Bài học tình yêu

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi Loverise, 8/10/2016. — 9.646 Lượt xem

 1. Loverise

  Loverise Mắt bão, trước trận sóng thần Thành viên thân thiết

  Bài học tình yêu

  Tình yêu đâu phải cứ hợp nhau, hợp tính cách, hợp nghề nghiệp,.. mới yêu được nhau. Nếu không hợp nhau, thế sao những cặp đôi trái ngược nhau vẫn hay đến với nhau. Họ là thiên tài à? Hay họ biết cách chống lại ông trời để ở bên nhau. Tình yêu, hiểu nhau, quan tâm nhau, săn sóc nhau, chia sẻ cho nhau vẫn chưa đủ. Cái mà cần nhất trong tình yêu là phải yêu được khuyết điểm của đối phương. Nhưng muốn hiểu được khuyết điểm của một người thì buộc họ phải bỏ ra 1 ít lòng tự trọng để họ hiểu nhau. Yêu một người mà không yêu được khuyết điểm của họ, cứ khư khư giữ lấy lòng tự trọng của mình thì chẳng mấy chốc tình yêu đó sẽ tan vỡ thôi.
  Còn buông tay ư! Buông đâu phải là hết yêu! Buông là để cho người ta hạnh phúc! Buông là để đánh đổi hạnh phúc của mình cho người ta. Và buông cũng là cách để cho họ học được sự tổn thương khi bị người mà họ yêu bỏ rơi chính họ. Có như thế, họ mới hiểu được sự tổn thương mà khi trước họ đối xử tàn nhẫn với người mình không yêu. Nhân quả báo ứng cả thôi.
  Tôi có lương tâm, tôi có trái tim. Trái tim chỉ nói lên lời khi được lương tâm cho phép. Nếu lương tâm không cho phép mà trái tim cứ nói thì lương tâm sẽ cho ta cảm giác áy náy, hối hận.
  Còn trong chuyện tình yêu, muốn hiểu nhau, đâu phải ngày 1, ngày 2 mà cần phải tâm sự thường xuyên và cần phải biết đặt mình vào vị trí của người khác. Có như thế 2 con người dù tính cách trái ngược với nhau vẫn có thể đến được với nhau
  Cuối cùng tôi xin nhắc một điều là hãy nhớ câu nói này:
  "Hai đường thẳng song song vẫn có thể cắt nhau. Minh chứng cụ thể cho câu nói này chính là đời người. Đời người sẽ mãi tồn tại song song nối tiếp nhau và đến lúc nào đó nó sẽ cắt nhau. Nếu nó không cắt nhau thì sẽ không gặp được nhau và chúng ta sẽ không hề biết đến sự tồn tại của người kia. Cái bảng thì có hàng có cột, nó giao nhau thì gọi là ô. Còn đời người cũng vậy, nó cắt nhau thì mới gọi là cái duyên"
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP