tên miền được đăng ký và trước khi chính thức cung cấp dịch vụ đến người dùng. Chủ sở hữu thiết lập website cung cấp dịch vụ TMĐT khi chưa được xác nhận đăng ký của cơ quan có thẩm quyền sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng và đình chỉ hoạt động TMĐT từ 06 tháng đến 12 tháng trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm.

  Lưu ý, trường hợp website cho phép người tham gia tiến hành mua bán hàng hóa theo phương thức của Sở giao dịch hàng hóa thì phải có giấy phép thành lập Sở giao dịch hàng hóa và tuân thủ các quy định pháp luật về Sở giao dịch hàng hóa.

  Thứ tư, về nghĩa vụ công bố thông tin trên website: Website bán hàng phải công bố đầy đủ thông tin về người sở hữu website, hàng hóa, dịch vụ, các phương thức thanh toán, giá cả (nếu có) áp dụng đối với hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu trên website.

  Website cung cấp dịch vụ TMĐT phải công bố đầy đủ, chính xác các thông tin như sau:

  • Sàn giao dịch TMĐT phải công bố công khai trên website quy chế hoạt động của sàn giao dịch, thông tin của người bán trên sàn giao dịch và cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch;…

  • Website đấu giá trực tuyến phải thông báo, niêm yết công khai, đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết liên quan đến hàng hóa được bán đấu giá, giá khởi điểm, mức giá chấp nhận bán (nếu có)…

  • Website khuyến mại trực tuyến phải nêu thông tin về từng hoạt động khuyến mại trên website như: tên, địa chỉ, số điện thoại và các thông tin liên hệ khác của thương nhân, tổ chức, cá nhân có hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại; mô tả hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại, thời gian khuyến mại;…

  Trường hợp không công bố hoặc công bố không đầy đủ, cung cấp sai lệch các thông tin mà pháp luật quy định bắt buộc phải công bố trên website, tùy theo tính chất và mức độ vi phạm của mỗi hành vi mà chủ sở hữu website sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng và buộc cải chính thông tin.

  Thứ năm, chủ sở hữu website có nghĩa vụ bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng. Chủ sở hữu website có hành vi đánh cắp, sử dụng, tiết lộ, chuyển nhượng, hoặc bán các thông tin cá nhân của khách hàng trong giao dịch TMĐT khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động TMĐT từ 6 tháng đến 12 tháng, đồng thời buộc nộp lại số lợi nhuận bất hợp pháp thu được từ việc thực hiện các hành vi vi phạm này.

  Theo Công ty luật PLF

  Doanh nhân Sài Gòn
   
  Pagodasto, nngan004Kaito_Kid161 thích điều này.
 10. thuynguyen93

  thuynguyen93 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/2/2012
  Bài viết:
  120
  Lượt thích:
  329
  Kinh nghiệm:
  63
  Học trong trường xong ra đời rồi mới biết... Có quá nhiều thứ cần phải học, cái mà trường học chưa hề dạy chúng ta. Cảm thấy bơ vơ, trơ trọi 1 mình. Đời đầy cạm bẫy và bất công. Chỉ riêng cái việc đi đứng, ăn nói cũng phải ngó dáo dác. Nói chung là còn đi học là còn sung sướng.
   
  Pagodasto, Lan ThanhKaito_Kid161 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP