Ba Kiểu Người Học Tiếng Anh Giao Tiếp

Trong chuyên mục 'Speaking (Nói)' đăng bởi nguyencaoanton, 17/4/2019. — 1.346 Lượt xem

 1. nguyencaoanton

  nguyencaoanton sự học cốt để thành nhân, bất thành tài. Thành viên thân thiết

  Ba Kiểu Người Học Tiếng Anh Giao Tiếp

  Có ít nhất ba dạng người Tiếng Anh Giao Tiếp xét theo động cơ:

  1. Họ đam mê Tiếng Anh

  Những người này đơn giản là rất thích ngôn ngữ, có năng khiếu ngoại ngữ. Họ vốn học giỏi Tiếng Anh từ nhỏ, luôn đạt điểm cao môn Tiếng Anh. Lớn lên, theo học ngành Tiếng Anh trong các trường đại học, chọn Ngôn Ngữ Anh là kế sinh nhai và khẳng định giá trị bản thân

  Dạy những người này rất sướng. Nhưng thường họ chỉ khoảng 2-3 người trên mỗi 100 em sinh viên thôi vì đơn giản đâu phải ai cũng mê Tiếng Anh, hay Tiếng Anh là tất cả, là duy nhất.

  2. Họ muốn có Tiếng Anh bằng mọi giá.

  -Đó là những người cần Tiếng Anh để lên chức, đi công tác nước ngoài, đi định cư nước ngoài, để tăng thu nhập…nói chung là có một lợi ích rất xác thực, cụ thể và khẩn cấp.

  -Những người này sẽ là những học sinh cực ngoan, chăm chỉ. Nhưng nhiều lắm chỉ khoảng 5 người trên 100 học viên.

  -Các em đang học các ngành thương mại, du lịch, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, kinh tế…Nói chung là các ngành yêu cầu phải giao tiếp Tiếng Anh hoặc luôn yêu cầu Tiếng Anh trong CV. Các em này chiếm 10% số lượng học viên

  3. Nhóm người còn lại( không cần, không thích, lười học, và học dở Tiếng Anh)

  - Các em học các ngành nghiên cứu, chế tạo, khoa học tự nhiên..các ngành không đòi hỏi sự giao tiếp Tiếng Anh nhiều; thường yêu cầu nắm vững chuyên môn hơn.

  - Các đối tượng học viên học cho vui, phong trào, nghĩ rằng học Tiếng Anh dễ lắm. Nhân đây thầy nói luôn ngay cả việc chơi mà không học cách chơi cho đúng thì cũng khó lắm chứ đừng nói là việc học nói Tiếng Anh.

  - Rồi những người học vì những lý do mơ hồ, xa xôi, cầu bị. Ví dụ như” học Tiếng Anh để sao này lỡ có cần, học Tiếng Anh để dễ xin việc, học Tiếng Anh để có thêm cơ hội lên chức….

  - Nhóm thứ ba này chiếm tới 80% và họ cũng là những người học chắc chắn thất bại. Trung tâm ngoại ngữ thường không thành công với họ ( thường chỉ thành công với tiền của họ thôi) vì để dạy người lười, dở, không thích, không cần tiếng anh, trung tâm cần: giáo viên rất giỏi, lớp học thích hợp, phương pháp riêng, sách riêng. Cho dù trung tâm có đủ điều kiện dạy họ, chưa chắc họ có đủ tiền để theo học.

  Tóm lại, không cứ có ít tiền, ít thời gian là đủ điều kiện học Tiếng Anh đâu, còn quyết tâm, kỷ luật, phương pháp, giáo viên, giáo trình, và một nguồn năng lượng dành ra cho việc học nữa. Chúng cũng là những thứ học phí vậy.

  Thủ Đức Wednesday April 17, 2019
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP