Ba thách thức lớn nhất khi học tiếng anh

tuan1234567891998

Thành viên mới
Tham gia
20/7/2016
Bài viết
3
Những điều cần biết khi du hoc nhat ban
Lời khuyên khi du hoc nhat ban tu tuc
Thông tin về học bổng toàn phần johoBa thách thức lớn nhất khi học tiếng anh: Làm sao để nuôi dưỡng niềm đam mê học Tiếng Anh, làm cách nào để tạo nên sự thay đổi đầu tiên trong đời & Tạo nên nhiều sự thay đổi hơn nữa

Ba thách thức lớn nhất mà người học Tiếng Anh phải đối mặt

1. Nuôi dưỡng niềm đam mê học Tiếng Anh

Tất cả những người học Tiếng Anh đều mong muốn mình nói Tiếng Anh thật tốt. Họ vô cùng thích thú với ý nghĩ rằng mình sẽ có khả năng giao tiếp trôi chảy bằng Tiếng Anh. Tuy nhiên, họ thường không mấy chú trọng đến quá trình học. Đối với hầu hết mọi người, việc học Tiếng Anh là một nghĩa vụ – một cái gì đó mang tính bắt buộc nhưng họ lại không thích. Họ không tìm thấy niềm đam mê trong việc học Tiếng Anh.

Ba thách thức lớn nhất khi học tiếng anh
Nói tóm lại, hầu hết người học đều muốn nói thành thạo Tiếng Anh nhưng lại chẳng thích việc học hành. Đây chính là trở ngại đầu tiên và cũng là lớn nhất mà họ phải đối mặt bởi một lẽ: người ta sẽ không thể nào học tốt Tiếng Anh nếu như họ không có hứng thú với nó. Nếu bạn không thích Tiếng Anh thì nó cũng chẳng thích gì bạn đâu! Để thành công, bạn phải yêu thích chính quá trình học của mình. Bạn cần sử dụng thời gian học Tiếng Anh như là thời gian để thư giãn và giải trí. Ví dụ như bạn nên tập thói quen:

Đọc các mẫu câu Tiếng Anh và suy ngẫm về cấu trúc của chúng
Học từ mới trong từ điển
Viết một câu Tiếng Anh chuẩn xác bằng cách tham khảo từ điển, sách hướng dẫn văn phạm và các trang web
Luyện tập phát âm các từ Tiếng Anh
Lý tưởng nhất là bạn hãy xem việc học Tiếng Anh như một sở thích. Bạn nên nghĩ rằng bạn là một Người Học Tiếng Anh – người đã chọn việc học ngôn ngữ này là hoạt động yêu thích nhất. Đọc thêm: Vừa học tiếng anh, vừa nuôi dưỡng đam mê khám phá

2. Tạo nên sự thay đổi đầu tiên trong đời

Quyết định học Tiếng Anh đòi hỏi ở bạn những sự thay đổi lớn lao. Ví dụ như khi bạn quyết tâm đọc một cuốn sách Tiếng Anh 30 phút mỗi ngày và luôn kiên trì với điều đó. Quả thật là rất khó để tạo nên một sự thay đổi tuy nhỏ mà lâu bền trong đời, đặc biệt là khi học Tiếng Anh đối với bạn không phải là “niềm đam mê”. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng hoc tieng anh 15 phút mỗi ngày sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chỉ học một ngày trong cả tháng.

3. Tạo nên nhiều sự thay đổi hơn nữa

Nếu như sự thay đổi đầu tiên là điều khó khăn nhất thì những thay đổi sau này cũng chẳng dễ dàng gì hơn. Rất nhiều người đã thực hiện bước đầu tiên (ví dụ như họ bắt đầu đọc sách Tiếng Anh hằng ngày) và rồi dừng lại ở đó. Họ không tham gia vào bất kỳ hoạt động trau dồi Tiếng Anh nào khác.

Riêng người học có phương pháp sẽ tự trang bị cho mình một danh sách các hoạt động (đọc sách, xem truyền hình, luyện tập phát âm, nghe băng đĩa, v.v…) và lựa chọn những hoạt động nào phù hợp với mình. Chỉ một hoạt động thôi là không đủ bởi vì 1) bạn sẽ nhanh chán và 2) các kỹ năng của bạn sẽ phát triển không đồng đều. Ví dụ: chỉ đọc sách Tiếng Anh thôi thì không thể cải thiện cách phát âm của bạn dù cho nó có thể giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp, khả năng đọc hiểu và kỹ năng viết.
 
Top