Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác

Trong chuyên mục 'Tủ sách của bạn' đăng bởi svthichdocsach, 31/10/2013. — 1.975 Lượt xem

 1. svthichdocsach

  svthichdocsach Thành viên KSV

  Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác

  Có một lý do đơn giản khiến cuốn sách Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác (tựa tiếng Anh The Law of The Garbage Truck) của tác giả David J. Pollay được dịch ra 48 thứ tiếng và được bạn đọc tại hơn 100 quốc gia chào đón: Bởi ông đã “cô đọng được nghệ thuật sống hạnh phúc vào một phương châm đơn giản, thiết thực mà uyên thâm, nhằm giúp chúng ta vươn tới cuộc sống vẹn tròn, viên mãn”, như nhận xét của Sonja Lyubomisrky, Giáo sư tâm lý học trường Đại học California.

  Bai hoc tu chiec xe rac.

  Một ngày yên bình của bạn có thường bị phá hỏng bởi một hành động thiếu suy nghĩ, một lời nói cáu giận hoặc một nhận xét ác ý của người khác không? Và bạn có thường làm hỏng một ngày yên bình của người khác không?

  Tác giả David J. Pollaygọi những cảm xúc và thái độ tiêu cực đó là “rác”. Ông cũng chứng minh rằng bằng cách không để người khác trút “rác” lên mình,chúng ta sẽ trở nên hạnh phúc hơn và thành công hơn, cả trong công việc cũng như đời sống riêng. Ngược lại, khi bản thân chúng ta thôi “làm bẩn” cuộc sống của người khác, chúng ta sẽ cải thiện được các mối quan hệ, phát triển sự nghiệp và gắn kết hơn với cộng đồng của mình.

  Bạn có thể lựa chọn cách bạn tương tác với thế giới. Bạn có thể bị người khác xả rác lên mình (hay bạn có thể xả rác lên người khác). Hoặc bạn có thể tận hưởng cuộc sống. Đó là quyết định của bạn. Và tác giả David J. Pollay sẽ chỉ cho bạn cách lựa chọn.

  Với quyển sách này, được thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể mang theo mỗi ngày để thực hành giúp bạn sẽ không bị những nguyên nhân vụn vặt cản trở con đường hoàn thiện bản thân. Bạn sẽ biết cách bỏ qua những điều tiêu cực nằm ngoài tầm kiểm soát của mình. Và biết trân trọng những điều tốt đẹp đang hiện hữu trước mắt.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP