bạn nên vượt qua những gì nếu muốn theo nghề thực hiện sự kiện chuyên nghiệp

duydiem6868

Thành viên mới
Tham gia
13/4/2015
Bài viết
0
bất kỳ công việc nào cũng thường có một số thuận lợi và khó khăn mà bạn dường như sẽ phải đối mặt. chính vì vậy , nếu vượt qua được các quãng thời gian mệt mỏi thì bạn chắc chắn sẽ nắm được được nhiều cơ hội hơn trong công việc.

bạn vẫn đang thực hiện tổ chức sự kiện tại hà nội nhưng đột nhiên bạn cảm thấy chán nản , ở một thời điểm nào đó tinh thần xuống đến mức bạn không muốn đi làm nữa, người ta hay gọi đó là “chán việc”. đối với mọi người , điều này quả là kinh khủng, và nhất là đối với eventer thì nó thật là kinh khủng, do tính chất của ngành event luôn nhu cầu bạn phải luôn dồi dào sức sống, để chạy sự kiện. Có những người có thể vượt lên được giai đoạn này để tiếp tục gắn bó với công việc mà mình đã chọn lựa . ngược lại , có người không vượt qua được sự mệt mỏi hoặc nhàm chán của công việc mà quyết định thay đổi. Sự thay đổi đôi khi mang đến kết quả tốt nhưng cũng có khi không thực sự phù hợp và người thay đổi lại phải tiếp tục hành trình tìm kiếm điều mình thực sự cần. Mọi sự khởi đầu đều không dễ dàng, do vậy việc “xốc lại” tinh thần và tìm kiếm niềm vui trong công việc rất cần thiết . Hãy cùng tham khảo I vài tips của TITAN và nhìn lại vấn đề với công việc tổ chức sự kiện của mình đang gặp là gì để có định hướng đúng đắn trong việc thay đổi công việc.

Công việc vắt cạn sức lực và nhiều sai sót xảy ra

Vấn đề: Sau I sự kiện dài ngày, vắt cạn sức cộng với có quá nhiều sự cố khiến bạn tự hỏi mình có thực sự phù hợp với công việc hay không, có đủ năng lực để thực hiện I sự kiện lớn mà không mắc phải sai lầm nào? hay là liệu mình có đủ sức khỏe để theo đuổi những sự kiện kéo dài nhiều tuần thậm chí nhiều tháng hay không? Đây thường là quãng thời gian những người trẻ rời bỏ công việc nhiều nhất. có thể sự gắn bó với công việc của các bạn chưa có, hoặc là chưa thích nghi với áp lực công việc này, bên cạnh đó một số bạn thường bị khiển trách bởi các cấp trên , bạn hàng , cộng sự do nhiều sai sót đã gây ra bởi thiếu kinh nghiệm.

giải pháp : hãy nói chuyện với những người đi trước, chia sẻ những gian nan , sự cố mà mình gặp phải cũng như nói về một số cảm giác hiện có. Chắc chắn các người đi trước cũng đã từng gặp phải các sự cố tương tự, chẳng có ai bắt đầu mà không gặp phải vất vả nào. Hãy xin họ một vài lời khuyên để vượt qua được cảm giác nặng nề mà bạn vừa phải trải qua. các người có kinh nghiệm cũng sẽ giúp bạn nhận ra bạn có thực sự có phù hợp và nên tiếp tục với công việc hay không.

Bất đồng với đồng nghiệp.

Vấn đề: Trong quá trình tổ chức việc bạn gần như bất đồng với mọi thứ đồng nghiệp trong mọi vấn đề. các tranh cãi diễn ra thường xuyên bởi sự bất đồng ý kiến về một ý tưởng nào đó, một khiến bạn cảm thấy khó khăn , chán nản khi đến công sở và cũng không buồn trình bày một số ý tưởng, suy nghĩ của mình. Càng ngày, cảm giác bị cô lập trong bạn cứ lớn dần lên và ý nghĩ sẽ “chạy trốn” khỏi nơi này được bạn nghĩ đến thường xuyên hơn.

biện pháp : Hãy có một số cuộc nói chuyện thẳng thắn hoặc một cuộc họp nội bộ nhỏ để tìm ra vấn đề thực sự nằm ở đâu. Đôi khi bất đồng thư thường xảy ra bởi những điều rất nhỏ như: Anh A cảm thấy sếp giao cho mình quá nhiều việc, trong khi mình phải vật lộn với núi công việc còn anh B lại được rảnh rỗi, ngược lại , anh B cảm thấy anh A được trọng dụng còn mình như là “kẻ thừa thãi” trong cuộc chơi. Vấn đề chính ở Đây là người giao việc không biết cách phân công công việc hợp lý. Việc giải quyết được vướng mắc cốt lõi thì mọi thứ sẽ được hóa giải đơn giản hơn.

Thu nhập không thích hợp .

Vấn đề: gian nan về tài chính là tình trạng bạn thường xuyên gặp phải. Mặc dù có kinh nghiệm vài năm trong công việc này nhưng mức lương của bạn vẫn chỉ nằm ở 7 con số, trong khi bạn bè ở những doanh nghiệp khác có vẻ nhàn rỗi hơn nhưng thu nhập cao hơn. một số suy nghĩ trên làm cho bạn không còn muốn phấn đấu trong công việc nữa, thậm chí là muốn đi tìm một cơ hội mới hứa hẹn khoản thu nhập cao hơn.

cách thức : Thu nhập cao hơn là I điều khá tốt , nhưng nếu công việc mới lại không mang đến cho bạn niềm vui, sự yêu thích thì bạn có gắn bó được lâu hay không? Hoặc nếu vẫn là công việc đó nhưng môi trường mới khiến bạn nên cạnh tranh nhiều hơn, làm việc vất vả hơn liệu có khiến bạn thoải mái và duy trì được niềm đam mê ? Đứng núi này trông núi nọ là tâm lý dễ làm nản chí nhất và cũng là lý do gây tình trạng “lỡ dở” cho nhiều người. trước khi quyết định thay đổi, hãy trình bày thẳng thắn với cấp trên và đề đạt một số ước nguyện của mình về thu nhập, điều kiện làm việc,…qua đó bạn cũng nên dành thời gian lắng nghe ý kiến của cấp trên , đôi khi họ không hiểu và tưởng tượng hết khối lượng công việc mà bạn cần đảm trách, nếu như có sự chia sẻ, hiểu rõ lẫn nhau sẽ dễ dàng tìm được cách nhìn chung trong công việc.
 
Top