Bạn có biết Kem Gelato Ý - Loại kem đắt giá nhất hiện nay

unitedvision

Thành viên
Tham gia
24/9/2020
Bài viết
0
Những nguyên liệu làm kem ý Gelato rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy loại kem này có gì đặc biệt mà được xem là loại kem đắt nhất hiện nay? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về kem Gelato của Ý
nguyen-lieu-lam-kem-y-gelato_792abec984bb414398de897cc31fbfc9_grande.jpg
Gelato là từ trong tiếng Ý nghĩa là “đông lạnh” dùng để mô tả về kem của nước này sở hữu 3 điểm khác biệt so với Ice cream bình thường như sau:

Gelato sở hữu hàm lượng béo thấp chỉ 0~8%, khi mà ấy Ice cream là 15~18%. mang hàm lượng béo thấp trên, gelato ko phải bị đông cứng như kem bình thường mà trái lại mềm mịn tan chảy ngay trong mồm.

Gelato có độ đặc cao, không đựng ko khí nên kem mang chất lượng cao, vị mặn mà và ngậy hơn. Còn Ice cream được khiến bằng cách trộn bột kem, sữa và các con phố, sau đấy thổi trộn thêm ko khí. Việc này giúp gia tăng thể tích sản phẩm nhưng sẽ khiến cho giảm chất lượng đi 1 nửa.

Gelato chuyên dụng cho ở nhiệt độ cao khoảng trong khoảng 3~5oC và không cất nước. Do vậy bạn có thể thưởng thức thoải mái ngay cả các ngày đông.

Đâu là những nguyên liệu làm kem Gelato chuẩn vị Ý?
Nguyên liệu làm kem được cấu thành từ nhiều nguyên liệu tốt. Các nguyên liệu đó có thể kể đến như:

NƯỚC
Chắc bạn đang rất sửng sốt vì sao nước lại nằm trong thành phần nguyên liệu làm kem lạnh. Có phải bạn thường thấy trong kem chủ yếu là sữa và cream. Thực ra, trong sữa cất gần 90% lượng nước và trong cream thì sắp 60%. Do vậy, bạn có thể thấy nước đóng vai trò chủ đạo tạo nên 1 công thức tuyệt vời.

Trong Gelato lượng nước nao núng trong khoảng 54%-70%. Tuy nhiên bạn chỉ nên cho ở 1 chừng độ vừa phải nếu ko nước sẽ biến thành băng. 1 công thức lý tưởng để đảm bảo cân bằng nước là dùng trục đường để kết nạp. Các lactose sở hữu khả năng kết nạp được toàn bộ nước và giúp kiểm soát lượng nước trong công thức.

SỮA
Sữa là vật liệu khiến kem handmade mà bạn nên lưu tâm đa dạng nhất. Trong sữa đựng 90% là nước, phần còn lại là khoảng 3,5% chất béo, 3,5% protein và 3% carbohydrate (đường lactose). Đông đảo những thành tố này đều mang chức năng quan trọng trong công thức làm cho gelato.

Thường để kem thơm ngon đặc biệt đầu bếp hay dùng sữa tươi. Nhưng phải lưu ý khi tiêu dùng sữa thì cần phải đảm bảo rằng nó được có nguyên nhân đáng tin cậy và được bảo quản ở nhiệt độ dưới 4 độ C. Điều này thực thụ rất quan yếu để sữa được thanh trùng và sở hữu chất lượng đồng nhất sở hữu nhau.

CREAM
Cream là nguyên liệu chính mang lại nguồn chất béo cho kem Gelato. Vật liệu đem lại một hương vị tuyệt vời tan ngay đầu lưỡi. Thường khi làm cho kem Gelato lượng cream tiêu dùng khoảng từ 4-8% trong tổng lượng chất béo. Và bạn luôn phải nhớ rằng kem Gelato thành phẩm chỉ cất khoảng 12% chất béo.

BỘT SỮA TÁCH KEM
Bột sữa tách kem giúp làm cho tăng hàm lượng protein trong gelato. Vật liệu này không cất chất béo được tạo thành từ protein chứa trong sữa và con đường lactose theo một tỉ lệ nhất quyết. Tỷ lệ chung của bột sữa tách kem trong mỗi công thức nên nghiêng ngả 4-5%.

Bên cạnh đó, Protein là thành phần tạo nên cấu trúc của Gelato. Các phân tử protein giữ không khí ở lại trong khâu khiến kem tạo ra “scoopability” của gelato. Gelato hay bất kì chiếc kem nào cũng cần sở hữu một tỉ lệ phần trăm không khí một mực, nếu như không thì việc lấy kem và múc kem sẽ rất khó khăn.

