1. gaconueh2005

  gaconueh2005 Nothing is forever... Thành viên thân thiết

  Ảnh hưởng của viêm mũi dị ứng đến dân văn phòng.

  Bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang không loại trừ ai, gây biến chứng và ảnh hưởng rất lớn đến công việc, học tập cũng như sinh hoạt.

  Chị Thanh Thủy, trưởng phòng Marketing của một công ty BĐS gần đây than thở về hiệu suất làm việc của phòng mình không cao. Cậu thiết kế thì tinh thần mệt mỏi, căng thẳng, tính sáng tạo yếu hẳn, các ý tưởng có vẻ như bão hòa không có gì đột phá. Cô nhân viên thì mấy hôm nay lại chỉ ôm khư khư cái hộp giấy ăn, hết hỉ lại lau mũi.

  Hỏi ra thì mới biết, cậu thiết kế bị viêm xoang sàng, vừa phải đi hút dịch, bác sĩ bảo may mà đi khám sớm, nên không thì sẽ chuyển sang viêm đa xoang. Còn cô nhân viên tâm sự: “Em bị viêm mũi dị ứng mấy năm nay rồi, cứ thời tiết chuyển mùa thì bệnh viêm mũi lại tái phát, hắt hơi, sổ mũi liên tục, trời ấm lên là em lại hết”.

  Bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang không loại trừ ai, đặc biệt ở những người có cơ địa dị ứng. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm và đúng cách, tình trạng nghẹt mũi, đau nhức mũi, chảy dịch kéo dài có thể gây biến chứng và ảnh hưởng rất lớn đến công việc và học tập cũng như trong sinh hoạt.

  [​IMG]
  Stress và giảm hứng làm việc

  Khi các triệu chứng của viêm xoang, viêm mũi dị ứng xuất hiện: hắt hơi, sổ mũi, đau nhức mũi nhiều, kéo theo đau đầu, đau tai, đau ngứa họng, mệt mỏi, trong công việc trở nên ít hào hứng, ể oải, tinh thần không thực sự thoải mái để có thể tham gia và hết mình với công việc được giao như trước.

  Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc, giao tiếp

  Hình ảnh một cô gái liên tục hắt xì hơi, hỉ mũi, dùng khăn giấy lau nước mũi, thường xuyên ngắt quãng trong quá trình nói chuyện sẽ không chỉ làm cho khổ chủ ngượng ngùng mà còn gây khó chịu cho những người xung quanh. Người bị viêm mũi, viêm xoang thường mất tự tin nơi đám đông, e ngại và hạn chế tiếp xúc với nhiều người. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc, đặc biệt là những người có công việc cần giao tiếp hàng ngày.

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm mũi, viêm xoang như do các môi trường ô nhiễm, khói bụi giao thông, khói nhà máy, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, sự phát triển vi khuẩn, nấm mốc... tác động dẫn tới niêm mạc mũi bị sung huyết, phù nề. Còn đối với những người làm việc trong văn phòng, làm việc trong môi trường điều hòa, thiếu không gian với những vách tường kín bưng, không có cây xanh, ánh nắng, khí trời, kết hợp với thay đổi thời tiết (mưa xuống, nắng lên) hoặc thay đổi không khí đột ngột, đang đi trời nắng lại vào ngay phòng điều hòa mát lạnh... làm cho các triệu chứng này xuất hiện thường xuyên hơn nhiều khi diễn ra hàng ngày.

  Để bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang không gây phiền toái trong cuộc sống cũng như trong công việc ngoài việc người bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang tự đặt ra cho mình những những biện pháp để phòng tránh thì việc sử dụng thuốc cũng rất quan trọng. Sử dụng thuốc thảo dược giúp tiêu viêm, thông mũi là xu hướng được dùng trong điều trị, có hiệu quả, độ an toàn cao nhưng phải sử dụng kiên trì.
  Theo 24h
   
Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP