Bạn học tốt hơn vào buổi sáng hay buổi chiều?

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi ly quoc, 2/3/2016. — 1.118 Lượt xem

 1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Bạn học tốt hơn vào buổi sáng hay buổi chiều?

  Có khi nào bạn tự hỏi, bạn học tốt hơn vào buổi sáng hay chiều, hay là bạn nên học cả ngày? Bài viết này sẽ đưa ra một số gợi ý cho bạn.


  Không giống như những năm tháng ở trường trung học, bạn được tự do nhiều hơn ở trường đại học để lựa chọn những môn học và thời gian khi bạn muốn theo học các lớp đó. Tuy nhiên, có khi nào bạn tự hỏi, bạn học tốt hơn vào buổi sáng hay chiều, hay là bạn nên học cả ngày? Bài viết này sẽ đưa ra một số gợi ý cho bạn.


  [​IMG]


  Khi đăng ký lịch học cho mình, hãy xem xét các yếu tố sau:

  Thời gian nào trong ngày bạn thực sự tỉnh táo nhất

  Một số sinh viên thường cảm thấy tỉnh táo nhất vào buổi sáng, một số khác thì lại thích làm cú đêm. Hãy xem xét đâu là thời điểm bộ não của bạn hoạt động ở công suất cao nhất và lập kế hoạch học tập vào thời điểm đó. Ví dụ, bạn không thể tỉnh táo được vào sáng sớm thì đừng đăng ký lịch học sáng.

  Hãy suy nghĩ về những nhiệm vụ khác bạn phải làm trong ngày

  Bạn có công việc làm thêm vào buổi chiều, thì bạn cần đi học vào buổi sáng. Một lớp học buổi tối có thể làm bạn kiệt sức, nhưng có thể giúp bạn hoàn thành công việc hôm sau tốt và nhịp nhàng hơn.

  Giáo viên yêu thích của bạn

  Nếu bạn muốn theo học các lớp buổi sáng nhưng giảng viên yêu thích của bạn chỉ có lớp học vào buổi chiều, hãy lựa chọn. Một lớp học thú vị, hấp dẫn bởi giáo viên có phong cách giảng dạy bạn yêu thích có thể giúp bạn tiếp thu nhanh hơn.


  [​IMG]


  Lịch trình học tập vào các ngày khác

  Lịch trình của bạn chỉ tập trung vào thứ 3 và thứ 5? Nghe có vẻ tuyệt vời cho đến khi deadline tất cả các bài tập, tiểu luận chỉ dồn vào những ngày này. Bạn sẽ kiệt sức và "tẩu hỏa nhập ma" vì phải làm bài tập và phải học quá nhiều. Vì vậy, hãy san đều lịch học của mình vào các ngày khác trong tuần.

  Bạn cần phải làm việc trong thời gian nhất định trong ngày?

  Nếu bạn có một công việc, bạn sẽ cần cân đối với lịch học của bạn. Bạn có thể thích làm việc tại quán cà phê trong khuôn viên trường, vì nó mở cửa muộn và bạn có thể học ở trường.

  Hãy suy nghĩ kỹ về công việc mà bạn muốn làm và lịch làm việc có ảnh hưởng đến lịch học của bạn không. Nếu bạn đang làm việc trong khuôn viên trường, bạn có thể dễ dàng đến lớp học hơn, nhưng nếu bạn đi làm xa hơn, bạn sẽ phải mất thời gian để di chuyển, hãy cân nhắc điều này. Hơn nữa, công việc cũng ngốn của bạn không ít sức lực và có thể bạn không thể tỉnh táo cho tiết học tiếp theo. Dù thế nào, hãy đặt việc học lên cao hơn và chú ý hoàn thành việc học của mình trước khi hoàn thành các công việc khác.

  Theo Trí thức trẻ
   


  ~Katori_chan~Tôiviem thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP