Bạch hầu: Khái niệm, nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa

mayxonghoi

Thành viên mới
Tham gia
18/9/2016
Bài viết
0
Người xưa thường ví sức khỏe là vàng mười, một câu nói ví von khá hay nhưng rất đúng nghĩa đúng không các bạn? Nếu chúng ta không có sức khỏe thì mọi việc, mọi dự định đều trở lên vô nghĩa. Hiện nay với sự phát triển của khoa học, nhiều loại bệnh đã được chữa khỏi. Tuy nhiên nó chưa phải là tuyệt đối bạn nhé. Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho mình là phòng bệnh. Một căn bệnh mà chúng ta phải lưu ý đó là bạch hầu. Bạn đã biết gì về căn bệnh này? Nếu chưa biết, bạn hãy dành một chút thời gian để tham khảo bài viết này nhé.

1. Vậy bạch hầu là gì?
Bệnh bạch hầu theo tiếng Anh người ta gọi căn bệnh này là Diphtheria. Một căn bệnh có tính truyền nhiễm rất cao. Nguồn gốc tên tiếng Anh này lại xuất phát từ tiếng Hy Lạp bạn nhé. Dịch nghĩa là “miếng da động vật”. Là căn bệnh có khả năng nhiễm khuẩn cấp tính rất nguy hiểm. Bệnh thường khởi phát ở tuyến họng, hầu, mũi, thanh quản, hạnh nhân. Đây là căn bệnh vừa có khả năng gây ra hiện tượng nhiễm độc và nhiễm khuẩn cho bệnh nhân.


mot-can-benh-rat-nguy-hiem-doi-voi-suc-khoe-cua-ban.jpg
Một căn bệnh rất nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn
Để có thể hiểu thêm hơn nữa về nó, chúng ta sẽ đi tìm hiểu nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách phòng bệnh như thế nào. Tìm hiểu kỹ về loại bệnh này, bạn sẽ dễ dàng bảo vệ được sức khỏe của mình và những người thân của bạn một cách dễ dàng.

2. Những nguyên nhân gây bệnh
Nguyên nhân gây ra bệnh thì có rất nhiều, tuy nhiên đây là một căn bệnh lây chủ yếu qua đường hô hấp. Con đường gây ra bệnh rất nguy hiểm với mức độ lây lan khá cao đúng không các bạn. Vậy những nguyên chủ yếu nào gây ra bệnh này?

Đọc tiếp nguyên nhân gây bệnh tại đây: https://www.tuankiet.com.vn/blog/bach-hau/
 
Top