Bạn có quyền xinh đẹp

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi heokool, 2/10/2013. — 1.072 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Bạn có quyền xinh đẹp

  "Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp". Đừng tự ti khi bản thân mình có một số khuyết điểm, biết phát huy những điểm tốt, yêu thương, chăm sóc bản thân mình hơn thì bạn sẽ luôn đẹp trong mắt mọi người

  [​IMG]

  Yêu bản thân nhiều hơn một chút

  “Nếu bạn không cảm thấy mình xinh đẹp, thì còn ai có thể thấy được điều đó?” — mỗi khi đứng trước gương, hãy luôn tự nhủ bản thân như vậy. Thi thoảng hãy hài hước với bạn bè kiểu: “Bạn quý mình vì mình quá xinh đẹp phải không?”, “Bạn giận mình chỉ vì mình xinh đẹp hơn bạn chứ gì?”, “Ôi, mình cảm thấy mình xinh đẹp quá, phải làm sao đây?”. Sự đùa vui này làm vấn đề nhẹ đi, và cũng khiến bạn bè thoải mái hơn. Khi mình tự khen mình đẹp, bạn sẽ yêu đời hơn hẳn. Không ai muốn mình xấu, nên bạn đừng bao giờ chê bai bản thân nhé.

  Bạn không xấu, chỉ là bạn không chịu “đẹp” mà thôi

  Nhiều bạn luôn tự ti về ngoại hình nhưng họ không bao giờ chịu cải thiện điều đó. Chẳng hạn như mặt nhiều mụn nhưng vẫn thích để mặt mộc, thân hình tròn trịa vẫn ăn thật nhiều, với lí do: “Đã xấu rồi thì có làm thế nào vẫn vậy”. Thật ra chính bạn phải tự tôn trọng mình trước. Bạn không thể giảm cân cấp tốc, cũng không thể “hóa phép” để mặt hết sạch mụn. Nhưng hãy luôn chỉn chu khi ra ngoài: chọn kiểu ăn mặc phù hợp để trông ốm hơn, trang điểm để mặt xinh hơn… Khi giao tiếp với bạn bè, nếu “che bớt” khuyết điểm, bạn sẽ tự tin hơn hẳn, quên mất rằng bản thân đang “mập và nhiều mụn”. Khi bạn xinh hơn một chút, người khác cũng sẽ yêu bạn hơn một tí. Ngoài ra, chính bản thân bạn phải biết cải thiện ngoại hình. Hãy kiên nhẫn theo đuổi kế hoạch giảm cân trong vòng 6 tháng, đồng thời lên mạng tìm hiểu thông tin để điều trị mụn, hạn chế mụn nhiều nhất có thể.

  Điều gì làm nên “sự thu hút” nơi bạn

  Ngoại hình bạn không đẹp, thì đã sao? Bạn vẫn có thể chọn cho mình một nét đẹp khác. Chẳng hạn như bạn không đẹp khi bạn cười, nhưng bạn đẹp khi giúp một cụ già qua đường. Bạn không đẹp vì tướng đi, dáng đứng, thì bạn đẹp khi tự tin thuyết trình trước lớp một cách rành mạch. Bạn không đẹp vì gương mặt có khuyết điểm, nhưng nếu bạn giỏi và nói chuyện hay, ai cũng muốn làm quen với bạn cả. Điều quan trọng không phải bạn đẹp vì lí do gì, mà bạn đẹp theo cách như thế nào. Bạn có quyền đẹp, và đẹp ra sao, chính bạn có thể chọn lựa điều đó.

  5 cách để bạn được người khác công nhận rằng “bạn đẹp”

  - Hãy quên đi khuyết điểm của bản thân đi. Ai cũng có khuyết điểm cả. Chẳng ai dành thời gian để tâm đến khuyết điểm của bạn làm gì.

  - Khi ai đó nhìn bạn, hãy mỉm cười nhìn lại họ. Chắc chắn họ sẽ nghĩ rằng bạn rất đẹp. Bạn đẹp vì đã tạo ấn tượng tốt nơi họ.

  - Tốt tính: biết giúp đỡ bạn bè, không bao giờ “chơi xấu” ai, thoải mái, thẳng thắn và chân thành. Khi nhắc tới bạn, đôi khi người khác chỉ nhớ đến tính cách của bạn.

  - Biết giới hạn của bản thân: Lắng nghe người khác góp ý gu ăn mặc của bạn, và biết cách thay đổi trong chừng mực nào đó. Đừng để bản thân biến thành một điều gì đó lố bịch.

  - Học cách khen ngợi: Ai cũng thích được khen cả. Vì vậy bạn đừng tiếc lời khen của mình. Nếu bạn làm đẹp lòng người khác, họ cũng sẽ sẵn sàng trao cho bạn những lời khen tặng.

  Theo Mực Tím
   


  Tsu LuPinbapcui89 thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP