Bạch cầu cấp: Khái niệm, nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa

mayxonghoi

Thành viên mới
Tham gia
18/9/2016
Bài viết
0
Bạch cầu cấp thường được biết đến với tên gọi ung thư m.áu đem lại rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Bệnh bạch cầu cấp xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng vẫn chưa có biện pháp phòng ngừa triệt để. Vì thế hãy chuẩn bị cho mình những hiểu biết thật đúng đắn để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình.

Bạch cầu cấp là bệnh gì?
Bệnh bạch cầu cấp hay còn gọi là ung thư các mô có vai trò tạo m.áu gồm có tủy xương cùng với hệ thống mạch bạch huyết. Trường hợp bạn mắc bệnh bạch cầu nói chung hay bạch cầu cấp nói riêng sẽ thấy xuất hiện những tế bào bạch cầu bất thường tạo ra bởi xương tủy. Những tế bào này sẽ không làm nhiệm vụ tương tự như những tế bào bạch cầu bình thường khác mà lại tăng trưởng nhanh chóng mà không có dấu hiệu dừng lại.

Nếu như người bệnh không phát hiện và tiến hành chữa trị sẽ khiến các tế bào này ngưng tụ trong tủy xương và làm ảnh hưởng quá trình sản xuất tế bào m.áu. Với sự phát triển nhanh chóng này, căn bệnh sẽ kéo theo các cơ quan khác bị ảnh hưởng dẫn đến tử vong nếu không được điều trị.


bach-cau-cap-co-the-dan-den-tu-vong.jpg

Bạch cầu cấp có thể dẫn đến tử vong

Theo y học, căn bệnh này được phân chia dựa trên tiêu chí tốc độ làm hại và loại tế bào bạch cầu nào bị tác động, gồm có:
Đọc tiếp tại đây: https://www.tuankiet.com.vn/blog/bach-cau-cap/
 
Top