Với khả năng làm cho giảm nhiệt độ đông của gelato. Bạn mang thể hiểu là khi giữ gelato ở nhiệt độ dưới 0ºC thì trục đường giúp kem không bị đông cứng. Đồng thời, carbohydrates với trong đường sẽ giữ cho kem luôn “mềm” ở nhiệt độ âm giúp bạn sở hữu thể thưởng thức chúng thật tiện lợi.

Tiêu dùng tuyến đường là một mẹo nhỏ để thăng bằng vị ngọt và cấu trúc của Gelato. Chỉ cần tăng một hàm lượng con đường thích hợp bạn sẽ với một sản phẩm Gelato mềm và hương vị ngọt ngào. Trái lại nếu như giảm đi thì kem sẽ cứng hơn và thiếu đi vị ngọt. Kem Gelato thường với 16% - 22% là tuyến đường.

TRỨNG
cac-nguyen-lieu-lam-kem-gelato_ac5dcf971d6345cc9793201504e35a45_grande.jpg
Trong trứng chứa 3 thành phần căn bản mà bất cứ 1 công thức làm kem nào cũng cần có:

Chất béo: tạo điều kiện cho kem Gelato mềm mịn, tan trên đầu lưỡi.

Protein: giúp nâng cao cường kết liên khí, định hình kem và mang khả năng “scoop ability” tạo kem đẹp hơn.

Lecithin: chất nhũ hoá trùng hợp giúp gắn kết nước trong sữa và chất béo trong lòng đỏ trứng

Một điểm bạn cần lưu ý là không bao giờ được sử dụng lòng trắng trứng. Bởi chúng chỉ mang thể giữ được tối đa là một ngày. Không những thế, lòng trắng trứng có nguy cơ nhiễm khuẩn rất lớn.

CHẤT ỔN ĐỊNH VÀ CHẤT NHŨ HÓA
Ngoài những nguyên liệu làm kem tại nhà như trên thì chẳng thể thiếu chất ổn định và chất nhũ hóa. Đây là lý do tại sao Gelato và những loại kem khác có thể tiêu dùng được qua phổ thông ngày, tuần, tháng, thậm chí là cả năm.

Chất ổn định giúp làm dày Gelato và hấp thu lượng bớt nước dôi thừa trong kem. Chúng sở hữu thể thu nạp gấp 10 lần trọng lượng của nước và khiến Gelato mềm mại hơn lúc ở trong tình trạng đông lạnh.

Chất nhũ hóa giúp kết liên chất béo và nước với trong Gelato. Các dòng chất nhũ hóa được dùng trong Gelato là mono và diglycerides của axit béo. Bạn chỉ cần dùng số lượng rất nhỏ cứ 5g cho một kg hỗn tạp Gelato, được chia ra 2g chất ổn định và 3g chất nhũ hóa.

Ngoài ra, việc bạn cần là có một chiếc máy làm kem gelato chất lượng. Đây là bí quyết giúp những cây kem ý được ưa chuộng nhất hành tinh.

Mua nguyên liệu làm kem nên chọn hãng nào?
supergelmix-mec3_11ae7dcb7ec14034a4b6feff366e4ede_grande.jpg
Thị phần kem Ý càng ngày càng chiếm điểm hay trong ngành nghề làm cho kem. Đó cũng là lý do làm cho nhiều hãng cung ứng đang khiêu vũ vào giành giật “miếng bánh béo bỡ” này. Trong đấy, cái tên hàng đầu thế giới cần nhắc tới đấy là nhãn hàng MEC3.

Có hơn 35 năm là ông to trong ngành phân phối vật liệu làm kem Ý, thời gian vừa qua MEC3 tiếp diễn tung ra thị phần những dòng gelato base. Vượt trội là hai cái base hướng tới đối tượng người mua mới, giúp họ giải quyết những trở ngại, công thức phức tạp trong bí quyết khiến kem của người Ý:

Với 2 phương diện này, MEC3 tự tin đem lại cho người dùng mới các vật liệu làm kem chế biến đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tạo ra hương vị gelato chính xác. Bạn chỉ cần thêm sữa và hương vị (nếu thích) là đã mang thể cung ứng kem gelato 1 cách thức tiện dụng.

Đây là lý giải tại sao nguyên liệu làm kem lại được ưa chuộng đến vậy. Cùng tìm hiểu thêm ở các bài viết của tôi để biết thêm về nguyên liệu làm bánh, kem nhé!
 
×
Quay lại
Top