1. NGÔ QUỐC THỊNH

  NGÔ QUỐC THỊNH Thành viên mới

  Bài tập tình huống rào cản giao tiếp

  Bài tập tình huống rào cản giao tiếp

  Lí do vì sao giao tiếp bị thất bại. mong các anh chị giúp đỡ nhiệt tình

  Th1:
  Người quản lí tiệm bánh điện thoại về cơ sở sản xuất cách đó 40km trong nỗi thất vọng tràn trề, hôm nay cô đã nhận được 50 chiếc bánh đặt đặc biệt từ cơ sở sản xuất. cô chắc chắn rằng hôm qua cô chỉ đặc 15 chiếc, bánh này rất dễ hỏng, được làm theo đơn đặt hàng đặt biệt nên giá cao rất khó bán. hỏi vì sao giải thích sự việc trên lại xảy ra, giao tiếp thất bại vì lí do gì?

  Th2:
  Một cty gửi thư chào hàng một sản phẩm bảo hiểm lớn đến một số khách hàng. một số người trong danh sách nhận thư đã chết. điều này làm đau lòng những người thân trong gia đình của họ và đã gây ảnh hưởng xấu đến hỉnh ảnh cty. hỏi tại sao lại như vậy?
   
 2. Lan Thanh

  Lan Thanh Rất mến Trương Đại Dũng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/1/2011
  Bài viết:
  13.182
  Lượt thích:
  8.847
  Kinh nghiệm:
  113
  Tui biết trả lời câu 1 thôi nha. Tui nghĩ là do rào cản ngôn ngữ, khi cô đó đặt hàng qua điện thoại, 15 cổ nói là fifteen mà cái ông bắt điện thoại ổng lại nghe thành fifty 50 nên ổng giao tới 50 cái :D Giống như kenh14.vn cũng là chơi chữ óh, 14 là fourteen, đọc giống for teen :KSV@09:
  Câu 2 thì để bữa nào suy nghĩ. Nhưng mấy ông viết email quảng cáo thường thì quăng quảng cáo lung tung, spam tùm lum chứ chẳng có nghiên cứu tìm hiểu khác hàng trước gì cả, như mình ròm ròm thế này mà mấy ổng cứ lâu lâu lại gửi quảng cáo thuốc ốm mà giảm 03 ký trong vòng 01 tuần:KSV@19: - nếu vậy chắc riết còn như cây que, sáng ra đường gió thổi bay tới công ty làm luôn khỏi cần chạy xe, hoặc là cái thuốc gì mà Are you ready to please your wife tonight, thiệt là khỏi đỡ luôn:KSV@19:
   
  ThuTrang291 thích điều này.
 3. ThuTrang291

  ThuTrang291 Detective Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/11/2013
  Bài viết:
  451
  Lượt thích:
  727
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  HANU
  @Lan Thanh Bảo hiểm sinh mạng =))
  Câu 1: fifteen và fifty, nếu nhấn trọng âm vào "teen" thì ng nghe sẽ hiểu là 15, còn nhấn trọng âm vào "fif" thì sẽ hiểu thành "fifty", vì "fifty" trọng âm 1, "fifteen" trọng âm 2 :D
   
  Lan Thanh thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP