Bạn chọn cách sống như thế nào!

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi hanhtrinhdelta, 14/7/2011. — 1.877 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Bạn chọn cách sống như thế nào!

  Chúng ta có duy nhất một lần được sống, được làm tất cả những việc chúng ta muốn làm. Nhưng, bạn sẽ sống cuộc đời bạn như thế nào? Bạn sẽ dẫn dắt cuộc đời của mình ra sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa? Hãy cho tôi biết bạn chọn cách sống như thế nào tôi sẽ nói cho bạn biết bạn đã làm gì cuộc đời của bạn!
  [​IMG]
  Tôi đã nâng cuộc đời của mình lên tầm cao nhất mà tôi có thể:
  Đó là khi, bạn sống hết mình với những ước mơ, mục tiêu của cuộc đời mình. Là khi bạn dùng hết khả năng của bạn để biến những ước mơ thành hiện thực. Là khi bạn biết từ chối những gì có sẵn để đi tìm cái mới cho riêng mình. Là khi bạn khẳng định được thương hiệu cá nhân, là khi nhắc đến tên bạn người ta trầm trồ ngưỡng mộ. Là khi bạn truyền được nhiệt huyết và niềm hứng khởi cho người khác. Là khi bạn thực sự sống cuộc đời của chính bạn!
  Tôi đã sống cuộc đời của người khác :
  Đó là khi , bạn chấp nhận con đường được vạch sẵn, là khi ra trường bạn được bố mẹ, người thân trãi thảm cho chặng đường làm việc của mình. Là khi bạn sống ở tuổi 20, bạn không biết hòa mình vào đám đông, là khi sinh viên bạn không biết tham gia tích cực vào dự án xã hội, là khi bạn chỉ biết lên trường, về nhà, ăn và ngủ. Là khi bạn từ chối tụ họp bạn bè, là khi bạn không dám viết lên ước mơ và theo đuổi ước mơ đó. Là khi bạn buông tay trước những lời nói của bố mẹ và những người xung quanh, là khi bạn không bảo vệ cho cái đúng, vàcho cả ý kiến của mình.
  Tôi đã không sống trọn vẹn với cuộc đời của mình:
  Đó là khi bạn biết bạn muốn gì nhưng không đủ can đảm để thực hiện nó, là khi bạn đã biết cuộc đời bạn đi sai hướng nhưng không dám quay đầu để bắt đầu lại mọi thứ! Là khi bạn chấp nhận thực tại như một điều tất yêu mà không dám đứng lên phá vỡ những hạn chế của nó. Là khi bạn không muốn dùng trí não của mình để suy nghĩ về tất cả những gì bạn đang cảm nhận, vì bạn sợ, bạn sẽ phá vỡ thế an toàn cho cuộc đời bạn. Là khi, bạn đã tích lũy đủ về chất cần thiết nhưng không dám bước qua cái “nút” để biến thành chất mới! Là khi bạn hài lòng với những gì bạn có!
  Tôi đã đánh chìm cuộc đời của chính tôi!
  Đó là khi bạn không biết mình muốn gì, bạn có thể làm được gì và bạn không tìm ra ý nghĩa sống. Là khi bạn chìm đắm trong mớ hỗn độn của những mảnh vỡ yêu thương. Là khi, bạn vấp ngã mà không thể tự mình đứng dậy, và cũng không muốn đứng dậy! Cuộc đời của bạn trở nên vô nghĩa và bạn oán ghét những người đã cho bạn cuộc sống ấy! Vì sao, vì bạn thiếu tình yêu thương của mọi người, vì bạn không đủ bản lĩnh để vượt qua thất bại.
  Mạnh mẽ lên bạn nhé, hãy mạnh mẽ lên để bạn có thể nâng cuộc đời mình lên tầm cao nhất có thể. Tôi cũng sẽ cố gắng sống trọn vẹn nhất với cuộc đời của tôi, thực hiện mọi điều mà tôi ấp ủ, theo đuổi ước mơ của mình. Tôi trân trọng những gì tôi đang có nhưng tôi chưa hài lòng về những điều đó. Bởi vì tôi chỉ một lần được sống với tư cách là tôi giữa cuộc đời!


  Source: Bạn chọn cách sống như thế nào!


   


  thanhthao1306, dgoanhsmallrabbit thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP